Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 25/9.

By: Cu Vinh On: 20:36
 • Chia sẻ bài này >
 • Ơn giời, tìm thấy một khả năng tuyệt vời của cậu giám đốc 30 tuổi trẻ nhất nước đây rồi: "Hoài Bảo có sở thích chơi chim nên anh luôn sưu tầm những loại chim hót hay, nhảy giỏi. Với anh, việc chăm sóc chim hót hay, nhảy giỏi là cả một công phu, nghệ thuật. Hồi tháng 7 vừa qua, Hoài Bảo đạt giải khuyến khích Tiếng hót chim chào mào"./
  1.
  Đó là đoạn trích trong bài báo rất dài và rất xinh của báo Pháp Luật khi thiết tha khẳng định năng lực của cậu giám đốc Sở trẻ nhất nước đang làm nóng rực báo chí và dư luận. Nghĩ, nếu muốn nâng em, cũng từ từ rồi khoai nó sẽ nhừ, nâng thế này, em nó đọc chắc cũng chẳng sướng, mà nhân dân thì dứt khoát cần ở một cán bộ lãnh đạo năng lực điều hành công việc chứ chơi chim, chơi cây có giỏi thì cũng chả cần thiết lắm, nhỉ? Trừ khi đây không phải là Sở kế hoạch mà là Sở chơi chim.
  (http://baophapluat.vn/…/cuoc-song-doi-thuong-gian-di-cua-gi…)

  2.
  Trên tinh thần đó, ngoại trừ việc nuôi chim giỏi, dạy chim ngoan thành công, thì việc tỉnh Quảng Nam bổ nhiệm cậu giám đốc Sở này đang bị các chuyên gia phân tích, đánh giá, và về cơ bản cho rằng, quy trình bổ nhiệm có nhiều vấn đề, mà nếu thực sự hướng đến lớp trẻ, thì việc bổ nhiệm cậu này phải không nên là ngoại lệ, bỏ hết những thủ tục, trình tự lâu nay đi, thấy cậu nào trẻ, giỏi, đảng viên hay không đảng viên cũng chả quan trọng, xác tín ở thực tế, thi cử chức danh minh bạch, thì một thanh niên 25, 30 tuổi mà ngồi ghế lãnh đạo thì nhân dân đều vỗ tay:
  +
  Bổ nhiệm Giám đốc Sở 30 tuổi: “Tôi chưa bao giờ thấy cả!”
  Tỉnh Quảng Nam mới có quyết định bổ nhiệm một Giám đốc Sở 30 tuổi khi người này mới được bổ nhiệm chức Phó giám đốc Sở cách đó vài tháng đang làm xôn xao dư luận.(http://infonet.vn/bo-nhiem-giam-doc-so-30-tuoi-toi-chua-bao…)
  +Quảng Nam bỏ qua quy định cao nhất bổ nhiệm cán bộ?
  Nếu những quy định của cơ quan cao nhất về quản lý về công chức, viên chức còn hiệu lực, tại sao khi thực hiện công tác cán bộ, Quảng Nam lại bỏ qua? (http://vietnamnet.vn/…/quang-nam-bo-qua-quy-dinh-cao-nhat-b…)
  3.
  Trước dư luận sục sôi về việc bổ nhiệm có nhiều vấn đề không khách quan, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã thay nhau phát huy sở trường "hay cãi" của mình, và chương trình cãi lại xin phép bắt bắt bắt ....đầu:
  +Mở đầu việc cãi là ông Trưởng ban tổ chức: Khi lấy phiếu tín nhiệm ông Hoài Bảo tại Sở KH&ĐT, 100% cán bộ chủ chốt đều nhất trí. Lãnh đạo cấp ủy của Sở cũng 100% nhất trí, ở Tỉnh ủy cũng nhất trí 100%. Dễ gì tìm được cán bộ mà uy tín cao như thế. Cho nên phải tạo điều kiện cho anh em phát triển. (http://vietnamnet.vn/…/giam-doc-so-30-tuoi--khong-co-chuyen…)
  Nhưng thưa ông, người ta lại cứ hỏi, nếu em Bảo không phải là con trai Bí thư tình ủy thì có được bổ nhiệm nhanh, gọn, rút, gấp như vậy không ạ?
  Người ta lại còn tìm ra cái quyết định cử em Bảo ra nước ngoài học tập, em ra 1 năm rồi ở tỉnh mới ra quyết định cử em đi, thế nghĩa là răng ạ?
  4.
  Cầu treo sập phát, ngay sau đó sẽ có văn bản chỉ đạo rà soát cầu, bây giờ nhà cổ sập phát, ngay tức khắc có văn bản rà soát nhà cổ, đại khái như thế, công việc quản lý nhà nước chủ yếu là hợp xướng theo đời sống, còn nữa, nếu chưa có chi thì nói như người Huế, êm êm rứa thôi:
  +
  Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ biệt thự cổ
  Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP chỉ đạo khẩn trương giám định, xác định nguyên nhân cụ thể gây ra tai nạn, sự cố sập biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo. (http://www.baomoi.com/Chu-tich-Ha-Noi-yeu-ca…/c/17587405.epi)
  5.
  Ảnh dưới là một con đường ở Yên Bái, bà con gọi là đường bê tông tre, chống lầy lội cho con em mình tới trường, cứ 6 tháng bà con lại thay tre mới một lần, nhìn con đường này để nhận ra rằng, khát vọng về những con đường, cây cầu hàng ngày cháy bỏng chứ chắc chắn không phải là khát vọng xây dựng quảng trường, tượng đài.
  6.
  Trang thông tin nội bộ của huyện thôi nha, vậy mà nha, chủ tịch huyện là người chịu trách nhiệm cho trang tin đó nha, được ghi ngon lành nha, chức danh: Tổng biên tập. Gớm.
  +Chủ tịch một huyện ở Thanh Hóa được ghi là… “Tổng biên tập báo điện tử” (http://infonet.vn/chu-tich-mot-huyen-o-thanh-hoa-duoc-ghi-l…)
  7.
  Thế là, là lá la, một tên gọi của giang hồ xe cộ về cảnh sát giao thông "anh hùng núp" đã "vinh dự" đặt lên bàn nghị sự của đại biểu quốc hội:
  +
  GS Lân Dũng: Phải có quy định phạt nặng CSGT đứng không đúng vị trí
  Theo GS Nguyễn Lân Dũng, CSGT phải đứng ở vị trí dễ quan sát để hướng dẫn người tham gia giao thông, nhưng nhiều CSGT lại núp dưới gầm cầu, gốc cây để rình phạt”.
  Phải có quy định phạt nặng “anh hùng núp”
  GS Nguyễn Lân Dũng cho rằng, phạt vi phạm giao thông cần phải thêm 2 đối tượng là cán bộ của ngành giao thông và cán bộ ngành công an. Nếu đề ra quy định mức phạt 250.000 đồng không ghi biên bản, không chắc rằng số tiền đó được nộp cho Nhà nước. Đã có những clip truyền hình quay cụ thể việc công an “đút túi” tiền phạt, nên việc này nó liên quan rất lớn đến ngành công an. (http://www.nguoiduatin.vn/gs-lan-dung-phai-co-quy-dinh-phat…)
  8.
  Cũng là một thứ núp khác, khôn ranh hơn, nhưng cuối cùng cũng phải lộ mặt:
  +Đã có văn bản giả mạo gửi các sở giáo dục
  Phó Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT Vũ Đình Giáp cho biết, trong những ngày đầu năm học một số đối tượng xấu đã giả mạo danh nghĩa các đơn vị thuộc Bộ gửi đến các sở GD-ĐT công văn về việc xây dựng niên giám ngành giáo dục. (http://vietnamnet.vn/…/da-co-van-ban-gia-mao-gui-cac-so-gia…)
  9.
  Và đây nữa, cũng gần như thế, núp với nhau cả thôi:
  +
  Anh em, vợ chồng, bố con cùng nhau làm đại biểu ở Lào Cai
  Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 diễn ra 24/9 có những điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Đó là có 9 cặp đại biểu là người trong một gia đình. Trong đó có 3 cặp là anh em ruột, 2 cặp là bố con và 4 cặp là vợ chồng.(http://antt.vn/anh-em-vo-chong-bo-con-cung-nhau-lam-dai-bie…)
  10.
  Đúng rồi, nếu làm được, cắt đi 1/2 công chức núp ô này thì đất nước đỡ, khỏe lên nhiều:
  +Nếu cắt ½, tức chỉ còn 1,4 triệu công chức, thì nền hành chính Việt Nam không cần hô hào cũng tự mạnh, dân chúng sẽ được thụ hưởng các dịch vụ công văn minh, chuẩn mực, hiệu quả. Lương của công chức tăng lên gấp đôi, ngân sách nhà nước chi cho bộ máy hành chính lại giảm. Bởi vì, giảm được ½ số lượng công chức không chỉ là giảm quỹ lương, mà giảm nhiều chi phí khác như công tác phí, điện, nước, điện thoại…
  Giảm được ½ công chức thì tự khắc dân giàu nước mạnh.(http://dantri.com.vn/…/giam-duoc-cong-chuc-thi-dan-giau-nuo…)
  11.
  Thế là ống nước lại vỡ:
  +Lại vỡ đường ống nước sông Đà. Khoảng 2 giờ sáng 25/9, đường ống phân phối nước sông Đà cho khu vực nội thành Hà Nội đã bị vỡ tại điểm ngã tư siêu thị Big C (đầu đại lộ Thăng Long). Theo đại diện Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nước sạch Viwaco, nguyên nhân gây sự cố là do nhà thầu Tổng Công ty xây dựng công trình Giao thông 4 (Cienco4) khi thi công hầm chui nút giao tại đây đã va chạm làm vỡ đường ống dẫn nước sông Đà.(http://www.tienphong.vn/…/ban-tin-14h-lai-vo-duong-ong-nuoc…)
  12.
  Điếc rồi, báo chí nói đến thế, dư luận phản ứng đến thế, điếc rồi:
  +
  Chỉ kinh doanh bia Sài Gòn, bày bia khác sẽ bị xử phạt
  Hiện nay các nhà hàng kinh doanh ở Khu du lịch Thiên Cầm thuộc huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đều phải kinh doanh bia Sài Gòn. (http://tuoitre.vn/…/chi-kinh-doanh-bia-sai-gon-…/975034.html)
  13.
  Kính trọng em bé, chỉ cần nhìn em, cụt hai chân, miệng lúc nào cũng tươi rói là đủ thấy nghị lực sống của em cao cả như thế nào:
  +Nghị lực sống đáng trân trọng của cô bé 13 tuổi bị ô tô cán mất đôi chân vì cứu mẹ (http://kenh13.info/nghi-luc-song-dang-tran-trong-cua-co-be-…)
  14.
  Đêm nay có lễ hội trung thu lớn nhất tại Phan Thiết, nhưng điều tôi quan tâm, sau cái lớn ấy, có bao nhiêu em thiệt thòi được hưởng tết trung thu này, điều này mới gọi là lớn chứ không chỉ là đèn trung thu to nhất:
  + Đêm nay sẽ diễn ra Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam
  Lễ hội Trung thu của thành phố Phan Thiết đã được sách kỷ lục Guiness công nhận là lễ hội rước đèn lớn nhất Việt Nam. Đêm nay 25/9 (13/8 âm lịch), lễ hội này sẽ diễn ra với sự tham gia của 2.800 em học sinh, từ 32 trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Mỗi trường sẽ có 1 lồng đèn lớn và 70 – 100 lồng đèn nhỏ tham gia lễ hội.(http://baobinhthuan.com.vn/…/dem-nay-se-dien-ra-le-hoi-trun…)
  15.
  Nhưng trước khi nhìn lên trời ngắm trăng thì hãy nhìn về biển Đà Nẵng, đang có một sự biến vô cùng đáng lo ngại, tôi chắc rằng, sau những thương vụ này của các doanh nhân Trung Quốc, chắc chắn có chính phủ của họ đứng sau lưng, đó mới là nguy hiểm:
  +Người Trung Quốc dồn dập mua dự án ven biển Đà Nẵng
  Rất nhiều dự án ven biển ở Đà Nẵng đã bị người Trung Quốc dồn dập mua để xây dựng cao ốc cho nhiều người ở. Đây là điều bất thường, rất khó kiểm soát.(http://kienthuc.net.vn/…/nong-nguoi-trung-quoc-don-dap-mua-…)
  16.
  Nhắc đến nhiều trò nham hiểm của Trung Quốc thì phải đọc vụ này, một giám đốc nữ của ta bị đầu độc và bị cướp, giết ngay tại đất Trung Quốc khi mà ở đây có nhiều con nợ chây ì của cô:
  + Doanh nhân Hà Linh bị đầu độc trước khi bị sát hại ở Trung Quốc
  Trước khi bị đánh đập, cướp tài sản, nữ doanh nhân Hà Linh đã bị cho uống thuốc độc trong một quán nước ở Trung Quốc. (http://nld.com.vn/…/doanh-nhan-ha-linh-bi-dau-doc-truoc-khi…)
  • Bình Luận
  • Nguyễn Quang Vinh
   Viết bình luận...