Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Người ta nói, ngày của bố hôm nay (9/9) là phép cộng ngày của mẹ (8/3) với ngày của con (1/6)- Lọc tin:

By: Cu Vinh On: 21:59
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Nhưng chắc chắn rằng, phép cộng đó không và không thể chấp nhận cho việc cộng hết vào đầu nhân dân cả núi tiền gọi là lỗ của doanh nghiệp nhà nước để rồi đưa giá thành lên móc túi người dân được. Đó không chỉ là sự vô lý, đó còn là con đường cụt làm cho kinh tế quốc gia sụp đổ vì thói cửa quyền, lộng hành, lợi ích cục bộ, phá bỏ quy luật kinh tế, đó chính là đạo đức kinh doanh cần lên án:
  +
  Quá vô lý mà vẫn đề nghị tăng giá là sao?
  Thật vô lý khi DN có thể hạch toán thoải mái những sai lầm trong quản trị doanh nghiệp của chính mình vào giá thành rồi tính hết vào giá bán cho người tiêu dùng...
  Việc các tập đoàn Than - khoáng sản, Điện lực và Dầu khí đề nghị Chính phủ cho phép họ phân bổ hàng chục ngàn tỉ đồng vào giá bán có nhiều vấn đề ẩn sâu dưới đó cần phải được nhận diện đúng mức.
  Trên thế giới này không có doanh nghiệp nào có thể hạch toán thoải mái những sai lầm trong quản trị doanh nghiệp của chính mình vào giá thành rồi tính hết vào giá bán cho người tiêu dùng, ngoại trừ họ muốn phá sản vì bị các địch thủ khác cạnh tranh.
  Ở Việt Nam, yếu tố ngoại trừ này đã được Nhà nước bảo hiểm cho các doanh nghiệp độc quyền rồi. (http://tuoitre.vn/…/qua-vo-ly-ma-van-de-nghi-ta…/965253.html)

  2.
  Các bố không thể không nổi khùng khi tiếp nhận một cuốn sách của các con mình, do chính giám đốc sở giáo dục chỉ đạo nội dung, sai be bét nhiều thứ, sai thẩm tệ lỗi chính tả, lỗi morat, và bi hài nhất là sai lỗi ngay từ trang đầu tiên được coi là lời phi lộ "nếu có sai sót..." thì đã sai sót luôn:
  +
  Sở GD&ĐT biên soạn sách Lịch sử Hà Nội chi chít lỗi chính tả?
  Lời nói đầu của cuốn sách giáo khoa lịch sử Hà Hội: “Sách có sử dụng một sổ tư liệu…. Trong quả trình biên soạn sẽ không tránh khỏi thiếu sót, chủng tôi mong nhận được ỷ kiến đóng góp quỷ báu của các thây cô giáo… để cuốn sách được hoàn thiện hơn".(http://infonet.vn/so-gddt-bien-soan-sach-lich-su-ha-noi-chi…)
  3.
  À, hóa ra là thế, là do cái tiêu chí này mà người ta vịn tay vào đó, vịn mồm vào đó, vịn đủ thứ vào đó để quyết tâm mần:
  +
  Sơn La: Phải có quảng trường để trở thành đô thị loại 2 (?!)
  Theo tiêu chí đô thị loại 2, tỉnh Sơn La còn thiếu một số thiết chế văn hóa như: quảng trường, bảo tàng, công viên cây xanh... do vậy việc xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với Quảng trường Tây Bắc là cần thiết (http://infonet.vn/son-la-phai-co-quang-truong-de-tro-thanh-…)
  4.
  À, sai phạm ghê gớm như rứa, nghe ghê răng như rứa mà chỉ đề nghị rút kinh nghiệm thì ô hô, ngàn năm nữa cũng chả hết sai phạm, hèn chi Bộ kế hoạch đầu tư vừa thông báo kết luận thanh tra xong, Bộ giao thông cãi lại ngay tắp lự, sau đó thì báo chí mỗi việc thông tin, sau đó thì xong phim, dân chỉ còn biết nhìn, đọc rồi im:
  +
  Nhiều sai sót ở hai dự án ngàn tỉ, chỉ rút kinh nghiệm
  Hai dự án mở rộng QL1 đoạn Nghi Sơn - Cầu Giát và cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang có nhiều sai sót, nhưng Bộ KH&ĐT chỉ đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
  Ngày 9-9, Bộ GTVT phát đi thông cáo giải thích về việc chênh lệch tổng mức đầu tư (TMĐT) và chi phí đầu tư thực tế ở hai dự án BOT mở rộng quốc lộ (QL) 1 đoạn Nghi Sơn - Cầu Giát và dự án cải tạo, nâng cấp QL 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang không phải là thất thoát hoặc lãng phí và càng không thể khai khống TMĐT để kéo dài thời gian thu phí.
  Tuy nhiên, theo kết luận thanh tra của Bộ Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT), hai dự án trên của Bộ GTVT vẫn có nhiều sai sót trong quá trình thực hiện.(http://tuoitre.vn/…/nhieu-sai-sot-o-hai-du-an-b…/966171.html)
  5.
  À, như thế tức là nói một đàng làm một nẻo đã thành bệnh, thành bệnh nhưng người mắc bệnh vẫn nhởn nhơ, phởn phơ, cười hơ hơ, còn các nhà lý luận, các chuyên gia thì bơ phờ đi tìm thuốc chữa:
  +Thuốc nào 'trị' quan chức 'nói một đằng làm một nẻo'?
  “Dân có thực sự làm chủ, thực sự có quyền thì quan chức sẽ không còn dám đứng trên pháp luật. Khi đó mới có thể thực thi được giá trị pháp quyền.” (http://vietnamnet.vn/…/thuoc-nao--tri--quan-chuc--noi-mot-d…)
  6.
  Trong khi các chuyên gia bơ phờ đi tìm thuốc chữa nhân cách cho quan thì quan tranh thủ kiếm ăn ngay cả việc sẵn sàng biến vợ và người nhà mình thành bệnh nhân tâm thần miễn là kiếm chút chút, đọc tin này thấy tơm tởm nhân cách cán bộ:
  +Chủ tịch xã lập hồ sơ biến vợ thành “tâm thần” để tham ô
  Khi là Chủ tịch UBND xã Quảng Minh (Quảng Xương - Thanh Hóa), ông Tấn đã chỉ đạo cán bộ lập hồ sơ cho vợ, em dâu và người thân được hưởng chế độ tâm thần.(http://www.tienphong.vn/…/chu-tich-xa-lap-ho-so-bien-vo-tha…)
  7.
  Ơ kìa, khơi khơi thế này rồi đổ cho máy, cho sai, mặc cho thí sinh từ đỗ thành trượt mà không ai giải quyết là sao:
  +
  Hàng loạt thí sinh từ đậu thành rớt vì sai điểm ưu tiên
  Sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển, nhiều thí sinh đã tới trường làm thủ tục nhập học thì phát hiện mình bị rớt vì sai khu vực ưu tiên, bị trừ 1-1,5 điểm.
  Nhận được giấy báo trúng tuyển, một số thí sinh đến Đại học Mở TP HCM để làm thủ tục nhập học thì được thông báo bị rớt. Lý do trường đưa ra là do phần mềm tuyển sinh cộng sai điểm ưu tiên khu vực.
  Một thí sinh cho biết thi 18,5 điểm, được cộng 1,5 điểm ưu tiên khu vực nên vừa đủ điểm trúng tuyển vào ngành Hệ thống thông tin quản lý. Tuy nhiên, khi đối chiếu so sánh lại hồ sơ, trường cho biết em thuộc KV2 chứ không phải KV1. (http://vnexpress.net/…/hang-loat-thi-sinh-tu-dau-thanh-rot-…)
  8.
  Vụ này hay, lớ xớ điều tra kỹ càng, khéo ra vụ án tham ô, tham nhũng do "ăn cá" Hồ Tây nha:
  +Bí mật 'mỏ' cá khổng lồ hàng trăm năm giữa Hà Nội
  Hồ Tây rộng 527ha, là “lá phổi” của Thủ đô cũng như tiềm năng rất lớn về kinh tế thủy sản. Vậy nhưng, mỗi năm đơn vị quản lý khai thác Hồ Tây bán ra thị trường khoảng 400 tấn cá nhưng việc hạch toán như thế nào thì không mấy ai biết.(http://vietnamnet.vn/…/bi-mat--mo--ca-khong-lo-hang-tram-na…)
  9.
  Quan chức cứ hễ mở mồm là dối trá, du khách bị hổ cắn, nằm viện, thế mà chúng nó báo cáo người bị hổ cắn là nhân viên của mình mới thử việc nên sơ suất, rồi biện minh báo cáo thế có lợi đôi bên, bố tiên sư chúng nó, sao kinh thế nhỉ, dối trá xơn xớt:
  +
  Du khách bất ngờ khi biết trở thành 'nhân viên chăm sóc hổ'
  Khẳng định lần đầu tiên tới khu du lịch sinh thái Trại Bò (Nghệ An) tham quan và bị hổ cắn đứt tay, chị Yến cho biết rất sốc khi trong báo cáo gửi cơ quan chức năng mình lại trở thành "nhân viên chăm sóc hổ". (http://vnexpress.net/…/du-khach-bat-ngo-khi-biet-tro-thanh-…)
  10.
  Việc này thì phải khen Ban quản lý dự án ở Hà Nội:
  +
  Đường hơn 6.000 tỷ đồng 'né' cây đa cổ thụ
  Dù cây đa hàng trăm năm tuổi án ngữ giữa đường nối từ cầu Nhật Tân đến Cầu Giấy, nhưng Hà Nội quyết định giữ lại để bảo tồn.(http://vnexpress.net/…/duong-hon-6-000-ty-dong-ne-cay-da-co…)
  11.
  Cũng không thể không khen ngợi Bình Dương đã dẹp được một tệ nạn rất dở lâu nay, làm yên lòng hàng vạn công nhân:
  +Bình Dương dẹp nạn côn đồ bảo kê, trấn lột công nhân(http://laodong.com.vn/…/binh-duong-dep-nan-con-do-bao-ke-tr…)
  12.
  À, thì ra là zậy nên trường nào cũng hăng thu:
  +Bảo hiểm y tế HSSV: Trích 4% hoa hồng cho nhà trường là quá cao
  Một chuyên gia lâu năm về BHXH (xin giấu tên) cho biết, mức trích 4% hoa hồng cho nhà trường khi thu BHYT của học sinh, sinh viên (HSSV) là quá cao.(http://vietnamnet.vn/…/bao-hiem-y-te-hssv--trich-4--hoa-hon…)
  13.
  Đúng rồi, phạt cụ thể như thế mới được, ai từ giờ vừa chạy xe vừa gọi là coi chừng, ai lên máy bay mà nói từ nào liên quan đến vần om thôi cũng coi chừng:
  +
  Cầm điện thoại nói chuyện khi lái xe: phạt 800.000 đồng
  Hành vi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe được quy định mức phạt tiền từ 600.000-800.000 đồng.(http://tuoitre.vn/…/cam-dien-thoai-nghe-khi-lai…/965964.html)
  +Tung tin máy bay có bom có thể bị phạt 100 triệu, ngồi tù 5 năm(http://dantri.com.vn/…/tung-tin-may-bay-co-bom-co-the-bi-ph…)
  14.
  Thông tin rất đáng lo ngại, không biết Thủ tướng qua Lào có phải vì chuyện nghiêm trọng này không?
  + Lào chính thức phê duyệt đập thủy điện phía thượng nguồn sông Mê Kông
  chia sẻ
  Việc Lào chính thức phê duyệt dự án đập thủy điện Don Sahong sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất của vựa lúa lớn nhất Việt Nam.(http://cafebiz.vn/…/lao-chinh-thuc-phe-duyet-dap-thuy-dien-…)
  15.
  8 loại quả chín luôn ở trong nguy cơ bị tẩm hóa chất kích thích, các bố nhắc các mẹ đi chợ, siêu thị thì...né:
  + Top 8 loại quả bị chín ép bằng hóa chất nhiều nhất
  Măng cụt, xoài, đu đủ, sầu riêng, mít, chuối... là những loại trái cây bị sử dụng hóa chất chín ép độc hại nhiều nhất hiện nay. (http://songkhoe.vn/top-8-loai-qua-bi-chin-ep-bang-hoa-chat-…)