Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2015

Tagged Under:

Hên xui - May rủi- Lọc tin ngày 14/8.

By: Cu Vinh On: 22:33
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  13 lần vỡ ống nước, lần nào cũng bất ngờ, lần này lớn hơn lần trước, lần này to hơn lần trước, lần này khắc phục khó khăn hơn lần trước, vì lý do đó, người ta đành phải thổn thức hai chữ may rủi, hô hô, đường ống chưa vỡ là may, vỡ ra là rủi, tình hình rứa đó.
  Vỡ ống nước sông Đà lần thứ 13: Chỉ biết chờ may rủi !
  Đến chiều tối 13-8, gần 15 giờ sau khi xảy ra sự cố vỡ, rò rỉ đường ống nước sạch sông Đà, nguồn nước sạch vẫn chưa được cấp trở lại cho người dân Hà Nội.
  “Lần này không chỉ là vá mà phải thay thế cả một đoạn đường ống dài nên kéo dài thời gian hơn lần trước rất nhiều” - nguồn tin cho hay.
  Trước đó đã có 12 lần liên tiếp đường ống nước này gặp sự cố vỡ, rò rỉ nước sạch trên tuyến ống này.
  Trả lời về khả năng xảy ra sự cố tiếp theo, ông Tốn thừa nhận không thể xác định được liệu có tiếp diễn hay không, vị trí, địa điểm hay thời gian xảy ra kế tiếp... Chỉ khi có sự cố mới huy động đội phản ứng nhanh tới khắc phục.
  (http://tuoitre.vn/…/duong-ong-nuoc-song-da-vo-l…/948969.html)

  2.
  Mấy ngày nay ồn ào bài viết của một người Việt khi tham quan gian hàng của nước Việt tại nước Ý trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế Expo Milan và than thở thấy nhục cho quốc thế.
  Sau ý kiến "thấy nhục cho quốc thể" này in trên một số báo trong nước, ngay lập tức những người có trách nhiệm của Bộ văn thê du chém tay: Nói thế là quá quắt, nói thế là không đúng, nói thế là không khách quan, thực chất, gian hàng của nước Việt tại Ý tốt, tốt, và tốt.
  Tiếp, hôm nay lại có bài viết phê phán.
  Tiếp, sau bài viết phê phán lập tức có ngày bài viết không phê phán.
  Tóm lại là thông tin rất ngao ngán.
  Ngao ngán tới mức làm người đọc thông tin cũng mong chờ vào hên xui, may rủi,vớ bài khen tốt thì biết tốt tốt tốt, vớ bài chê thì biết nhục nhục nhục.
  Như con trùng trục.
  Nhỉ?
  + “Lạc đề” ở hội chợ hoàn vũ!
  Cùng khắp nước Ý dán đầy biểu ngữ “Tối hảo của thế giới tại một địa điểm độc nhất” quảng bá cho EXPO MILANO 2015. Hầu hết các nước đều đem đến những gì tinh xảo nhất của mình, ngoại trừ vài trường hợp cá biệt...(http://www.thesaigontimes.vn/…/Lac-de-o-hoi-cho-hoan-vu.html)
  +Nhà Việt Nam tại Italy "không nhếch nhác và làm nhục quốc thể"(http://www.vietnamplus.vn/nha-viet-nam-tai-italy…/338252.vnp)
  3.
  Cuộc sống rõ là hên xui phối kết hợp may rủi, anh chị nào xui xui rủi rủi rơi vào biên độ giảm biên chế như mấy năm trước là ...thẳng cẳng, nay thì ơ hơ, không những phải giảm biên chế như bao nhiêu cuộc họp, hội nghị, nghị quyết, mệnh lệnh, mà hồn nhiên xin tăng tăng tăng, thế là hên hên may may.
  Cuộc đời không biết đường nào mà lần.
  Nhỉ?
  +Nhiều bộ, ngành, địa phương tiếp tục xin thêm biên chế
  Biên chế các đơn vị sự nghiệp công lập từ 1,63 triệu người năm 2010 lên 2,31 triệu người năm 2014. Nhiều tỉnh có số biên chế rất cao như Nghệ An 18 nghìn người, Thanh Hóa 17.300 người. Điều đáng nói, trong khi các nỗ lực cắt giảm biên chế đang thực hiện thì nhiều bộ, ngành, địa phương tiếp tục có công văn đề nghị xin thêm biên chế.(http://m.motthegioi.vn/…/nhieu-bo-nganh-dia-phuong-tiep-tuc…)
  4.
  Quá nhiêu lời tuyên bố khiến dân ta nghe cái nào cũng cảnh giác, chả tin, thôi thì hên xui, chờ thôi, nói trước chả biết đường nào mà lần:
  +VN có thể mua giàn khoan lớn hơn Hải Dương - 981 để vận hành
  Ngày 13.8, trao đổi với báo chí, ông Phạm Tiến Dũng, Tổng giám đốc Tổng công ty khoan và dịch vụ khoan dầu khí (PVD - thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia VN), cho biết doanh nghiệp này hoàn toàn có khả năng mua các giàn khoan có quy mô lớn bằng hoặc lớn hơn giàn khoan Hải Dương - 981 của Trung Quốc để vận hành. (http://www.thanhnien.com.vn/…/vn-co-the-mua-gian-khoan-lon-…)
  5.
  Bất an,lo lắng, quá nhiều vụ đâm chém giết người trắng trợn, kinh khủng, ra đường giờ hiền cũng chết, dữ cũng chết, biết thế nào mà lần.
  Dừng xe ngủ cũng bị giết.
  +
  Dừng xe ngủ ven quốc lộ, tài xế bị đâm, cướp 60 triệu đồng
  Vụ việc xảy ra khoảng 3g30 sáng 13-8, khi tài xế Lương Văn Linh dừng xe trên quốc lộ 1 đoạn gần cầu Cà Ty thuộc xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết để ngủ.(http://tuoitre.vn/…/tai-xe-dung-xe-ngu-ven-quoc…/948561.html)
  Xui xẻo quẹt xe nhau phát, giết:
  +Đâm chết người giữa đường sau khi va chạm giao thông
  .Khoảng 16 giờ chiều ngày 13/8, trên địa bàn xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam xảy ra vụ va quẹt xe máy giữa 2 đối tượng tên Huỳnh Văn Phương và Lê Văn Tèo cùng sinh 1980, ngụ tại địa phương này với anh Phạm Văn Phường sinh 1990, ngụ xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đi ngược chiều trên đường.
  Sau khi va chạm, 2 đối tượng này tỏ ra hung hăng, vây đánh anh Phường nhưng được người dân ở đây can ngăn. Tuy nhiên, 2 đối tượng này sau đó đã chạy vào nhà dân lấy con dao, sau đó, giật đè anh Phường xuống đất và đâm vào cổ khiến anh Phường tử vong tại chỗ. (http://vov.vn/…/dam-chet-nguoi-giua-duong-sau-khi-va-cham-g…)
  6.
  Sinh mạng chính trị một con người mà cũng hên hên xui xui thế này thôi:
  +Không để 'góc tối' khi ghi âm, ghi hình hỏi cung
  Phó Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp TƯ Lê Thị Thu Ba phản ánh do chưa rõ nguyên tắc suy đoán vô tội mà có trường hợp lỡ bắt rồi nên phải xử, phải tuyên phạt cho tương xứng. (http://vietnamnet.vn/…/-lo-bat-roi-phai-xu-mot-toi-nao-do-.…)
  7.
  Ừ thì hên xui, may rủi gì nữa, xin điều này đã:
  +Xin các vị, hãy thôi đọc diễn văn dài dòng!
  Nếu là người nước ngoài đến Việt Nam chắc bạn không khỏi ngỡ ngàng khi thấy những sự kiện được bắt đầu bằng những màn diễn văn khai mạc dài dằng dặc trong khi ở nước bạn người ta thường chỉ mất khoảng vài phút để bắt đầu.(http://www.thanhnien.com.vn/…/xin-cac-vi-hay-thoi-doc-dien-…)
  8.
  Các cháu sinh viên, học sinh có được suy nghĩ và quyết tâm như cháu bé này không, cháu trẻ thế mà chín chắn thế, quyết không cho mình rơi vào bẫy hên xui may rủi, tự quyết, tự tin, tự tại:
  + Kỳ lạ cậu học sinh đạt gần 27 điểm từ chối vào đại học
  Trong lúc các bạn bè cùng trang lứa vẫn lựa chọn trường đại học để dấn thân, lập nghiệp thì Phan Văn Huy, học sinh lớp 12A11 (Trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đạt 26,75 điểm tại kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, đã không nộp đơn vào bất cứ trường đại học nào. Trao đổi với chúng tôi, Huy cho biết, sẽ lựa chọn cho mình một con đường riêng không giống với bất kỳ bạn nào trong lớp.(http://giadinh.net.vn/…/ky-la-cau-hoc-sinh-dat-gan-27-diem-…)
  9.
  Cũng như anh công nhân này, cái gì không phải của mình là tìm cách trả, không đong đếm, hên xui, may rủi gì hết:
  +
  Anh công nhân vệ sinh trả lại hơn 1.000 USD nhặt được
  Quét rác và nhặt được chiếc ví có 1.000 USD, hơn 1,6 triệu đồng và nhiều giấy tờ, thẻ tín dụng khác nhưng công nhân Đặng Thanh Tâm đã tìm trả lại cho khổ chủ.(http://www.baomoi.com/Anh-cong-nhan-ve-sinh-…/…/17264323.epi)
  10.
  Họ là quan chức nhưng vì họ nhìn dân theo cách hên hên xui xui, may rủi, nên ít tin hoặc coi thường mới lập luận như thế này:
  +
  "Quyền im lặng" chưa phù hợp ở Việt Nam lúc này?
  ""Quyền im lặng” áp dụng có hiệu quả hay không còn liên quan đến nhận thức, hiểu biết của người dân. Nếu cứ cho im lặng có thể sẽ dẫn đến cản trở hoạt động điều tra”. (http://infonet.vn/quyen-im-lang-chua-phu-hop-o-viet-nam-luc…)
  Thích   Bình luận