Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2015

Tagged Under:

CÔN ĐỒ- ngày 10/7.

By: Cu Vinh On: 19:56
 • Chia sẻ bài này >

 • (Mỗi ngày lọc tin, tôi thèm khát đọc những tin tốt đẹp, nhưng hôm nay, một ngày rất buồn, một ngày trên báo chí dày đặc thông tin về hành vi muôn mặt của lũ côn đồ, côn đồ gọi theo đúng nghĩa đen không cần đóng mở ngoặc)
  1.
  Không có bất cứ giải thích gì hết, không có bất cứ lập luận gì hết, không có bất cứ lý lẽ gì hết, khi một chiếc xe húc đâm thẳng vào người dân đang phản đối việc thu hồi đất giá rẻ, thì đó là hành độ côn đồ, kẻ nào ra lệnh? Kẻ nào trực tiếp? Và vì sao một số lãnh đạo huyện này khi trả lời báo chí về số phận người dân bị xe húc cán qua người này lại trả lời với giọng lanh tanh, giọng tanh tưởi như thế, clip này không chỉ thu hút dân mạng với sự phẫn nộ cao mà cả báo chí chính thống ( đầu tiên là Thanh Niên và Tuổi Trẻ) cũng đã dồn dập phản ánh. Phải trừng trị lũ côn đồ này đi:
  +Nạn nhân bị xe ủi chèn qua người đang nguy kịch
  Thông tin mà Thanh Niên Online vừa nhận được là bà Lê Thị Châm, nạn nhân bị xe ủi chèn lên người ở cổng khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền, Hải Dương (Thanh Niên Online đã đưa tin) đang nguy kịch.(http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/nan-nhan-bi-xe-ui-chen-qua-nguoi-dang-nguy-kich-583713.html)


  2.
  Và trong khi bên nước Mỹ, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang cố gắng phân tích tình hình nhân quyền, dân chủ, với ngôn từ khéo léo, mềm dẽo để giữ uy tín cho nước nhà thì clip về bọn côn đồ cho xe húc cán người dân tại Hải Dương đã được lên sóng hãng CNN:
  +Vietnamese protests over land grabs in Hai Duong Province killed by bulldozer. (http://ireport.cnn.com/docs/DOC-1256139)

  3.
  Ở trên cánh đồng Hải Dương đang như vậy thì tuyến đường bộ đầu thành phố Nam Định lại tiếp tục lũ côn đồ khác:
  + Côn đồ lập khu vực cấm trên đường nghìn tỷ
  Một nhóm côn đồ đứng bảo kê ở khu vực đầu TP.Nam Định, sẵn sàng hành hung nếu như các tuyến xe đi qua dừng lại bắt trả khách. (http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/con-do-lap-khu-vuc-cam-tren-duong-nghin-ty-3276431/)

  4.
  Còn ở nhiều xã nghèo của huyện Can Lộc nơi chỉ có một thế mạnh " trời mô xanh bằng trời Can Lộc" lại xuất hiện lũ côn đồ thôn, côn đồ xã bằng vai trò lãnh đạo của mình bày đặt nhiều thứ phí đè đầu đè cổ người nông dân:
  +Gánh nặng quê nghèo: Có thứ quỹ gọi là 'nuôi cán bộ'. Nhiều xã ở huyện Can Lộc lập riêng các tài khoản để quản lý số tiền thu được trong các chiến dịch thu nộp sản phẩm, gọi là quỹ chuyên dùng để phục vụ các hoạt động của địa phương. Mức huy động 350.000.000 - 1,7 tỷ đồng/xã./ Loạn các khoản thu bất hợp pháp... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/ganh-nang-que-ngheo-co-thu-quy-goi-la-nuoi-can-bo-post146118.html | NongNghiep.vn

  5.
  Còn ở Chùa, lại xuất hiện những sư thầy sống theo cách sống của côn đồ như thế này:
  + Sư trụ trì tự tử: Sư thầy thích “múa hát, chơi bời”?
  Hòa thượng Thích Quảng Tùng thừa nhận có việc lực lượng chức năng phát hiện một số dụng cụ sử dụng ma túy đá và một túi nghi ma túy đá tại hiện trường sư trụ trì tự vẫn. Hòa thượng cho biết sư thầy Thích Thanh Huy không hề tu tập mà chỉ lên đồng, “múa hát” và chơi bời.(http://dantri.com.vn/xa-hoi/su-tru-tri-tu-tu-su-thay-thich-mua-hat-choi-boi-1096711.htm)

  6.
  Và các đại biểu quốc hội sẽ nghĩ thế nào khi chính quyền cơ sở dấu nhẹm luật để né khiếu kiện vì sợ dân ...hiểu luật? Phải chăng đó là cách để chúng giở trò côn đồ với dân?:
  + Không phổ biến luật vì sợ người dân... phát sinh khiếu kiện (!)
  Bà Nguyễn Thị Tố Hằng - Phó cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước - cho biết ở một số địa phương phát sinh tâm lý e ngại và cho rằng nếu tuyên truyền, phổ biến Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đến người dân thì sẽ làm phát sinh nhiều khiếu kiện yêu cầu bồi thường.(http://dantri.com.vn/xa-hoi/khong-pho-bien-luat-vi-so-nguoi-dan-phat-sinh-khieu-kien--1096507.htm)

  7.
  Còn một thứ côn đồ khác vô cùng nguy hiểm là những kẻ biên soạn ra những kiến thức lịch sử ấu trĩ, ngu ngốc, đưa những kiến thức lịch sử được phủ bởi tâm thế côn đồ vào sách cho thiếu nhi, họ vẫn thế, nhỡn nhơ:
  +NXB Giáo Dục nói với thiếu nhi: Mẹ Đinh Bộ Lĩnh bị rái cá hiếp(https://tamcominh.wordpress.com/2011/05/10/nxb-giao-dục-noi-với-thiếu-nhi-mẹ-dinh-bộ-linh-bị-rai-ca-hiếp/)

  8.
  Và cả những phát biểu như thế này của quan chức Đà Nẵng thì đủ hiểu nhận thức của họ ngoài sự ngớ ngẩn, ngu xuẩn còn tiềm ẩn cả ý thức côn đồ bán nước:
  +Tôn Ngộ Không bị đè ở dưới núi Ngũ Hành Sơn của Đà Nẵng?
  “Bây giờ xem phim “Tôn Ngộ Không” thì tôi hình dung cũng có thể trước đây - cách đây hơn 500 năm Tề Thiên Đại Thánh có khi bị đè ở trong ngọn núi Ngũ Hành ở Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)”.(http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ton-ngo-khong-bi-de-o-duoi-nui-ngu-hanh-son-cua-da-nang-20150709140249719.htm)

  9.
  Cảnh báo rồi, phản biện rồi, ý kiến rồi, nhưng không ai nghe, cứ lao đầu hợp tác với lại gật gù với lũ côn đồ thì vậy thôi, rồi sẽ chả ai chịu trách nhiệm, và cuối cùng, những đồng tiền mồ hôi nước mắt của người dân đóng thuế lại ngập mõm chúng nó thôi:
  +Quá muộn để thay thế tổng giám đốc dự án của tổng thầu Trung Quốc.
  Đối với việc tăng tổng mức đầu tư dự án 250,6 triệu USD vốn tín dụng Trung Quốc, TS Thủy cho rằng, nguyên nhân quan trọng nhất là do yếu kém của cả hai bên.
  “Việt Nam ký hợp đồng với công ty không đáng tin cậy, cơ chế không chặt chẽ, không có ràng buộc rõ ràng về thời gian và giá dẫn đến liên tục bị các nhà thầu đẩy giá lên cao”, ông Thủy nói.
  Hơn nữa, ông Thủy cũng cho hay, việc thay thế tổng giám đốc dự án của tổng thầu đến nay đã quá muộn.
  “Tôi đã nói rất nhiều lần rồi, đề nghị nhiều lần Bộ Giao thông nên thay thế ngay từ đầu nhưng vẫn dùng. Bây giờ người ta đã quen với công nghệ rồi, giờ thay đổi sẽ phức tạp và chưa biết chừng giá lại tiếp tục đội…”, TS Thủy khuyến cáo.
  (http://soha.vn/xa-hoi/qua-muon-de-thay-the-tong-giam-doc-du-an-cua-tong-thau-trung-quoc-20150709120114756.htm)

  10.
  Còn ngoài biển, côn đồ Trung Quốc tiếp tục thể hiện bản chất mà không hề run tay vì chả có ai cản phá:
  +
  Tàu Trung Quốc lại đâm chìm tàu cá Việt Nam
  Ba tàu Trung Quốc rượt đuổi đâm chìm tàu cá Việt Nam, khiến ngư dân mất toàn bộ tài sản và 11 thuyền viên rơi xuống biển.(http://phapluattp.vn/thoi-su/tau-trung-quoc-lai-dam-chim-tau-ca-viet-nam-567862.html)

  11.
  Đến như dạy kiến thức quân sự trong trường học phổ thông cũng nghĩ ra được trò côn đồ:
  +
  Xôn xao clip thầy quân sự bịt mắt sờ nữ sinh
  Trên mạng xã hội lan truyền khá nhanh clip xảy ra trong một giờ học quân sự tại Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu với hình ảnh thầy giáo mặc quân phục bị bịt mắt.(http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20150710/xon-xao-clip-thay-day-quan-su-bit-mat-so-nu-sinh/775179.html)

  12.
  Một phiếm đàm rất hay viết về lũ côn đồ quan chức, những kẻ đốt tiền:
  + Những kẻ đốt tiền
  Người “đốt” tiền thời nay khác người đốt tiền thời xưa. Họ “đốt” tiền bạo tay, rất bạo tay vì tiền đó chẳng phải của mình mà là của Nhà nước. Hơn nữa sau khi “đốt” tiền của Nhà nước, gia đình họ đâu có bị tán gia bại sản, mà dù có bị phanh phui chuyện lãng phí, cá nhân họ thường cũng chỉ bị Nhà nước bắt nghiêm khắc kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc mà thôi.(http://dantri.com.vn/dien-dan/nhung-ke-dot-tien-1085251.htm)