Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2015

Tagged Under:

Bất ngờ-Lọc tin ngày 7/8

By: Cu Vinh On: 20:50
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Bất ngờ vụ này:
  Chẩn đoán chân trái, phẫu thuật chân phải, ý văn học là gì? Thôi thì bình thế này cho nhẹ nhàng, mắng lắm cũng vậy, là từ giờ, không cần phải thực hiện kỹ lắm quy ước của ngành là xin lỗi, xin chào, xin phép, chúi đầu vào chuyên môn cứu người đi đã, cứ mãi giả vờ xin lỗi, xin chào, xin phép rồi cứ đau chân trái phẫu thuật chân phải thì kinh bỏ mẹ. Bệnh nhân chỉ xin một điều thôi: Xin cẩn thận với sinh mạng nhân dân. Được không ạ?
  +
  Chẩn đoán cháu bé 6 tuổi đau chân trái, bác sỹ âm thầm mổ… chân phải
  Phát hiện con trai 6 tuổi, bị đau ở kheo chân gia đình liền đưa cháu bé lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long khám. Được các bác sỹ chẩn đoán bị nang hoạt dịch ở chân trái, cần nhập viện mổ khẩn cấp. Thế nhưng sau ca phẫu thuật, gia đình tá hỏa phát hiện con trai mình không được mổ lấy nang hoạt dịch ở chân trái mà lại bị mổ... chân phải.(http://www.baomoi.com/Chan-doan-chau-be-6-tu…/…/17211994.epi)

  2.
  Bất ngờ ý này nhưng thú vị, hóa ra công việc của cảnh sát giao thông có ảnh hương tới ngành du lịch địa phương, cũng đúng, nhỉ? Chứ khách du lịch đi xe thăm quan, hở tí phạt, hở tí lao ra chặn, hở tí lập biên bản thì hơi bị ghê răng, trong khi ở Đà Nẵng, mình cũng bị tuýt còi nhiều, nhưng hầu như là được các bạn ấy hướng dẫn, rút kinh nghiệm sâu sắc nên mỗi khi lái xe vô Đà Nẵng mặt tươi tươi là...
  +Cảnh sát giao thông và du lịch
  Tổng kết 6 tháng đầu năm, du lịch cả nước sụt giảm hơn 11%, du lịch Đà Nẵng vẫn tăng 24,9% về tổng lượng khách, doanh thu du lịch tăng 35% so với cùng kỳ năm trước.
  Đà Nẵng không có Di sản thiên nhiên thế giới như Vịnh Hạ Long, Phong Nha - Kẻ Bàng, không có Di sản văn hóa thế giới như đền đài, lăng tẩm Huế, không có phố cổ như Hội An, không có thánh địa Mỹ Sơn. Di tích văn hóa thì Đà Nẵng không thể so với những địa chỉ nổi tiếng của Hà Nội, TPHCM.
  Nhưng Đà Nẵng có con người. Con người trước hết là lãnh đạo Đà Nẵng xây dựng một thành phố đàng hoàng, chỉ đạo hoạt động du lịch đúng hướng. Con người là chính người dân Đà Nẵng lịch sự, hiếu khách, không “chặt chém” du khách như Vũng Tàu, Huế, Hà Nội.
  Và một chân dung khác không thể không kể đến là cảnh sát giao thông Đà Nẵng.
  (http://laodong.com.vn/…/canh-sat-giao-thong-va-du-lich-3608…)
  3.
  Sắp có bất ngờ về viện phí, cần biết để bà con khỏi bất ngờ nè- Viện phí sẽ cõng cả phụ cấp và lương y, bác sĩ nhá:
  +Không chỉ “gánh” khoản tiền phụ cấp, dự kiến từ đầu năm 2016, các dịch vụ y tế sẽ tiếp tục “cõng” thêm chi phí lương của nhân viên y tế. Theo dự thảo nêu trên, việc đưa lương vào các dịch vụ y tế chuyên khoa kéo theo dịch vụ này sẽ tăng khoảng 700.000 đến 1 triệu đồng/ca phẫu thuật loại đặc biệt (tùy chuyên khoa) và 400.000 - 600.000 đồng/ca phẫu thuật loại I.(http://nld.com.vn/…/vien-phi-sap-tang-manh-2015080422335987…)
  4.
  Nếu người dân luôn được bất ngờ thế này thì tốt biết bao nhiêu:
  +Thời gian qua, nhiều người dân phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) hết sức bất ngờ khi lên phường làm các thủ tục đăng ký kết hôn, làm giấy khai sinh cho con… đều nhận được tấm thiệp chúc mừng của lãnh đạo UBND phường.(http://xonxen.com/dan-bat-ngo-nhan-duoc-thiep-chuc-mung-cu…/)
  5.
  Nghe bác Trà nguyên Bộ trưởng Quốc phòng phát biểu thấy ...quá bất ngờ: Khi xảy ra chiến tranh biên giới Tây Nam ta bất ngờ, khi bị Trung Quốc chiếm đảo Gạc Ma ta cũng bất ngờ, và khi Trung Quốc nổ súng đánh 6 tỉnh phía bắc ta cũng bất ngờ....Ôi....
  +“Chúng tôi ở Tây Nam thấy rõ, giải phóng ngày 30-4-1975, đến 2-5-1975, sau khi quân đội Sài Gòn rút khỏi các đảo Tây Nam thì Pol Pot đã có động thái, trước hết đánh đảo Thổ Chu của Việt Nam, rồi đánh bắc Phú Quốc… Đó là mở đầu thực hiện ý đồ không cho Việt Nam mạnh” - đại tướng Phạm Văn Trà nói.
  Nguyên bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phạm Văn Trà cũng cho rằng vào tháng 3-1979 ở biên giới phía Bắc có yếu tố bất ngờ, không nắm chắc đối phương. Và đến năm 1988, ta lại bị bất ngờ ở khu vực quần đảo Trường Sa…(http://tuoitre.vn/…/khong-de-dat-nuoc-bat-ngo-t…/789765.html)
  6.
  Bất ngờ đọc bài viết rất hay theo vụ 1.400 tỉ tượng đài ở Sơn La, và đúng như bài viết này, người dân Sơn La không muốn bất ngờ nổi tiếng như vậy theo vụ này;
  +Sơn La vốn được người dân cả nước biết đến nhờ nhà máy thủy điện, cao nguyên Mộc Châu, hang dơi Mộc Châu, cụm du lịch sông Đà, hồ Tiền Phong, thác Dải Yếm, bản Moòng, hoa ban nở trắng rừng ngày xuân, những cô gái Thái dập dìu những điệu múa, tiếng hát níu lòng khách đến. Nay người dân Sơn La bỗng dưng nổi tiếng vì 1.400 tỷ đồng, và không ai muốn được nổi tiếng theo cách đó. (http://vietnamnet.vn/…/1-400-ty-va-bai-toan-cua-tinh-ngheo-…)
  7.
  Không bất ngờ lắm khi đọc những thông tin "rút ruột" công trình này, bất ngờ là hình như các vị lãnh đạo "rút ruột" này sẽ tự biện minh hành vi của mình trước tòa thế nào hay lại tự hào kêu lên chúng tôi là tâm thần:
  +Dự án trăm tỉ nâng cấp Bệnh viện Tâm thần TƯ 2: Có dấu hiệu kê khống, rút ruột?
  Khoa Dinh dưỡng, nơi xảy ra những dấu hiệu rút ruột công trình nhà nước. Ảnh: P.B
  Vụ lùm xùm xảy ra tại công trình thực hiện dự án xây dựng nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (thuộc Bộ Y tế) có dấu hiệu kê khống để rút tiền. Vụ việc đã được ngay chính Giám đốc bệnh viện này thừa nhận bằng văn bản và Cục Cảnh sát phòng chống tham nhũng (Bộ Công an) vào cuộc điều tra. (http://laodong.com.vn/…/du-an-tram-ti-nang-cap-benh-vien-ta…)
  8.
  Còn thông tin này thì người đọc té ngửa vì bất ngờ, hóa ra cán bộ mình giờ sáng tạo nhỉ, đưa cả gọi hồn vào các giải pháp giải phóng mặt bằng, ghê:
  + Chính quyền “gọi hồn” để GPMB
  Để thuyết phục dòng họ Nguyễn Công đồng ý di dời ngôi mộ tổ khỏi khu đất thuộc dự án đầu tư xây dựng của phường, chính quyền phường Yên Hoà đã mời một nhà ngoại cảm đến… “gọi hồn”, hỏi ý kiến người đã khuất. Chuyện tưởng như đùa vừa xảy ra ở làng Cót, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (http://dantri.com.vn/…/chinh-quyen-goi-hon-de-gpmb-11757587…)
  9.
  Hay như thông tin này, cái ông Cục phó cục chăn nuôi lạc quan khoe một chuyện rất bất ngờ khiến thế giới cũng té ngửa:
  +Mang...lợn cắp nách đi cạnh tranh khi vào TPP?
  Đánh giá dự báo tác động của Hiệp định TPP tới ngành chăn nuôi Việt Nam, nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa công bố cho rằng, ngành chăn nuôi sẽ chịu tác động tiêu cực nhất. Còn Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, ông Tống Xuân Chinh, tự tin rằng: “Chúng ta còn đủ thời gian, ngay từ bây giờ phải chuẩn bị để đối phó. Việt Nam cũng có những mặt hàng có thể cạnh tranh được như: gà lông màu, vịt, trứng vịt, các loại lợn có giá trị kinh tế cao như lợn mán, lợn cắp nách…”(http://vov.vn/…/manglon-cap-nach-di-canh-tranh-khi-vao-tpp-…)
  10.
  Bất ngờ nữa đây, sau nhiều cuộc đấu tranh của tiểu thương cương quyết không được phá bỏ chợ Đầm Nha Trang, chính quyền phải chấp nhận nhưng bất ngờ là chấp nhận giữ chợ Đầm nhưng vẫn xây chợ mới còn chợ Đầm để trống đó để ....du lịch. Bất ngờ là tại sao một ý kiến đề xuất của một chủ đầu tư ở thành phố du lịch lại có thế ngu một cách bất ngờ như vậy. Có chợ Đầm thì khách du lịch mới tới tham quan, mua bán chứ chợ Đầm bỏ không thì vào đó mà ngắm cứt chuột à? Mong chính quyền Nha Trang đừng có nghe cái thằng chủ đầu tư thèm dự án tham mưu đề xuất ngu như thế, nhé. Nó còn đề xuất nữa, hè nhau ra, đập phát chết luôn:
  + Giữ lại chợ Đầm Tròn Nha Trang nhưng không kinh doanh?
  Chủ đầu tư dự án Chợ Đầm Nha Trang vừa nêu phương án giữ lại khu nhà tròn nhưng tiểu thương vẫn phải di chuyển vào chợ mới!
  (http://dantri.com.vn/…/giu-lai-cho-dam-tron-nha-trang-nhung…)
  11.
  Ông tiến sĩ nói rất đúng, vị trí ủy ban tỉnh Sơn La hiện tại rất bất ngờ là đang có một không gian hết sức đẹp, nhưng trời ơi, bỗng dưng lại nhớ em Ngọc Trinh để biện câu này: vị trí đẹp thì cạp đất mà ăn à? Vì thế họ mới bịa ra dự án di dời trung tâm hành chính...
  + Tôi đã từng lên đây công tác thường xuyên và ngắm địa thế nơi đây rồi. Tôi thấy, vị trí của trụ sở UBND tỉnh Sơn La hiện đang tọa lạc ở một địa thế có thể nói là rất đẹp cả về cảnh quan thiên nhiên cũng như giao thông đi lại. Nối liền với khu di tích nhà Ngục Sơn La (chỉ cách nhau khoảng 400m). (http://www.nguoiduatin.vn/xay-tuong-dai-cong-vien-nghin-ti-…)
  12.
  Bất ngờ ở thành phố Sài Gòn không biết sao có hơn 7000 người có số chứng minh thư...giống nhau một cách bất ngờ:
  +
  Rắc rối với 7.200 người trùng số CMND
  Về nguyên tắc, mỗi công dân có một số chứng minh nhân dân (CMND) nhưng tại TP.HCM lại có hơn 7.200 trường hợp bị trùng số. Những rắc rối dở khóc dở cười đã xảy ra với người dân.(http://tuoitre.vn/…/rac-roi-voi-7200-nguoi-trun…/789936.html)
  Thích   Bình luận