Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Lọc tin 26/9:

By: Cu Vinh On: 20:22
 • Chia sẻ bài này >
 • Lúc nãy có nhóm múa Lân của mấy cháu nhỏ thập thò cổng nhà mình, múa mãi, nhảy mãi mà mình ngồi trong nhà chém gió fb không nghe, chú bé chui ra khỏi bộ râu Lân xồm xoàm nhảy vào đập cửa ầm ầm, kêu bác Vinh ơi, mình ra tặng 50 ngàn và một hộp bánh, ba cậu bé sư tử cười đã, chả thấy răng đâu, chỉ thấy râu đầu Lân dài ơi là dài/
  1.
  Khiếp, hôm qua ống nước vỡ lần thứ 14, sáng nay, vỡ tiếp lần thứ 15, và trong không khí tưng bừng vỡ đó, sở xây dựng Hà Nội còn hồ hỏi tuyên bố,bà con cảnh giác, sẽ còn tiếp tục vỡ, quá phấn khởi:
  +
  Sáng 26-9, đường ống nước sông Đà vỡ lần thứ 15
  Khoảng 4g sáng nay 26-9, đường ống nước sạch sông Đà tiếp tục bị vỡ lần thứ 15. Điểm vỡ nằm tại km26+600 (Đại lộ Thăng Long) thuộc địa phận huyện Thạch Thất (Hà Nội).(http://tuoitre.vn/…/sang-269-duong-ong-nuoc-son…/975463.html)

  2.
  Lại thấy tin Vĩnh Phúc ngồi trên Luật khi bổ nhiệm một ông giám đốc Sở sắp nghỉ hưu. Ngồi thế này ý văn học là ngồi xổm, kiểu như ngồi ẻ trên cát đây. Không ăn thua, giang hồ Quảng Bình nói với nhau, tỉnh này có ông to ơi là bự nha, nếu tính đến tháng 9 năm nay là hết tuổi cơ cấu nhiệm kỳ tới nha, tức là không dư đủ 30 tháng tuổi theo quy định nha, thế là nha, ông ấy nha, xin trển cho tỉnh đại hội vào tháng cuối tháng 10 nha, trên đồng ý nha, thế là nha, tính đến tháng 10 thì ông ấy đủ dư 30 tháng phù hợp cơ cấu tiếp nha, giỏi không? Vỗ tay, Vĩnh Phúc là cái giề:
  +
  Bổ nhiệm người sắp nghỉ hưu làm Giám đốc Sở, Vĩnh Phúc đang “ngồi” trên Luật?
  Hải Ninh
  Chỉ còn 01 năm nữa là đến tuổi nghỉ hưu nhưng lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc vẫn “nhắm mắt” bổ nhiệm ông Trần Mạnh Định làm Giám đốc Sở…(http://giaoduc.net.vn/gdvn-post162042.gd)
  3.
  Chiểu theo khát vọng bám ghế như mấy dẫn chứng trên rồi soi vào hành động xin từ chức Bộ trưởng của ông Nhật này, thì rõ là, buồn chười chết được, nhỉ? Lỗi này a, ở nước ta a, làm quyết liệt lắm thì bị phê bình xíu xíu xíu, nhỉ?
  +
  Hủy xây sân vận động vì đội chi phí, Bộ trưởng Nhật từ chức
  Theo Bộ trưởng Giáo dục và thể thao Nhật Bản Hakubun Shimomura, ông từ chức để nhận trách nhiệm sau khi kế hoạch xây sân vận động cho Thế vận hội 2020 bị hủy vì đội kinh phí.(http://tuoitre.vn/…/ke-hoach-xay-san-van-dong-d…/975082.html)
  4.
  Cho nên, mình chả dũng cảm để viết được như tác giả Chu Mộng Long trên fb, rằng ví giáo dục nước ta như con điếm, câu ví đó lại được nguyên Thứ trưởng Bành Tiến Long không tức giận mà khen: Câu nói hay nhất trong ngày!
  Mình hèn hơn, nếu so chỉ dám so giáo dục với con cave là cùng.
  Nghe tiêu đề có vẻ hộp đêm thế thôi, bình tĩnh mà đọc, toàn nói đúng và nghiêm cẩn nhiều vấn đề về giáo dục:
  +Giáo dục VN đang là một “con điếm”
  Câu này là của anh Nguyen Xuan Bang, trong một lần hội ngộ cafe với tôi kể lại, và chính anh công bố chính thức trong phần bình sau một bài viết của tôi. Anh ấy kể, khi ngồi uống cafe, có nguyên Thứ trưởng Bành Tiến Long, anh ấy nói: Giáo dục Việt Nam đang là một con điếm! Bất ngờ, lúc ấy, Thứ trưởng Bành Tiến Long không tức giận mà khen: Câu nói hay nhất trong ngày!(https://kimdunghn.wordpress.com/…/giao-duc-vn-dang-la-mot-…/)
  5.
  Phát biểu của lãnh đạo Đà Nẵng thế này, mình tin sẽ xử lý tốt công việc:
  +Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng: “Tôi thấy tận mắt hai cảnh sát đi kè xe quá tải và bên kia đưa tiền qua” (http://soha.vn/…/csgt-lam-luat-ngay-truoc-mat-lanh-dao-da-n…)
  6.
  Và trên tinh thần đó, sắp tới, chiến dịch "2 lờ", dịch ra là "lột lon" cảnh sát giao thông nếu tham gia bảo kê:
  +
  "Lột lon" những Cảnh sát giao thông tham gia bảo kê
  Tại cuộc họp giao ban ngày 25-9, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị phải xử lý nghiêm nạn xe quá tải làm hư hỏng các tuyến đường. (http://tuoitre.vn/…/de-xe-qua-tai-tung-hoanh-gi…/975487.html)
  7.
  Rất đáng trân trọng vị bác sĩ, tiến sĩ này:
  +Được xem là tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực trầm cảm, những bệnh nhân của anh thường đã thuộc dạng đặc biệt. Hoặc là rất nặng, lúc nào cũng đòi tự tử, hoặc rất lạ lùng, hiếm gặp. Nhiều ca đã được anh chữa lành một cách thần kỳ, đưa trở lại làm người bình thường trong hạnh phúc vỡ òa.(http://laodong.com.vn/…/tien-si-chua-tram-cam-va-hanh-trinh…)
  8.
  Làm ăn với các đối tác, thương gia Trung Quốc phải cảnh giác, chúng nó không chỉ nợ đầm nợ đìa, lừa đảo, mà dụ mình qua đòi nợ rồi giết chết luôn:
  +Nữ doanh nhân VN bị sát hại ở Trung Quốc: Dấu hiệu bất thường từ ‘bạn hàng’
  Trước khi trút hơi thở cuối cùng tại Trung Quốc, bà Hà Thúy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh đã nói với các y, bác sĩ rằng bà đi cùng một bạn hàng vào quán nước rồi mê man, sau đó bị đánh, cướp…(http://www.thanhnien.com.vn/…/nu-doanh-nhan-vn-bi-sat-hai-o…)
  9.
  Gia đình nào có con đang học ở đây, nên liên hệ xem:
  +Xe bus chở 29 du học sinh Việt Nam gặp tai nạn ở Mỹ
  Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cho biết trên chiếc xe bus gặp nạn tại thành phố Seattle (Mỹ) hôm 24/9 có 29 sinh viên Việt Nam. (http://khampha.vn/…/xe-bus-cho-29-du-hoc-sinh-viet-gap-tai-…)
  10.
  Về cậu giám đốc Sở 30 tuổi được báo Pháp Luật phát hiện có năng lực huấn luyện chim chào mào ở Quảng Nam vẫn tiếp tục làm nóng dư luận, nhưng bài trả lời phỏng vấn của bà Tôn Nữ Thị Ninh rất hay:
  +Tôi thấy thất vọng vì anh Giám đốc Sở trẻ tuổi mới được bổ nhiệm này! Nếu như anh ấy cứ chịu khó làm Phó giám đốc Sở vài ba năm và phấn đấu thực sự và được đồng nghiệp công nhận sau được bổ nhiệm làm Giám đốc thì thuyết phục hơn. Tôi nghĩ là một thanh niên biết suy nghĩ, có bản lĩnh sẽ không muốn “ăn” trái chín ép, sẽ từ chối vị trí giám đốc sở khi mình vừa trở thành cấp phó trước đó vài tháng!(http://bizlive.vn/…/ba-ton-nu-thi-ninh-toi-se-tu-choi-chuc-…)
  11.
  Khi Tập qua gặp Obama, nói thực, mình cũng lo lo, lại nhớ vụ Nichxon sang Trung Quốc năm 1972, hai nước bán đứt Việt Nam trong giây lát, giờ thì không còn như vậy, thái độ của Mỹ vẫn rất rõ ràng và cứng rắn dù Tập rất không khéo, hứa hẹn, đưa cả con mồi mua máy bay mấy trăm tỉ đô....:
  +Obama nêu quan điểm cứng rắn về Biển Đông
  Tại cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nêu quan điểm cứng rắn về các bất đồng song phương, trong đó có Biển Đông.(http://vietnamnet.vn/…/obama-neu-quan-diem-cung-ran-ve-bien…)