Chủ Nhật, 9 tháng 8, 2015

Tagged Under:

Đột nhiên yêu đời- Lọc tin ngày 9/8

By: Cu Vinh On: 20:56
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Theo bác sĩ, đây cũng là dấu hiệu của bệnh nhân tâm thần- đột nhiên yêu đời:Khi lên cơn, họ rất yêu đời, làm thơ, vẽ, viết lung tung trên tường, hát hò, túm lấy người khác nói chuyện và rất dễ bị kích động nếu bị ai đó ngăn cản những trò vui vẻ của họ.Trong đó, bệnh chủ yếu tác động lên cảm xúc của bệnh nhân và cảm xúc hưng phấn, yêu đời quá mức này sẽ chi phối các mặt còn lại.(http://dantri.com.vn/…/dot-nhien-yeu-doi-dau-hieu-cua-benh-…)

  2.
  Công trình chỉ khoảng 20 tỉ, chia chác, ăn 4,5 tỉ, rất kinh, đừng ai đó "đột nhiên yêu đời" lạc quan để lập luận, đó là chuyện khác, đừng vin vào chuyện đó mà làm ảnh hưởng ý nghĩa công trình tượng đài và quảng trường 1.400 tỉ.
  + Sơn La: Công trình nhỏ bị cán bộ rút ruột 4,5 tỷ
  Công an Sơn La đề nghị truy tố 7 cán bộ tỉnh này vì gây thất thoát cho ngân sách gần 4,5 tỷ đồng từ công trình xây dựng trường THCS. (http://m.baodatviet.vn/…/son-la-cong-trinh-nho-bi-can-bo-r…/)
  3.
  Chỉ có ai "đột nhiên yêu đời" mới xài tiền dân mạnh tay thôi:
  + Xài tiền của dân sao dễ thế!
  Một tỉnh có đến 36.000 người đang thiếu đói, mỗi năm phải nhận hỗ trợ ngân sách từ trung ương hơn 6.500 tỉ đồng mà vẫn “ra nghị quyết” xây dựng tượng đài - quảng trường 1.400 tỉ đồng! Xài tiền của dân sao mạnh tay thế? (http://nld.com.vn/…/xai-tien-cua-dan-sao-de-the-20150807142…)
  4.
  Các bác có thực sự yêu đời hay "đột nhiên yêu đời" thì cũng phải liếc mắt xem mấy bộ luật mới bắt đầu áp dụng nhé, quan trọng đấy, ví dụ:
  +Chậm làm sổ đỏ có thể bị phạt, miễn thị thực cho 7 nước, cấm bán rượu và thuốc lá trên mạng...là những luật mới đã được áp dụng từ năm 2015 này(http://www.webtretho.com/…/8-luat-moi-duoc-ap-dung-tu-2015…/)
  5.
  Dù ai đó đột nhiên yêu đời cũng cần phải nhíu trán theo dõi, mới bắt được một lô mấy trăm súng chuyên dụng nhập vào cảng hàng không Tân Sơn Nhất , thì giờ trên đường bộ lại bắt được mấy thùng đạn thế này, rất đáng quan tâm và lo lắng. Số vụ phát hiện chiếm bao nhiêu thực tế?
  +Chiều nay 8.8, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ một chiếc xe khách 16 chỗ (chạy tuyến Đà Nẵng – Bình Định) vận chuyển trái phép 478 viên đạn. (http://m.thanhnien.com.vn/…/bat-xe-khach-van-chuyen-trai-ph…)
  6.
  Đúng thế, nếu không bổ sung tội mới này, sẽ làm cho một người yêu đời thành "đột nhiên yêu đời", cuồng, tâm thần, máu lạnh:
  +Cần bổ sung tội ép buộc người khác phạm tội. Quá trình phát triển của đời sống xã hội đã nảy sinh nhiều hành vi gây tác hại cho xã hội và cá nhân. Trong đó, có những hành vi đã được đưa vào Dự thảo. Tuy nhiên, vẫn có những hành vi gây ra nhiều tác hại cho xã hội, người dân, nhưng chưa được thể hiện trong Dự thảo. Theo luật sư Lê Luân - Đoàn luật sư Hà Nội, cần bổ sung “Tội ép buộc người khác phạm tội” vào luật trong lần sửa đổi này.(http://daidoanket.vn/…/can-bo-sung-toi-ep-buoc-nguoi-…/59811)
  7.
  Tin vui này thì không sợ "đột nhiên yêu đời":
  +Sau 5 năm được đưa về nuôi tại Việt Nam, cặp hổ trắng quý hiếm nằm trong sách đỏ, có nguy cơ tuyệt chủng cao đã hạ sinh 3 hổ con ở Thảo cầm viên Sài Gòn.(http://soha.vn/…/can-canh-ho-trang-quy-hiem-moi-de-o-thao-c…)
  8.
  Rất buồn và cáu:
  + “Phố Trung Quốc” ở Hà Tĩnh
  Nhiều người Trung Quốc “nhờ” người Việt đứng tên mua đất kinh doanh, cửa hàng đặt biển hiệu toàn chữ Trung không có một chữ tiếng Việt. (http://dantri.com.vn/…/pho-trung-quoc-o-ha-tinh-1368436912.…)
  9.
  Chỉ có ai "đột nhiên yêu đời" mới cấm người ta tiếp cận mạng xã hội, cái chính là tâm thế và "sức khỏe" thông tin của người tiếp cận nó mà thành ra tốt hay xấu thôi:
  +Ví dụ nổi bật nhất có lẽ là sự kiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, dù chúng ta - những người làm báo chính thống - đều biết rất sớm nhưng suốt mấy tiếng đồng hồ không hề có một bản tin ngắn thông báo về sự kiện này.
  Thông tin chính thức phải một ngày sau mới xuất hiện. Báo chí bỏ mặc cho thông tin trôi nổi không rõ đúng sai trên mạng xã hội. Còn chúng ta vẫn phải chờ đợi một quyết định theo kiểu làm báo của mấy thập niên trước.
  Hậu quả không chỉ nằm ở những thông tin chính xác trên mạng xã hội. Nhiều trường hợp báo chí chính thống không thể cung cấp kịp thời thì mạng xã hội trở thành một nguồn tin “thô” quan trọng cho người dùng.(http://tuoitre.vn/…/khong-the-ne-tranh-mang-xa-…/822432.html)
  10.
  Thông tin này cho ai yêu đời, hãy học anh thanh niên này, cố gắng chăn nuôi, để nhỡ yêu lung tung lang tang thì vác vật nuôi đi chuộc tội:
  +
  'Xóa' tội hiếp dâm bằng gia súc
  Nghe Bá nài nỉ xin "phạt xóa" một con heo cùng hàng chục chai rượu, bà Non đồng ý rút đơn tố cáo nam thanh niên muốn "yêu" bà trong một đêm khuya vắng.(http://vnexpress.net/…/xoa-toi-hiep-dam-bang-gia-suc-325556…)
  Thích   Bình luận