Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Lọc tin 30/9

By: Cu Vinh On: 21:09
 • Chia sẻ bài này >
 • Đề: Em hãy tả một buổi học/ Bài làm: Tùng tùng tùng, tiếng trống vang lên báo hiệu đã đến giờ vào lớp. Không còn cảnh nô nghịch, chạy nhảy nhốn nháo nữa. Các bạn, ai ai vào vị trí của người đó. Sách vở để ngay ngắn trên bàn. Cô giáo bước vào lớp. Học sinh đứng dậy chào cô. Cô mặc chiếc áo dài hoa rất đẹp. Tóc cô thẳng mượt thả đến ngang lưng. Cô đặt chiếc cặp đen lên bàn và cất tiếng dịu dàng: "Hôm nay có ai đóng tiền không?"./Lọc tin 30/9
  1.
  Sau câu hỏi dịu dàng của cô giáo, phụ huynh nhất loạt tá hỏa:
  +Phụ huynh “hoa mắt” với 12 khoản thu, trường nói “thu để trả nợ cũ“(http://laodong.com.vn/…/phu-huynh-hoa-mat-voi-12-khoan-thu-…

  2.
  Sau câu hỏi dịu dàng, ai là người ký cho phép tòa nhà 8B Lê Trực dám cao vọt lên trên cả Lăng Bác? Thì người ký đã sung sướng trả lời, vì ông ấy sung sướng trả lời như thế này nên câu chuyện này sẽ rất nhiều tập các bác ạ:
  + Người ký giấy phép xây tòa nhà cao vọt gần Lăng Bác lên tiếng
  Ông Nguyễn Quốc Tuấn xác nhận, chính ông là người ký giấy phép xây tòa nhà cao vọt gần Lăng Bác và việc ký này theo quy hoạch, chỉ đạo.
  Theo tìm hiểu của chúng tôi, đầu năm 2014, ông Nguyễn Quốc Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp giấy phép cho Công ty CP may Lê Trực xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở với chiều cao hơn 50m, tại số 8B Lê Trực (Q. Ba Đình). (http://www.tapchistar.com/nguoi-ky-giay-phep-xay-toa-nha-ca…)
  3.
  Và vì thế nên tôi mỉm cười dịu dàng khi lại nghe bác Nghị rắn rỏi tuyên bố, vì dạng câu tuyên bố này nghe quen lắm rồi, nhỉ?:
  +8B Lê Trực: Xử nghiêm vi phạm, không trừ công trình nào
  Trao đổi bên lề cuộc tiếp xúc cử tri chiều nay, Bí thư Thành ủy HN Phạm Quang Nghị khẳng định tinh thần xử lý của HN với các công trình vi phạm trật tự xây dựng.(http://vietnamnet.vn/…/8b-le-truc--xu-nghiem-vi-pham--khong…)
  4.
  Lại thêm một phát ngôn dịu dàng đến mức ngu một cách bàng hoàng khi cho rằng thành phố không có ùn tắc, bằng chứng là xe và người vẫn nhúc nhích, kiểu như chồng trợn mắt khẳng định với vợ, cu của anh chưa tắc, chỉ là hơi ỉu chút thôi vì bằng chứng là nó vẫn còn nhúc nhắc, nhỉ:
  +Các vụ việc kẹt xe kéo dài ở TP.HCM chỉ là ùn ứ, vì xe vẫn có thể nhúc nhích được - Giám đốc Sở GTVT TP quả quyết.
  Báo cáo 9 tháng đầu năm của Ban an toàn giao thông TP.HCM nêu rõ không xảy ra ùn tắc hơn 30 phút nhưng có 18 vụ ùn ứ. (http://m.vietnamnet.vn/…/tp-hcm-khong-co-un-tac-vi-xe-van-n…)
  5.
  Dân mạng thêm có cơ hội để bình loạn về ông này, cái ông từng đề xuất biết sách vụ Tiên Lãng, tưởng mọi người quên, hóa ra Bộ môi trường còn dịu dàng phát hiện thêm một khả năng của anh í để tặng điển hình tiến tiến phối kết hợp với xuất sắc cơ:
  + Giám đốc Công an Hải Phòng là điển hình tiên tiến bảo vệ môi trường
  Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - Giám đốc Công an Hải Phòng, vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường tôn vinh là một trong những cá nhân điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường giai đoạn 2011-2015. (http://dantri.com.vn/…/giam-doc-cong-an-hai-phong-la-dien-h…)
  6.
  Một thông tin chính xác là dịu dàng, rất khiêm nhường, nhưng ý nghĩa xã hội rất lớn lao:
  +Đồng nát đâm vỡ đèn ôtô, tài xế từ chối 5 triệu bồi thường
  Chị nhặt ve chai vô ý làm bể đèn ô tô phía sau và phải mất 5,3 triệu đồng nếu muốn thay thế, tài xế chỉ giả vờ đòi bồi thường 2 triệu đồng song sau đó không lấy. Hành động cao đẹp này khiến chị nhặt ve chai bật khóc. (http://vietnamnet.vn/…/dong-nat-dam-vo-den-oto--tai-xe-tu-c…)
  7.
  Dù vì nhiều lý do, tính hành động chưa bằng lời nói, nhưng vẫn phải ghi dấu ấn sâu sắc lời đáp trả mạnh mẽ của chủ tịch nước:
  +Tại phần trả lời báo giới sau bài phát biểu tại Đối thoại chính sách ở Hội châu Á ngày 28.9, giờ địa phương, nhân dịp dự Hội nghị thượng đỉnh LHQ, khi được hỏi về phản ứng đối với tuyên bố của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Trường Sa “thuộc về Trung Quốc từ thời xa xưa”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khẳng định: “Khi ông Tập Cận Bình khẳng định Nam Sa (tên Trung Quốc gọi Trường Sa - NV) từ lâu là của Trung Quốc, chúng tôi cũng nói lại rằng đối với chúng tôi, lập trường trước sau như một không thay đổi. Chúng tôi gọi đó là Trường Sa và Hoàng Sa, trước sau như một thuộc về VN. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về lịch sử và thực tiễn pháp lý để xác định chủ quyền của VN”.(http://motthegioi.vn/…/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-hoang-…)
  8.
  Gian dối thường bị quả báo, khi Tập tuyên Hoàng Sa- Trường Sa thuộc Trung Quốc từ thời xa xưa, thì chính tài liệu sử của Trung Quốc đã vã vào mồm Tập:
  + Nhà Thanh khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông là của VN
  Phát hiện cuốn sách cổ của nhà Thanh, in đời vua Quang Tự (1875-1909) khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông là của Việt Nam. (http://vtc.vn/nha-thanh-khang-dinh-hoang-sa-truong-sa-bien-…)
  9.
  Nhờ báo chí phản ánh tích cực ý kiến phản ứng của nhân dân đây, thập thà thập thò mãi, đưa vào rút ra mãi, cuối cùng thì:
  +
  Chính phủ quyết định tạm dừng thu phí đường bộ với xe máy
  Các thành viên Chính phủ đã nhất trí đề xuất tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy trên cả nước từ ngày 1-1-2016. (http://tuoitre.vn/…/chinh-phu-quyet-dinh-tam-du…/977725.html)
  10.
  Cứ coi như lần đầu tiên, tại một tiếp xúc lớn các nhà đẩu tư quốc tế, Thủ tướng đã khảng khái tuyên bố về kinh tế thị trường của Việt Nam và cắt đuôi một cách dịu dàng và ngọt ngào cụm từ tào lao xít bộp: định hướng XHCN, nói như bác Vinh Bộ trưởng kế hoạch, làm gì có cái định hướng ấy mà tìm:
  +
  Thủ tướng khẳng định VN đang hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường
  Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho các nhà đầu tư nước ngoài.(http://tuoitre.vn/…/thu-tuong-khang-dinh-vn-dan…/977650.html)
  11.
  Tin này thì đáng nổi khùng lên, hãy nói cho lão Tốn điên tổng giám đốc Tổng cái công ty sông Đà ra đường ống nước vỡ ấy rằng, lão gánh nước sạch tới đây mà phụ cho chị em đẻ này, muốn chửi quá đi, đồ đồ đồ cái mặt ...phụ khoa Tốn.
  +Vỡ đường ống nước sông Đà: BV Phụ sản Hà Nội phải ngừng mổ
  Thiếu nước sạch, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải tạm dừng tất cả các ca mổ chủ động, hàng chục các ca mổ cấp cứu có nguy cơ nhiễm trùng cao.
  Ngày 29/9 - 4 ngày sau sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà lần thứ 15, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội) đã hết nước dự trữ. Bệnh viện phải mua nước sạch từ xe stec và lắp đặt thêm máy bơm để đẩy nước trong đường ống. (http://www.doisongphapluat.com/…/vo-duong-ong-nuoc-song-da-…)
  12.
  Tình hình Trung Quốc không phải dạng vừa đâu:
  +
  Bom nổ liên tiếp 15 địa điểm tại Trung Quốc, nhiều tòa nhà sập
  Nhiều vụ nổ chiều nay xảy ra ở một số địa điểm thuộc huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, làm ít nhất 6 người chết và hàng chục người bị thương.
  (http://vnexpress.net/…/bom-no-lien-tiep-15-dia-diem-tai-tru…)
  Cũng như tin này, không thể tin được, quá khốn nạn:
  + Trung Quốc lấy nội tạng của tù nhân còn sống?
  Một tài liệu điều tra của đài PBS (Mỹ) cho biết Trung Quốc thu thập nội tạng từ các tù nhân sau đó tiêu thụ trên thị trường chợ đen. (http://nld.com.vn/…/trung-quoc-lay-noi-tang-cua-tu-nhan-con…)
  +Và còn lạ gì, chúng nó cái gì chẳng giả, tất nhiên phải tiêu tiền giả thôi:
  Đột nhập cơ sở in tiền giả quy mô cực lớn ở Trung Quốc
  Cảnh sát Quảng Đông, Trung Quốc vừa triệt phá nhóm in tiền giả quy mô lớn với tổng giá trị tiền giả lên đến 210 triệu Tệ. (http://vtc.vn/dot-nhap-co-so-in-tien-gia-quy-mo-cuc-lon-o-t…)
  Thích   Bình luậ