Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

Tagged Under:

Làu bàu ngày 8/8.

By: Cu Vinh On: 22:11
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Câu chuyện be bé thôi, hành vi be bé thôi, nhưng sao thấy gơm gớm, gớm hơn nữa lại rơi vào trường hợp một vị quan chức cũng be bé thôi nhưng vì nó be bé thôi nên cứ kiểu gian dối, man trá này nếu không vạch mặt thì không biết hắn sẽ leo lên tới đâu vì rõ ràng đường hành tiến đang hanh thông:
  + Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị bị tố học "không giống ai"
  Sau khi đã có giấy làm y sĩ, ông Nguyễn Sanh - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Đức Cơ (Gia Lai) - tiếp tục đi học THPT. "Oái oăm" hơn, học xong THPT ông Sanh mới thi tốt nghiệp... THCS. (http://dantri.com.vn/…/giam-doc-trung-tam-boi-duong-chinh-t…)

  2.
  Vui mừng ủng hộ dự án này của Tổng Liên đoàn và tỉnh Quảng Ngãi. Nhưng câu chữ thì tôi không đồng ý, không thể hời hợt chạy dòng chữ " XÂY DỰNG KHU TƯỞNG NIỆM HOÀNG SA, không, nếu viết như thế hóa ra Hoàng Sa vĩnh viễn mất? Chính xác phải là: XÂY DỰNG KHU TƯỞNG NIỆM GHI ƠN NHỮNG THẾ HỆ NGƯỜI VIỆT ĐÃ BẢO VỆ HOÀNG SA, đại khái thế, nghĩa là ta xây Khu tưởng niệm cho nhiều thế hệ người Việt đã sống, lao động, gìn giữ, bảo vệ, chiến đấu và hy sinh vì Hoàng Sa thân yêu của Tổ Quốc, chứ không phải tưởng niệm về một Hoàng Sa đã mất. Góp ý rứa, ai nghe được thì nghe.
  +Xây dựng khu tưởng niệm Hoàng Sa tại đảo Lý Sơn: Ghi ơn tổ tiên đã bảo vệ Hoàng Sa
  Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng phát biểu tại hội thảo.
  Tối 7.8, tại Quảng Ngãi, Tổng LĐLĐVN, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức hội thảo, bàn về phương án thiết kế, kiến trúc “Khu tưởng niệm Hoàng Sa”. Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của giới kiến trúc sư, kỹ sư, các nhà điêu khắc đến từ Hà Nội, TPHCM cùng các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu Biển Đông. Đây là bước “khởi động” quan trọng cho công trình hết sức ý nghĩa này.
  (http://laodong.com.vn/…/xay-dung-khu-tuong-niem-hoang-sa-ta…)
  3.
  Tôi kinh ngạc và khâm phục một cháu bé 4 tuổi khi bi bắt cóc mà vẫn khôn ngoan trốn thoát về với gia đình, rồi rành rọt kể lại chuyện, rành rọt tố cáo người bắt cóc thì đúng là hiếm có thật:
  +Sau khi bắt cháu Thảo, Hào đã dùng băng keo trói tay, chân và bịt miệng cháu, rồi trùm bao lên đầu nhưng không buộc lại, để ở bãi đất trống. Lúc đó trời đổ mưa nên Hào bỏ đi, để cháu Thảo ở lại một mình. Nhờ nước mưa thấm vào băng keo trói tay, nên khi cháu dùng chân đạp vào, băng keo tuột ra.
  Sau đó, cháu Thảo tháo băng keo trên miệng, chân rồi tìm đường về nhà. Thảo kể lại, cháu đã leo lên tảng đá cao để quan sát rồi lần ra lối đi. Đi một lát, cháu băng qua đám mía, vào nhà một người trong xóm và được người này cho nước uống, rồi đưa cháu về nhà.(http://www.baomoi.com/Pha-nhanh-vu-bat-coc-b…/…/17226172.epi)
  4.
  Chúc mừng những con gà của đất nước:
  + Giải cứu con gà khỏi cảnh "cõng" 14 loại phí
  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư bãi bỏ và sửa đổi 14 khoản thu (bãi bỏ 13 khoản, sửa đổi 01 khoản) liên quan đến cấp giấy phép có thu lệ phí và 21 khoản thu phí thú y ở các khâu khác nhau.(http://dantri.com.vn/…/giai-cuu-con-ga-khoi-canh-cong-14-lo…)
  5.
  Thật cảm động, tấm gương cháu quá xứng đáng để các bạn trẻ học tập:
  +Bị khuyết tật từ nhỏ nhưng Kiều Quốc Sang, học sinh Trường THPT Ba Gia, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi quyết học thật giỏi để vượt qua số phận.
  Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, Kiều Quốc Sang có tổng điểm 3 môn thi khối B là 29,25 điểm; trong đó Toán 10, Hóa 10 và Sinh 9,25 điểm. Sang trở thành thí sinh có điểm xét tuyển Đại học cao nhất tỉnh Quảng Ngãi và là 1 trong số ít ỏi thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất cả nước.(http://kenh13.info/thi-sinh-co-diem-thi-dai-hoc-cao-nhat-nu…)
  6.
  Nếu vì kẹt tiền thì cứ như câm như điếc mà thu phí ông ạ, đừng trả lời kiểu này bà con cô bác xa gần ném đá ông không có chỗ mà né đâu ông nhé, ông nhé, ông nhé, ông còn theo dõi cả thu nhập của người dân để thu phí, tăng phí, cài đặt nhiều điểm thu phí là thế nào hả ông, các ông?
  +Lý giải nghịch lý "đường chưa xong dân đã phải đóng phí", Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói rằng việc tăng này để bắt kịp trượt giá và phù hợp với mức thu nhập của người dân. - See more at: http://m.vtc.vn/ma-tran-thue-phi-viet-nam-ca-the-gioi-phai-…
  7.
  Liên tục và liên tục những thông tin về cướp của, giết người, nhận tiền thuê giết người, hiềm khích cũng giết người, rùng rợn, máu lạnh, như thú dữ, bất an, bất an, bất an....Chỉ là thông tin vài ngày gần đây đã thế này, sau thông tin rúng động giết người ở Quảng Trị mà thủ phạm đã bị bắt:
  + Chém chết người, 7 thanh niên bỏ lại 3 xe máy tháo chạy
  Nhóm khoảng 7 thanh niên đi trên 3 xe gắn máy chém chết 1 người đang đi bộ. Bị người dân phát hiện, chúng đã bỏ lại xe máy rồi chạy trốn.(http://news.zing.vn/Chem-chet-nguoi-7-thanh-nien-bo-lai-3-x…)
  +Lẻn vào bệnh viện lúc nửa đêm, dùng dao đâm bé sơ sinh
  Phát hiện có bóng đen lảng vảng trong phòng bệnh, sản phụ Duyên tri hộ. Bóng đen lập tức lao tới dùng dao đâm hai mẹ con chị Duyên rồi bỏ chạy. Mũi dao của kẻ thủ ác đã gây ra những vết thương nghiêm trọng cho em bé sơ sinh.(http://www.tienphong.vn/…/len-vao-benh-vien-luc-nua-dem-dun…)
  +Thông tin mới nhất vụ công an xã chém chết người xôn xao Hà thành
  Trước khi ra tay sát hại anh Trịnh Quang Vinh, hung thủ Nguyễn Minh Phương đã đứng ngoài cửa nhà chị gái nạn nhân chửi bới và dọa giết cả nhà(http://www.nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-vu-cong-an-xa-chem-…)
  8.
  Hoan hô hoa hậu Kỳ Duyên:
  +Mới đây, Hoa hậu Kỳ Duyên đã có mặt tại những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Ninh để thăm hỏi và tặng quà cho bà con. Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng cùng đoàn từ thiện đến thăm nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ sập nhà làm 8 người thiệt mạng.(http://nguoicampha.com/…/hh-ky-duyen-cung-bo-me-ve-quang-n…/)
  9.
  "Hoan hô" thành phố Sài Gòn đã quyết tâm triển khai thu phí xe máy. Chị Tâm (Chủ tịch HĐND tp) mất điểm với nhân dân về sự "tráo trở" trong tuyên bố:
  +
  TP.HCM triển khai thành lập Tổ công tác thu phí xe máy
  Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa có ý kiến chỉ đạo đến Chủ tịch UBND các quận, huyện và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị có liên quan về việc triển khai thực hiện thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy trên địa bàn TP.
  (http://phapluattp.vn/…/tphcm-trien-khai-thanh-lap-to-cong-t…)
  10.
  Bài hay của báo Thanh Niên, cách viết về Đại hội nhà báo nhưng rất mới:
  +'Báo chí chính thống luôn trong tâm thế đuổi theo mạng xã hội'
  “Đáng ngạc nhiên là dường như cơ quan quản lý không tìm ra một giải pháp bền vững nào và dường như chúng ta luôn trong tình thế đuổi theo mạng xã hội. Báo chí bỏ mặc cho thông tin trôi nổi không rõ đúng sai trên mạng xã hội. Còn chúng ta, vẫn phải chờ đợi một quyết định theo kiểu làm báo của mấy thập niên trước”.(http://www.thanhnien.com.vn/…/bao-chi-chinh-thong-luon-tron…)