Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Tagged Under:

QUẢNG NINH THÂN YÊU ƠI - Lọc tin ngày 30/7.

By: Cu Vinh On: 21:55
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Mọi người hãy hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh Quảng Ninh để góp sức giúp bà con vượt qua cơn lũ lịch sử với biết bao tang thương.
  Xin hãy hát lên câu hát:"Quảng Ninh thân yêu ơi! Trong tình yêu quê hương có một tấm lòng,dành cho em người mà anh yêu quý vô cùng .
  Vùng than thân yêu ơi! Xin nguyện vì người mà chiến đấu đến cùng "...
  Xin chia sẻ với Quảng Ninh, ở đó có những người bạn của tôi, Su Phì, Lê Bình Caro...
  +Thư kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh về việc ủng hộ nhân dân TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn khắc phục thiệt hại do mưa lũ kéo dài(http://www.baoquangninh.com.vn/…/thu-keu-goi-ung-ho-nhan-d…/)

  2.
  Trong khi bà con Quảng Ninh đang vật lộn trong lũ lụt, chưa biết rồi sẽ phải sống ra sao sau cơn đại hồng thủy này thì tỉnh Hà Tĩnh cũng "đau khổ" không biết sẽ thờ ai sau khi bỏ ra 80 tỉ xây dựng Văn Miếu:
  + Công trình Văn Miếu gần 80 tỷ đồng xây xong không biết thờ ai ?!
  Một công trình Văn Miếu được xây dựng trên cánh đồng Đông Lỗ, phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư hơn 74 tỷ đồng. Thế nhưng khi công trình văn hóa này xây, địa phương đang loay hoay… đi tìm thần linh để thờ. (http://dantri.com.vn/…/cong-trinh-van-mieu-gan-80-ty-dong-x…)
  3.
  Trong khi nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể, cá nhân đang đóng góp từng đồng bạc, cân gạo giúp bà con Quảng Ninh vượt qua lũ lụt thì ở nơi đây, những thằng quan ngả bài trắng phớ, toen hoét thủ đoạn trắng phớ, la liếm trắng phớ nhờ vào cú đấu thầu ở một công trình. Khen ngợi phóng viên báo Nông Nghiệp đã hóa thân và mạnh mẽ điều tra:
  + Tôi đi mua hồ sơ mời thầu: Dàn xếp và o bế
  Đại diện chủ đầu tư – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Thái Nguyên tuyên bố gói thầu đã được dàn xếp theo ý kiến của lãnh đạo tỉnh và hứa sẽ chỉ đạo "đệ tử" trả cho mỗi DN đến mua hồ sơ dự thầu 5 triệu đồng để từ bỏ đấu thầu.
  +Trong vai nhân viên một doanh nghiệp xây lắp lặn lội từ tỉnh Vĩnh Phúc sang Thái Nguyên mua hồ sơ thầu, PV Báo NNVN cũng phải chờ đợi mòn mỏi từ đầu giờ sáng đến tận cuối giờ chiều mới được ông Nguyễn Văn Hợp, Chi cục trưởng chiếu cố gọi lên xem xét giấy giới thiệu. “Mày là thằng nào?”(http://m.nongnghiep.vn/toi-di-mua-ho-so-moi-thau-dan-xep-va…)
  4.
  Giám đốc công ty xây dựng chỉ học đến lớp 3 là "quá giỏi", giỏi hơn cả thằng giám đốc công ty mình rất quen biết, sau 3 năm làm xây dựng, một hôm nó gọi, anh Vinh ơi tới mừng cho em, hỏi mừng gì, bảo em đã ký được rồi....đấy, biết 1 chữ ký thôi, còn lại chữ mù tịt vẫn đốc, vẫn đấu thầu, vẫn xây, và vẫn giàu....Chua nhỉ?
  +Vụ lật cầu Chu Va: Giám đốc xây dựng mới học hết lớp 3
  Mặc dù mới chỉ học hết lớp 3 và không đủ năng lực thi công cầu, nhưng Nguyễn Văn Ký vẫn chỉ đạo cấp dưới lập khống hồ sơ đấu thầu nhằm qua mặt chủ đầu tư.(http://petrotimes.vn/vu-lat-cau-chu-va-giam-doc-xay-dung-mo…)
  5.
  Trong khi sau trận đại hồng thủy, Quảng Ninh nhìn thấy một hậu quả cay đắng, đó là rừng bị chặt phá cạn kiệt, mất cây thì mất rừng, mất rừng thì đón lũ, thế mà Hà Nội đang tâm chặt hơn 6000 cây xanh cổ thụ, chặt rồi trồng lại toàn những cây dởm, bây giờ lại tiếp tục mất tiền thay cây mới trồng, nghe đắng đắng, cay cay thế nào, làm ăn như thế không nghe chửi mới lạ, thế mà vẫn ngoạc mồm rút kinh nghiệm sâu sắc với lại răng cùn làm cái giề:
  + Từ 1/8 Hà Nội sẽ trồng lại cây trên đường Nguyễn Chí Thanh
  Sở Xây dựng Hà Nội vừa cho biết, từ ngày 1/8, sẽ trồng thay thế cây gỗ mỡ trên đường Nguyễn Chí Thanh. Theo kế hoạch có 5 loại cây gồm sấu, dầu rái, sao đen, hương vườn, lát hoa được trồng mới trên tuyến đường này.(http://dantri.com.vn/…/tu-1-8-ha-noi-se-trong-lai-cay-tren-…)
  6.
  Nhận xét rất đúng, Hà Nôi vẫn cứ thế loanh quanh luẩn quẩn, mãi không thay đổi được:
  + Du lịch Hà Nội vẫn loanh quanh với “cơm tối – rối nước”
  Chính sách phát triển du lịch của Hà Nội vẫn nửa vời, không tập trung đến phát triển sản phẩm, ỷ lại vài tài nguyên sẵn có khiến bao năm nay khách đến Hà Nội vẫn chỉ loanh quanh “cơm tối rối nước”.
  Từ lâu lắm rồi, du khách đến Hà Nội vẫn chỉ loanh quanh với các điểm tham quan cũ mèm. Ngoài việc đi tham quan phố cổ, xem rối nước, thăm bảo tàng, du khách đến Hà Nội chẳng biết chơi gì. Mặc dù là trung tâm văn hóa hàng đầu của Việt Nam nhưng bấy lâu nay sản phẩm du lịch của Hà Nội vẫn kém hấp dẫn.(http://dulich.dantri.com.vn/…/du-lich-ha-noi-van-loanh-quan…)
  7.
  Không tin vào sáng tạo cá nhân, ám ảnh với những quy trình máy móc, nhiêu khê, vì thế, cuối cùng thì "bụt chùa nhà không thiêng", liệu các nhà khoa học Việt, các cục vụ viện nghiên cứu có thấy xấu hổ, hay lại oang oang phản biện rằng thì là mà, trong khi cái mà các nhà khoa học Việt đang oang oang bĩu môi ấy lại được nước ngoài chào đón:
  + Thái Lan mua tàu ngầm ông Trân: Việt Nam, tại sao không?
  Cách làm du lịch của Việt Nam kiểu ăn xổi, không nghĩ tới sẽ làm du lịch cả đời nên không chỉ lãng phí tài nguyên biển mà còn nhiều thứ khác...
  Ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Công ty du lịch Lửa Việt đã bày tỏ sự tiếc nuối khi hay tin Malaysia và Thái Lan đặt ông Phan Bội Trân của Việt Nam làm tàu ngầm mini để phát triển du lịch lặn biển. Trong khi đó, ở Việt Nam, con tàu mà ông Trân dày công mày mò nghiên cứu rồi chế tạo vẫn đang được xem như kết quả của một cá nhân thích tự mình làm những việc khác thường.
  (http://baodatviet.vn/…/thai-lan-mua-tau-ngam-ong-tran-viet…/)
  8.
  Lại phải reo lên trong niềm vui an ủi trước sáng tạo của ba chàng sinh viên này:
  +Ba chàng sinh viên Việt chế tạo thành công máy in 3D giá rẻ (http://www.techz.vn/ba-chang-sinh-vien-viet-che-tao-thanh-c…)