Thứ Tư, 29 tháng 7, 2015

Tagged Under:

RỖNG RUỘT- Lọc tin ngày 29/7.

By: Cu Vinh On: 23:37
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Cần phải lên tiếng nhiều hơn nữa để dừng dự án xây bảo tàng tốn kém hơn chục ngàn tỉ này, nó không chỉ đơn giản là tốn kém, cái chính là nó sẽ lặp lại những sai lầm đang chưa có cách nào khắc phục được, những bảo tàng, nhà hát rỗng ruột- vắng vẻ, im ắng, thậm chí cả những trụ sở to lù nhưng cái chính là cái đầu và tâm thế của những người ngồi trong cái trụ sở to lù ấy đã làm được việc gì...Thay vì xây bảo tàng lịch sử to lù lù mà rỗng ruột, hãy tìm mọi cách để thế hệ trẻ con yêu sử, thích sử, hiểu sử, chứ không phải là nơi người ta vào tránh nắng mùa hè với những phòng trưng bày hoặc là đơn điệu, hoặc là sơ sài, hoặc là một chiều khô cứng...
  +Bảo tàng to, nhưng trong ruột có gì?
  Phải bỏ ra 11.277 tỉ đồng để xây Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trong lúc này có nên hay không, đó là câu hỏi mà tất cả công dân Việt Nam có quyền hỏi và phải được trả lời một cách công khai, sòng phẳng, thuyết phục. (http://laodong.com.vn/…/bao-tang-to-nhung-trong-ruot-co-gi-…)

  2.
  Chỉ cần có người tài, có đức, có trí, có chí lãnh đạo doanh nghiệp là đủ, vâng, chỉ cần thế chứ đừng bày đặt thêm như lâu nay đủ thứ tiêu chuẩn không liên can gì đến năng lực điều hành, không liên quan đến tài năng nhưng không có nó thì chả ai dám cân nhắc. Đã tới lúc thay đi những hình nhân phốp pháp, ngông nghênh nhiều tiêu chuẩn mà dốt nát, cũ kỹ và háo danh, chỉ là những cái xác di chuyển, rỗng ruột kiến thức, rỗng cả tâm huyết, rỗng cả sự mới mẻ:
  Bình luận rất hay của Dân Trí:
  +Cho nên, đừng nói chuyện viển vông nữa, mà hãy nhìn vào hiện thực, muốn thay đổi, muốn đột phá thì cũng dựa vào khả năng có thể. Đó là, hãy mạnh dạn sử dụng người có năng lực và có phẩm chất đạo đức để điều hành doanh nghiệp nhà nước, chỉ cần được như thế thôi là quá đủ.
  Việt Nam không thiếu người tài, chỉ có điều chúng ta lại sử dụng không ít kẻ bất tài.(http://dantri.com.vn/…/chi-can-biet-su-dung-nguoi-tai-la-qu…)
  3.
  Thì đây này, những người đủ " tiêu chuẩn" thì thế này đây, ruột họ là chất chứa những mưu toan vụ lợi:
  +
  Thanh tra sở giao thông nhận hối lộ qua tài khoản
  Trong 6 tháng, các doanh nghiệp vận tải đã chuyển hàng trăm chuyến xe quá tải trọng nhưng không hề bị kiểm tra, xử lý do đã "chung chi" cho các cán bộ của Sở Giao thông Đắk Nông.(http://vnexpress.net/…/thanh-tra-so-giao-thong-nha-n-ho-i-l…)
  4.
  Đây nữa, trước khi bắn pháo hoa, đại bác mừng Lễ, Hà Nội cần phải "bắn đạn đai bác" sự nghiêm túc vào bản thân mình trong vụ xử lý kỷ luật chặt hạ cây xanh, hậu quả khủng khiếp như thế mà chỉ đuổi việc một thằng lao động hợp đồng, còn lại là những hình thức kỷ luật mà ai nghe cũng ngao ngán...
  +Hà Nội bắn 21 phát đại bác dịp 2/9
  Ngoài bắn pháo hoa tầm cao ở 5 điểm, tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội sẽ tổ chức bắn 21 phát đại bác trong ngày 2/9.(http://www.tienphong.vn/…/ha-noi-ban-21-phat-dai-bac-dip-29…)
  5.
  Đây nữa này, trắng trợn chạy chọt, trắng trợn nâng đỡ để rồi, như một phong trào,các lái xe được ủn lên thành lãnh đạo thì cái "xe đất nước" ì ạch đến bao giờ đây?
  +Nhiều lái xe bỗng thành phó chánh văn phòng huyện
  Sự can thiệp của quyền lực và chạy chọt qua đường quà cáp, thân quen đã dẫn đến tình trạng hàng loạt lái xe tại một số huyện Thanh Hóa bỗng thành Phó chánh văn phòng huyện ủy.
  - See more at: http://m.vtc.vn/nhieu-lai-xe-bong-thanh-pho-chanh-van-phong…
  6.
  Chỉ có những kẻ ruột thối mới trắng trợn hành động thế này với các cháu tuổi mầm non:
  + Khen thưởng trẻ mầm non bằng... sữa hết hạn
  Ngày 28/5, tin từ Trường mầm non Sao Mai (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết vừa thu hồi một số sản phẩm sữa (loại sữa bịch) bị hết hạn đã phát thưởng cho học sinh trường tại lễ tổng kết vừa diễn ra. (http://dantri.com.vn/…/khen-thuong-tre-mam-non-bang-sua-het…)
  7.
  Ngưỡng mộ ông:
  +Đại tá Bùi Sỹ Tạo, nguyên Trưởng phòng Vỏ tàu thuộc Viện Kỹ thuật Hải quân cho rằng, tốc độ 50 hải lý/h như ông Trân nói về chiếc tàu ngầm của mình là "vượt sức tưởng tượng".(http://soha.vn/…/tau-ngam-ong-tran-lam-duoc-dieu-vuot-suc-t…)
  8.
  Ngưỡng mộ cháu:
  + Nữ sinh “vô địch” môn Văn quốc gia giành 9,5 điểm môn Sử, Địa
  Không chỉ xuất sắc giành 9,25 điểm môn Văn trong kỳ thi THPT quốc gia, nữ sinh Điện Biên từng giành giải Nhất quốc gia môn Văn còn đạt 9,5 điểm môn Lịch sử, Địa lý. (http://dantri.com.vn/…/nu-sinh-vo-dich-mon-van-quoc-gia-gia…)
  9.
  Ngưỡng mộ nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đã ra một trường ca quá hay về Biển:
  +Nhặt lên viên sỏi tuổi thơ
  Ném ra biển cả nào ngờ sóng dâng
  Mọc lên lớp lớp tầng tầng
  Đảo chìm đảo nổi đá ngầm san hô
  Những vùng biển đẹp như mơ
  Trường Sa cát trắng Hoàng Sa cát vàng…
  Nhặt lên hạt muối, thưa rằng:
  Một phần biển mặn. Mấy phần máu xương…(https://hoingovanchuong.wordpress.com/…/28/truong-ca-bien-…/)
  10.
  "Ngưỡng mộ" chị Tâm chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, vì tháng trước nói cương quyết không nên thu phí đường bộ đối với xe máy, nói sang sảng, nói rang rảng, hôm nay nói phải nỗ lực thu phí xe, vẫn thế, nói sang sảng, nói rang rảng...như người mê sảng
  +Rất nhiều bạn đọc bày tỏ rất bất ngờ và bức xúc trước việc HĐND TP HCM thống nhất tiếp tục thu phí xe máy. Với những gì vị chủ tịch HĐND trình bày trước Quốc hội, những ý kiến của các chuyên gia kinh tế và cả quan điểm dừng thu phí của Bộ trưởng Bộ GT - VT Đinh La Thăng, mọi người cứ tưởng tiếng nói của họ được quan tâm. Thế nhưng, kết quả của kỳ họp HĐND TP HCM vào ngày 28-7 như gáo nước lạnh dội vào sự nhiệt tâm, tin tưởng của họ.(http://nld.com.vn/…/dien-nguoi-voi-phi-xe-may-2015072911213…)