Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Thứ 2, 21/9;

By: Cu Vinh On: 20:37
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Ơn giời cậu đây rồi, một đầu tàu mẫu đã xong, xanh lè lè, nhìn không mạnh mẽ, vững chãi như tàu các nước mà nhà cháu thấy, màu sắc tàu của các nước nhìn mạnh mẽ lắm nha, nhưng thôi, cậu lại nhà, ngày khánh thành, các bác mua vé đi, nhà cháu hứa có mặt, chạy bộ bên dưới...ngắm:
  +Công bố mẫu tàu TQ tuyến đường sắt trên cao
  Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) vừa chính thức công bố mẫu tàu chạy trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông trưa nay, 21/9.
  Ông Lê Kim Thành, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt cho biết: Đoàn công tác của Bộ GTVT và Ban quản lý dự án đường sắt đã sang kiểm tra công tác đóng tàu của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.(http://vietnamnet.vn/…/cong-bo-mau-tau-tq-tuyen-duong-sat-t…

  2.
  Ai đồng thắc mắc về việc vì sao chọn cái cậu xanh lè lè thì đọc ở đây để cùng nhịp thở than;
  + Có phải Trung Quốc cho vay nên phải mua tàu của Trung Quốc?
  Tuần trước dư luận trong nước xôn xao về sự kiện Việt Nam mua 13 đoàn tàu của Trung Quốc cho tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Người dân đặt nghi vấn là tại sao phải mua của Trung Quốc, trong khi công nghệ tàu đường sắt của các nước tiên tiến chất lượng cao hơn. Hơn nữa, Việt Nam đang nhập siêu nhiều với Trung Quốc, ai cũng thấy phải cải thiện quan hệ một chiều này.(http://www.thesaigontimes.vn/…/Co-phai-Trung-Quoc-cho-vay-n…
  3.
  Ai không thở than thì đọc cái này, cái này nó ở quê nhà cháu, tin rất ngắn mà rất hay, tóm lại, giang hồ nói không sai, thà cứ bằng phổ thông còn hơn ngóng lên cao mà bằng giả, xấu hổ chết được;
  +Quảng Bình: Nguyên Phó chủ tịch UBND huyện tố Phó bí thư Thị ủy dùng bằng giả(http://laodong.com.vn/…/quang-binh-nguyen-pho-chu-tich-ubnd…)
  4.
  Việc học trước hết là cho mình, bằng cấp trước hết cho mình, đừng vì cái bằng mà nhúng chàm vào con đường gian dối, đến như công chúa Nhật Bản, thèm kiến thức cũng phải giấu thân phận để du học:
  +Công chúa Nhật Bản giấu thân phận quyền quý đi du học
  Trong những ngày du học ở Anh, công chúa Mako sống như một sinh viên bình thường và giản dị. Cô ở trong kí túc xá như biết bao sinh viên khác. Các sinh viên cùng trường không biết cô là công chúa Nhật Bản, ngoài trừ các du học sinh Nhật.(http://www.tienphong.vn/…/cong-chua-nhat-ban-giau-than-phan…)
  5.
  He he, nuôi giấc mơ sản xuất ô tô để bán được sang...Lào thì lại là một giấc mơ hoang, Lào người ta toàn xe xịn, rẻ bằng 1/3 giá xe Việt, khùng mà mua xe Việt sản xuất à? Mơ thế này, tổ chức sản xuất lô xe đầu tiên bán cho...nhà văn, nhà thơ, giáo viên, bán cho hội viên Hiệp hội chém gió fb, nghe có lý hơn:
  + Nuôi giấc mơ ôtô Việt Nam: Mục tiêu bán sang Lào
  Để công nghiệp ôtô Việt Nam thực sự phát triển, vấn đề mấu chốt là phải tạo được thị trường. Khi có thị trường, chính sách Nhà nước chỉ là một phần. (http://baodatviet.vn/…/nuoi-giac-mo-oto-viet-nam-muc-tieu-…/)
  6.
  Phóng sự quá xuất sắc và ảnh cũng quá xuất sắc của phóng viên báo Tuổi Trẻ:
  +
  Băng rừng đến trường từ... 3g sáng
  Một đèn pin, chiếc xe đạp cũ và cặp sách trên vai... đều đặn cứ 3 - 4g sáng từ thứ hai tới thứ sáu hằng tuần, những học sinh ở thôn H'Mông, xã Ea Kiết, huyện Cư M'Gar (Đắk Lắk) lại băng rừng đến trường. (http://tuoitre.vn/…/bang-rung-den-truong-tu-3g-…/972123.html)
  7.
  Bộ giáo dục nhân đây nên mở trang web thu nhận chứng cứ các khoản thu tào lao của các trường để cùng các địa phương xử lý dứt điểm một lúc:
  +
  Trường có gần 30 khoản thu, phụ huynh kêu cứu
  Trường THCS Thọ Vực (Triệu Sơn, Thanh Hóa) “đẻ” ra hàng chục khoản thu, trong đó có nhiều khoản thu sai, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.
  Bên cạnh các khoản thu bắt buộc theo quy định, nhà trường còn đưa ra hàng chục khoản thu để tu sửa, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học, như: Sửa bàn, ghế học sinh, bóng tuýp, quạt trần, sửa chữa máy in, máy bơm ở đài phun nước... Các khoản thu này đều ấn định mức thu.
  Điều đáng nói ở đây là tất cả các khoản thu đều được hợp thức hóa dưới danh nghĩa đề xuất của đại diện Hội cha mẹ học sinh.(http://giaoduc.net.vn/gdvn-post161902.gd)
  8.
  Nói không phải mê tín chứ bây giờ, cứ theo dõi các cuộc họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng nắm được nhiều chuyện long trời;
  +Đại biểu Quốc hội: Lách luật, hàng triệu tấn xăng dầu “quên” tái xuất?
  Đại biểu Quốc hội Lê Thị Nga đề nghị kiểm tra việc tạm nhập tái xuất mặt hàng lỏng như xăng dầu thời gian qua bị lách luật, gây thất thu hay không.(http://vov.vn/…/dai-bieu-quoc-hoi-lach-luat-hang-trieu-tan-…
  9.
  Ơ kìa, phản đối là phản đối cái giề, quan người ta cần xây mới, ý văn học là MỚI, chứ không cần trung tâm, hiểu chửa, cho nên cứ phải xây mới...cho nó có ý MỚI:
  +Can Lộc: Mặc dân phản đối xã vẫn quyết chuyển hội trường ra… đồng
  Hội trường cũ của xóm 1 (xã Vượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) vốn nằm ở vị trí trung tâm, thuận lợi cho mọi hoạt động văn hóa, xã hội của cả xóm. Tuy nhiên cán bộ xóm này vẫn bỏ qua ý kiến dân, nhất quyết xây hội trường ở vị trí mới ngoài cánh đồng với nền đất bị sụt lún. (http://hatinh24h.com.vn/can-loc-mac-dan-phan-doi-xa-van-qu…/)
  10.
  Khổ quá các bác ạ, sao cứ thích đấu thầu thế không biết, ở đâu không hay, còn ở trên đỉnh đèo Hải Vân, ngoài yếu tố quốc phòng, thì nhà cháu mong ước là có một đỉnh đèo Hải Vân nguyên vẹn như thế, hoang sơ như thế, chân chất như thế, văng vắng như thế, mây mây gió gió như thế, như thế mà khách du lịch lại mê, đừng có vì thế này thế kia phá bố nó cảnh quan, nhé:
  + Đấu thầu du lịch đèo Hải Vân: Đã sai rồi lại... sai?
  Đèo Hải Vân có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh, quốc phòng nên khi triển khai bất kỳ dự án nào cũng phải xin ý kiến Bộ Quốc phòng. (http://baodatviet.vn/…/dau-thau-du-lich-deo-hai-van-da-sai…/)
  11.
  Đọc cái tiêu đề tưởng thằng thi công hỗn, dám đấm vào mõm chủ đầu tư, hóa ra là dù mưa nhưng để khoe thành tích, lãnh đạo ép nhà thầu đổ bê tông cho xong dù là trong mưa, nhưng khi nhà báo đến thì lãnh đạo địa phương chửi nhà thầu, rồi khi nhà báo gặp nhà thầu, thì nhà thầu thỏ thẻ;
  + “Mình nói với đồng chí này, tiền thì chưa có xu đ... nào. Mình không dại gì trời mưa mà mình đổ thảm. Mình nói thật, tiền chưa có xu đ... nào cả, mà cứ nhờ mình, lạy mình. Kể cả Bí thư huyện uỷ nhờ mình để mình đổ cho xong cái đường, không có công đ... gì mà bỏ tiền ra mà mang tiếng cả. Kể cả ông D – Bí thư huyện uỷ điện liên tục nha…”.(http://tamnhin.net/rai-tham-duoi-mua-giam-doc-con-doi-dam-c…)
  12.
  Có một cụm từ mới các bác phải làm quen: Thừa phát lại.
  và nhà cháu chọn bài này để các bác dễ hiểu nhất:
  +Chữ "lại" trong cụm từ "thừa phát lại" có nghĩa gốc là một viên quan bậc thấp, thư ký của quan như dùng trong cụm "quan lại", "thư lại"… Còn "thừa phát" là thừa lệnh [của tòa] để tống đạt, trao các văn bản cho người liên quan.(http://www.thesaigontimes.vn/…/Thua-phat-lai-la-ai-ho-lam-g…)
  13.
  Máu nhỉ, nhiệt tình quá cơ, tận tâm tận lực quá cơ, cứ vang vang hai chữ thu hồi là các bác cứ nghẹn lại vì sướng, cho nên dù phải cầm đèn chạy trước ô tô cũng xin tình nguyện cầm:
  +
  Đồng Nai xin thu hồi đất trước khi Dự án sân bay Long Thành được phê duyệt
  Nội dung trên đã được UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị lên Bộ Giao thông vận tải nhằm chuẩn bị tất cả điều kiện để dự án sân bay Lòng Thành triển khai nhanh nhất.(http://giaoduc.net.vn/…/Dong-Nai-xin-thu-hoi-dat-truoc-khi-…)
  14.
  Có một tin này thôi nghĩ cũng tốt rồi, quan thì phải gần dân, gần chân thành, lắng nghe dân. Nhiều quan giờ sợ dân lắm, sợ gặp dân, cứ lấp ló sau cánh cửa phòng nói sang sảng qua loa là mê thôi:
  +Cho dù không phải tất cả mọi người có mặt tại trụ sở UBND phường Ninh Sơn tối 17.9 thật sự mãn nguyện, nhưng nụ cười chân thành, thái độ cầu thị, sẵn sàng lắng nghe của lãnh đạo thành phố Tây Ninh, đặc biệt Chủ tịch UBND thành phố Trần Hữu Hậu đã làm cho không khí buổi đối thoại trực tiếp với những người dân khiếu kiện, tranh chấp liên quan đến đất đai kéo dài tưởng chừng như sẽ rất căng thẳng lại trở nên hoà nhã và thân tình hơn. (http://www.baotayninh.vn/ban-doc/da-gan-dan-hon-74692.html)