Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 29/9

By: Cu Vinh On: 21:56
 • Chia sẻ bài này >
 • Đề bài: em hãy tả công việc của bố mẹ em
  Bài làm: Bố mẹ em công tác ở tiểu ban dự báo thời tiết của đài truyền hình.
  Em nghĩ bố mẹ em rất yêu nghề, vì khi đi ngủ cũng nói chuyện về thời tiết. Câu mẹ thường xuyên hỏi bố trên giường là: “Đêm nay có mây mưa gì không anh?”. Rồi bố em đáp: “Tuần rồi mưa liên tục, giờ hết nước rồi, chắc không mưa được nữa đâu em!”/Lọc tin ngày 29/9.
  1.
  Báo đưa tin nóng quá đi, giật thọt cả mình mẩy phối kết hợp với chân tay: "Hà Nội kiểm điểm huyện Mỹ Đức vụ “cả họ làm quan”. Chết chưa, nghĩ, lần này cũng có chú không chết cũng bị thương cho coi, cả xã hội đang quan tâm cơ mà, Hà Nội nghiêm có tiếng à nha, thanh tra vụ nào ra vụ đó liền à nha, vụ này không chết cũng bị thương à nha, báo viết rõ là Hà Nội kiểm điểm huyện Mỹ Đức cơ mà, khiếp. Và kết quả là:
  +Ông Đào Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, cho biết: “Đây là vấn đề không chỉ dư luận trong thành phố mà rất nhiều tỉnh, thành quan tâm”.Sau khi báo chí phản ánh, Thành uỷ Hà Nội đã lập 1 đoàn công tác về làm việc với huyện Mỹ Đức , kiểm tra tất cả hồ sơ lưu trữ của huyện về các chức danh, làm việc với từng đơn vị.
  “Qua kiểm tra thì thấy các quy trình hồ sơ bổ nhiệm đều chặt chẽ, đúng quy định. Cán bộ đều đủ tiêu chuẩn có trình độ ĐH trở lên, trung cấp chính trị trở lên và nhiều đồng chí có trình độ cao cấp chính trị. Những cán bộ này sau khi được bổ nhiệm phát huy công việc rất tốt. Nhiều đồng chí đảm nhiệm cương vị này ở rất nhiều năm” (http://nld.com.vn/…/ha-noi-kiem-diem-huyen-my-duc-vu-ca-ho-…)

  2.
  Thế thì hỏi làm gì câu hỏi này, hỏi làm gì vì nó có làm gì thì có ai làm gì:
  +Đường nước sông Đà còn vỡ đến bao giờ?
  Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội không dám khẳng định sự an toàn của đường nước sông Đà (http://vietnamnet.vn/…/duong-nuoc-song-da-con-vo-den-bao-gi…)
  3.
  Phải như tỉnh Quảng Ngãi đây này, biết lắng nghe, thấu tình đạt lý, vì lợi ích quốc gia, quyết rất nhanh:
  +
  Lý Sơn loại tập đoàn tư vấn Trung Quốc vì nguồn gốc không rõ ràng
  Ban đầu được chọn là công ty tư vấn tổng thể cho huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, nhưng Tập đoàn CPG của Trung Quốc đã bị khước từ vì nguồn gốc không rõ ràng.(http://www.nguoiduatin.vn/ly-son-loai-tap-doan-tu-van-trung…)
  4.
  Đây cũng quyết rất nhanh, nhưng quyết theo kiểu xã hội đen giáo dục:
  +
  Mẹ lập nhóm kín than phiền trên Facebook , con bị đuổi học
  Mẹ than phiền về bữa trưa, cách học ở trường mầm non trên Facebook, con trai hai tuổi rưỡi bị buộc thôi học. Câu chuyện nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh những ngày qua. (http://infonet.vn/me-lap-nhom-kin-than-phien-tren-facebook-…)
  5.
  Dự án tòa nhà này hồi ấy, cách đây chừng 2 năm cũng quyết nhanh ơi là gấp, thoáng ơi là đãng, thuận ơi là lợi, nhưng khi nghe Thủ tướng cáu phát, yêu cầu kiểm tra phát, bỗng dưng tất cả nhìn nhau, ơ hơ, nhìn nhau, ơ hơ, nhìn nhau, ơ hơ, tòa nhà này là tòa nhà nào nhỉ, sao nó cao cao thế nhẩy, rồi bày đặt đi kiểm tra, chứ lâu nay hồ sơ đâu, các chữ ký thi nhau ký nhanh ơi là vội đâu, sao còn giả vờ đi tìm câu trả lời, à, đúng thế, như bình luận này nhận định, phải có uẩn khúc:
  + Chuyện lạ về tòa nhà “cao vút” giữa khu Ba Đình
  Chắc chắn việc xây dựng Trung tâm thương mại 8B Lê Trực có điều uẩn khúc, cho nên mới lúng túng như vậy. (http://dantri.com.vn/…/chuyen-la-ve-toa-nha-cao-vut-giua-kh…)
  6.
  Ơn giời, cậu ký cho tòa nhà lên cao cao mãi đây rồi, sau khi Chính phủ cho chủ trương đồng ý, Hà Nội chỉ cấp phép 11 tầng, nhưng sở xây dựng ký cho xây 18 tầng, nhưng thực sự là 19 tầng, cộng thêm 4 tầng âm và nói chung là rất lung tung, rồi tha hồ đổ lỗi cho nhau, chuyện còn dài:
  (http://vietnamnet.vn/…/toa-nha--8b-le-truc-da-duoc-xay-dung…)
  7.
  Tòa nhà này đã ngưng bán chờ kết luận thanh tra, ai đặt tiền vào đây là rối như canh hẹ rồi đây:
  +
  Toà nhà 8B Lê Trực ngừng bán căn hộ
  Chủ đầu tư cao ốc Discovery Complex II vừa yêu cầu đơn vị phân phối dừng bán căn hộ trong lúc chờ các cơ quan chức năng Hà Nội rà soát lại quy hoạch và quy trình xây dựng. (http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/toa-nha-8b-le-truc-ngung-b…)
  8.
  Đây mới là máy do Việt Nam sản xuất, sản phẩm hàng hóa kỹ thuật cao của các nhà khoa học Việt, rất đáng khen ngợi, ngày đầu các kỹ sư còn bỏ cả tiền túi ra, bán nhà lấy tiền nghiên cứu, rất đáng khâm phục:
  +Nước ngoài ồ ạt mua máy xử lí rác Việt Nam sản xuất
  Hơn 25 năm nghiên cứu với chi phí gần 30 triệu USD, kĩ sư Việt Nam hợp tác với Mỹ phát minh thành công máy xử lí rác thải tạo ra điện, ga, khí đốt…nhiều nước trên thế giới, đại diện Philippines kí hợp đồng mua 12 máy, công suất 400 tấn/ngày, Mỹ mua 1 máy, xử lí 300 tấn/ngày. “Tôi vừa nhận lời mời của lãnh đạo Campuchia và Lào yêu cầu qua khảo sát để hợp tác xử lý các bãi rác ở nước này vào tháng 10 sắp tới. Đại sứ quán Nigeria và các nước châu Phi vừa đến xem và soạn thảo hợp đồng kí kết mua hàng chục máy công suất lớn nhỏ khác nhau. Còn trong nước, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Long An, Kiên Giang, Quảng Ngãi và đảo ngọc Phú Quốc cũng đã kí hợp đồng mua”, (http://www.tienphong.vn/…/nuoc-ngoai-o-at-mua-may-xu-li-rac…)
  9.
  Học giỏi thì đúng là giỏi rồi, nhưng học giỏi tới mức này thì nể em quá:
  +Nguyễn Quang Sơn, sinh viên trường đại học quốc tế BUV- cơ sở duy nhất tại Việt Nam cấp bằng trực tiếp từ đại học London, tự hào đạt điểm số cao nhất thế giới bộ môn Kinh Tế Doanh Nghiệp của đại học London và Tốt nghiệp Hạng xuất sắc.(http://vinhnews.com/Chang-sinh-vien-Viet-dat-diem-cao-nhat-…)
  10.
  Báo Lao Động nên chạy loạt bài về sự lãng phí các công trình trăm tỉ, ngàn tỉ như thế này và truy rõ trách nhiệm sẽ rất hữu ích, như cái cầu vượt này, xây tỉ tỉ tỉ thế mà không có xe chạy hèn chi xong lâu rồi mà không thấy lún, đẹp ơi là xinh nhỉ? Chắc lại xây dành cho tương lai đây:
  +Giống như ga Hạ Long, ga Cái Lân (báo Lao Động phản ánh trong bài “Ga trăm tỉ mỗi ngày đón… vài chục khách”, ngày 24.9.2015), cầu vượt Bàn Cờ, được đưa vào sử dụng cuối năm 2013, hoạt động cũng không hiệu quả, thậm chí là… vô dụng, bởi không xe nào chạy qua. (http://laodong.com.vn/…/sau-ga-tram-ti-moi-ngay-don-vai-chu…)
  11.
  Úi giời ơi, thấy chưa, Việt Nam ta có thua em kém chị ai đâu, thuê osin nước ngoài cơ, mà lương những 18 - 25 triệu /tháng cơ:
  + “Ô sin” nước ngoài lương tháng 18-25 triệu đồng đã có ở Hà Nội và TP HCM!
  Dân trí “Mặc dù thị trường lao động Asean chưa chính thức hội nhập, nhưng qua khảo sát của Trung tâm ở các khu đô thị cao cấp như Ciputra (Hà Nội), Phú Mỹ Hưng (TP HCM), đã có gia đình tuyển người Philippin làm giúp việc gia đình với lương tháng từ 18-25 triệu đồng”.(http://dantri.com.vn/…/o-sin-nuoc-ngoai-luong-thang-18-25-t…)