Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Tin lọc ngày 19/9:

By: Cu Vinh On: 22:46
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Hành động dũng cảm cứu cô giáo trong cơn lũ cuốn của cháu Thắng, học sinh lớp 11 ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh rất đáng được khen tặng phần thưởng lớn. Rất khâm phục.
  +
  Nam sinh lao mình cứu cô giáo bị lũ cuốn
  Thấy cô giáo chới với khi bị nước lũ cuốn về phía cống, Thắng vứt cặp sách nhảy xuống bơi theo, kéo cô vào bờ.(http://vnexpress.net/…/nam-sinh-lao-minh-cuu-co-giao-bi-lu-…)
  2.
  Khi cháu học sinh quên thân mình cứu người trong lũ thì thằng bí thư chi bộ thôn lại lao vào con đường lừa đảo các nữ sinh sư phạm để liếm láp, rất tởm:
  +Nguyên bí thư thôn lừa hàng loạt sinh viên trường sư phạm
  Nhận có anh làm trưởng phòng giáo dục- đào tạo huyện, Tài nhận có thể xin được việc cho các sinh viên trường sư phạm mới ra trường. Tài đã lừa đảo được số tiền gần 1 tỷ đồng dùng vào việc tiêu xài cá nhân và " bao" người tình.(http://www.doisongphapluat.com/…/nguyen-bi-thu-thon-lua-han…)

  3.
  Còn ở xã này, xã rất nghèo, sau khi vỗ tay, vỗ tay và vỗ vỗ vỗ tay vì hoàn thành chỉ tiêu cái gọi là nông thôn mới, thì cả xã nợ đầm đìa hơn cả chục tỉ bạc,như thế gọi là mua danh, như thế gọi là bệnh hoắng, như thế còn là sĩ diện nan y, và hình như đây không phải là địa phương duy nhất đâu, hãy nhìn lại các địa phương khác xem, sau vỗ tay, vỗ tay, vỗ vỗ vỗ tay xem thế nào sẽ biết:
  +Xã nghèo nợ cả chục tỷ sau khi đạt 'nông thôn mới'
  Để đạt được xã chuẩn nông thôn mới (NTM), nhiều xã của Thanh Hóa đã cố gắng hoàn thành chỉ tiêu sớm để cán đích trước thời hạn. Tuy nhiên, sau khi đã đạt chuẩn NTM các xã này lại phải gánh một khoản nợ “khổng lồ” lên tới cả chục tỷ đồng.(http://vietnamnet.vn/…/xa-ngheo-no-ca-chuc-ty-sau-khi-dat--…)
  4.
  Bây giờ thì, sau khi báo chí quyết liệt lên tiếng, cùng với sự phản ứng như triều dâng sóng vỗ của nhân dân, Bảo hiểm xã hội mới nhỏ nhẹ nói lại, khẳng định lại, thông báo lại, là năm học 2015 chỉ thu 3 tháng, sau đó sang năm 2016 thu bảo hiễm y tế hoặc từng 3 tháng, từng 6 tháng, hay cả năm là tự nguyện theo điều kiện của gia đình học sinh. Và những khoản thu bảo hiểm ép buộc ồn ào vừa qua nếu gia đình nào có yêu cầu trả lại thì sẽ trả lại, và tóm lại, qua đó mới thấy, cuộc làm việc trước của lãnh đạo Bộ y tế với báo chí cho rằng, việc thu bảo hiểm mức mới này đã hội thảo rất nhiều, và rất đồng ý đồng ý đồng ý, đã lấy ý kiến nhân dân, và đồng ý đồng ý đồng ý ....là nói phét, nghĩa là nói láo, nghĩa là dối trá:
  +Bảo hiểm xã hội VN ra công văn 'hạ nhiệt' việc thu phí BHYT
  “Đối với năm 2015: Thu phí BHYT học sinh sinh viên của những tháng còn lại của năm 2015, thời hạn ghi trên thẻ BHYT tương ứng với số tiền nộp vào quỹ BHYT. Chỉ thực hiện hiện thu phí BHYT một lần từ tháng 10/2015 đến 31/12/2016 nếu học sinh sinh viên có nguyện vọng và tự nguyện đóng…”.(http://vietnamnet.vn/…/bao-hiem-xa-hoi-vn-ra-cong-van--ha-n…)
  5.
  Cần phải đưa thêm tội "dối trá" vào Bộ luật hình sự đẻ xử lý răng lợi của quan chức, loại quan chức hễ sai là léo nhéo như mèo cháy...à mà thôi, và lại đưa thêm tôi "bỏ quên" nữa:
  +Cán bộ xăng dầu 'bỏ quên' 100 triệu ở cơ quan điều tra
  Được mời đến làm việc liên quan đến đơn thư tố cáo sai phạm ở Công ty CP Dầu khí Mê Kông, 2 cán bộ của Tổng công ty dầu Việt Nam đã ''cố tình'' bỏ lại cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ 100 triệu đồng và một chai rượu.(http://vietnamnet.vn/…/can-bo-xang-dau---bo-quen---100-trie…)
  6.
  Vô cùng nguy hiểm, hỡi các vị, hãy dừng tay:
  +
  CAG của Trung Quốc quy hoạch Lý Sơn?
  Tập đoàn CPG đã nhanh nhảu tiếp cận dự án quy hoạch đảo Lý Sơn khi công việc này mới bước vào giai đoạn khởi động
  Tập đoàn CPG (đóng tại Singapore, thuộc Tập đoàn CAG của Trung Quốc) hôm 14-9 đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi về đồ án quy hoạch huyện đảo Lý Sơn.
  (http://nld.com.vn/…/cag-cua-trung-quoc-quy-hoach-ly-son-201…)
  7.
  Việc lập dự án khủng, nhiều tỉ đô la để nâng cấp đường sắt bắc nam, tôi chỉ nói thế này, điều cốt lõi nhất là mở rộng khổ đường như thế giới là việc số 1 thì các bác lờ đi, còn mọi thứ khác làm trời mới trời, tốn trời vẫn loanh quanh trong hai chữ lạc hậu mà thôi, đừng vẽ ra nữa. Nếu chưa đủ sức mở khổ toàn tuyến thì mở từng chặng anh Thăng ạ. Đừng để lính lác thấy dễ ăn mần trước cho nhanh có ăn là hỏng to ....Quân của anh háo nước lắm, anh phải ngăn lại....nhìn xa chút, đừng thiển cận tốn kém của quốc gia.
  +
  Đầu tư 5,1 tỉ USD, tàu khách Bắc - Nam chạy 95,7 km/h
  Cục Đường sắt VN (Bộ Giao thông vận tải) công bố quy hoạch chi tiết hiện đại hóa tuyến đường sắt Bắc - Nam dài 1.726km từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn qua 21 tỉnh, TP. (http://tuoitre.vn/…/dau-tu-51-ti-usd-tau-khach-…/971631.html)
  8.
  Hôm trước nói do mưa kéo dài, mưa quá to nên thành phố ngập. Nay chỉ mưa 1 tiếng cũng ngập sâu cả mét thì giải thích cái gì đây. Và nếu tình hình mưa gió kéo dài, ngập kéo dài, trên mặt báo, khéo bạn đọc quên mất thành phố này còn có tên chính thức là thành phố Hồ Chí Minh:
  +
  Sài Gòn lại mưa, Sài Gòn lại ngập
  Chiều 19-9, cơn mưa như trút nước hơn 1 giờ làm nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM bị ngập sâu trong nước, người dân lại vất vả bì bõm dắt xe trong nước ngập.(http://tuoitre.vn/…/sai-gon-lai-mua-sai-gon-lai…/971991.html)
  Thích   Bình luận