Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

Tagged Under:

Nứt phản ánh- Lọc tin ngày 31/7.

By: Cu Vinh On: 22:50
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Quan chức luôn luôn mới trong các phát ngôn, phải nói, chưa bao giờ nhiều phát ngôn của các quan rực rỡ như thời kỳ này, nào là đường cong mềm mại, nào là đường chờ lún, nào là người dan tự ngã vào gậy, người dân tự ngã vào bánh xe xích... và bây giờ, thưa quí khán giả, Cầu 3 tầng nghìn tỉ độc đáo ở Đà Nẵng vừa xây đã nứt. Mặc dù đã được đơn vị thi công trám, trít bằng keo đặc chủng nhưng những vết nứt lạ trên cầu nút giao thông Ngã Ba Huế (Đà Nẵng) vẫn khiến nhiều người dân lo lắng.
  Nhưng yên tâm, ông Thoàng phó ban dự án đã khẳng định bằng một cái từ rất mới: Nứt phản ánh.
  Hô hô.
  Cầu làm xong, nứt, trám, nứt, trám, nứt, trám, nhìn bằng mắt thường cũng thấy nên đặt tên rất dễ thương là "nứt phản ánh".
  Vâng ạ. Đúng là những vết nứt ấy đang phản ánh trách nhiệm của chính quan quân tại dự án này.
  Xin cám ơn.
  +Ghi nhận tại hiện trường, khu vực dầm lan can phía đông cầu dẫn lên tầng 3, nút giao thông Ngã Ba Huế xuất hiện rất nhiều vết nứt.
  Tại nhiều vị trí, dấu vết công nhân dùng phụ gia để che lấp các khe nứt còn hiện rõ. Thậm chí, tại các vị trí nứt này, khe nứt vẫn phát triển và hở ra khiến người dân lo ngại về tính bền vững của công trình. (http://vtc.vn/cau-3-tang-nghin-ti-doc-dao-o-da-nang-vua-xay…)

  2.
  Hàng loạt lãnh đạo, cán bộ, nhân viên một số ngân hàng hốt tiền ngân hàng như hốt rác, hệ thống ngân hàng đang "nứt" về nhân phẩm cán bộ, điều đó phản ánh rất nhiều mặt sự lỏng lẽo, bao che, dây nhợ làm ăn với nhau, nhưng khi ra tòa, chúng lại sụp xuống lạy tòa:
  +Vụ đại gia nợ 1.600 tỷ: ‘Bị cáo đừng lạy trước tòa nữa’
  Kết thúc phần tranh luận, trước khi các bị cáo được nói lời sau cùng, đại diện HĐXX nhắc nhở một bị cáo: “Đừng lạy trước tòa nữa, tòa không phải là thần thánh”.
  Đến lượt bị cáo Kim Hoàng Tân (nguyên Trưởng phòng quản lý tín dụng ABbank Bạc Liêu) nói lời sau cùng. Khi bị cáo Tân vừa bước tới trước vành móng ngựa, thẩm phán Thái Rết nhắc nhở ngay: “Bị cáo đừng lạy trước tòa nữa, tòa không phải là thần thánh”. Thẩm phán vừa dứt lời cả hội trường ồ lên.(http://m.vietnamnet.vn/…/vu-dai-gia-no-1-600-ty---bi-cao-du…)
  3.
  Xảy ra chuyện để hiểu người, biết là vô cùng chia sẻ với biết bao mất mát đau thương qua cơn đại hồng thủy của Quảng Ninh, nhưng tiếc thay, vẫn có những "vết nứt" nhân phẩm trục lợi trong khó khăn, phản ánh khá rõ thói đời kinh doanh theo cách chụp giật thế này:
  +
  Trẻ em vạ vật chờ tàu, mì tôm 50.000đ/gói ở vùng mưa lũ Cô Tô
  16h chiều 30/7, 200 khách đã lên tàu hải quân để về đất liền. Khoảng 1.500 người phải quay về nhà nghỉ ăn nhờ ở đậu lòng tốt của người dân Cô Tô trong khi giá thực phẩm đang tăng cao.(http://m.24h.com.vn/…/tre-em-va-vat-cho-tau-mi-tom-50000d-g…)
  4.
  Cùng vết "nứt" nhân phẩm để trục lợi đó xảy ra tại thành phố Hồ Chí Minh, ở vùng do nước bị nhiễm bẩn:
  + Người dân bấm bụng trả 100.000đ cho một mét khối nước
  Do nước sạch chưa được dẫn đến nhà, rất nhiều hộ dân buộc phải mua nước từ nơi khác chuyển về với giá cao từ 6-16 lần. Nhiều hộ khó khăn phải xài nước giếng khoan bốc mùi hôi tanh. Mục tiêu 100% hộ dân được xài nước sạch và nước hợp vệ sinh của chính quyền TP.HCM xem ra vẫn còn xa xôi.(http://vietpress.vn/…/nguoi-dan-bam-bung-tra-100000d-cho-mo…)
  5.
  Và Khánh Hòa đã biết cách "thua" dân, "thua" tiểu thương trước sự kháng cự có lý có tình của bà con, đã có một quyết định rất đáng giá:
  +UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý giữ lại Chợ Đầm tròn
  Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết đã trao đổi với Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang - chủ đầu tư dự án xây mới chợ Đầm, thống nhất sẽ điều chỉnh phương án đầu tư theo hướng giữ lại khu chợ tròn (còn gọi là Chợ Đầm tròn). Tuy giữ lại Chợ Đầm tròn nhưng chủ đầu tư phải kiểm tra để cải tạo hệ thống phòng cháy chữa cháy, thoát nước, các quầy xây dựng cho chuẩn để tiểu thương kinh doanh; phần phía trước chợ sẽ được phá bỏ để xây dựng lại khang trang, sạch đẹp hơn.(http://www.baokhanhhoa.com.vn/…/ubnd-tinh-khanh-hoa-dong-y…/)
  6.
  Về việc Hàng không phạt Lệ Quyên vì cho con tè vào túi nôn khi máy bay hạ cánh, báo chí đã phản ánh, tôi thì nói thế này, thưa các anh Hàng Không, hãy nhìn vào cháu bé 4 tuổi, cháu không chỉ tè, thậm chí có thể ỉa cả vào mặt tiếp viên nếu cháu không thể nhịn được thì cũng phải cười tươi, nhé, đừng làm ra vẻ nghiêm khắc mà xử phạt thậm vô lý và vô cảm như thế. Hãy tự phạt lấy các anh bởi vô vàn những chuyến bay chậm giờ và thái độ thiếu trách nhiệm với hành khách đi đã, nhé. Phải khen Lệ Quyên vì kịp đưa túi nôn cho con tè vào, chứ nếu cháu tè luôn sàn máy bay thì tiếp viên cũng lo mà tươi cười điệu đàng lau cho sạch rồi còn tặng cháu con búp bê.
  +http://kenh13.info/le-quyen-toi-bat-dac-di-cho-con-te-vao-t….
  7.
  Đình chỉ hàng loạt vụ án để coi như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nghe mà cay mũi làm sao, chả nhẽ bệnh thi đua xử nhanh, xử hết án với bất kỳ giá nào, không kịp xử thì đình chỉ một phát coi như cũng xử.... cũng là một cách làm mới của ngành tòa án, rất đáng được gọi là "nứt phản ánh":
  +
  Sao lại tạm đình chỉ 15 vụ án trong 14 ngày ?
  Con số này do đại biểu HĐND TP.HCM đưa ra để chất vấn, phải chăng thẩm phán tạm đình chỉ ồ ạt như vậy để không có án tồn trong tổng kết thi đua cuối năm.(http://phapluattp.vn/…/sao-lai-tam-dinh-chi-15-vu-an-trong-…)
  8.
  Vừa gọi cho vợ chồng con trai, Hà Nội đã lên phương án diễn tập chống lũ thì con cũng đi chợ mua trữ thực phẩm, mưa to, lũ lớn, đừng lặp lại cảnh năm 2008, cả nhà đói meo:
  + Miền Bắc sắp mưa cực lớn, nguy cơ đối mặt đợt lũ kỷ lục
  Từ đêm 31/7, rãnh áp thấp gây ra đợt mưa lũ lịch sử ở Quảng Ninh di chuyển sâu vào đất liền. Khắp miền Bắc mưa 200-300 mm, có nơi lên tới 500-600 mm.(http://giadinh.net.vn/…/mien-bac-sap-mua-cuc-lon-nguy-co-do…
  Thích   Bình luận