Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Tagged Under:

Thế đấy, ngày 6/7:

By: Cu Vinh On: 21:00
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Thế đấy:
  Ai đọc bài điều tra của báo Lao Động về vụ rất tởm, ăn khống tiền nhà nước qua hành vi gian lận "tuần tra biển" trên giấy. Chiều nay đã thông tin rồi, nay đưa lại, chỉ có một chữ để thể hiện cảm xúc khi đọc tin thôi: Phẫn nộ.
  Chiều nay, VTV đã phỏng vấn lãnh đạo Bộ tư lệnh biên phòng, có 2 ý, xác nhận đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, thu hồi tiền, xử lý nghiêm, qua vụ này, Biên phòng đang cho thanh tra kiểm tra toàn tuyến.
  Nhân dân đợi Lao Động đưa tiếp tin bắt lũ sâu mọt này như thế nào.
  +Quảng Trị: Tuần tra biển khống, “rút ruột” Nhà nước hàng tỉ đồng.
  (http://laodong.com.vn/…/quang-tri-tuan-tra-bien-khong-rut-r…)

  2.
  Thế đấy, nhà cháu lạy Bộ công thương, nói như bà con miền nam là rảnh quá hóa...khùng. Thực ra thì, nguyên nhân gốc của những chủ trương điên điên này xuất phát từ động cơ...diễn thôi, mà thời nay, trò diễn này cũ mèm rồi Công thương Bộ buôn ạ:
  + Bộ Công thương cấm nhân viên hút thuốc lá lậu: “Chẳng lẽ lục túi để kiểm tra”?
  Bộ Công thương vừa ban hành Công văn yêu cầu cán bộ công chức trong ngành không sử dụng thuốc lá lậu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia và người trong cuộc, tính khả thi của văn bản này rơi vào... khoảng không. (http://dantri.com.vn/…/bo-cong-thuong-cam-nhan-vien-hut-thu…)
  3.
  Thế đấy, ngoạc mồm ra cãi, ra biện, ra đe, ra hù chán chê mê mải rồi nhận là sai, là yếu kém, đã thế thì thiến thằng nào ra lệnh chặt phá cây xanh cho nhân dân xem nào:
  +
  Hà Nội thừa nhận việc thay cây xanh là vấn đề yếu kém
  Sáng 6-7, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 13 HĐND TP Hà Nội, ông Vũ Hồng Khanh, Phó chủ tịch UBND TP thừa nhận việc thay thế cây xanh vừa qua không tạo được sự đồng thuận xã hội.(http://tuoitre.vn/…/ha-noi-thua-nhan-viec-thay-…/773109.html)
  4.
  Thế đấy, đang yên đang lành, lòi ra thêm một con mụ "ve chai" nữa rồi, nghe giang hồ đồn, ở tỉnh này, những ai lương thiện không dám tới gần mụ này, xã hội sẽ sạch nếu loại bỏ đi những con mụ này:
  +Hành động kỳ quặc của người 'ngăn' ông Chấn nhận 7,2 tỷ
  Việc bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, ở xã Song Mai, thành phố Bắc Giang) có “lá đơn lạ” khiến dư luận nổ ra nhiều tranh cãi... (http://vietnamnet.vn/…/hanh-dong-ky-quac-cua-nguoi--ngan--o…)
  5.
  Thế đấy: Khổ, ông bà nói rồi, cơm chưa ăn gạo còn đó, hấp ta hấp tấp mần chi. Nhưng theo mình, lý do xử phạt không thỏa đáng, chẳng qua đưa tiểu sử không vào dịp nào cả sinh ra .....bà con cô bác đoán mò, chứ có gì sai?
  +
  Báo ĐS&PL bị phạt 30 triệu đồng
  Hôm nay, ngày 6/7/2015, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt báo Đời sống và Pháp luật (ĐS&PL) 30 triệu đồng do vi phạm quy định của pháp luật về trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp khi đăng tải một bài viết liên quan đến tiểu sử Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.(http://ictnews.vn/…/bao-ds-pl-bi-phat-30-trieu-dong-127749.…)
  6.
  Thế đấy, hóa ra chỉ đơn giản thế này thôi sao? Hèn chi sâu đẻ sâu nhiều thế:
  +"Cán bộ sách nhiễu dân thì phải luân chuyển vị trí"
  Đại biểu Quốc hội khóa XIII Bùi Văn Cường, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đã nhấn mạnh như vậy trong buổi tiếp xúc cử tri ở Gia Lai.(http://www.tienphong.vn/…/can-bo-sach-nhieu-dan-thi-phai-lu…)
  7.
  Thêm một góc nhìn bẩn về Trung Quốc:
  +2000 tấn muối giả có độc gây ung thư bị thu hồi ở Trung Quốc
  Giới chức Trung Quốc cho biết cơ quan chức năng thành phố Bắc Kinh và Giang Tô đã triệt phá đường dây bán muối giả được tuồn vào 8 tỉnh thành lớn nhất.(http://www.baotuoitredoisong.com/…/2000-tan-muoi-gia-co-oc-…)
  8.
  Thế đấy em ạ, mừng cho em:
  + Nhà khoa học nguyên tử Mỹ từng đạp xích lô ở Việt Nam
  Trở thành tiến sĩ gốc Việt đầu tiên làm việc trong phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos (Mỹ), tiến sĩ Võ Tá Đức luôn nhắc về quãng đời đạp xích lô khi ông còn ở Việt Nam, như điều thần kỳ của cuộc sống.
  Công việc hiện tại của Tiến sĩ Võ Tá Đức là nghiên cứu sáng chế ra những máy móc, thiết bị dò tìm các nguyên tử đang được ứng dụng để ngăn ngừa các hình thức vận chuyển nguyên tử bất hợp pháp vào biên giới Mỹ.(http://dantri.com.vn/…/nha-khoa-hoc-nguyen-tu-my-tung-dap-x…)
  9.
  Thông tin này thì phải hoan hô thôi:
  +Xét đặc cách tốt nghiệp TS tới muộn do bố đột ngột qua đời
  - Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh sẽ xem xét để xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh đến dự thi muộn do bố vừa qua đời.(http://vietnamnet.vn/…/xet-dac-cach-tot-nghiep-ts-toi-muon-…)
  10.
  Kính nể:
  +Chàng trai 23 tuổi "ẵm" 8 học bổng tiến sĩ toàn phần danh giá Mỹ
  Không chỉ “ôm” trọn học bổng tiến sĩ kinh tế 5 năm của Đại học Harvard, Châu Thanh Vũ (sinh năm 1992) còn được 7 trường đại học xếp hạng cao nhất về ngành kinh tế của Mỹ gọi tên, gồm: ĐH Princeton, Stanford, Chicago, Yale, Columbia, Minnesota và Học viện Công nghệ Massachusetts(http://vietnamnet.vn/…/chang-trai-23-tuoi--am--8-hoc-bong-t…)