Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 20/9: Chủ nhật buồn, vui phối kết hợp với phấn khởi:

By: Cu Vinh On: 22:30
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Hoan hô phối kết hợp với hoan hỉ kèm phấn khởi khi nhận tin Sở giáo dục tỉnh Hà Tĩnh đã thanh tra và cương quyết ra văn bản yêu cầu trường THCS Đậu Liêu, thị xã Hà Tĩnh trả lại 15 khoản thu sai cho học sinh. Phải cương quyết như rứa. Các tỉnh hãy học, các sở hãy học, rà, soát, kiểm, thu sai là trả, rứa thôi:
  +Trường THCS Đậu Liêu trả lại 15 khoản thu sai cho học sinh
  Thu các khoản tiền đầu năm học không đúng quy định, trường THCS Đậu Liêu (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã bắt buộc phải trả lại toàn bộ số tiền đã thu cho phụ huynh học sinh.(http://hatinh24h.com.vn/truong-thcs-dau-lieu-tra-lai-15-kh…/)

  2.
  Một cô giáo hợp đồng, thương học sinh vùng núi cao đã kiên trì lên fb xin cộng đồng giúp học sinh mình có trường mới, lớp mới, và cô đã thành công, rất đáng trân trọng:
  +
  Lên Facebook xin... trường học cho trẻ em nghèo
  Xót thương những em học trò chân đất, cô gái trẻ Trần Thị Bích Thoa (25 tuổi, giáo viên Trường mẫu giáo xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã “đi xin” trên mạng. (http://tuoitre.vn/…/20150920/len-facebook-xin-t…/972186.html)
  3.
  Bộ giáo dục ra một công văn rất mạnh mẽ và rắn rỏi khi biết rằng 99, 100% trường đã thu xong, hô hô:
  +Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không thu tiền BHYT vào đầu năm học - See more at: http://thegioigiadinh.com.vn/…/bo-gddt-yeu-cau-cac-truong-k…
  4.
  Chả ai phấn khởi khi anh Đam lại nói thế này, vì chả có nỗi đau nào hơn là sau khi học sư phạm ( ví dụ thế) chạy không có được chỗ dạy, đành mất dạy đi làm công nhân cao su chẳng hạn ( trái nghề), bao giờ. Cái chính là  thưa anh Đam, Chính phủ phải cương quyết yêu cầu ngành, trường đào tạo phải nắm chắc đầu vào trước khi đào tạo, đừng có mở đại học ào ào, tuyển ào ào, ra ào ào và chả ai có trách nhiệm trong việc bố trí đúng việc cho họ:
  +
  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khuyên sinh viên đừng lo làm trái nghề
  Khẳng định làm trái ngành nghề không phải là vấn đề đáng ngại, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khuyên sinh viên hãy học hết mình, chắc chắn khi ra trường sẽ tìm được chỗ đứng trong xã hội.(http://vnexpress.net/…/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-khuyen-sinh…)
  5.
  Tổng giám đốc sản xuất ra nước giải khát C2 đã trốn:
  +Tổng giám đốc công ty C2 bỏ trốn sau hàng loạt chứng cứ dùng vật liệu làm hại sức khỏe người dân
  Ngay sau tố cáo kèm những bằng chứng không thể chối cãi về các hành vi gian dối và vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại URC VN, ngày 16/09/2015, Ông Edwin Canta – TGĐ URC VN đã vội vã ký uỷ quyền cho ông Jai Gamboa toàn quyền quản lý URC VN kể từ ngày 21/09/2015 và bay về Phillipines. (http://bantinhot.com/tong-giam-doc-cong-ty-c2-bo-tron-sau-h…)
  6.
  Tôi không thể hình dung được, người ta có thể đề xuất điều này, dù bất cứ lý do gì thì các ông cũng phạm luật đấy, không chỉ là sự phân biệt giữa doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân, hơn thế, ai cho các ông quyền đồng lõa với việc trốn tránh nghĩa vụ thuế của nhà nước:
  +Xóa nợ thuế cho DN Nhà nước: Chính sách không thể chấp nhận được!(http://motthegioi.vn/…/xoa-no-thue-cho-dn-nha-nuoc-chinh-sa…)
  7.
  Tuyên bố sốc của Phó Giám đốc sở Giao thông: “Người nghèo thì đừng có vi phạm giao thông!”
  “Người nghèo ít tiền thì cố chấp hành để đừng vi phạm, còn người giàu chơi ngông vi phạm thì phải nộp phạt tăng ngân sách cho nhà nước. Phạt nặng một thời gian là trật tự ngay” - ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc sở Giao thông Vận tải Hà Nội nêu quan điểm về việc tăng nặng mức phạt vi phạm giao thông.
  (http://bantinhot.com/tuyen-bo-soc-cua-pho-giam-doc-so-giao-…)
  8.
  Thông tin rất đáng quan tâm, tôi không hiểu, nếu một thành niên do bẩm sinh chỉ có một thận, và các chỉ số sức khỏe rất tốt, thì có được nhận vào Đại học khối quân sự không? Hoàn cảnh sinh viên này rất thương, mồ côi, đõ vào Học viện Hậu cần nhưng vì chỉ có một quả thận ( do bẩm sinh) sức khỏe bình thường, nhưng trường đã khép cánh cổng giảng đường của em.
  Nếu không được, xin trường nào đó đủ điều kiện học bổng, giúp em vào Đại học.
  Xin các báo lên tiếng mạnh mẽ trường hợp này:
  +
  Bị trường quân sự từ chối vì có một quả thận, thí sinh mồ côi bật khóc
  Đó là em Bùi Đình Sơn (18 tuổi, ở xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An) đỗ vào trường Học viện Hậu cần quân sự (Hà Nội) với số điểm 27,5 điểm (thừa 2,5 điểm). Hiện em Sơn bị nhà trường trả về nhà vì khám sức khỏe em chỉ có một quả thận bẩm sinh.(http://phapluattp.vn/…/bi-truong-quan-su-tu-choi-vi-co-mot-…)
  Thích   Bình luận