Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Thứ 3- 8/9.

By: Cu Vinh On: 21:04
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Tôi dùng nhiều ảnh trên báo Người Lao động cho phần lọc tin hôm nay, về một sự kiện rất vui mừng và đáng khâm phục đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên kỹ thuật của hai bệnh viện Việt Đức và Chợ Rẫy trong một cuộc hợp đồng tác chiến xúc động để cứu hai mạng người, một thay gan, một thay tim. Họ không chỉ là những y, bác sĩ giỏi, tài năng, hơn tất cả những điều đó là trách nhiệm, lương tâm, họ đã làm không vì thành tích, không vì để được báo chí khen ngợi, mà vì mạng sống của bệnh nhân. Đáng ra, khi có kết quả tuyệt vời này- hai bệnh nhân đã ăn uống bình thường và nói chuyện, lãnh đạo của ngành, thậm chí cả anh Đam PTT nên tới tặng hoa động viên họ. Tôi xúc động thực sự.
  + Đưa tim, gan vượt ngàn km từ TP HCM ra Hà Nội ghép tạng
  Các bác sĩ đã chạy đua với thời gian để đưa trái tim và gan của người chết não hiến tặng từ BV Chợ Rẫy (TP HCM) vượt hơn 1.000 km đường hàng không về Hà Nội ghép tạng cứu 2 bệnh nhân. (http://nld.com.vn/…/dua-tim-gan-vuot-ngan-km-tu-tp-hcm-ra-h…)

  2.
  Trong khi theo lệnh Chính phủ, sau khi thanh tra, tỉnh Hà Tĩnh đã kỷ luật nhiều cán bộ do áp dụng việc lạm thu của người nông dân, khiến họ khốn khổ...từ loạt bài điều tra của báo Nông Nghiệp....thì có lẽ cơ quan quản lý báo chí cũng cần xử lý kỷ luật một số phóng viên của một số báo sau loạt bài điều tra trên của báo Nông Nghiệp đã liên tiếp viết bài hùa theo chính quyền cơ sở, bảo vệ chính quyền, bóp méo sự thật. Lúc đó , bạn đọc đã ngờ ngợ có cái gì không bình thường qua những bài báo có mùi này. Làm báo thế rất đáng xấu hổ.
  +Kỷ luật nhiều tổ chức, cá nhân trong vụ lạm thu ở Hà Tĩnh
  Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa giao UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm điểm, xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân thực hiện sai quy định và chỉ đạo của Nhà nước trong vụ lạm thu ở Hà Tĩnh.(http://bizlive.vn/…/ky-luat-nhieu-to-chuc-ca-nhan-trong-vu-…)
  3.
  Bài báo rất hay, nhưng hay hơn cả là tiêu đề bài báo rất tuyệt:
  +Trung tâm phòng chống lao 'đe dọa' sức khỏe người dân
  Theo phản ánh của người dân, Trung tâm phòng chống lao và bệnh phổi Hà Đông (Trung tâm) đã tổ chức khám, chữa cho bệnh nhân lao, ngay sát khu dân cư, khiến người dân ở đây có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh rất cao.(http://www.thanhnien.com.vn/…/trung-tam-phong-chong-lao-de-…)
  4.
  Bài ca muôn thuở ở hai đầu đất nước:
  +
  Bất lực nhìn đường phố Hà Nội rối loạn sau mưa lớn
  Mưa to khiến nước ngập và tắc đường, các loại xe lại cùng tranh nhau chạy theo mọi hướng khiến CSGT gần như bất lực trước dòng xe hỗn độn tại Hà Nội sáng 8-9.(http://tuoitre.vn/…/bat-luc-nhin-duong-pho-ha-n…/965349.html)
  5.
  Nghe ông này đại diện Bộ Y nói là lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân rồi nha, thế mà khi triển khai nhân dân vẫn không biết, vẫn thắc mắc nha, như thế là nhân dân không rộng rãi theo cái cách rộng rãi của mấy ông y tế nha, nhân dân rút kinh nghiệp chứ Bộ này thỏa mãn vì đã tham mưu xong một việc, chốt hạ, 15 tháng, còn bảo hiểm y tế cao hơn học phí theo ông này phân tích lý do cao hơn là vì nó cao hơn, rứa thôi:
  +Bộ Y tế nói về nghịch lý 'bảo hiểm y tế cao hơn học phí'
  Trước những bức xúc của phụ huynh về nghịch lý: Bảo hiểm y tế cao hơn học phí, sáng 7/9, PV đã có cuộc trao đổi với TS Lê Văn Khảm - Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế).(http://www.tienphong.vn/…/bo-y-te-noi-ve-nghich-ly-bao-hiem…)
  6.
  Lại lần nữa, một ông nông dân khiến các kỹ sư, giáo sư ngành chế tạo phải cúi đầu, cúi đầu nhưng chưa chắc biết xấu hổ, cúi đầu xong ngẩng đầu hô khẩu hiệu, ai hô to người ấy được khen, còn ông nông dân thì khác, hành động khiến cả chuyên gia nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ.
  +Cuối năm 2012, một lần tình cờ đi qua vùng trồng cà rốt ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, ông Hát thấy nông dân dùng máy gieo hạt kéo tay nhưng hạt gieo không đều, mất nhiều công tỉa cây dư thừa. Ông Hát nảy sinh ý tưởng cần phải chế tạo robot đặt hạt tự động.
  Sau đó hội đồng thẩm định của nhà nước Israel đến tận cánh đồng để thực nghiệm “Máy của Hát” và cấp bằng sáng chế cho ông chủ trang trại, đồng thời cấp cho ông chủ một khoản “thù lao sáng tạo” hạng trung lưu và mỗi năm một chuyến du lịch châu Âu.(http://vietnamnet.vn/…/lao-nong-viet-nam-che-robot-khien-ng…)
  7.
  Thông tin này rất hay, trước tiên, lãnh đạo Hà Nội nên học ông chủ tịch tỉnh này, biết xin lỗi dân khi chính quyền chưa làm hết trách nhiệm, chứ không hề ngụy biện, đổ lỗi xằng bậy. Nhân nhắc đến Hà Nội, lại nhớ anh Long tuyên giáo phó da diết, nhỉ, lâu nay Hà Nội họp báo kém nồng nàn vì vắng anh, phi anh Long bất thành họp báo:
  +Chủ tịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xin lỗi dân vụ cá chết
  Sáng 7/9, liên quan đến việc cá nuôi tại các lồng bè dưới chân cầu Chà Và ở xã Long Sơn, TP Vũng Tàu bị chết hàng loạt vì ô nhiễm (Tiền Phong đã thông tin), hàng chục người dân đã kéo tới trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để bày tỏ bức xúc và yêu cầu lãnh đạo tỉnh giải quyết vấn đề.(http://www.tienphong.vn/…/chu-tich-tinh-ba-riavung-tau-xin-…)
  8.
  Đây mà gọi là ông lớn a? Đồ tí hon thì có:
  +Ba “ông lớn” điện, than, dầu khí đòi người tiêu dùng gánh lỗ
  Ba tập đoàn lớn là Điện lực (EVN), Công nghiệp than - khoáng sản (TKV), Dầu khí (PVN) đồng loạt kêu lỗ hàng ngàn tỉ đồng do điều chỉnh tỉ giá, đề nghị… tính vào giá thành điện. (http://tuoitre.vn/…/ba-ong-lon-dien-than-dau-kh…/965175.html)