Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015

Tagged Under:

Gõ cửa-Lọc tin ngày 12/8.

By: Cu Vinh On: 22:09
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Tin ở địa phương nhưng là tin hay: Hàng trăm tiểu thương ‘gõ cửa’ Bí thư, Chủ tịch tỉnh để phản đối sáp nhập chợ.
  Hay vì bà con đã thực hiện đúng quyền của mình. Đọc vào bài mới thấy sự vô lý khi người ta xây một cái chợ to, nhưng xa khu dân cư và ép tiểu thương từ chợ truyền thống ra chợ to xa vắng.
  Không chỉ là Hà Tĩnh, rất nhiều địa phương thực hiện xây đề án chợ nông thôn, cắm đầu cắm cổ xây, xây xong, chia xong, khánh thành xong, lãnh đạo hồ hởi xong....chợ bỏ không.
  Tiếc là thông tin chỉ nêu dân đến gõ cửa mà chưa thấy ai mở cửa.
  Hay gõ vào lúc người ta đang ngủ trưa thì người ta ngủ trưa đã rồi hết ngủ trưa người ta mới mở cửa.
  Hóng.
  (http://hatinh24h.com.vn/ha-tinh-hang-tram-tieu-thuong-go-c…/)


  2.
  Lấy cả mạng sống ra "gõ cửa" đây, liệu ai nghe thấu lời:
  +Quảng Ngãi:
  Một phụ nữ tự thiêu để phản đối cưỡng chế đất
  Sáng nay (12/8), tại xã Phổ Nhơn (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã xảy ra vụ tự thiêu bằng xăng. Người tự thiêu là một phụ nữ, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
  (http://dantri.com.vn/…/mot-phu-nu-tu-thieu-de-phan-doi-cuon…)
  3.
  Mấy hôm nay râm ran, mênh mang, xôn xang, náo loạn chuyện thi cử với lại xét tuyển với lại rút ra đút vào hồ sơ xét tuyển, loạn xà ngầu, khóc khóc cười cười, lại hỏi, sao năm nào Bộ giáo dục cũng tạo ra kịch hết vậy, sao làm khổ phụ huynh học sinh đến thế..
  Rồi nhờ vào phản ánh quyết liệt của các trường và ý kiến học sinh, phụ huynh.
  Nhờ hàng loạt bài báo "gõ cửa" Bộ giáo dục, may quá, Bộ đã ngủ trưa dậy, he hé nhìn ra ngoài trời và may quá, đã nhận ra cái sự vô lý đến lạ đời và sau đó, chiều nay may quá đã ký thông báo khẩn:
  +
  Thí sinh không phải đến trường ĐH rút hồ sơ xét tuyển ĐH 2015
  Đây là một trong những nội dung trong văn bản mới nhất của Bộ Giáo dục về việc Hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng...
  Theo đó, thí sinh không nhất thiết phải đến trường Đại học mới làm được thủ tục rút hồ sơ đăng ký xét tuyển mà có thể nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định... ( http://m.phununet.com/…/thi-sinh-kh…/5c-3404sc-797057n.html…
  4.
  Nhưng chưa hết, với Bộ giáo dục, cái chi chứ đã "gõ cửa" là phải gõ dài dài, gõ mãi gõ hoài cho tới khi thay đổi, ví dụ như việc cộng thêm điểm chẳng hạn, phải bỏ ngay đi, nó vô lý sồn sồn:
  +Nên bỏ chế độ cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học
  Dễ dãi trong đầu vào theo kiểu ban phát điểm là chúng ta đang xẻo thịt đem bán rẻ nguồn nhân lực cho tương lai. Tôi cho rằng đã đến lúc chấm dứt chính sách cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học.( http://www.thanhnien.com.vn/…/nen-bo-che-do-cong-diem-uu-ti….
  5.
  May mắn có ý kiến của anh Đam về khai giảng, nói đúng cái điều đau đớn lâu nay của phụ huynh ngày khai giảng nhìn con em mình đội nắng, đội mưa đợi đại biểu lãnh đạo, sau đó các bác ấy đến, các bác ấy đưa tay lên trời tràng giang đại hải những điều mà các cháu học sinh chỉ biết ngáp....nhưng gõ cửa mãi phải thay đổi chả ai thay, giờ thì chỉ đạo của Phó Thủ tướng chắc chắn là sẽ nghe theo thôi.
  Anh Đam còn đề nghị khai giảng một ngày, đúng quá, chứ lại còn khai giảng thử, khai giảng điểm, rối ruột.
  Anh Đam còn yêu cầu nên tăng cường môn học thể dục, đặc biệt là võ cổ truyền, đúng luôn.
  +PTT Vũ Đức Đam: Khai giảng chỉ nên làm đúng nghi lễ cần thiết
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, việc để học sinh xếp hàng, đội nắng vẫy cờ, chờ lãnh đạo đến khai giảng là không vì học sinh.( http://m.vov.vn/…/khong-de-hoc-sinh-doi-nang-cho-lanh-dao-d…
  6.
  Thông tin rất buồn gõ cửa nhiều gia đình có các cháu bé:
  +"Cha đẻ' vắc xin made in Việt Nam đột ngột qua đời
  GS.TS Lê Thị Luân – người đã mất 15 năm miệt mài nghiên cứu, sản xuất thành công vắc xin ngừa tiêu chảy do rotavirus vừa đột ngột qua đời khi mới 53 tuổi.
  GS.TS Lê Thị Luân đột ngột qua đời ngày 7/8 vừa qua. Chiều thứ 6 (7/8), GS Luân vẫn đi làm bình thường. ( http://m.vietnamnet.vn/…/cha-de-vac-xin--made-in-viet-nam--…#
  7.
  Liệu bài viết này trên Thanh Niên có gõ được tới tận cửa...tim và lòng tự trọng của những ai phải chịu trách nhiệm cho việc này ở Bộ văn thê du, tổng cục du lịch không?
  Khách Việt phẫn nộ khi ghé 'Ngôi nhà VN' tại Expo 2015
  Chi phí tham gia tới hơn 50 tỉ đồng mà thế này sao?
  +Cứ tưởng mình may mắn khi tới Ý du lịch trùng với thời gian diễn ra Triển lãm Expo 2015 ở Milan với gần 200 quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia. Nhưng khi tận mắt chứng kiến những gì diễn ra trong ‘Ngôi nhà Việt Nam’ ở triển lãm bà N.T.O, Hiệu trưởng một trường quốc tế ở TP.HCM, cảm thấy thất vọng khiến bà phải ví như ‘nỗi nhục quốc thể ở Milan’.( http://m.thanhnien.com.vn/…/khach-viet-phan-no-khi-ghe-ngoi…)
  8.
  Đúng vậy, xin gõ cửa các chú đưa ra đề xuất này khen ngợi họ có đầu óc rất hài hước và vui nhộn:
  +Sáng qua, nhiều báo đưa tin, trước tình trạng xuất hiện nhiều nhà xe ngang nhiên dừng đỗ bắt khách dọc đường, CSGT Hà Nội đang tăng cường xử lý triệt để, đồng thời đề xuất xử phạt cả hành khách bắt xe dọc đường không đúng nơi quy định. Đề xuất này ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến phản hồi.( http://m.24h.com.vn/…/phat-hanh-khach-bat-xe-doc-duong-can-…
  9.
  Một bài viết tổng hợp rất hay, nó có thể gõ cửa tận từng quan chức, hy vọng ai còn chút tự trọng và lương tâm, cần một chút ngắm lại mình:
  +
  “Thượng công bộc” và chuyện nói dối, vu vạ
  Liệu đã đến lúc phải có một cuộc cách mạng trong công tác cán bộ, dù rằng đã chậm 20 năm kể từ ngày Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt gửi tâm thư?
  -Nếu giả sử sau khi điều tra, cơ quan chức năng kết luận sự việc “xe ủi đất đè lên người” ở Hải Dương là có thật thì những người “đưa thông tin sai sự thật” có tự nguyện viết đơn xin nghỉ hưu sớm như một lãnh đạo TP. Hải Dương đã làm? Hay có bị xử lý hình sự như trường hợp nói xấu cảnh sát giao thông trên mạng xã hội hay lại phải chờ đích thân Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo?( http://giaoduc.net.vn/…/Thuong-cong-boc-va-chuyen-noi-doi-v…
  10.
  Ơ kìa, anh thực thi pháp luật, dù lý do gì mà gây ra án oan thì anh phải chịu trách nhiệm, phải đền, phải chịu kỷ luật, thậm chí phải ngồi tù chứ, sao lại còn có người nói thế này, thế nhỡ án oan không được phát hiện, cứ thế đòm phát chết người, các anh bình an, lên chức sao?
  +
  Đấu tranh cho công lý, gặp án oan phải bán nhà đền thì cán bộ xin nghỉ hết?
  "Người ta đấu tranh cho công lý, bây giờ gặp phải án oan, phải bán hết nhà cửa bồi thường thiệt hại, thì có mà họ xin nghỉ việc hết à?", ông Vũ Xuân Trường nói.( http://giaoduc.net.vn/…/Dau-tranh-cho-cong-ly-gap-an-oan-ph…