Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

Tagged Under:

Không có gì đặc biệt...Ngày 16/8.

By: Cu Vinh On: 21:20
 • Chia sẻ bài này >

 • Nhiều người xem Bộ trưởng Luận trả lời trên VTV1 nhưng không có thông tin gì rốt cuộc như ông hứa hẹn, chờ phút chót rồi nếu sai sót hay thiếu sót hay yếu kém gì đó thì dứt khoát sẽ sâu sắc rút kinh nghiệm, nhưng không trách ông mà trách phóng viên hỏi, hỏi như mớm, thay dân hỏi Bộ trưởng mà câu hỏi lại thể hiện mình hoàn toàn đứng về phía Bộ trưởng nên nó không khách quan gì hết nên nghe chán, vì thế cũng chả có gì đặc biêt. Đã gọi là dân hỏi Bộ trưởng trả lời thì phóng viên hoặc là đứng giữa, hoặc là phải đứng về phía dân, hỏi, nghe trả lời và tranh luận với Bộ trưởng, đây không phải nơi để Bộ trưởng ghi điểm hoặc thanh minh thanh nga cho qua chuyện, đây phải là nơi cọ xát các ý kiến. Có làm được thế mới nên mần. Nhưng góp ý thế thôi, người ta cũng chả coi có đặc biệt. Có bài viết của một bạn đọc trên báo Thanh Niên sau khi xem clip cháu học sinh lớp 8 mắng ngành giáo dục là thối nát đã viết bài tiêu đề: Tôi cúi đầu xin lỗi em, có mấy ý cũng hay, dễ cảm, nhưng cũng không có gì đặc biệt lắm (http://www.thanhnien.com.vn/…/cho-toi-cui-dau-xin-loi-em-59…),
  thêm vào đó là báo trích câu trả lời trực tuyến của Bộ trưởng Luận rút tiêu đề câu trả lời của Bộ trưởng: Thí sinh không muốn vất vả thì đừng rút hồ sơ...(http://www.nguoiduatin.vn/bo-truong-bo-gddt-thi-sinh-khong-…), ông nói thế mà dân làng không ném đá ông mới lạ, dù bực mình về câu trả lời rất "thiếu trách nhiệm" với các thí sinh và phụ hunh của ông Luận nhưng đó vẫn chưa phải là vấn đề gì quá đặc biệt trong tin tức ngày hôm nay. Cả việc ồn ào mấy hôm nay trong đề nghị lát đá 11 tuyến phố cổ Hà Nội, hầu hết bà con cô bác và các nhà chuyên môn đều khuyên Hà Nội đừng làm, tốn kém (http://m.vov.vn/…/lat-da-11-tuyen-pho-co-ha-noi-chi-de-lam-…), và e rằng, dự án ngon ngon là này sẽ dừng, nhưng cũng chẳng có gì đặc biệt của ngày hôm nay. Cả cái tin này đáng ra là tin đặc biệt nhưng do nó cứ đều đều, ngang ngược, công khai diễn ra một phía, còn phía ta vẫn nhũn, cứ quan ngại...nghe chán rồi, (http://infonet.vn/tau-hai-quan-trung-quoc-lai-can-tro-tau-v…) nên không còn đặc biệt nữa và vì nó không còn đặc biệt nữa nên mới đáng báo động. Cả ý kiến rất hay của nguyên thứ trưởng Bộ giáo dục góp ý cho Bộ giáo dục rằng: Tuy nhiên, Bộ đã tham gia quá sâu và vô tình “tước” mất quyền tự chủ của các trường. Thậm chí là chủ quan, quá tin vào CNTT khi yêu cầu các trường phải sử dụng phần mềm xét tuyển lọc ảo của mình. Trong khi đó, phần mềm này hiện nay chưa chạy, chỉ chạy khi thí sinh hoàn tất nộp hồ sơ nên ảo rất lớn. Hệ quả là Bộ đã không lường hết số lượng ảo khi nộp hồ sơ xét tuyển, không lường trước hết sự rắc rối khi cho phép thí sinh đăng ký tới 4 nguyện vọng...Theo tôi, Bộ GD&ĐT cùng các Sở GD&ĐT chỉ cần làm tốt một kỳ thi quốc gia. Còn các trường dựa trên kết quả đó để tự chủ tuyển sinh theo đúng đặc thù của mình thì sẽ tốt hơn và sẽ tránh được những rắc rối trong xét tuyển như hiện nay.(http://m.cand.com.vn/…/Nen-trao-quyen-tu-chu-cho-cac-truon…/) thì e rằng cũng chả đi tới đâu vì những loại ý kiến này đến với Bộ hàng ngày, hàng tháng, hàng năm nhưng hình như chỉ chạm được cửa bảo vệ là vào kho cất mà chả thấy ai động não để thay đổi, tới khi thay đổi thì rối tung lên để sẵn sàng trong tư thế rút kinh nghiệm cho sang năm...rối tiếp. Nhưng thôi, nói mãi thêm mỏi mồm, chả còn gì đặc biệt để góp ý nữa.
  Và điều đặc biệt nhất của hôm nay: Cháu Văn Viết Đức học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã đoạt vương miện đường lên đỉnh Olympia năm 2015. Quảng Trị có cháo bánh canh có lóc ngon thôi rồi, biết đâu cu Đức ăn nhiều bánh canh nên thông minh, nhỉ?
  (http://www.thanhnien.com.vn/…/van-viet-duc-tro-thanh-quan-q…)
  Vô cùng đặc biệt.
  Chúc mừng cháu.