Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin 15/10

By: Cu Vinh On: 20:19
 • Chia sẻ bài này >
 • "Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì, nhưng chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người" - Bill Cosby
  "Thành công không phải là chúng ta đạt được mục tiêu mình đề ra, mà thành công là khi chúng ta làm việc hết sức mình với công việc mà mình yêu thích..."-David Niven.
  Theo các bạn, việc chúng ta sống được bao nhiêu năm quan trọng hơn.. hay là chúng ta đã làm được những gì trong cuộc đời này quan trọng hơn?- Have a nice day!!/ Lọc tin 15/10
  1.
  Câu nói này của vị quan chức VFF nó tựa như kiểu nói, đội bóng của chúng ta không bao giờ thua, chẳng qua là đội họ thắng, một kiểu nói lấy được, nói xoen xoét, nói không có chỗ chừa cặn:
  +"VFF không mất đoàn kết, chỉ chưa đoàn kết cao thôi!"(http://thethao.tuoitre.vn/…/vff-khong-mat-doan-…/985084.html)

  2.
  Rất cảm động khi nhiều báo đưa tin trang trọng về sự ra đi vào cõi vĩnh hằng của ông Hồ Giáo, người đàn ông Việt chân chất, suốt cuộc đời dành hết tình yêu thương cho những đàn bò, và vì thế, ông được phong 2 lần anh hùng lao động, nhưng ông yêu thương đàn bò chắc chắn không vì để được anh hùng, điều đó làm ông lớn mãi. Vĩnh biệt người đàn ông Việt đáng kính trọng:
  +Anh hùng lao động Hồ Giáo 'đã về với cỏ'(http://thanhnien.vn/…/anh-hung-lao-dong-ho-giao-da-ve-voi-c…)
  3.
  Không, họ không ra văn bản trái luật vì tùy tiện đâu, có lợi ích cả đấy:
  +Ra văn bản tùy tiện, trái pháp luật, xử thế nào?
  Mỗi năm có tới hàng nghìn văn bản trái pháp luật thì lỗi là do đâu? Việc xử lý những lỗi, những vi phạm ấy như thế nào là điều dư luận quan tâm.(http://vov.vn/…/ra-van-ban-tuy-tien-trai-phap-luat-xu-the-n…)
  4.
  Khôn quá cũng không nên, lỏi quá càng không hay, ủng hộ hay không ủng hộ việc Mỹ đi vào 12 hải lý ở những đảo tự tạo của Trung Quốc, nói rõ ra, tôi không thích kiểu nói kheo khéo, hàng hai hàng ba, vui vẻ cả làng thế này đâu, rõ ràng ủng hộ như Philippin kìa:
  +"Biển Đông có vai trò hết sức quan trọng đối với khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới. Các quốc gia trong và ngoài khu vực đều có trách nhiệm đóng góp vào việc duy trì và tăng cường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trong khu vực này", ông Bình hôm nay trả lời câu hỏi của VnExpress về thông tin Mỹ sắp điều tàu tuần tra trong phạm vi 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo do Trung Quốc bồi đắp trái phép ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.(http://vnexpress.net/…/viet-nam-len-tieng-ve-tin-my-sap-die…)
  5.
  Tôi mê dự án này:
  +TPHCM chuẩn bị khởi công xây dựng "đường sách" (http://www.thesaigontimes.vn/…/TPHCM-chuan-bi-khoi-cong-xay…)
  6.
  Đưa cả thẻ đoàn ra nhá nhá lừa là công an giao thông thì đúng là...he he chứ biết nói gì bây giờ, cho nên một trong những lý do sinh ra mãi lộ ở nhiều lĩnh vực là bà con mình cũng "thoáng" quá, mãi lộ phát cho xong việc, lại tính, rẻ hơn bị phạt...hô hô:
  +Mãi lộ bằng thẻ… Đoàn
  Trời sập tối, rảo xe trên đường bờ kè phía bắc sông Trà Khúc, TP Quảng Ngãi, Bùi Thanh Nhàn (ngụ phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi) thấy vợ chồng ông Y. chạy xe không đội nón bảo hiểm, Nhàn vượt lên chặn lại.
  Trời tối, Nhàn nhá cái thẻ Đoàn màu đỏ ra, xưng là công an, yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Vì vi phạm giao thông nên ông Y. nhanh chóng “chung” 400.000 đồng theo yêu cầu của Nhàn để được cho qua. (http://m.phapluattp.vn/thu…/mai-lo-bang-the-doan-584819.html)
  7.
  Bây giờ thì người ta dùng từ bệnh nhưng đáng ra như giang hồ vẫn gọi là môn thể thao mới của cuộc sống chứ nhỉ, môn cố đấm ăn xôi, môn đánh bùn sang ao, môn chọc gậy bánh xe...:
  +Ngẫm về căn bệnh “Cố đấm ăn xôi” và “Đánh bùn sang ao” của ngành giáo dục(http://giaoduc.net.vn/…/Ngam-ve-can-benh-Co-dam-an-xoi-va-D…)
  8.
  Bài hay và thực tế, một thực tế khốn nạn là người nhà nước đang phối kết hợp với xã hội đen ở nhiều lĩnh vực chứ chả riêng xây dựng:
  +Hà Nội: 'Xã hội đen' bao thầu công trình sai phép?
  Nhiều công trình sai phép, trái phép mọc lên như nấm sau mưa tại một số quận, huyện ở Hà Nội. Trong khi đó, cơ quan chức năng kêu khó xử lý vì vướng công trình của một số cán bộ công chức, thậm chí vấp phải cả sự chống đối của những nhóm “xã hội đen”.(http://www.tienphong.vn/…/ha-noi-xa-hoi-den-bao-thau-cong-t…)
  9.
  Đây cũng là lý do cưỡng ép lấy cung để sinh ra án oan:
  +Nhiều bị can không dám mời luật sư vì... bị dọa
  Nhiều trường hợp người bị tạm giam, tạm giữ từ chối luật sư tham gia bào chữa từ giai đoạn điều tra vì điều tra viên dọa trong khi sang giai đoạn truy tố, xét xử thì không.(http://phapluattp.vn/…/nhieu-bi-can-khong-dam-moi-luat-su-v…)