Thứ Bảy, 15 tháng 8, 2015

Tagged Under:

Bí - Lọc tin ngày 15/8.

By: Cu Vinh On: 22:29
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Bạn xem bức ảnh kèm theo, trích mấy câu phát biểu của một cháu bé học sinh lớp 8 về giáo dục, tôi tin vào cu cậu này bởi khả năng diễn đạt và tiêu chí diễn đạt của mình, người lớn, đặc biệt những người lớn có trọng trách với ngành giáo dục nghe cậu bé nói mà không thấy xấu hổ thì hết thuốc chữa. Bí chữa. (clip cậu bé phát biểu: https://www.youtube.com/watch?v=cgUfZjX5kko)
  2.
  Lời cháu bé dù chua xót, cay nghiệt nhưng đó là lời nói tự suy nghĩ của cháu, lời nói thật, hơn nhiều câu nói của ông Luận Bộ trưởng, hoặc là ông bí, hoặc là ông không biết cách nhìn nhận vấn đề, hoặc là ông bông lơn với hàng triệu học sinh, hoặc là ông tưởng nói thế là ông cao nhưng hóa ra ông quá thấp, tôi vô cùng thất vọng khi ông đáng ra phải xin lỗi phụ huynh và học sinh về vụ việc hành xác các em đút vào rồi lại lấy ra hồ sơ như mấy ngày qua, chứ không phải ông lại kết luận theo cách "dạy" thế này. Thưa ông Luận, nếu là con ông, nó cũng không muốn trưởng thành theo cách này đâu:
  + Bộ trưởng GD&ĐT: Thí sinh lo lắng để trưởng thành hơn
  Theo Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận, việc thí sinh lo lắng trong khâu xét tuyển là điều chính đáng để các em có quyền làm chủ bản thân và trưởng thành hơn.(http://news.zing.vn/Bo-truong-GDDT-Thi-sinh-lo-lang-de-truong-thanh-hon-post568877.html

  3.
  Nếu bí, không ra được đề thi thì đừng ra, với các cháu học sinh 12, ra đề thi kiểm tra năng khiếu vào Học viện báo chí mà ra những câu ngay những nhà báo có nghề cũng bí thì kiểm tra ai? Cái ngu của người ra đề không phải ra đề ngu mà ngu vì đã ra đề sai đối tượng:
  + Nhà báo “khóc thét” vì đề thi vào HV Báo chí-Tuyên truyền
  “Đề thế này thì các cháu thí sinh thi thế nào đây? Đành rằng báo chí là nghề đòi hỏi nhiều kiến thức tổng hợp, nhưng từng đấy mảng kiến thức làm sao các cháu tốt nghiệp lớp 12 có được?”, Nhà báo Vũ Mạnh Cường, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội đánh giá.(http://www.24h.com.vn/…/nha-bao-khoc-thet-vi-de-thi-vao-hv-…)
  4.
  10g30 sáng nay đã tóm cổ được thằng khốn nạn giết cả gia đình ở Yên Bái hôm trước.
  +
  Nghi phạm vụ thảm sát tại Yên Bái bị bắt
  Sáng 15-8, cảnh sát đã bao vây, bắt được hai nghi phạm Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán tại một ngọn đồi cách hiện trường vụ thảm sát làm 4 người chết ở Yên Bái khoảng vài km.(http://tuoitre.vn/…/bat-nghi-pham-vu-tham-sat-r…/952164.html
  5.
  Tin trên VOV: Ban lãnh đạo Nhà Việt Nam tại Hội chơ quốc tế ở Ý đã rất được khi viết báo cáo cho Bộ chủ quản là Bộ văn hóa TT&DL nhận thiếu sót, nhiều thiếu sót nhìn nhận đúng như báo chí phản ánh, trong đó có những việc đã thực hiện ngay ví như vứt ngay những bộ áo quần Tàu, ví như sắp xếp lại các gian hàng, ví như kiểm điểm thái độ phục vụ....chí ít cũng hơn những tay quan chức trong vụ này xoen xoét, léo nhéo như mèo cháy....à mà thôi, thanh minh, thanh nga, bí lên không dám nhận thiếu sót, nói càn.
  7.
  Luôn như thế, hướng tư duy, tấm lòng và ý nghĩ cho cộng đồng, ông là công dân của toàn cầu:
  +Bill Gates ra mắt công trình có thể thay đổi cuộc sống hàng tỷ người
  Đầu năm nay, tỷ phú Bill Gated đã khuấy động trang nhất các tờ báo với ý tưởng về một chiếc máy có khả năng lọc nước thải thành nước sạch chỉ trong 5 phút. Tới nay, ý tưởng đó đã trở thành hiện thực. (http://baophapluat.vn/…/bill-gates-ra-mat-cong-trinh-co-the…)
  8.
  Ai đang bí câu hỏi vì sao một vài phần tử quan chức Căm Pu Chia quấy phá biên giới Việt, nên đọc bài này:
  +
  Tại sao Hun Sen lại nói "không thể đòi" Phú Quốc, Nam Bộ?
  Để tìm hiểu tại sao ông Hun Sen lại có câu nói đầy ẩn ý này, tôi xin tóm lược về vị trí địa lý cũng như thực trạng lịch sử và pháp lý các hải đảo trong vịnh...(http://giaoduc.net.vn/gdvn-post160853.gd)
  9.
  Nếu bí quá cũng không được liều, đọc tin này thấy rất lo, Báo Thanh Niên đưa tin này là cách để gửi tới Bộ GT một thông điệp:
  +Sập công trình tàu điện ngầm tại Trung Quốc
  Một người thiệt mạng khi một công trình xây dựng tàu điện ngầm ở tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc, bị sập vào ngày 13.8. (http://www.thanhnien.com.vn/…/sap-cong-trinh-tau-dien-ngam-…)
  Thích   Bình luận