Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Thứ 2 tất nhiên là ngày đầu tuần, 7/9:

By: Cu Vinh On: 20:20
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Những bức ảnh trong cuộc tháo chạy khỏi tổ quốc mình của nhân dân Syria và Eritrea. Hòa bình quý giá đến thế nào.
  2.
  Nhưng dù hòa bình có quý giá đến mấy thì trung tá hãy làm nhiệm vụ của trung tá chứ không thể đi làm cò thế này:
  +"Cò" viên chức giáo dục lộng hành: Trung tá cũng làm môi giới
  Anh ta đeo lon trung tá, trước ngực có một tấm biển nhỏ xíu đề tên Nguyễn Văn Dũng. Hải giới thiệu: "Đây là người anh mà em đã nói với chị từ trước. Anh ấy sẽ giúp người nhà chị vào được viên chức H.Sóc Sơn"...
  Dũng nhắn cho chúng tôi địa chỉ nhà riêng tại khu tập thể Học viện Kỹ thuật quân sự (P.Xuân Đỉnh, Hà Nội). Trong cuộc gặp tại nhà riêng, ông trao đổi thoải mái hơn hẳn. Tuy nhiên, lúc này số tiền để chạy vào viên chức mầm non H.Sóc Sơn đã tăng lên 200 triệu đồng. Ông Dũng giải thích: "Anh cũng không ngờ năm nay giá cao đến thế, nhưng anh đã hỏi lại chắc chắn rồi, số tiền 200 triệu sẽ chia đôi, cấp huyện 100 triệu, cấp trên 100 triệu(?). Tiền giao cùng hồ sơ. Giấy biên nhận có thể thoải mái viết rõ nội dung giao dịch "chạy viên chức". Đỗ hay không thì cũng phải hủy biên nhận sau hai ngày báo điểm”. Ngoài ra, ông Dũng còn gợi ý, nếu chúng tôi biết có trường hợp nào có nhu cầu chạy, cứ môi giới cho ông, mỗi trường hợp chạy thành công, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng xứng đáng.(http://m.motthegioi.vn/…/co-vien-chuc-giao-duc-long-hanh-tr…)

  3.
  Người thầy này không chỉ tốt mà giỏi, lại nhớ việc làm như thế của cô Cười Nụ ở Đông Hà, Quảng Trị:
  +Thầy dạy miễn phí, trò vào hết đại học. Lớp học có 15 trò, thì hơn chục em đỗ đại học. Những em khác đều có mức điểm cao hơn điểm sàn. Thầy Đặng Văn Mười (giáo viên dạy Lý, Trung tâm Giáo dục từ xa quận Sơn Trà, Đà Nẵng) coi đấy là niềm vui để tiếp tục dạy miễn phí giúp trò nghèo có thể bước chân vào cổng trường đại học.(http://www.tienphong.vn/…/thay-day-mien-phi-tro-vao-het-dai…)
  4.
  Hình như ngứa nghề, nhỉ:
  + Đội phó Đội dân phòng cầm đầu nhóm thanh niên đánh người nhập viện
  Vì mâu thuẫn trong việc trả tiền công hút bùn, Đội phó Đội dân phòng cầm đầu 6 người đi xe ô tô 15 chỗ xông vào khách sạn đánh hội đồng khiến giám đốc khách sạn này nhập viện. (http://nld.com.vn/…/doi-pho-doi-dan-phong-cam-dau-nhom-than…)
  5.
  Chết, em xin, xuất khẩu lao động cơ bắp còn khả dĩ, xuất tiến sĩ sang nước người ta, người ta kiểm tra sơ sơ lại chuyển xuống cơ bắp thì buồn buồn là...
  + Việt Nam hãy học Ấn Độ xuất khẩu Thạc sĩ, Tiến sĩ?
  Với năng lực, trình độ của các GS.TS VN thì chúng ta hoàn toàn có khả năng xuất khẩu sang nước ngoài, để nâng cao hiệu quả lao động. (http://baodatviet.vn/…/viet-nam-hay-hoc-an-do-xuat-khau-th…/)
  6.
  Quá hay, lập thế mới gọi là lập luận, làm đường xong nha, do xe chạy nhiều nha, thì hỏng nha, chứ sao, người ta làm đường là để ngắm chứ ai bảo xe chạy?
  + Đường nhanh hỏng do... nhiều xe!?
  Các chuyên gia giao thông cho rằng nguyên nhân chính khiến nhiều tuyến đường ngàn tỉ mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng là do công trình kém chất lượng chứ không phải vì nhiều xe chạy hay thời tiết (http://nld.com.vn/…/duong-nhanh-hong-do-nhieu-xe-2015090622…)
  7.
  O Tiến ứ chịu đâu nha, nói vậy o dỗi o về nhà o chơi đó nha, o quan tâm đến sức khỏe các cháu học sinh thì o mới thu bảo hiểm y tế cao hơn học phí, học làm gì nếu không có sức khỏe, sức khỏe học sinh sẽ ra sao nếu không có o Tiến?
  +NGHỊCH LÝ: Bảo hiểm y tế cao hơn học phí
  Khai giảng năm học mới, phụ huynh học sinh lại trĩu nặng nỗi lo các khoản phí. Đặc biệt, năm nay phí bảo hiểm y tế bỗng dưng tăng vọt gấp 1,5 lần khiến những người dân nghèo, nhà nhiều con phải còng lưng gánh phí.(http://www.tienphong.vn/…/nghoch-ly-bao-hiem-y-te-cao-hon-h…)
  8.
  Đuổi chứ sao, phụ huynh mà dám chê cavat nhà trường chúng tao xấu hơn nhà trường chúng nó thì chúng tao đuổi ngay con mày sang trường chúng nó mà mang cavat cho đẹp, rứa thôi. Chê ở đâu không chê lại trèo lên cả fb chê cơ, quá đáng:
  +TP.HCM: HS lớp 2 bị đuổi học vì mẹ dám chê cà vạt của trường. Dịp khai giảng vừa qua, bé Lê Quang Minh H., học sinh lớp 2T trường Sao Việt bị đuổi học vì mẹ của bé lên Facebook chê cà vạt của trường xấu. (http://soha.vn/…/tp-hcm-hs-lop-2-bi-duoi-hoc-vi-me-dam-che-…)
  9.
  Tự nguyện tức là đồng thuận, đồng thuận tức là phấn khởi, phấn khởi tức là ủng hộ, ai không ủng hộ thì được coi chỉ là một bộ phận, ai ủng hộ dù chỉ vài người vẫn được coi là toàn dân đồng thuận, cứ rứa, cứ rứa, cứ lý luận như rứa, mần:
  +Lạm thu đầu năm học: 'Tự nguyện' thực chất cũng là bắt buộc
  “Mặc dù đã có những quy định chặt chẽ, song không ít trường núp dưới danh nghĩa “tự nguyện”, buộc phụ huynh phải đóng nhiều khoản phí ngoài qui định.(http://www.tienphong.vn/…/lam-thu-dau-nam-hoc-tu-nguyen-thu…)
  10.
  Đừng ai phàn nàn Sơn La vì răng nghèo rứa mà bỏ ra 1.400 tỉ xây quảng trường với cụm tượng đài nữa nhé, vì :
  +Công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa và xã hội vô cùng to lớn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước của các thế hệ hôm nay và mai sau, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và quyết tâm mãi mãi đi theo con đường của Bác. (http://vietnamnet.vn/…/son-la-cong-bo-cum-cong-trinh-1-400-…)
  11.
  Tin này hay đó chứ, xe cảnh sát 113 dùng đi ăn giỗ điều đó khẳng định một cách chắc chắn rằng, từ giờ, 113 rảnh, cuộc sống đã yên bình, thông điệp như rứa có chi mà chê người ta, có chi mà chê các chú:
  + Xe ô tô cảnh sát 113 được điều đi... ăn giỗ
  Chiếc xe ô tô của cảnh sát 113 Công an tỉnh Tiền Giang mang BKS 63D-08... ghé vào ăn đám giỗ ở một lò bánh mì vào ngày 6/9. (http://baodatviet.vn/…/xe-o-to-canh-sat-113-duoc-dieu-di-a…/)
  12.
  Món mới:
  +Chỉ cần từng tham gia quân ngũ và bỏ ra số tiền từ 70 - 300 nghìn đồng, là có thể sở hữu kỷ niệm chương như 3 chiến dịch và mặt trận B5 - Đường 9. Chuyện như đùa nhưng là sự thật, đã xảy ra nhan nhản tại tỉnh Quảng Trị, khiến nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà của các cựu chiến binh ở đây, đang treo đầy rẫy kỷ niệm chương… giả. (http://laodong.com.vn/…/quang-tri-muon-danh-cuu-chien-binh-…)
  13.
  Hàng ngày, cứ phải có những tin vui và cảm động thế này:
  +Hành trình xuyên Việt mang tim, gan cứu sống người bệnh
  Bệnh viện Việt Đức vừa thực hiện thành công ca ghép tim, gan “đặc biệt” nhất từ trước đến nay, khi nguồn tạng được vận chuyển xuyên Việt gần 2000 km trước khi được ghép. (http://khampha.vn/…/hanh-trinh-xuyen-viet-mang-tim-gan-cuu-…)
  Thích   Bình luận