Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

Tagged Under:

Tin mới nhưng cũ-Lọc tin 17/8

By: Cu Vinh On: 21:37
  • Chia sẻ bài này >

  • Báo chí bắt đầu hoan hỉ đưa tin anh em Đoàn Văn Vươn sẽ được đặc xá dịp này, tin nghe thì mới nhưng nguồn của nó thì chả mới gì vì thực ra họ chả phải tù tội gì hết, họ đã tự đặc xá cho họ ngay từ khi ra tòa rồi kia, mình thật, nhưng giờ về thì lo chuẩn bị rượu nghe anh Vươn, bạn bè, anh em ghé thăm nhiều đấy, cá trong đầm còn con nào không? Con chó con bị lực lượng cưỡng chế hồi đó tranh thủ phối kết hợp bắt đi đã tìm lại chưa?Mình đã viết chi tiết bắt chó trong một bút ký in trên báo Văn Nghệ. (http://dantri.com.vn/…/pham-nhan-vuon-vu-cuong-che-dam-tom-…).  Bà cụ này, bán xôi vỉa hè, cần kiệm, chắt bóp từng xu, từng đồng mà cũng mua được nhà mặt phố, khối tài sản này có khi nhiều vị quan chức vừa bòn vừa rút vừa "ăn của dân không từ một thứ gì" mới có tiền mua đấy. Mừng cho cụ, tin cụ mua nhà bằng tiền bán xôi mới là tin mới, xúc động và đáng kính trọng (http://vietnamnet.vn/…/cu-ba-ban-xoi-via-he-kiem-du-tien-mu…).
    Tin cũng thật mới và xúc động, chả cần ai sau lưng, chả cần ai nâng đỡ, bằng nghị lực, ý chí, em không những dành được vương miện đường lên đỉnh Olympia hôm qua mà còn đứng đầu điểm thi đại học vào Đại học ngoại thương thành phố mới rồi, tin mới bổ sung vào tài năng của em, mừng quá: Quán quân Olympia đạt 28 điểm thi khối A
    Với 28,5 điểm thi khối A THPT quốc gia (0,5 điểm ưu tiên khu vực), quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2015 Văn Viết Đức hiện đứng ở tốp 10 thí sinh có điểm đăng ký xét tuyển cao nhất ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương TP HCM.(http://vnexpress.net/…/quan-quan-olympia-dat-28-diem-thi-kh…). Tin mới là có quy định sẽ khai trừ đảng ai là đảng viên mà cưới hỏi giỗ chạp quá to, quy định khai trừ hiện tượng này là rất mới, nhưng nó cũ mèm vì chả ai khai trừ ai được đâu, nói cho vui vẻ phấn khởi thế thôi, thật: Liệu có khai trừ đảng được ai không?
    Đã có quá nhiều cán bộ tổ chức đám cưới cho con nhưng thực sự đó là một "thương vụ" làm ăn hơn là chuyện hôn lễ. Có những đám cưới người dự lên tới cả ngàn, tổ chức kéo dài nhiều ngày, ô tô đậu chật đường, thậm chí gây cản trở giao thông. (http://dantri.com.vn/…/lieu-co-khai-tru-dang-duoc-ai-khong-…). Tin mới là Hà Nội hân hoan công bố chỉ tiêu thu tiền phạt giao thông là 500 tỉ đồng, nhưng nó cũ là lâu nay người ta hóa ra đều nghiến răng tìm cách thu tiền phạt giao thông nhưng không công bố chỉ tiêu, nay thì công bố như chỉ tiêu sản xuất gạch vậy, nhưng ở Đà Nẵng, cảnh sát giao thông chỉ lấy mục đích hướng dẫn giao thông làm trọng thì kiếm đâu ra chỉ tiêu thu nhỉ?:Chỉ tiêu thu 500 tỷ đồng tiền phạt vi phạm giao thông (http://www.tienphong.vn/…/chi-tieu-thu-500-ty-dong-tien-pha…)Tin mới là miễn học phí cho sinh viên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh. Mới vì nó bắt đầu được thực hiện miễn phí, không mới vì chắc chắn là rất và rất ít sinh viên theo học, còn vì sao rất ít người theo học vì nó không còn mới mẻ gì nữa, nó đã cũ, lạc hậu (http://vnexpress.net/…/mien-hoc-phi-cho-sinh-vien-nganh-tu-…). Tin mới do báo Dân Trí đưa là Bảo tàng Hà Nội vắng khách, nhưng tin mới ấy rất cũ vì sự vắng khách nó vắng từ khi bảo tàng vừa xây xong chứ không phải bây giờ, các bảo tàng đều thế, sẽ rất ngạc nhiên khi nó đông khách, vì đơn giản cái người xem cần xem và khảo cứu thì không có, cái người ta ít quan tâm thì bày. (http://dantri.com.vn/…/vang-nhu-bao-tang-ha-noi-20150816212…). Tin thống kê mới là nước ta có những 18.000 gái điếm hoạt động dạng quốc tế. Cũ là hiện tượng này năm nào chả có gái điếm đi phục vụ quốc tế. (http://baodatviet.vn/…/18000-gai-viet-ra-nuoc-ngoai-hanh-n…/).