Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2015

Tagged Under:

LỌC TIN CHỦ NHẬT- 6/9:

By: Cu Vinh On: 20:28
 • Chia sẻ bài này >

 • (fb Bùi Quang Minh thông tin: Theo nhật báo Apple Daily ở Hồng Kông ước tính: Đại lễ Duyệt binh của Trung Quốc tốn khoảng 21,5 tỷ nhân dân tệ - khoảng hơn 76 nghìn tỷ đồng Việt.
  Còn fb Nguyễn Lập Thành thông báo: Ban tứ tấu nữ lừng danh thế giới BOND sẽ lần đầu tiên đến VN trinh diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa - Monsoon music festival 2015 tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội vào 11-10 tới.(Thời lượng biểu diễn là 90 phút - Mình mê nhóm tứ tấu này)
  1.
  Tôi ủng hộ việc nổ súng tiêu diệt ngay thằng khốn vô nhân tính này, chả để làm gì loại người này, với hành vi đó, đòm, xã hội yên lòng:
  +Khi thấy Hữu nắm hai chân cháu bé nhúng vào bồn nước, thiếu tá Lê Minh Chánh - trưởng công an thị trấn Dương Đông - đã rút súng ngắn, bắn một phát trúng bụng Hữu và sau đó nhanh chóng ôm cháu bé ra khỏi bồn nước.
  Ngay sau đó, công an đã đưa mẹ con chị Ly và Hữu đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc. Đến trưa 6-9, chị Ly vẫn còn đang được hồi sức, riêng sức khỏe cháu bé đã ổn định.
  Trong khi đó, đến 8g30 sáng 6-9, Hữu đã chết.(http://tuoitre.vn/…/cong-an-ban-ha-ke-dim-be-13…/964551.html)

  2.
  Trước khi tiếp tục phần tin nóng, thì tin này không chỉ nóng mà làm cả thế giới hét lên vì sướng, tuy nhiên cần thời gian nữa sẽ ứng dụng:
  +Đã tìm ra phương pháp điều trị ung thư hoàn toàn triệt để
  Xuất hiện phương pháp điều trị mới có thể tiêu diệt hoàn toàn căn bệnh ung thư: biến tế bào ung thư thành tế bào thường.(https://antoancuocsong.wordpress.com/…/da-tim-ra-phuong-ph…/)
  3.
  Nhưng trước khi ứng dụng phương pháp chữa tuyệt đối ung thư ở người thì vấn đề "ung thư ví" của dân mình không biết lúc nào chữa trị thành công nếu cái cách quản lý như thế này, như thế này thì làm doanh nghiệp nhà nước quá dễ, lãi thì thưởng, ăn chơi nhảy múa, đầu tư kiếm lời ngoài ngành, lỗ phát- đủ lý do, như lý do này, thì móc ví dân ra trả dùm:
  +Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Vinacomin, cho biết, do chênh lệch tỉ giá đã làm phát sinh khoản lỗ cho tập đoàn khoảng 1.200 tỉ đồng. Do vậy, Vinacomin kiến nghị Bộ Công Thương xem xét cho tính khoản chênh lệch tỉ giá này vào giá thành điện. Tương tự, đại diện lãnh đạo PVN, EVN cũng cho rằng, chênh lệch tỉ giá cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chỉ tiêu tài chính của các tập đoàn này.(http://phapluattp.vn/…/xem-xet-de-xuat-dua-khoan-lo-ti-gia-…)
  4.
  Cũng như thế, chây ì nợ thuế một hồi, các doanh nghiệp nhà nước bỗng được xóa nợ ngon ơ:
  + Ngân sách sẽ biếu không 1.000 tỷ đồng cho DNNN
  Bộ Tài chính đang đề nghị xoá nợ cho các doanh nghiệp Nhà nước với con số ước tới 1.000 tỷ đồng. Đồng thời, doanh nghiệp tư nhân đã bỏ trốn, mất tích quá lâu, cơ quan thuế không xác minh được cũng sẽ có cơ hội được xoá nợ thuế. (http://ndh.vn/ngan-sach-se-bieu-khong-1-000-ty-dong-cho-dnn…)
  5.
  Có lẽ cũng vì thường xuyên ngon ơ nên anh điên nặng này mới làm ăn kiểu này:
  + EVN mua điện rẻ, bán cao: Do nhập điện Trung Quốc?
  EVN bán 1.622 đồng/kWh điện cho thấy chi phí cho khâu truyền tải và phân phối cao quá cao, dẫn tới giá thành bán ra bị đẩy lên cao như vậy. (http://baodatviet.vn/…/evn-mua-dien-re-ban-cao-do-nhap-die…/)
  6.
  Và trên tinh thần cứ làm là ngon ơ như vậy, nên dù Thủ tướng có công điện khẩn thì khẩn, Sơn La vẫn khẩn trương triển khai dự án:
  + Sơn La: Sẽ xin ý kiến nhân dân về quy hoạch Quảng trường Tây Bắc
  Dự kiến, tỉnh Sơn La sẽ trưng bày, xin ý kiến nhân dân vào đầu tháng 10/2015.(http://dantri.com.vn/…/son-la-se-xin-y-kien-nhan-dan-ve-quy…)
  7.
  Trong khi, số phận của mấy trăm giáo viên dạy hợp đồng nhiều năm đùng phát cắt, cũng ngon ơ theo cách rất mù mờ với lời động viên của lãnh đạo nghe xong muốn ..."cu đơ": Các đồng chí nên tìm hướng khác. Chẳng lẽ lại chửi đéo mẹ nó hơi mất lịch sự chứ đọc tin ức không chịu được, ức thế này chẳng lẽ lại đéo mẹ:
  +Hơn 200 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng ở Kỳ Anh kêu cứu và tiết lộ mức chi khủng 'chạy' việc
  Trước việc sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 30.9 tới, tập thể 214 giáo viên của hai đơn vị Thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã viết “Đơn kêu cứu” gửi tới Bộ Nội vụ, Bộ GD&ĐT cũng như nhiều cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn Hà Tĩnh tìm kiếm sự giúp đỡ.(http://tamnhin.net/hon-200-giao-vien-bi-cham-dut-hop-dong-o…)
  8.
  Bù lại có thêm tin cảm động, cám ơn Thủ tướng....Phần Lan vì tính nhân văn và hành động thiết thực của ông với cộng đồng:
  +
  Thủ tướng Phần Lan nhường nhà cho người tị nạn
  Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila thực hiện một nghĩa cử đẹp với hi vọng người dân nước mình sẽ mở rộng vòng tay chào đón người tị nạn.(http://tuoitre.vn/…/thu-tuong-phan-lan-nhuong-n…/964521.html)
  9.
  Chẳng qua ông này nhầm thôi, cứ lẩm bẩm trồng cây gì nuôi con gì mãi rồi cũng kiếm được con cave và cây thuốc phiện, nhầm thôi, nhỉ?:
  + Bắt quả tang chủ tịch hội nông dân vận chuyển 8 bánh heroin
  Ông Đàm Quang Trung (43 tuổi), Chủ tịch Hội nông dân xã Thông Huề (tỉnh Cao Bằng), đã bị bắt quả tang cùng đồng phạm đang vận chuyển 8 bánh heroin. (http://nld.com.vn/…/bat-qua-tang-chu-tich-hoi-nong-dan-van-…)
  10.
  Phóng viên cứ nống lên thành bài chứ tôi chả thấy ấn tượng gì, ngoài ý ông Nhân khuyên dạy các cháu lớp 12 cả kiến thức làm bố mẹ thì tôi hơi hoảng:
  +Phát ngôn ấn tượng của các lãnh đạo trong ngày khai giảng
  Với tinh thần tổ chức lễ khai giảng thực sự vì học sinh, lễ khai giảng năm nay có nhiều đổi mới được nhìn nhận tích cực, đáng chú ý là những phát ngôn, chia sẻ của các lãnh đạo.(http://vietnamnet.vn/…/phat-ngon-an-tuong-cua-cac-lanh-dao-…)
  11.
  Còn lúc này, "đề nghị các đồng chí nói nhỏ":
  +Xin các nhà loa phường- xã hãy hình dung rằng trong những ngôi nhà kia là cha mẹ già của mình cần chút yên tĩnh nghỉ ngơi, là sản phụ vừa sinh con, là những đứa con của mình đang học bài, là người thân của mình đang ốm mệt, … thì các vị sẽ biết nên làm như thế nào.(http://vietnamnet.vn/…/-de-nghi-cac-dong-chi-noi-nho-khi-an…).
  Bình thêm: Nếu không tìm ra cơ quan ban ngành nào quản lý loa phường thì tạm thời thành lập Bộ lâm thời gọi là Bộ Loa, xử lý xong rồi Bộ Loa tự giải tán, thế cũng được mà, nhỉ?
  12.
  Tôi đồng ý là khai thác hải sản phải đi với bảo vệ nguồn hải sản, nhưng mà đọc bài này thấy bà con ngư dân mình khổ quá, ra khơi xa, đến vùng biển Hoàng Sa thì bị tàu Trung Quốc nó bắt, nó ủn, nó cướp, nó đè, loanh quanh gần bờ thì kiểm ngư ta bắt, phạt, nước mắt rơi từ biển vào bờ thế này, cực quá:
  +
  Nghệ An: Thấy bóng tàu kiểm ngư, dân chặt lưới bỏ chạy
  Nhiều ngư dân ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) tỏ ra sợ hãi khi nhắc đến lực lượng kiểm ngư của tỉnh vì liên tục bị lực lượng này phạt vi phạm hành chính. Nhiều tàu cá phải chặt lưới bỏ chạy khi thấy bóng tàu kiểm ngư. (http://www.baomoi.com/Nghe-An-Thay-bong-tau-…/c/17436934.epi)
  13.
  Thêm tin gọi là quốc tế cái cho ra vẻ, nhỉ, là: Trung Quốc sẽ sa thải it nhất 170 ngàn sĩ quan từ Thiếu úy đến Đại tá.
  Tôi chả tin ông Tập vụ này, chẳng qua lấy cớ giảm quân để loại bỏ một lực lượng ít trung thành với mình thôi.
  +Ít nhất 170 ngàn sĩ quan từ Thiếu úy đến Đại tá các đơn vị chủ lực lục quân sẽ bị sa thải sau khi 2 trong 7 đại quân khu và 3 quân đoàn được giải thể. (http://giaoduc.net.vn/gdvn-post161518.gd)
  Thích   Bình luận