Thứ Sáu, 18 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 18/9 sau khi ngủ nháp:

By: Cu Vinh On: 22:39
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Mọi người đã đoán trước là người ta sẽ báo cáo " đúng quy trình", chắc chắn thế rồi, "đúng quy trình" hay "đồng thuận" là chữ ngăn kéo luôn sẵn sàng trước sự cố:
  +Hà Nội yêu cầu Mỹ Đức báo cáo vụ 'cả họ làm quan'
  UBND Hà Nội đã có yêu cầu huyện Mỹ Đức báo cáo cụ thể vấn đề báo chí nêu: Huyện Mỹ Đức có 13 phòng, ban thì hơn 10 người là anh em, họ hàng với lãnh đạo huyện.(http://vietnamnet.vn/…/ha-noi-yeu-cau-my-duc-bao-cao-vu--ca…)
  2.
  Đây là việc làm rất đúng của Bộ giao thông, như trước đó rao bán sân bay Phú Quốc, xôn xao, nôn nao, xanh xao dư luận, ai lại thế, nhỉ, giờ thì chữa lại: Thuê:
  +
  Sân bay Phú Quốc: Chỉ cho thuê, không còn “bán”
  Khái niệm “nhượng quyền khai thác thương mại” đã được thay bằng cụm từ “cho thuê”...(http://vneconomy.vn/…/san-bay-phu-quoc-chi-cho-thue-khong-c…)

  3.
  Tin rất hay về một hành vi của bọn thương gia Trung Quốc rất tởm:
  +Thương lái Trung Quốc tuồn hóa chất “lạ” thuê người dân khai thác giun đất
  Sáng 17.9, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) đã phát hiện một thương lái Trung Quốc tuồn hóa chất "lạ" để thuê người đồng bào thiểu số tại bản Khe Đá (Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) khai thác giun đất. Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 6 máy xung điện và 8 túi nilon mặt ngoài in chữ nước ngoài, bên trong chứa hóa chất để bắt giun, được các đối tượng này cất giấu trong khách sạn(http://laodong.com.vn/…/thuong-lai-trung-quoc-tuon-hoa-chat…)
  4.
  Ý nghĩa sự kiện này rất lớn, nhưng tôi không đồng ý cái gì cũng phải làm to, cao, dài, tốn kém khủng khiếp thế này, cứ 5 năm một lần, tổ chức gặp gỡ, giao lưu, trợ giúp, và chỉ cần một bức phù điêu nhỏ, đặt vị trí thích hợp cùng một cơ sở cũng vừa phải lưu niệm kỷ vật, chỉ là vài ba tỉ bạc, đừng cái gì cũng trăm tỉ, ngàn tỉ, rùng mình lắm các bác ạ:
  +
  290,56 tỷ đồng xây khu lưu niệm đồng bào Miền Nam tập kết
  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình “Khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sỹ và học sinh Miền Nam tập kết ra Bắc” với tổng kinh phí trên 290,56 tỷ đồng (http://tuoitre.vn/…/29056-ty-dong-xay-khu-luu-n…/970158.html)
  5.
  Tin cũ mất hai ngày nhưng phải nhắc lại, một bài học đắng, một cách làm việc thiếu trách nhiệm với dân tộc, một chữ ký ấu trĩ và nhiều hệ lụy, đã khiến cho công trình đường sắt trên cao trở thành cái máy xay tiền, đã vay rồi còn phải nhún, phải chịu nhục, ngậm đắng nuốt cay thì rất buồn cười. Nếu tôi có quyền, tôi dừng hết, khoanh nợ, thuê nước khác, không mắc mớ chi cứ phải cố đấm ăn xôi, đọc tin bực mình bỏ mẹ:
  +Tưởng rẻ nhưng lại là quá đắt. Lại là đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Lại là Tổng thầu Trung Quốc. Lại là chậm tiến độ. Lại là những lời hứa sẽ cố gắng. Và lại là sự bất lực khi thừa biết chốt cứ chốt, hứa cứ hứa và chậm vẫn cứ chậm. (http://laodong.com.vn/…/tuong-re-nhung-lai-la-qua-dat-37662…)
  6.
  Sau 10 năm đầu tư hơn 20 chục ngàn tỉ, ngập, ngập, ngập tới mức nhà bình luận hài hước Nguyễn Thiện phát hiện nguyên nhân vì sao váy phụ nữ thành phố này ngày càng ngắn, không xin lỗi nhân dân, không cúi đầu nhận trách nhiệm, lại ngoác mồm ra tuyên bố xanh rờn, 5 năm nữa Sài Gòn hết ngập rồi thì thầm nói nhỏ: Cần 67 ngàn tỉ nữa. Và ai là trọng tài? Và tới 5 năm, ví dụ phải chi 67 ngàn tỉ mà vẫn ngập, lúc đó ai xử? Hay lại do mưa quá lớn,do quy hoạch đô thị quá nhanh, do bà con mua ô tô quá nhiều:
  +Hàng chục nghìn tỷ có giúp người Sài Gòn hết bì bõm?
  Nếu nhìn vào việc quản lý TP HCM như lâu nay, liệu viễn cảnh hết ngập lụt bao giờ thành hiện thực?(http://vietnamnet.vn/…/them-67-nghin-ty--nguoi-sai-gon-het-…)
  7.
  Bình luận hay của Dân Trí:
  + Không có người chính trực thì mọi phương pháp đều vô ích
  Đỗ Ngọc Thanh Phượng, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Đồng Nai được báo chí gọi là "nữ tướng" cùng với những đánh giá rất cao. Bởi vì, vị nữ tướng này đã dẹp loạn gian lận xăng dầu một cách ngoạn mục.(http://dantri.com.vn/…/khong-co-nguoi-chinh-truc-thi-moi-ph…)
  8.
  Sẽ rất duy ý chí nếu cứ gào lên người Việt dùng hàng Việt khi mà chất lượng sản xuất không chịu cải tiến, khâu vệ sinh an toàn thực phẩm không được nâng cao và giá cả lại cao hơn cả hàng ngoại nhập:
  + Người Việt khó yêu hàng Việt: Đừng đòi yêu mù quáng!
  Phải nhìn thẳng vào sự thật rằng năng lực cạnh tranh của hàng Việt còn yếu để cải tiến từ sản xuất đến phân phối, cơ chế chính sách.
  Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội bày tỏ ý kiến như vậy khi trao đổi về chuyện tình yêu của người Việt với hàng Việt.(http://baodatviet.vn/…/nguoi-viet-kho-yeu-hang-viet-dung-d…/)
  9.
  Hô hô, trong quê tui kêu là đi ẻ, người Bắc kêu đại tiện, người Nam kêu đi cầu, tóm lại chả phải ta mà cả thế giới 75% số người đi ẻ sai cách, hóa ra, hay quá, đi ẻ đúng cách là cách đi ẻ đồng, đi trên động cát như nhà cháu vẫn mần, còn giờ nhỡ lắp bệ xí ngồi thì phải có cái ghế nhỏ phía trước để cân bằng ngồi theo truyền thống ẻ đồng các bác nhé, chuyện lớn đấy, ảnh hưởng sức khỏe ghê gớm luôn, hóa ra nhà cháu khỏe luôn luôn là nhờ có nhiều năm...ẻ cát, vinh dự tự hào quá đi:
  + Hầu hết chúng ta đều "đi cầu" sai cách
  Hóa ra có tới 75% dân số thế giới không biết cách đại tiện "chuẩn" là như thế nào.(http://kenh14.vn/…/hau-het-chung-ta-deu-di-cau-sai-cach-201…)
  10.
  Phải phong cho bà này danh tước là: bướm sư phụ. Khiếp, mới hơn 60 mà bà đã mần với 3000 đàn ông, và bây giờ 63 tuổi, vẫn mần, vẫn chồng con đề huề, và khi cưới nhau, hai người thỏa thuận rất đặc biệt, vợ chồng vẫn là vợ chồng, ai mần ngoài cứ mần, và bà đã mần 3000 đàn ông không biết là bao nhiêu nhát, sư phụ....bướm:
  +Lời kể của người ngủ với 3.000 đàn ông
  Có đêm bà ngủ với 14 người tổng cộng. Trung bình bà “ân ái” với 100 người mỗi năm và việc này kéo dài 30 năm nay, The Guardian dẫn bài chia sẻ về đời sống tình dục của bà Marie Calvert. (http://kenh13.info/loi-ke-cua-nguoi-ngu-voi-3-000-dan-ong.html)