Thứ Tư, 5 tháng 8, 2015

Tagged Under:

Cung bọ cạp- Lọc tin ngày 5/8

By: Cu Vinh On: 18:47
 • Chia sẻ bài này >

 • (Ảnh lấy từ các báo về hành động đáng khen ngợi của đội cứu hộ Bình Dương cứu cháu bé rơi xuống giếng sâu)
  1.
  Khiếp, người dân mình hai ngày nay đều mang cung bò cạp hết nhỉ, nóng rừng rực, cương trừng trực, nói không và không với dự án công trình xây dựng tượng đài Bác Hồ ở Sơn La.
  Tưởng báo chí và dư luận lên tiếng, chờ Sơn La trả lời, hóa ra ông chủ tịch tỉnh hình như cũng mang cung bọ cạp- nhưng bọ cạp non- nhéo ra phát như sau:
  -Chủ tịch Sơn La: Không có chuyện xây tượng Bác Hồ 1.400 tỷ đồng.
  Ông khẳng định: Khoản kinh phí dự toán 1.400 tỷ đồng bao gồm nhiều công việc như xây dựng trung tâm hành chính của tỉnh, xây dựng quảng trường, xây dựng khu tái định cư, phục vụ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, các hạng mục chiếu sáng, cây xanh, điện nước… - See more at: http://m.vtc.vn/chu-tich-son-la-khong-co-chuyen-xay-tuong-b… - See more at: http://m.vtc.vn/chu-tich-son-la-khong-co-chuyen-xay-tuong-b…
  Với những bằng chứng từ Quyết nghị của HĐND tỉnh Sơn La thì lời ông chủ tịch nói như trên đã tòi ra nói dối hay dịch ra tiếng Việt là dối trá, hay chiểu theo tiếng phương ngữ các vùng miền nước ta là nói ba xạo, nói láo, náo ba trợn,nói léo nhéo như mèo cháy...à mà thôi.
  Nói như vậy mà dư luận không nổi cơn cung bọ cạp mới lạ.

  2.
  Chứng minh:
  Trong cuộc họp báo chiều nay,khiếp, các nhà báo cũng thật là cung bọ cạp, hỏi câu nào cũng hay, cũng xóc, hỏi tới mức mà chủ tọa Sơn La không phải đéo trả lời mà cứng họng không thể trả lời, vì nếu trả lời lại phạm vào câu mạ tôi hay nói: Léo nhéo như mèo cháy lồn.
  +Phóng viên báo Dân trí đặt câu hỏi: Chủ tịch tỉnh Sơn La nói rằng chi phí 1.400 tỷ đồng bao gồm cả việc di dời, xây dựng Trung tâm hành chính của tỉnh kèm dự án tượng đài và các hạng mục liền kề, nhưng theo tài liệu phóng viên được cung cấp thì không thấy thể hiện điều này?
  Ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trả lời: Thể hiện tại điểm 1.2, tại mục II Công văn 127 NQ-HĐND có ghi: Nhóm tượng đài Bác Hồ với Đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn liền với Lễ đài thuộc quy mô nhóm A2 (cao từ 5 đến 8m); Quảng trường có sức chứa 20.000 người; Đền thờ Bác Hồ; Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ; Bảo tàng tổng hợp; khuôn viên cây xanh… Tuy nhiên, ông Khánh thừa nhận Công văn 127 không thể hiện việc di dời hay xây dựng Trung tâm hành chính của tỉnh.
  Phóng viên Dân trí hỏi tiếp: Nếu chưa có trong quy hoạch, trong báo cáo gửi lên cấp trên thì địa phương sẽ giải quyết việc di dời Trung tâm hành chính thế nào?
  Ông Khánh không trả lời câu hỏi này của PV Dân trí.(http://dantri.com.vn/…/tinh-son-la-tuong-dai-chi-200-ty-don…)
  3.
  Cũng theo phong cách hễ trả lời là léo nhéo như mèo cháy...à mà thôi, lãnh đạo Hà Tĩnh đau đớn kêu lên:
  +TP Hà Tĩnh: Không có chuyện Văn Miếu 72 tỉ xây xong không biết thờ ai?
  Ngày 4.8, trao đổi với PV, ông Bùi Đức Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh khẳng định công trình Văn Miếu có tổng mức đầu tư 72 tỉ đồng tại phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh là để thờ Khổng Tử và các bậc hiền tài, danh nhân văn hóa của Việt Nam như Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du…(http://hatinh24h.com.vn/tp-ha-tinh-khong-co-chuyen-van-mie…/)
  Thôi nhá, hiểu, các bác càng giải thích càng ngọng thôi, ngá khu quá, em chã....
  4.
  Hãy im lặng, cố nén lòng, đọc bài viết này:
  +
  Thầy giáo kể chuyện học sinh khóc đêm vì quá đói
  Không chỉ vượt đường sá xa xôi, hiểm trở để đi học, nhiều em học sinh miền núi cả đêm trằn trọc không ngủ được vì quá đói.
  Đó là những câu chuyện vượt nghèo khổ, khó khăn của học sinh trường tiểu học Nậm Ty B, xã Nậm Ti, huyện sông Mã, tỉnh Sơn La.
  Nhà tranh vách nứa, nền đất có lẽ là tình trạng chung của nhiều ngôi trường khó khăn ở các huyện miền núi. Trường tiểu học Nậm Ty B cũng vậy, có 3 cơ sở thì chỉ có 1 điểm trường là khang trang hơn.
  Thầy Vũ Đình Thanh, giáo viên của trường cho biết, mùa hè, một tuần lớp học phải tưới nước 2-3 lần vì nền đất đỏ vụn ra rất bụi. Nền đất này cũng không thể dùng chổi quét được mà chỉ tưới nước và tự tay nhặt rác.
  Trường còn xập xệ tới mức, những hôm mưa gió, thầy cô phải cho học sinh chạy vào gầm bàn hoặc ngồi trốn tránh vào một góc vì sợ mái nhà rơi vào đầu.
  (http://eva.vn/…/thay-giao-ke-chuyen-hoc-sinh-khoc-dem-vi-qu…)
  5.
  Nhưng vượt trên tất cả những tin tức khiến các cung bọ cạp phát rồ, thì may mắn, có tin cảm động này, khen ngợi lực lượng cứu hộ và khen ngợi sự dũng cảm của cháu bé:
  +200 người cứu hộ bé gái rơi xuống giếng khoan 14 mét
  Đến rạng sáng nay 5.8, gần 200 cảnh sát và người cứu hộ đã giải cứu thành công bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) bị rơi xuống đường khoan giếng sâu trên gần 14 mét, ở khu phố Tân An, P.Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên, Bình Dương.(http://www.thanhnien.com.vn/…/200-nguoi-cuu-ho-be-gai-roi-x…)
  6.
  Cuối cùng vẫn là tin biển Đông, khi các nước trong khối Asean đã đoàn kết, quay lưng với dã tâm cưỡng đoạt biển động của Trung Quốc:
  +
  ASEAN không nhượng bộ trước Trung Quốc
  Ngày 4-8, Hội nghị bộ trưởng ngoại giao ASEAN (AMM-48) khai mạc tại Trung tâm thương mại thế giới Putra ở Kuala Lumpur (Malaysia) trong sự lo ngại sâu sắc về những căng thẳng do Trung Quốc gây ra trên Biển Đông.(http://tuoitre.vn/…/asean-khong-nhuong-bo-truoc…/788637.html)
  7.
  Tôi thì cho rằng, dù cho chủ trương, nhưng Ban Bí thư và Chính phủ cũng không ngờ Sơn La mần tượng đài, quãng trường khủng như thế trong một tình hình đang nghèo khó của địa phương và trong tình hình bế tắc tài chính của cả nước, vì thế, cho phép đoán mò, Thủ tướng sẽ không đồng ý cho Sơn La thực hiện dự án này, với qui mô này, trong thời gian này. Đoán mò thôi, trúng mô thì trúng.
  8.
  Xe của Chúa đảo Đào Hồng Tuyển đã được một doanh nhân Hà Nội mua 9 tỉ, toàn bộ số tiền này ông Tuyển thực hiện đúng cam kết ủng hộ nhân dân Quảng Ninh khắc phục hậu quả lũ lụt, trước đó, ông Tuyển cũng đã ủng hộ 2 tỉ. Thế nhé, đừng như nhà báo nào đó léo nhéo như mèo cháy...à mà thôi về việc khích bác ông Tuyển nhá, dễ đụng vào cung bọ cạp lắm đó, rút kinh nghiệm sâu sắc đấy.
  Thích   Bình luận