Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

Tagged Under:

"Yes", "No" -lọc tin ngày 2/8

By: Cu Vinh On: 00:00
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Nặng ngữ pháp, thiếu thực hành, không tạo được hứng khởi tìm hiểu ngôn ngữ mới… cho học sinh là nhận định của nhiều người về chương trình tiếng Anh hiện nay ở trường phổ thông.
  (http://tuoitre.vn/…/hoc-10-nam-chi-noi-duoc-yes…/785040.html)
  -Đó là chưa kể, giáo viên nói tiếng Anh bằng tiếng phương ngữ cho nên học sinh ra thành phố còn cãi cô, câu này trong quê, thầy giáo của chúng em phát âm khác ngoài này.
  Cho nên, khi hỏi, cháu có học tiếng Anh không? Yes.
  Học xong thì kết quả thế nào? No.

  2.
  Một bà Bộ trưởng sang nước ngoài, mang cả thịt bò tiếp thị, chuyện lạ của ta mà quen của nước họ, đơn giản vì hai chữ tận tâm với công việc.
  Bộ trưởng của ta có ra nước ngoài làm tiếp thị không? Yes.
  Nhưng có làm được cái cách tiếp thị tận tâm như thế không? No.
  + Bà Bộ trưởng, thịt bò “xách tay” và hai sự “lạ”!
  Chuyện bà Martine Pinville, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại (một chức vụ tương đương bộ trưởng) của Chính phủ Pháp trong chuyến công du Việt Nam hai ngày, dù công việc dày đặc vẫn không quên tiếp thị thịt bò đã khiến nhiều tờ báo giật những hàng tít lớn. (http://dantri.com.vn/…/ba-bo-truong-thit-bo-xach-tay-va-hai…)
  3.
  Việc tịch thu bình trà đá miễn phí của công an phường Thịnh Liệt Hà Nội gây xôn xao mấy ngày nay.
  Điều khiến dư luận bực bội là trong khi vỉa hè Hà Nội hầu như bị tước đoạt bởi cafe, cháo lòng, quán cóc thì không ai tịch thu, chắc vì có thu, lại đi tịch thu lòng tốt.
  Thôi thì cũng đã trả lại rồi. (http://docbao.vn/…/Cong-an-phuong-tra-lai-binh-t…/29/310426/)
  Nhưng than ôi, hành động tịch thu chỉ đáng phê phán thôi, nhưng người viết bài này trên báo Thanh Niên theo phong cách a dua, cơ hội, nghe sao thấy tơm tởm:
  +Nên phạt nặng những người đặt trà đá từ thiện vỉa hè (http://m.thanhnien.com.vn/…/nen-phat-nang-nhung-nguoi-dat-t…)
  4.
  Khi việc phạt nhảm nhí như thu bình trà miễn phí như trên vẫn xảy ra nhiều vô kể, thì cũng chẳng lạ khi giới biểu diễn cắm mặt đẩy lên ào ào những "ngôi sao" xếp hạng nhảm nhí để lên ngôi:
  +Showbiz Việt: Nhảm nhí lên ngôi
  Chỉ vì một anh chàng bán kẹo đường phố có giọng hát hao hao như nam ca sĩ Đan Nguyên ở hải ngoại mà showbiz Việt bỗng nổ ra một trận chiến giành “gà” nảy lửa giữa hai ngôi sao ca nhạc. Qua trận chiến này không chỉ lộ ra việc hành xử chợ búa, còn cho thấy cuộc khủng hoảng trầm trọng về nhân tài và những gương mặt mới trong làng giải trí.(http://www.tienphong.vn/…/showbiz-viet-nham-nhi-len-ngoi-89…)
  5.
  Cũng là một cách nói, nhưng trong khi nhân dân đang giẫy đạp trong muôn vàn khó khăn vì lũ lụt, anh là lãnh đạo, anh nên uốn lưỡi để nói, đừng vội vàng hất gáo nước lạnh vào khổ đau của người dân như thế này? Nghe thế được không? No. Khép miệng lại nhé. Yes.
  +Phó Chủ tịch Quảng Ninh: Dân chủ quan mới gặp nạn do sạt lở
  Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết nhiều vấn đề lớn phát lộ sau trận mưa lũ lịch sử.
  - See more at: http://m.vtc.vn/pho-chu-tich-quang-ninh-dan-chu-quan-moi-ga…
  6.
  Rất đồng ý với giáo sư Văn Như Cương, loại giáo viên "cung bọ cạp" này tốt nhất là đuổi, yes.
  +PGS Văn Như Cương nói về cô giáo cung bọ cạp: "Tôi sẽ đuổi ngay!"(http://soha.vn/…/pgs-van-nhu-cuong-noi-ve-co-giao-cung-bo-c…)
  7.
  Đã quyết xử lý sai sót trong đoạn nhạc của chương trình "Khát vọng đoàn tụ" thì phải chỉ thẳng ra, đó là đoạn nhạc "quốc ca thứ 2" của Trung Quốc, chứ đừng vẹo mồm nói là nhạc nước ngoài, nhạc nước ngoài thì sai à? Nhưng đây là đoạn nhạc nhạy cảm, đoạn nhạc dễ bị suy diễn, đoạn nhạc dễ tạo tâm thế hèn, lệ thuộc, và vì thế không chỉ là sai sót mà vô cùng nghiêm trọng dù đó chỉ là vô ý chẳng hạn cũng phải được xử lý một cách nghiêm trọng. ...
  + Xử lý sai sót về đoạn nhạc trong Chương trình “Khát vọng đoàn tụ”
  Ban Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội bị kỷ luật khiển trách, xử lý nghiêm túc kíp thực hiện Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khát vọng đoàn tụ” do để xảy ra sai sót sử dụng 1 đoạn nhạc nước ngoài trong chương trình. http://nld.com.vn/…/xu-ly-sai-sot-ve-doan-nhac-trong-chuong…
  8.
  Ứng xử của Quảng Ninh trong việc này là rất đáng khen:
  +Liên quan đến việc thu tiền vé của các chủ tàu Mạnh Quang và Ka Long trong hành trình chuyển tải khách từ Cửa Đối về Cảng Cái Rồng tối ngày 30/7, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có thư xin lỗi các du khách.
  Theo đó, do mưa lụt trên địa bàn Quảng Ninh nên khiến 3.000 du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô nhiều ngày liền. UBND tỉnh đã chỉ đạo huyện Cô Tô yêu cầu các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn giảm 50% giá phòng nghỉ. Ngoài ra, còn đề nghị Bộ Tư lệnh vùng I Hải Quân bố trí tàu Hải Quân 634 vận chuyển khách du lịch từ Cô Tô về khu vực Cửa Đối. Tiếp đó, ngành giao thông bố trí tàu chuyển tiếp khách từ Cửa Đối về cảng Cái Rồng (Vân Đồn) và nghiêm cấm các tàu không thu tiền vé tàu của du khách.(http://nguoicampha.com/…/du-khach-cuoi-cung-roi-co-to-quan…/)
  9.
  Một sự đính chính của Trung Quốc nghe nóng rực cả mặt:
  +Hãng tin nhà nước Trung Quốc nói số lượng tàu cá ra Biển Đông đợt này là 15.000 chiếc, không phải 9.000 chiếc như đã đưa tin trước đó. - See more at: http://m.vtc.vn/anh-can-canh-15000-tau-ca-trung-quoc-ao-at-…
  10.
  Và đây là kết quả sau đính chính:
  +
  Tàu có vũ trang của Trung Quốc liên tiếp tấn công, cướp của tàu cá Việt Nam
  Sáng ngày 1-8, liên tiếp 2 vụ tấn công, cướp của tàu Trung Quốc đối với ngư dân Việt Nam tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.(http://congan.com.vn/…/tau-co-vu-trang-cua-trung-quoc-lien-…)
  • 2 người người thích nội dung này.
  • Nguyễn Quang Vinh
   Viết bình luận...