Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Nắng lên rồi, ngày 17/9.

By: Cu Vinh On: 15:36
 • Chia sẻ bài này >

 • (Mấy hôm nay kẹt, giờ mới fb)
  1.
  Cám ơn nhiều tờ báo đã thông tin với sự cảm thông sâu sắc và chia sẻ mạnh mẽ trường hợp cháu Bùi Kiều Nhi (SN 1997, ở xã Đức Hóa, thuộc huyện miền núi Tuyên Hóa, Quảng Bình) thi vào trường Học viện chính trị Công an nhân dân, được 29 điểm, xếp vị trí thứ hai toàn trường, nhưng vẫn trượt vì lý lịch khai báo thiếu chi tiết về án tích của bố mình.
  Về nguyên tắc, việc không khai báo bố bị 9 tháng án treo, dù đã xóa án tích....theo quy định của ngành là cháu Nhi sai.
  Tuy nhiên xét việc bố cháu có án trước khi lấy mẹ cháu, sau này thì mất, nên cả mẹ cháu và cháu không biết là hợp lý, có thể chia sẻ được, không biết khác với biết mà không khai báo.
  Lỗi này còn thuộc vào trách nhiệm của công an huyện Tuyên Hóa nơi thẩm tra lần đầu hồ sơ thi.
  Nhưng điều quan trọng là, việc bố của cháu đã bị án tích ( án nhẹ, treo 9 tháng), sau đó xóa án tích, sẽ không ảnh hưởng đến việc cháu vào trường Đại học này. Do đó việc có thể bổ sung vào hồ sơ lý lịch để cháu được vào trường là hoàn toàn có thể chấp nhận được.
  Những trả lời của Giám đốc, phó giám đốc học viện Chính trị công an nhân dân trên báo là rất nhân văn.
  Tôi cũng nóng ruột gọi lung tung lang tang vì cháu. Và rất xúc động khi có rất nhiều bạn bè nhắn tin và gọi cho tôi chia sẻ về trường hợp của cháu Nhi.
  Đoán mò: Trong tuần sau cháu Nhi sẽ được nhập học.

  2.
  Việc thành phố Hồ Chí Minh bị ngập nặng, được chính quyền giải thích là do mưa quá to, lại được thông báo hân hoan là nhờ vào việc đã chi hàng chục ngàn tỉ trong 10 năm qua nên nhiều điểm trước đây ngập nặng đã ngập nhẹ hoặc hết ngập nhưng lại xuất hiện nhiều điểm ngập nặng hơn thì không thấy nói chi, lại có người đặt câu hỏi với ngành giao thông vì sao thu phí đường bộ mà cho chúng tao đi đường thủy, lại có người yêu cầu ngành giao thông đã thu phí phải đền bù thiệt hại xe cộ bị ngập, lại nghe thông báo rằng 5 năm nữa tức 2020, thành phố sẽ hết ngập, hy vọng tới năm 2020 thành phố sẽ lại hân hoan thông báo tiếp thêm 5 năm nữa. Cuối cùng thì, ngay cả việc báo cáo ngập rõ lồ lộ như thế vẫn ăn gian nói dối thì còn lâu mới hết ngập:
  +Cán bộ chống ngập TPHCM báo cáo nước ngập chỉ từ 0,1 - 0,5 mét
  (http://motthegioi.vn/…/can-bo-chong-ngap-tphcm-bao-cao-nuoc…)
  3.
  Mình đã ước ao được một lần xếp hàng mua cái bánh trung thu nhà này, ăn phát phối kết hợp với uống trà cho đã nhưng hóa ra thế này:
  +Hãi hùng bánh trung thu nổi tiếng Hà Nội sản xuất trong ẩm mốc
  Mới đây, tiệm bánh Bảo Phương - tiệm bánh trung thu nổi tiếng tại Hà Nội ở số 223 Thụy Khuê, Tây Hồ đã bị đình chỉ kinh doanh do chưa đảm bảo được về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, như nền nhà ẩm mốc, bụi bẩn, nguyên liệu không rõ nguồn gốc...(http://motthegioi.vn/…/hai-hung-banh-trung-thu-noi-tieng-ha…)
  4.
  Bác Hùng nói mộc mạc nhưng nghe đã nhỉ, o Tiến nghe xong cảm xúc như răng?
  +
  Chủ tịch Quốc hội: "Tôi cảnh báo trước là không có phí phiếc gì đâu đấy".
  Chủ tịch Quốc hội đã phát biểu rất gay gắt sau khi nghe báo cáo dự thảo Nghị định quản lý thiết bị y tế, kèm theo cảnh báo "không có phí phiếc gì đâu đấy". (http://giaoduc.net.vn/…/Chu-tich-Quoc-hoi-Toi-canh-bao-truo…)
  5.
  Còn cô Phú Bồ tát chuyên chữa bệnh bằng cách cho bệnh nhận chổng mông để giẫm lên đã bị đình chỉ:
  +Tạm đình chỉ cơ sở của “Cô Phú Bồ tát” để điều tra
  Cơ sở tẩm quất điều trị cho người bệnh bằng cách giẫm đạp của bà Phạm Thị Phú - người được đồn thổi là "cô Phú Bồ tát" sẽ phải tạm dừng hoạt động.(http://danviet.vn/…/tam-dinh-chi-co-so-cua-co-phu-bo-tat-de…)
  Khai vị vài tin vậy đã, tối mần tiếp.
  • 3 người người thích nội dung này.
  • Bình Luận
  • Nguyễn Quang Vinh
   Viết bình luận...