Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Ngày 12 vị chi là đã thứ 7 của tháng 9:

By: Cu Vinh On: 20:20
 • Chia sẻ bài này >


 • 1.
  Việc Hà Tĩnh đè 7 vị công chức sở giáo dục ra bắt kiểm điểm vì không chịu uống bia Sài Gòn đã dậy sóng dư luận, sau khi dậy sóng thì các đồng chí ở Hà Tĩnh đã từng trả lời báo chí về việc xử lý kiểm điểm 7 công chức không chịu uống bia nay đồng loạt chối, không có, không nghe, không thấy, báo chí nói phét, báo chí bịa đặt, báo chí nói thêm, tóm lại như thế,nhưng nếu thực sự như thế thì ba hồn bảy vía các báo đã phải gỡ tin, hoặc xin lỗi, hoặc "nói lại cho rõ"...nhưng không thấy báo nào động tĩnh gì, tin ấy vẫn phơi phới trên báo, điều đó có nghĩa rằng, ý văn học là, các báo chắc chắn đang "ủ mưu" theo đuổi thông tin này. Còn tôi, thì tôi tin rằng, báo đưa tin đúng, và cái việc Hà Tĩnh bằng nhiều lý do đang quyết tâm cho cán bộ, công chức Hà Tĩnh uống một loại bia thôi, uống càng nhiều càng tối, là bia Sài Gòn chắc chắn là sự thật. Vấn đề là, từ giờ, tốt nhất, dù có yêu thương Bia Sài Gòn cỡ nào, thì lãnh đạo Hà Tĩnh nên khéo chút, mềm mại một chút, xinh xắn một chút, đừng công văn công viếc, hỏa tốc hỏa tiếc, kiểm điểm kiểm điếc, quán triệt quán triết, nhọc lắm, nó không ra dáng quản lý nhà nước của một địa phương cấp tỉnh, thiên vị, vi phạm luật cạnh tranh như thế nó " cu đơ" lắm....rứa thôi.
  (http://hatinh24h.com.vn/ha-tinh-phan-hoi-thong-tin-kiem-di…/)

  2.
  Nhưng tin này ở Hà Tĩnh thì hay, ừ thì cử nhân văn chương vẫn có thể về quê làm giàu được, lại làm giàu bằng nuôi thỏ, mà thỏ là một loại vật nhìn nó thôi đã rất văn chương rồi gì nữa, chúc mừng một "chú thỏ văn chương" biết lập nghiêp:
  +Hà Tĩnh: Cử nhân văn chương chọn chăn nuôi thỏ kiếm tiền tỷ
  Gia trại thỏ của Cần hiện nuôi 250 thỏ nái. Mỗi năm ước tính khoảng từ 9000 đến 10 ngàn con giống và trên/dưới 2000 con thỏ thịt.(http://hatinh24h.com.vn/ha-tinh-cu-nhan-van-chuong-chon-ch…/)
  3.
  Theo tin nữa về Hà Tĩnh, hy vọng sẽ là tin vui cho 200 giáo viên bị cắt hợp đồng tại Kỳ Anh:
  + Bộ Nội vụ yêu cầu Hà Tĩnh báo cáo vụ cắt hợp đồng hơn 200 giáo viên
  Trao đổi với Dân trí chiều 11/9, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Trần Anh Tuấn cho biết: Bộ đã có văn bản yêu cầu Hà Tĩnh báo cáo việc cắt hợp đồng hơn 200 giáo viên của huyện Kỳ Anh. Dự kiến tuần sau, đoàn công tác của Bộ Nội vụ sẽ làm việc trực tiếp với Hà Tĩnh về vụ việc này.(http://dantri.com.vn/…/bo-noi-vu-yeu-cau-ha-tinh-bao-cao-vu…)
  4.
  Có lẽ một dự án làm cầu giúp dân qua suối khó khăn hơn ngàn lần dự án quảng trường, tượng đài, nên mãi thì bà con vẫn phải đeo dây qua suối thôi:
  +Hơn 100 người dân đu dây qua suối mỗi ngày
  Mỗi ngày có hơn 100 người dân làng Mok Trang, Mok Trê thuộc xã Ia Dom (Đức Cơ, Gia Lai) đu dây qua suối lớn để đi làm. (http://www.baogiaothong.vn/hon-100-nguoi-dan-du-day-qua-suo…)
  5.
  Trong khi bà con ở Đức Cơ - Gia Lai đu dây qua suối thì bà con ở huyện Phù Mỹ, Bình Định nắm cổ, xé áo quan tòa:
  +Huyện Phù Mỹ, Bình Định: Dân nắm cổ, xé áo “Quan Tòa” tại tòa…
  Theo bà Hạnh thì hai Thẩm phán Châu Văn Minh và Nguyễn Thanh Tuấn đã làm giả Biên bản hòa giải đưa vào Hồ sơ vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa” để căn cứ vào đó mà xử bà thua kiện. Khi phát hiện điều này bà Đặng Thị Hạnh đã nhiều lần đến Tòa án Nhân huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định kêu oan, tố cáo hành vi vi phạm của hai Thẩm phán. Bức xúc, bà Hạnh đã nắm cổ, xé áo, đập bể kính cửa phòng làm việc của Thẩm phán Châu Văn Minh… Vì đâu đến nông nổi này ?! (http://tinmientrung.com/huyen-phu-my-binh-di%CC%A3nh-dan-n…/)
  6.
  Còn nhiều bà con thì đang dở khóc dở mếu chưa biết kiện ai vì con cái có giấy báo nhập học đại học thì hóa ra lại rớt. Hỏi trường thì trường nói do máy tính nhập sai, lỗi này do Bộ, VTV hỏi Bộ thì Bộ nói do thí sinh, tóm lại là nhìn thấy rõ nhất là nước mắt của thí sinh và gia đình, còn các quan thì chắc bận vào Hà Tĩnh uống bia Sài Gòn:
  +Theo ông Đỗ Văn Phòng - Phó Trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên (ĐH Huế), tính đến thời điểm hiện tại ĐH Huế có 27 trường hợp thí sinh đến làm thủ tục nhập học tại các trường thành viên bị trượt do sai sót trong khâu cộng điểm ưu tiên.
  Nguyên nhân xuất phát từ việc phần mềm của Bộ tự động nhập khu vực ưu tiên theo hộ khẩu đăng ký thường trú của thí sinh. Do đó khi thí sinh theo học ở trường thuộc khu vực khác thì máy vẫn nhập khu vực ưu tiên theo hộ khẩu thường trú và xảy ra sai sót.
  “Năm nay hồ sơ của thí sinh hoàn toàn do bộ GDĐT quản lý. ĐH Huế không có quyền can thiệp. Những sai sót nói trên thuộc về Bộ chứ không phải ĐH Huế. Do đó, ĐH Huế không có quyền quyết định nên trước mắt hướng dẫn thí sinh làm đơn để ĐH Huế trình lên Bộ giải quyết” - ông Phòng cho biết thêm.(http://laodong.com.vn/…/phu-huynh-buc-xuc-vi-con-nhap-hoc-m…)
  7.
  Lâu lắm mới có tin vui vui về giá trị kỹ sư Việt, đỡ phải đọc liên tiếp những phát minh của các bác nông dân, phải như vậy thì còn biết nước ta đang có kỹ sư thật:
  +
  Kỹ sư Việt Nam "biến" rác thải thành điện năng
  Các kỹ sư trong nước đã phối hợp cùng nhóm kỹ sư Mỹ nghiên cứu thành công hệ thống tạo ra điện năng từ lò xử lý rác thải.(http://infonet.vn/ky-su-viet-nam-bien-rac-thai-thanh-dien-n…)
  8.
  Chúc mừng EVN, chia buồn các hộ dân dùng điện trong đó có tôi, "tự hào" vì đã góp phần giúp đỡ một ngành to to là:
  +Lãi vay của EVN sẽ được tính vào giá điện
  Lãi khoản vay 7.000 tỷ đồng của EVN (Tập đoàn điện lực Việt Nam) tại PVN (Tập đoàn dầu khí Việt Nam) sẽ được hạch toán vào giá điện hằng năm. Điều này cũng có nghĩa người tiêu dùng phải “gánh” lãi vay của EVN vào giá điện…(http://danviet.vn/…/lai-vay-cua-evn-se-duoc-tinh-vao-gia-di…)
  9.
  Đúng rồi, ủng hộ tin cáo phó này với loa phường:
  + “Mong sao cho bác lên đường… nghỉ hưu!”
  Có lẽ nên dần khép lại số phận của loa phường, để cho nó được… ra đi thanh thản, trước mắt là ở các thị xã, thành phố. Đã đến lúc “Loa phường ơi hỡi loa phường – Mong sao cho bác lên đường… nghỉ hưu”, phải không các bạn?!(http://dantri.com.vn/…/mong-sao-cho-bac-len-duong-nghi-huu-…)
  10.
  Thực ra là, nhà trường được quỹ bảo hiểm trích lại 11% cơ, chẳng qua họ chia ra hai khúc, khúc 4 % gọi là cho công tác quản lý, sổ sách, tuyên truyền, khúc 7% gọi là chăm sóc sức khỏe ban đầu, nhưng hỡi ôi, xem phòng y tế các trường mà xem được đầu tư gì, hóa ra, 11% là mồi nhữ các trường, trường ở đây ý văn học là lãnh đạo thôi, giáo viên được gì, nhưng giáo viên lại phải trở thành "chiến sĩ" trong "trận đánh phần trăm" quyền lợi này và hỡi ôi, 11% từ đâu ra, từ túi dân mà ra, mùi hoa hồng rõ ràng thế đấy, báo Lao Động có bài điều tra rất kịp thời, cấm cãi:
  +Trích lại phần trăm tiền thu BHYT học sinh cho nhà trường: Trút thêm gánh nặng lên đầu dân
  Trong lúc nhiều bậc phụ huynh học sinh còn chưa hết thắc mắc, bức xúc vì sao BHYT học sinh, sinh viên năm nay tăng cao và phải đóng đủ 15 tháng thì những phát ngôn của lãnh đạo BHXH Việt Nam lại khiến họ nghi ngờ. Theo phát ngôn này thì ngành bảo hiểm trích lại 4% số tiền BHYT thu được cho giáo viên và trích 7% cho nhà trường để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh. Nhiều phụ huynh bức xúc cho rằng, việc trích “hoa hồng” trên khiến tăng gánh nặng cho cha mẹ học sinh. (http://laodong.com.vn/…/trich-lai-phan-tram-tien-thu-bhyt-h…)
  11.
  Do điều chỉnh giá, mấy ông điện, dầu , than kêu là lỗ nên đề nghị tăng giá, thế còn nhà nước tăng 150 ngàn tỉ tiền nợ công thì cho vào đâu hả các ông:
  + Nợ công VN tăng 150.000 tỷ đồng do điều chỉnh tỷ giá?
  Việc điều chỉnh tỷ giá khiến nghĩa vụ trả nợ gốc tính theo nội tệ có thể tăng thêm 15.000-20.000 tỷ đồng. (http://baodatviet.vn/…/no-cong-vn-tang-150000-ty-dong-do-di…)
  12.
  Ui giời, bắt được các cậu giời rồi:
  +'Diễn' nhiều vai trên facebook, 2 sinh viên lĩnh 17 năm tù
  Sau khi học được cách làm giàu trên mạng xã hội, Tuấn và Đạt nhanh chóng thực hiện. Chỉ trong thời gian ngắn, 2 thanh niên này "đút túi" hàng trăm triệu đồng thông qua việc "diễn" nhiều vai trên facebook...(http://vietnamnet.vn/…/-dien--nhieu-vai-tren-facebook--2-si…)
  13.
  Trước khi tìm cách xóa vô vàn chữ Trung Quốc được ghi nhăng nhít bố láo trong vòm hang động ở Vịnh Hạ Long thì đè ngửa mấy bố Ban quản lý ra cách chức đi, tài sản quốc gia, di sản quốc gia mà chúng nó ị bậy hàng bao nhiêu năm vẫn trơ mắt nhìn thì đảm đương cái gọi là quản lý ấy làm cái gì:
  +Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long nổi tiếng nhân loại và là niềm tự hào của Việt Nam, thế nhưng trong các hang động Thiên Cung, Đầu Gỗ, Sửng Sốt dày đặc chữ Trung Quốc. Phóng viên Báo Lao Động phát hiện và phản ảnh trên báo Lao Động số 209 ra ngày 11.9 với bài báo “Loạn chữ Trung Quốc trong các hang động trên vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới bị bôi bẩn”. (http://laodong.com.vn/…/xoa-ngay-chu-trung-quoc-trong-hang-…)
  14.
  Tôi mê cuộc diễu hành này quá:
  + Cuộc diễu hành tượng hoa khổng lồ ở Hà Lan
  Lễ hội hoa lần thứ 79 ở Zundert, Hà Lan năm nay lấy cảm hứng từ danh họa Van Gogh - người con của vùng đất này.
  Cuộc diễu hành các tác phẩm điêu khắc khổng lồ từ những bông hoa của xứ Zundert đã có lịch sử từ năm 1936, cho tới nay theo lệ mỗi năm đều diễn ra một lần vào chủ nhật đầu tiên của tháng 9. Theo truyền thống, những tác phẩm điêu khắc chỉ được sử dụng hoa thược dược. (http://ngoisao.net/…/cuoc-dieu-hanh-tuong-hoa-khong-lo-o-ha…)
  Thích   Bình luận