Thứ Năm, 2 tháng 7, 2015

Tagged Under:

Làu bàu muộn 1/7.

By: Cu Vinh On: 00:00
 • Chia sẻ bài này >

 • (Chùm ảnh tạm gọi tên: Ước mơ)
  1.
  Nói thì nói thế, con đi thi, cha mẹ ở nhà sao yên, dù biết, con cũng cực mà cha mẹ cũng quá cực. Cải tiến thế nào cũng không vơi bớt cái cực của việc thi cử ở nước nhà:
  + Cha mẹ không nên đưa con đi thi?
  Theo giảng viên Lê Anh Sơn, quá nhiều lời hỏi han cùng lúc sẽ làm các em thêm căng thẳng, áp lực đè lên áp lực.
  Mướt mải mồ hôi, khi đứng, lúc ngồi, vạ vật dưới gốc cây, quán nước. Khuôn mặt, ánh mắt không giấu nổi vẻ lo lắng, sốt ruột xen lẫn niềm hy vọng... là hình ảnh quá quen thuộc của phụ huynh đưa con đi thi đại học.(http://www.24h.com.vn/…/cha-me-khong-nen-dua-con-di-thi-c64…)

  2.
  Ngay cả chuyện mua hồ sơ cho con nhập trường lớp 1 thì các thành phố, đặc biệt Hà Nội và Sài Gòn năm nào cũng cực là răng?
  +
  TP.HCM: Hàng trăm người trắng đêm xếp hàng mua hồ sơ vào lớp 1 cho con
  Dù có thông báo sáng 1/7 mới bán hồ sơ nhưng từ chiều 30/6, cả trăm phụ huynh đã có mặt trước cổng trường tiểu học xếp hàng chờ.(http://infonet.vn/tphcm-hang-tram-nguoi-trang-dem-xep-hang-…)
  3.
  Lâu lắm mới có được một diễn văn được coi là hay, chân thành và có lửa như thế này:
  +
  Bài diễn văn xúc động trong lễ tốt nghiệp của các tân khoa
  +Hãy luôn thể hiện mình là một người Việt Nam có học, sống tử tế, làm việc đàng hoàng và cư xử nhân ái.
  Trường Đại học Hoa Sen vừa tổ chức Lễ Tốt nghiệp lần thứ 1 năm 2015 cho 535 sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng và Kỹ thuật viên (KTV). Trong số các tân khoa tốt nghiệp đợt này, có 30 tân khoa là Thủ khoa và Á khoa. Tại Lễ Tốt nghiệp, bà Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng nhà trường đã có thông điệp quan trọng gửi đến các tân khoa.(http://phapluattp.vn/…/bai-dien-van-xuc-dong-trong-le-tot-n…)
  4.
  Chính phủ không thể đứng ngoài cuộc trong sự kiện tiền điện cao bất thường như thế này, phải hành động mạnh mẽ, chắc chắn sẽ lòi ra điều gì đó rất nghiêm trọng:
  +
  Vì sao tiền điện cao bất thường?
  Hàng loạt hộ tiêu dùng điện ở các đô thị lớn như TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… la hoảng với các hóa đơn tiền điện cao bất thường.(http://phapluattp.vn/…/vi-sao-tien-dien-cao-bat-thuong-5659…)
  5.
  Quên có chủ ý thôi, nhỉ?
  + Quỹ Bảo trì đường bộ: Thu hơn 8.000 tỷ đồng nhưng "quên" ... chi bảo trì
  Trong đó, thu phí xe mô tô năm 2014 tại 8 Quỹ địa phương được thanh tra (không kể Quỹ bảo trì đường bộ TPHCM) là hơn 99,7 tỷ đồng, đạt 22,2% so kế hoạch phê duyệt. (http://dantri.com.vn/…/quy-bao-tri-duong-bo-thu-hon-8000-ty…)
  6.
  Có gì khó hiểu đâu, hãy ngân nga câu hát nhại này: Bên B là chùm khế ngọt, bên A trèo hái suốt ngày:
  +Có hay không sự bất thường ở cụm công trình 1.000 tỉ ở Vĩnh Phúc?
  Vinh Phuc xay dung quang truong 280 ti,
  Liên quan tới việc Vĩnh Phúc xây dựng Văn Miếu trị giá 271 tỉ có quá nhiều ý kiến phản đối thì cũng ngay tại tỉnh này đã mạnh tay "chi bạo" cho nhà hát, quảng trường với trị giá gần 1.000 tỉ đồng.(http://motthegioi.vn/…/co-hay-khong-su-bat-thuong-o-cum-con…)
  7.
  Rất đáng khích lệ, cần như vậy thì họa may mới khởi động nhanh việc chống tham nhũng, tiêu cực:
  +Tố cáo Trưởng ban tổ chức Huyện ủy tham nhũng được tặng Bằng khen
  Ngày 1/7, ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký quyết định tặng Bằng khen cho ông Kiều Duy Khôi (trú ấp Sở Xiêm, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) vì đã có thành tích xuất sắc trong tố cáo hành vi tham nhũng của ông Trương Tấn Đạt, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Hớn Quản.(http://www.giadinhvn.vn/to-cao-truong-ban-to-chuc-huyen-uy-…)
  8.
  Có cảm giác các địa phương đang lên cơn ghiền phí nhỉ?
  +
  Quận "cầm đèn chạy trước ôtô" thu phí xe máy
  Dù UBND TP.HCM thông báo bắt đầu thu phí từ ngày 1-7, nhưng Q.9 đã triển khai thu phí trên toàn bộ 13 phường của quận này từ ngày 20-5.(http://tuoitre.vn/…/dan-buc-xuc-vi-quan-cam-den…/769326.html)
  Thích