Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Lọc tin 28/9.

By: Cu Vinh On: 21:20
 • Chia sẻ bài này >
 • Hôm nay có câu nói của tổng giám đốc, ông trùm của ống nước sông Đà vượt qua khỏi phạm trù ngu: Người dân mà bị ngừng cấp nước trong vòng 1 ngày cũng không ảnh hưởng lắm. Còn những đợt ngừng cấp nước kéo dài thì do bên phân phối chứ có phải do chúng tôi đâu. Chúng tôi chỉ ngừng cấp nước để xử lý trong vòng 1 ngày, chưa bao giờ xử lý sang ngày thứ 2 cả. /
  1.
  Nói vượt qua khỏi phải trù ngu vì nếu ông ta cho rằng, mỗi lần vỡ ống nước, quân ông ta chỉ khắc phục 1 ngày xong, còn việc nước về chậm là ở bên phân phối nước chậm chứ không phải do ông ta, thế thử hỏi, nếu đường ống của ông đéo vỡ thì chậm nước thế đéo nào được hả ông điên?
  +Ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Vinaconex việc bị mất nước dài ngày không phải là do lỗi của Công ty Vinaconex.
  “Chúng tôi cũng là người bị thiệt hại nhiều. Người dân mà bị ngừng cấp nước trong vòng 1 ngày cũng không ảnh hưởng lắm. Còn những đợt ngừng cấp nước kéo dài thì do bên phân phối chứ có phải do chúng tôi đâu. Chúng tôi chỉ ngừng cấp nước để xử lý trong vòng 1 ngày, chưa bao giờ xử lý sang ngày thứ 2 cả.
  Luật cũng cho phép được ngừng cấp nước trong vòng 1 ngày. Giờ cứ xem lại khi đường ống nước vỡ đến khi sửa chữa xong hết bao nhiêu giờ, còn người dân không có nước trong bao nhiêu ngày thì sẽ biết là do ai”, ông Tốn phân trần.(http://baodatviet.vn/…/mat-nuoc-vi-vo-duong-ong-khong-phai…/)
  2.
  Tặng ông Tốn tổng giám đốc Vinaconex bài viết này, đọc cho anh em công nhân nghe thêm phấn khởi này:
  +
  Thứ gì mong manh dễ vỡ nhất trên đời?
  Trước giờ anh cứ nghĩ hẳn trái tim phụ nữ là thứ mong manh dễ vỡ nhất trên đời. Nhưng giờ anh thấy nó không nhằm nhò gì với em – đường ống nước sông Đà ạ! (http://www.nguoiduatin.vn/mong-manh-de-vo-nhu-duong-ong-nuo…)
  3.
  Nếu lão Vinaconex đã ương ương dở dở thế thì Hà Nội nên xin lỗi nhân dân một ngàn câu đã, sau đó tính toán đền bù cho nhân dân vì 16 lần vỡ ống đã, sau đó bù tiền bằng cách miễn phí 6 tháng dùng nước, vân vân đã, sau tất cả những việc đó để chứng tỏ mình là lớp lãnh đạo văn minh đã, rồi mới tăng giá như thế này:
  +
  Hà Nội tăng giá nước sạch 19% từ ngày 1-10-2015
  Từ ngày 1-10, các đơn vị cung cấp nước sạch trên địa bàn TP Hà Nội sẽ tăng giá bán nước sạch 19% so với giá hiện đang áp dụng.(http://docbao.vn/…/Ha-Noi-tang-gia-nuoc-sach-19-…/30/319548/)
  4.
  Báo Hà Tĩnh có bài viết hay, hay và khắt như ăn kẹo cu đơ, đọc xong cái này, một số trường hết cãi, đơ....:
  +Tu sửa vật chất hay “tu sửa” tinh thần?
  Vừa đi họp phụ huynh cho đứa con học tiểu học về, chị Hiển tru tréo:
  -Cái bọn ăn gian, làm dối. Vừa sửa năm trước xong, mới nghỉ học có 3 tháng hè đã hỏng… Thế là đi toi gần triệu bạc!
  Dường như chưa hết bực tức, chị kéo tôi vào nỗi ấm ức của mình:
  - “Đến hẹn lại lên”, cứ sau 3 tháng nghỉ hè, là trường lại phải… tu sửa lại cơ sở vật chất! (http://baohatinh.vn/…/tu-sua-vat-chat-hay-tu-sua…/102147.htm)
  5.
  Hà Tĩnh giá học ngất ngưởng rồi, như con buôn rồi:
  +“Một học sinh phải đóng 18 khoản ở Trường Tiểu học Cẩm Trung”
  Khi được hỏi số tiền phải thu đầu năm học này nhiều phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nói họ phải đóng từ 3,4 đến 3,7 triệu đồng/học sinh, mà không có biên lai.(http://hatinh24h.com.vn/mot-hoc-sinh-phai-dong-18-khoan-o-…/)
  6.
  Về hiệu quả của bảo hiểm y tế, mời o Tiến đọc lời chia sẻ trên fb của đạo diễn sân khấu Thuc Pham để thêm phần phấn khởi:
  +Đau Họng, ho 3 ngày nay . Sáng nay quyết tâm vào Bệnh viện khám ... Bác sĩ khám .. kê đơn... tổng thời gian hết 1 phút 30 giây . Cầm đơn thuốc sang nộp ở quầy thuốc, và chờ từ 9 g 30 đến 12 g được nghe thông báo phát ra từ loa phát thanh ( giống loa phát thanh phường ) đến giờ nghỉ trưa... và 13 g 30 chúng tôi tiếp tục làm việc . CHOÁNG ! Bệnh nhân ngơ ngác nhìn nhau tìm chỗ nghỉ ... Đợi .
  Sau vài giây đắn đo suy tính... mất 3 tiếng chờ mua mấy viên thuốc BHYT như vậy là quá đắt . Quyết định về . Mua thuốc ngoài cho rẻ .
  Nhẩm tính : Hơn 30 năm ăn lương NN đóng BHYT đầy đủ không thiếu 1 xu . Đây là lần thứ 2 bước chân vào bệnh viện. SỢ..
  Thấy thương, xót cho những bệnh nhân cứ phải vào BV thường xuyên...
  Tự nhủ : Từ nay trở đi ... Quyết không ốm để không bao giờ phải dùng
  THẺ BẢO HIỂM Y TẾ ĐỂ VÀO BỆNH VIỆN.
  ... SỨC KHỎE MUÔN NĂM !!!
  7.
  Một thông tin đáng sợ:
  +"VN nhập 100.000 tấn thuốc sâu thì nông sản sao cạnh tranh được"
  Theo GS Võ Tòng Xuân, mỗi năm Việt Nam nhập khoảng 100.000 tấn thuốc trừ sâu nên hàng Việt Nam xuất qua nước ngoài không thể nào cạnh tranh nổi. Cho nên người nông dân Việt phải trồng sản phẩm sạch thì mới có thể tồn tại. (http://khampha.vn/…/vn-nhap-100000-tan-thuoc-sau-thi-nong-s…)
  8.
  Thêm thông tin này cũng đáng sợ:
  +
  Quần áo Trung Quốc chứa chất gây ung thư có vào Việt Nam?
  Hàng dệt may của Trung Quốc bị phát hiện chứa hàm lượng formaldehyde cao quá mức cho phép đầu tiên trên thế giới, nhưng trên thị trường VN quần áo, vải sợi Trung Quốc vẫn tràn ngập...(http://tuoitre.vn/…/quan-ao-trung-quoc-chua-cha…/976162.html)
  9.
  Khiếp, các bác diễn như thật, công trình nó xây lừng lững mấy năm liền, chả ai nói, chả ai hay, giờ báo chí lên tiếng, giờ đùng đùng thành lập tổ liên ngành liên nghiếc, ruồi nó cười:
  +Tổ liên ngành kiểm tra công trình số 8B Lê Trực, Hà Nội
  Tổ liên ngành kiểm tra, rà soát quản lý quy hoạch, kiến trúc, đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở số 8B Lê Trực.
  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công trình cao tầng tại số 8B Lê Trực, quận Ba Đình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ông Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo: Giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra về quản lý quy hoạch, kiến trúc của dự án tại địa điểm trên.(http://vov.vn/…/to-lien-nganh-kiem-tra-cong-trinh-so-8b-le-…)
  10.
  Liên ngành cái giề, đọc tin ở đây này, hai năm trước, rành rành phó thủ tướng ký cái rẹc cho người ta làm thì người ta làm, giờ kiểm tra để phê bình ai?
  +Chính phủ chấp thuận quy hoạch Kinh Đô Tower
  Dự án phức hợp bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ, biệt thự, nhà liền kề.
  Văn phòng Chính phủ mới có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội và Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý đề nghị của thành phố Hà Nội và Công ty CP May Lê Trực về việc xin chấp thuận quy hoạch kiến trúc dự án trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở (Kinh Đô Tower) để bán và cho thuê tại số 8B Lê Trực, Ba Đình (Hà Nội).(http://vov.vn/…/chinh-phu-chap-thuan-quy-hoach-kinh-do-towe…)
  11.
  Thế mà báo Người đưa tin còn giả vờ hỏi, he he:
  +
  Nhà cao vọt ngay gần Lăng Bác: 'Cần làm rõ ai ký cho xây'
  TS Phạm Sỹ Liêm cho rằng, nếu một tòa nhà cao tầng như thế thì có thể khống chế một diện rất rộng và xét về khía cạnh an ninh thì không nên có công trình này ở gần Lăng Bác. (http://www.nguoiduatin.vn/toa-nha-kinh-do-xay-cao-hon-lang-…)
  12.
  Nhức đầu quá, như đèn cù, thôi, cứ như tỉ phú Vượng lại hay, đi trồng rau sạch:
  +Tỉ phú Phạm Nhật Vượng tung mẻ rau sạch đầu tiên ra thị trường
  Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ tung mẻ rau sạch đầu tiên ra thị trường vào ngày 1.10 tới. Đây là mẻ sản phẩm đầu tiên ra đời sau đúng 6 tháng Tập đoàn này công bố tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên quy mô lớn. (http://hatinh24h.com.vn/ti-phu-pham-nhat-vuong-tung-me-rau…/)
  13.
  Vì sao giá xăng đắt? Câu trả lời ở đây:
  +Thuế, phí chiếm một nửa giá xăng
  Với 5 khoản thuế và một số khoản phí như chi phí định mức và lợi nhuận định mức lên đến 8.751 đồng/lít, tương đương 49% giá bán lẻ xăng dầu. (http://bizlive.vn/…/thue-phi-chiem-mot-nua-gia-xang-1308103…)