Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 24/9:

By: Cu Vinh On: 20:58
 • Chia sẻ bài này >
 • “Chẳng mấy khi có dịp về nơi biển/ Thăm sức khỏe bà, thăm cháu thăm con/ Được uống bia Sài Gòn Hà Tĩnh/ Sảng khoái lắm bà ơi thêm mát dạ mát lòng...”/
  1.
  Đó là những câu hát không biết thuộc thể loại gì, rất có thể là ví giặm Hà Tịnh cũng nên, và tiết mục mát dạ mát lòng khi uống Bia Sài Gòn đã ngay lập tức được nhận giải 3 cuộc thi văn nghệ huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) do đội văn nghệ xã Hộ Độ trình bày.
  Loa tuyên truyền uống bia Sài Gòn rền vang khắp xã thôn toàn huyện, toàn tỉnh, phối kết hợp với những lời hiệu triệu thiết tha, ngây ngất, kêu gọi mọi người hãy uống bia Sài Gòn.
  Việc o bế một nhãn hàng được coi là sai luật, báo chí nói nhiều, dư luận ca thán, nhưng có vẻ như lãnh đạo Hà Tĩnh quê choa bị khiếm thính cho nên từ lãnh đạo đến các ban ngành xuống tới nhân dân đều đang đồng ca "Uống bia Sài Gòn Hà Tĩnh sảng khoái lắm bà con ơi thêm mát dạ mát lòng"...
  Nhưng dù mát dạ mát lòng thì cũng sai luật cạn tranh rồi anh Cự Bí thư ơi.
  Việc này không còn là việc nhỏ.
  +
  Phát loa, dựng tiết mục văn nghệ ủng hộ uống bia Sài Gòn
  Mấy ngày nay ở Hà Tĩnh “xôn xao” về nhiều văn bản chỉ đạo uống bia. Có xã còn đọc loa hàng tuần để dân biết chủ trương uống bia Sài Gòn là ủng hộ ngân sách của tỉnh.(http://tuoitre.vn/…/phat-loa-dung-tiet-muc-van-…/974038.html)

  2.
  Trong khi Hà Tĩnh say sưa chỉ đạo uống bia Sài Gòn cho mát dạ mát lòng thì cầu treo ở huyện Vũ Quang 6 tỉ bạc vừa làm xong đã sụt, sạt, hỏng:
  +Cầu treo 6 tỷ vừa xây xong đã sạt lở
  Cầu treo dân sinh Chợ Quánh, xã Hương Thọ, Vũ Quang, Hà Tĩnh vừa mới hoàn thành đã xảy ra hiện tượng sạt lở nghiêm trọng xung quanh mố cầu. Người dân xã Hương Thọ chưa kịp mừng lại thêm nhiều nỗi lo mỗi khi đi qua cầu.(http://www.tienphong.vn/…/cau-treo-6-ty-vua-xay-xong-da-sat…)
  3.
  Cũng theo cách mê say một nhãn hàng, thứ trưởng Bộ Công thương còn hào hứng tuyên bố phối kết hợp với khẳng định: Samsung là hàng Việt Nam.
  Dạ vâng, biết là cần phải động viên mọi người dùng hàng Việt, nhưng nhảy cẩng, vén quần lên nói Sam Sung là hàng Việt là hơi nứng rồi, chiểu theo quy định, muốn được coi là hàng Việt cần mấy tiêu chí, nhưng trong đó có một tiêu chí rõ ràng, chủ sở hữu hàng hóa Việt Nam sản xuất phải là người Việt, còn chủ của Sam Sung là người Hàn phải không ạ, người Hàn tức là không phải người Việt phải không ạ, không phải người Việt thì không thể bù lu bù loa nói Sam sung là hàng Việt được phải không ạ, nói thế là nghe tức cười lắm phải không ạ? Thưa Bộ?
  +Giật mình vì "Samsung là hàng Việt"
  Khẳng định "Samsung là hàng Việt Nam" được một lãnh đạo Bộ Công thương đưa ra trong cuộc họp báo về "Tự hào hàng Việt" mới đây.(http://vnreview.vn/…/1656…/giat-minh-vi-samsung-la-hang-viet)
  4.
  Dùng xe chở bệnh nhân cấp cứu mà hết xăng nên bệnh nhân chết thì cũng chả khác gì đi cứu hỏa mà xe hết nước, hoặc ngày xưa bắn rơi vì máy bay...hết xăng:
  +Bệnh nhân tử vong, người nhà "tố" vì xe cấp cứu hết xăng
  Một vụ việc hi hữu xảy ra tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh vào tối 21.9 khi xe cấp cứu 115 vừa tới nhà bệnh nhân thì không nổ được máy do nghi hết xăng. Sau một hồi không khắc phục được, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 cử một xe khác đến, nhưng bệnh nhân chết trên đường đến bệnh viện. (http://laodong.com.vn/…/benh-nhan-tu-vong-nguoi-nha-to-vi-x…)
  5.
  Hai thầy giáo vốn rất thân nhau nhưng khi cãi cọ nhau đã nện nhau rất kinh khiến cả hai đều lở mồm long móng phải đi cấp cứu bệnh viện, một thầy đảng viên nện một thầy là cảm tình đảng, sau khi nện nhau xong, cấp cứu xong, báo đưa tin khoe hai thầy lại tiếp tục thân nhau như trước kia:
  + Hai thầy giáo loạn đả: Đều dạy giỏi, rất thân nhau
  Trong vụ hai thầy giáo tiểu học mâu thuẫn rồi lao vào ẩu đả, hiện hai bên đã hòa giải và bình thường trở lại. (http://baodatviet.vn/…/hai-thay-giao-loan-da-deu-day-gioi-…/)
  6.
  Xây thành phố lớn, hàng ngàn tỉ để không ai đến ở mới gọi là tài:
  +Thành phố mới Bình Dương: Vì sao dân không đến?
  Thành phố mới Bình Dương sau nhiều năm đầu tư phát triển đã lộ rõ nhiều bất cập. Nhiều khu phố hoàn thiện vắng người ở, bỏ hoang, xuống cấp…cho thấy giữa quy hoạch, tầm nhìn và thực tế vẫn còn khoảng cách quá xa. Đâu là nguyên do dẫn đến tình trạng này? (http://bizlive.vn/…/thanh-pho-moi-binh-duong-vi-sao-dan-kho…)
  7.
  Cũng như ở Hạ Long thôi, xây ga tàu lửa cả trăm tỉ chỉ đón đưa mấy chục khách một ngày, chắc là cho tầm nhìn trăm năm sau:
  +Ga trăm tỉ mỗi ngày đón... vài chục khách
  Ga Hạ Long hiện đại, được đầu tư lớn nhưng mỗi ngày chỉ đón vài chục khách.
  Khánh thành cách đây khoảng một năm, ga Hạ Long (nằm ở phường Giếng Đáy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) trông bề thế, hoành tráng nhưng mỗi ngày chỉ đưa đón, phục vụ vài chục hành khách và chút ít hàng hóa. Những bất cập về hệ thống đường sắt và sự bùng nổ của dịch vụ vận tải đường bộ, đường thủy thuận tiện hơn, rẻ hơn khiến ga Hạ Long được đầu tư với số vốn khổng lồ lên đến hàng trăm tỉ đồng hiện đang trở thành lãng phí. (http://laodong.com.vn/…/ga-tram-ti-moi-ngay-don-vai-chuc-kh…)
  8.
  Nhưng ý định của các bác Hàn quốc xây nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh thì tôi tin và mừng;
  +Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh
  Chiều 23/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Công ty Solar Park Korea để nghe báo cáo ý tưởng đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh.(http://hatinh24h.com.vn/doanh-nghiep-han-quoc-se-xay-dung-…/
  9.
  Khỏi bàn, chắc chắn lạm phát, hay chí ít, những ông nào thôi không ở giảng đường nữa, đã làm quan chức quản lý nhà nước, thì thôi đi, đừng có giới thiệu kèm theo giáo sư giáo siếc làm gì, cái gì cũng ham, chức ham, tiền ham, nhà ham, danh ham, ham ham toàn ham, chán;
  +Việt Nam có lạm phát giáo sư, phó giáo sư?
  Năm 2014, Việt Nam có thêm 644 GS, PGS đạt tiêu chuẩn. Ngay lập tức lại ồn ào một câu hỏi: Có phải chúng ta đang lạm phát GS, PGS? (http://vietnamnet.vn/…/viet-nam-co-lam-phat-giao-su--pho-gi…)
  10.
  Không màng đến danh hão, bằng hão, cứ như bác này thôi, khối kỹ sư tiến sĩ theo còn khướt ra, quá kính phục;
  +
  Doanh nhân Thái Bình chế tạo tàu ngầm lặn bùn, vượt cạn
  Sau Trường Sa 1, doanh nhân ở Thái Bình tiếp tục chế tạo tàu ngầm mới, theo ông, có khả năng lặn dưới bùn và vượt cạn và hệ thống thông tin liên lạc, dẫn đường hiện đại.(http://vnexpress.net/…/doanh-nhan-thai-binh-che-tao-tau-nga…)
  11.
  Đúng rồi, đã tới lúc phải đào thải;
  +Cần đào thải những người dùng bằng cấp tiến sĩ (TS) như một thứ hàng hóa, một thư “mác” làm “cần câu cơm”, dùng để “chạy sô” kiếm tiền nhanh hơn, nhiều hơn. (http://vietnamnet.vn/…/can-dao-thai-nhung-giao-su--tien-sy-…)
  12.
  Cứ đụng đến tặng phí là hăng thôi giời ạ;
  +
  Học phí đại học sẽ tăng mạnh
  Bộ GD-ĐT vừa trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo về mức trần học phí mới các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn từ 2015 - 2016 đến 2020 - 2021.(http://baoduhoc.vn/…/46536/hoc-phi-dai-hoc-se-tang-manh.html)
  13.
  Đọc mê quá bài phát biểu của Obama đón Đức Giáo hoàng, viết hay đã đành, sâu sắc đã đành, khôn ngoan đã đành, mà hơn thế, còn gửi ra thế giới quá nhiều thông điệp....các bạn nên đọc
  +Bài phát biểu của Tổng Thống Obama trước Đức Thánh Cha Phanxicô; (http://dongten.net/noidung/53427
  14.
  Trong khi đó, ở một thành phố khác, vắng mặt tổng thống Obama, chính quyền Mỹ mời Tập Cận Bình bữa cơm bụi, rượu xoàng, nhưng đểu hơn là toàn đồ ăn Nhât;
  -Chủ tịch Trung Quốc được đãi món Nhật với rượu xoàng
  Trong thực đơn mà chính quyền Seattle chiêu đãi Chủ tịch Tập Cận Bình trong đêm đầu tiên ông đến Mỹ đầy rẫy những nguyên liệu Nhật, nước có quan hệ đầy sóng gió với Trung Quốc. Còn rượu vang thì chỉ ở hạng “tầm tầm”.(http://www.thanhnien.com.vn/…/chu-tich-trung-quoc-duoc-dai-…)
  15.
  Thương Obama nhưng nể luật Mỹ, chi tiêu của chính phủ phải được duyệt từng xu, không duyệt kịp là có thể đóng cửa chơi, chờ...trển duyệt;
  -Ngày 23/9, Nhà Trắng cho biết, chính phủ liên bang đã bắt đầu lên kế hoạch cho khả năng đóng cửa chính phủ.(http://hanoimoi.com.vn/…/nha-trang-chuan-bi-cho-viec-dong-c…
  16.
  Một bài viết khá hay, chua, sâu về cách tính giá điện bậc thang của EVN;
  -Từ hình ảnh cái thang tre dân dã có thể liên tưởng, EVN cũng rất "thông minh" khi chọn cách tính giá điện theo kiểu bậc thang và họ đã thiết kế “chiếc thang” theo nguyên tắc riêng là bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người “bán thang” chứ không phải người “leo thang”.(http://motthegioi.vn/c…/evn-va-chiec-thang-ky-di-235107.html
  17.
  Tại sao báo chí truyền thông không dùng nhiều tin hơn cho sự kiện này, động viên đội bóng nữ nước nhà, đạt thành tích cao thế này cơ mà
  -Myanmar hạ Đài Loan, nữ Việt Nam vào vòng loại cuối Olympic 2016
  Thắng lợi 3-1 của đội chủ nhà ở trận cuối cùng vòng loại thứ hai tối 22/9 gián tiếp giúp nữ Việt Nam cán đích nhất bảng và giành vé duy nhất đi tiếp. (http://thethao.vnexpress.net/…/myanmar-ha-dai-loan-nu-viet-…