Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015

Tagged Under:

Tối chủ nhật, tháng 9 ngày 13.

By: Cu Vinh On: 21:22
 • Chia sẻ bài này >

 • 1.
  Tin quá zui, sau rất nhiều ý kiến của dư luận xã hội và nhiều báo lên tiếng về việc rất nên kết thúc sự nghiệp loa phường, thì hôm nay, kết quả đã có, quá zui luôn, bắt đầu từ Quận Đống Đa Hà Nội:
  + Cả quận thay mới loa phường bắt tín hiệu, không dây
  Liên quan đến loạt thông tin đa chiều về hệ thống loa phường mà Dân trí đã phản ánh, mới đây hàng trăm chiếc loa cũ kỹ ở 21 phường trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) đã được đầu tư, thay mới bằng hệ thống loa hiện đại bắt tín hiệu không dây (!).(http://dantri.com.vn/…/ca-quan-thay-moi-loa-phuong-bat-tin-…)
  Từ sự hiện đại hóa loa phường, từ giờ bà con sẽ được nghe loa phường một cách hiện đại, rõ ràng, chói vang, tha thiết dù ai rên xiết thì kệ, hiện đại đã. Như vậy, nói như bà con vẫn nói, có một thứ chỉ nói mà không nghe, đó chính là...Loa phường.

  2.
  Tin này cũng quá Zui, hôm nay bà con cũng đã phấn khởi biết, ngành điện hay viết tắt theo tiếng Anh cho oai là EVN, sắp được phong anh hùng, tin zui này xuất hiện đúng thời điểm ngành điện đang có những thay đổi rất là điên nặng, nào là xin đưa lãi vay vào giá, nào là đưa cả tiền xây khách sạn, bể bơi vào giá, nào là đưa cả chênh lệch lỗ do tỉ giá vào giá. Vâng, xin chúc mừng. Lâu nay nhà cháu nhận thức hạn chế, giờ mới biết, vì sao ngành điện lại trở thành anh hùng lao động.
  (http://tuoitre.vn/…/evn-vinaphone-duoc-de-nghi-…/968025.html)
  3.
  Câu trả lời quá dễ, là khi nào hết mưa, hết triều dâng thì hết ngập rứa thôi:
  +Người Sài Gòn "sống chung" với ngập đến bao giờ?
  Trong thời gian qua, trên địa bàn TPHCM liên tục xảy ra những trận mưa lớn, gây ngập úng trên diện rộng, ảnh hưởng tới đời sống và sinh hoạt của người dân…(http://vietnamnet.vn/…/nguoi-sai-gon--song-chung--voi-ngap-…)
  4.
  Sao ông giám đốc Sở này lại bật ra một câu chói lọi ý văn học thế nhỉ, một khoản tiền do nhà thầu chi ra để nhận công trình, "vỏn vẹn" 400 triệu mà ông ấy ngân nga: đây là một câu chuyện dài, hô hô:
  +400 triệu đồng ‘rơi’ vào nhà giám đốc sở
  Liên quan đến vụ trả lại quà 400 triệu đồng, ngày 3.9, bác sĩ Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An, trả lời: “Đây là câu chuyện rất dài”.(http://www.thanhnien.com.vn/…/400-trieu-dong-roi-vao-nha-gi…)
  5.
  Ơ hơ, quản lý nhà nước mà nói thế này thì hóa ra mặc nhiên công nhận việc tiêu cực của CSGT ư, coi đó như là việc hiển nhiên ư, và cho dù phải cưa đôi với mấy ông CSGT thì vẫn có tính răn đe cơ đấy, ối xời ơi, nghe nghẹn, nhưng phải khen báo Tuổi Trẻ, lọc ra câu này để rút tít bài thì đúng là tòa soan không phải dạng vừa đâu:
  +
  Nếu có "cưa đôi", mức phạt vẫn đủ sức răn đe?
  Ông Hoàng Thế Tùng - phó vụ trưởng Vụ An toàn giao thông - cho rằng giả sử có thỏa thuận ngầm “cưa đôi” tiền phạt vi phạm giao thông với cảnh sát thì mức phạt vẫn cao đủ răn đe! (http://tuoitre.vn/…/neu-co-cua-doi-muc-phat-van…/967272.html)
  6.
  Tưởng tăng thu ngân sách nhờ phát triển sản xuất, ai ngờ:
  + Thu ngân sách cải thiện rõ nhờ tăng thuế
  Bộ Tài chính thừa nhận, bất chấp tình hình giá dầu giảm đến một nửa so với dự toán nhưng nhờ tăng thuế một số loại tài nguyên khoáng sản và thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu nên nhiều khoản thu nội địa đã đạt trên 70% dự toán.(http://www.thesaigontimes.vn/…/Thu-ngan-sach-cai-thien-ro-n…)
  7.
  Những ý kiến khá hay đóng góp cho thành phố Hồ Chí Minh:
  +Đối với vấn đề liên kết trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam còn thấp, TS Huỳnh Thế Du nhận định do “cạnh tranh đang lấn át hợp tác”. Vì vậy, ông đề nghị cần thay đổi tình trạng này bằng cơ chế chia sẻ nguồn thu trên cơ sở dân số và mức độ đóng góp trong những vấn đề hợp tác vùng, thay vì “tranh giành dự án” như hiện nay.
  TS Huỳnh Thế Du cũng cho rằng TP cần tạo dựng sự đồng thuận kết hợp với việc đưa sự kỳ vọng của người dân TP theo hướng tích cực và thực tế. Theo ông, triết lý phát triển phải luôn tạo được cảm xúc trong nhân dân. “Dường như đang thiếu vắng sự tham gia một cách hồ hởi và coi đó là một phần việc hay niềm tự hào đối với quá trình phát triển của TP trong người dân” - TS Huỳnh Thế Du nói.(http://tuoitre.vn/…/nhom-chuyen-gia-kinh-te-xac…/957330.html)
  8.
  Hóa ra, mình định khi nào vô Sài Gòn sẽ đi du lịch sông trong thành phố, nghe giới thiệu quá hay, được vài bữa khai trương xong, giờ thế này:
  +Tôi đọc báo thấy nhiều vị quan chức du lịch thành phố và công ty giới thiệu tuyến du lịch này rất hùng hồn rằng ý tưởng này hình thành từ lâu; thêm lựa chọn mới thăm thú thành phố thay vì chỉ loanh quanh các điểm cũ; góp phần làm sinh động dòng kênh được hồi sinh; được thưởng ngoạn các nét văn hoá nghệ thuật như đàn ca tài tử bên cạnh nhiều thắng cảnh đẹp hai bên kênh; sắp tới sẽ đưa vào khai thác thêm các tuyến du lịch trên kênh Bến Nghé – Tàu Hũ, Tân Thuận, Long Phước…(http://thegioitiepthi.net/doi-son…/du-lich-thuy-the-nay-sao/)
  9.
  Nghe các bác nói về tiền cứ phơi phới phấn khởi rắn rỏi mà không biết có đúng thế không?
  +Tốn hơn 35 triệu USD để lập báo cáo khả thi sân bay Long Thành
  Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) vừa trình Bộ GTVT đề cương lập báo cáo F/S giai đoạn 1 dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo 2 phương án. Trong đó, nếu theo phương án 1 thì phải chi tới 35,1 triệu USD.(http://www.thanhnien.com.vn/…/ton-hon-35-trieu-usd-de-lap-b…)
  10.
  Cuối cùng thì cũng đã có một địa chỉ ăn bún đâu mắm tôm với trình độ cử nhân:
  +Cô gái Hà Nội tốt nghiệp ĐH Luật ra bán… bún đậu mắm tôm. Có thể đặt tên là bún cử nhân cũng được.
  Bùi Thị Lệ Hương được gia đình rất chăm chút cho việc học hành. Chị tốt nghiệp Đại học Luật với tấm bằng khá trong tay nhưng không thể xin được việc đúng nghề.(http://vietnamnet.vn/…/co-gai-ha-noi-tot-nghiep-dh-luat-ra-…)