Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Hà Tịnh ơi!

By: Cu Vinh On: 21:42
 • Chia sẻ bài này >

 • Báo Tuổi trẻ vừa đưa một bản tin ngắn, rất ngắn về việc 7 cán bộ Sở giáo dục đào tạo tỉnh Hà Tĩnh bị kiểm điểm do không chịu uống bia Sài Gòn theo chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, Sở giáo dục đào tạo phải nghiêm túc tiến hành...kiểm điểm.
  Chưa, có vẻ như đang có lệnh ngầm từ tỉnh giao nhiệm vụ tối mật cho các nhà hàng quán bia nếu thấy cán bộ các sở ban ngành vào ăn nhậu mà gọi bia khác không phải là bia Sài Gòn thì lập tức nhắn tin cho lãnh đạo tỉnh biết để trừng trị.
  Ôi trời đất ơi, không, hãy kêu như cách kêu mấy hôm nay trên fb: Ôi thần linh ơi...
  Trước đó mấy ngày, báo chí đồng loạt đưa tin về công văn hỏa tốc do Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh ký về giấy mời đủ các thành phần trong tỉnh đi Hội uống bia Sài Gòn.
  Hà Tịnh ơi, chẳng lẽ lại phải nói lại về cái gọi là quản lý nhà nước về kinh doanh nó khác với kiểu xã hội đen một thời ép khách vào quán cơm nào phải ăn ở quán cơm đó, không ăn mà sang quán khác, đập phát có khi...suýt chết luôn, gọi là cơm tù.
  Giờ, một chính quyền hiển hách như thế, đàng hoàng như thế, sang trọng như thế mà chỉ vì sự bảo vệ 1 nhãn hàng bia Sài Gòn mà đạp phứa cả trên luật kinh doanh, luật cạnh tranh để ép dân, ép cán bộ phải uống bia Sài Gòn là thế nào?


  Rồi biết đâu, cuối năm tỉnh chả tạo ra hàng loạt bằng khen, thậm chí huân chương lao động cho cá nhân, tập thể đã tích cực, kiên trì, nhẫn nại, say mê, tâm huyết ...nốc bia Sài Gòn?
  Rồi biết đâu, chỉ tiêu uống bia Sài Gòn dần dần sẽ đưa vào chỉ tiêu thi đua, hay là chỉ tiêu tuyển nhân sự, chỉ tiêu đề bạt, ví dụ muốn vào biên chế phải uống 100 chia bia Sài Gòn/ ngày chẳng hạn.
  Lạy các bác, dù các bác có mê mẩn việc Bia Sài Gòn nộp thuế nhiều thế nào, dù các bác lướng vướng vào bia Sài Gòn đến mức nào thì các bác cũng phải nghĩ tới một điều cỏn con mà giản dị: Hãy biết tự trọng và đừng ngồi xổm trên luật.
  (http://tuoitre.vn/…/khong-uong-bia-san-xuat-tai…/967443.html)