Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015

Tagged Under:

Tình cảm và "tình cảm"- Lọc tin ngày 4/8.

By: Cu Vinh On: 18:49
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Báo chí đưa tin dày đặc về việc Sơn La thông qua Nghị quyết chi 1.400 tỉ đồng (một ngàn bốn trăm tỉ đồng) để xây dựng tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc.
  Trên mạng sục sôi thảo luận và hầu như chả thấy ai đồng tình.
  Và người ta mới xem được thông báo của Chính phủ đồng ý cho Sơn La xây tượng đài có từ năm 2014, nghĩa là chủ trương từ cấp Trung Ương, cho nên dưới tỉnh cứ thế thông qua thôi.
  Nghe ông Lãnh đạo Sở văn hóa tỉnh Sơn La rưng rưng nói: Sơn La xây tượng đài xuất phát từ tình cảm với Bác Hồ.
  Nhưng Bác Hồ sẽ nhận tấm lòng của lãnh đạo Sơn La thế nào khi kèm với đó là con số 36.000 dân còn thiếu đói?
  Và giáo sư Ngô Bảo Châu khi nhận thông tin này cũng sững sốt bày tỏ tình cảm bằng một stt trên fb của mình: "Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Son la va các tinh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh"
  Suy ra rằng, thưa giáo sư, chả ai thần kinh đâu, vì người thần kinh không biết tính đếm phần trăm phần trẻ đâu ạ.
  Mà họ xuất phát từ "tình cảm" đấy ạ, chứ không phải xuất phát từ tình cảm đâu ạ.
  +Sơn La xây dựng tượng đài 1.400 tỷ: Xuất phát từ tình cảm
  Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Sơn La cho rằng, xây dựng tượng đài 1.400 tỷ nhằm đáp ứng nguyện vọng và tình cảm của đồng bào Tây Bắc với Bác Hồ.(http://danviet.vn/…/son-la-xay-dung-tuong-dai-1400-ty-xuat-…)
  2.
  Nếu căn cứ vào "tình cảm" như ông Phó sở văn hóa Sơn La nói thì làm sao đo đếm được tình cảm khi quyết định làm công trình "tình cảm" phải không ạ:
  +"Sơn La là tỉnh nghèo, xây tượng đài Bác 1.400 tỷ thì quá lớn"
  PGS. TS Trương Thị Thông – Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng, nếu kinh phí dành cho việc xây dựng tượng đài lấy từ ngân sách thì con số đó là hoàn toàn không được.(http://infonet.vn/son-la-la-tinh-ngheo-xay-tuong-dai-bac-14…)
  3.
  Đây cũng thuộc phạm trù "tình cảm" con buôn với khách hàng này:
  +
  Kinh hãi thịt heo tiêm thuốc an thần
  Tình trạng tiêm các loại thuốc an thần vào heo trước khi giết mổ rất phổ biến, chủ yếu tập trung ở các lò giết mổ heo lậu.(http://tuoitre.vn/…/kinh-hai-thit-heo-tiem-thuo…/788004.html)
  4.
  Còn đây là thiệt hại lũ lụt ở Quảng Ninh, mà hiện giờ, ngày đêm từng người dân đang đóp góp từng ngàn để giúp đỡ bà con, đó mới là tình cảm thật:
  +
  Thiệt hại tại Quảng Ninh tăng lên 2.700 tỷ đồng
  Ngành than ước thiệt hại 1.200 tỷ đồng và vẫn chưa thể khôi phục sản xuất kinh doanh bình thường.(http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/thiet-hai-tai-quang-ninh-t…)
  5.
  Và một thứ "tình cảm" bệnh hoạn khác mà các quan thường dành cho các "dân vú vê mông má phối kết hợp với chân dài":
  +
  Cựu Chánh văn phòng Trung ương đảng CSTQ: Nuôi 27 cung tần, 5 con riêng
  Lệnh Kế Hoạch đã ghi lại trong nhật ký tất cả 27 người phụ nữ thường xuyên phục vụ mình, trong đó có 7 người được Lệnh Kế Hoạch sủng ái nhất.(http://giaoduc.net.vn/…/Cuu-Chanh-van-phong-Trung-uong-dang…)
  6.
  Từ bây giờ, bà con có thể kiểm chứng khi bước vào bệnh viện nhé, nếu tốt thì viết lời khen o Tiến vào fb của O nhé, nếu vẫn không ra gì thì réo tên O cho mạnh để O nhắc bệnh viện xin chào, xin lỗi, cám ơn nhé.
  +Ngành y đưa “xin chào, xin lỗi, cảm ơn” vào bệnh viện
  Cơ sở vật chất khang trang, kỹ thuật cao nhưng nhân viên y tế thái độ ứng xử kém, thủ tục hành chính rườm rà, thời gian chờ đợi lâu thì bệnh nhân vẫn…quay lưng với bệnh viện.(http://vietnamnet.vn/…/nganh-y-dua--xin-chao--xin-loi--cam-…)
  7.
  Tình cảm quá, khi đọc tin này, nhưng tình cảm này có được sau khi họ đã "tình cảm" chia tay hơn 6000 cây cổ thụ:
  +rắng đêm chỉ đạo trồng cây đường Nguyễn Chí Thanh
  Đêm qua, những cây Lát hoa đầu tiên đã được trồng trên phố Nguyễn Chí Thanh thay thế cho những cây gỗ Mỡ. Để giám sát chất lượng cây trồng, Phó Giám đốc sở Xây dựng đã phải thức trắng đêm... (http://vnmedia.vn/…/trang-dem-chi-dao-trong-cay-duong-nguye…)
  Thích   Bình luận