Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin 16/10

By: Cu Vinh On: 13:07
 • Chia sẻ bài này >
 • +Trên fb Trà Xanh: "Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, thì cả đời này cô ấy chẳng cần trưởng thành. Khi một người phụ nữ ngày càng trưởng thành, ngày càng kiên cường, là bởi vì người đàn ông đó chưa đủ tốt..."
  +ST: Bạn- Là người biết đau hơn nỗi đau mà con đang có.
  Thù- Là người quặn đau với niềm vui mà con đang có.
  +ST: «Khi móng tay dài, chúng ta cắt móng tay chứ không cắt ngón tay. Cũng tương tự, khi hiểu nhầm phát sinh...hãy cắt bớt cái 'tôi' chứ đừng cắt đứt mối quan hệ.»/ Lọc tin 16/10
  1.
  Tôi có lý do để giới thiệu 5/29 bức ảnh thắng cảnh Việt trên sự thăng hoa của các chữ cái Việt của một cậu trẻ 9X ở Vĩnh Long, chỉ vậy thôi nhưng đó là một hành động đẹp đẽ về tình yêu đất nước:
  +Bộ ảnh do Lưu Trọng Nhân (sinh năm 1992, quê Vĩnh Long) thực hiện, dựa trên ý tưởng từ các tác phẩm Around the world with type (vòng quanh thế giới) của hai sinh viên Ấn Độ. 9X chia sẻ, cậu mất hơn 1 tuần để hoàn thành, bên cạnh sự hỗ trợ của bạn gái. (http://news.zing.vn/Bo-29-chu-cai-long-danh-lam-thang-canh-…)

  2.
  Trong lúc đó, chỉ vì thiển cận, hớt váng cấp tốc, tư duy ngắn hạn và chụp giật, chắc chắn Hang Sơn Đoòng sẽ trở thành một cái hang như bao cái hang khác nếu người ta quyết tâm làm cáp treo, vì giá trị của Sơn Đoòng trước hết là vẻ hoang dã và khó đến, 1 triệu người chỉ vài người tới thì mới là hiếm, ai cũng tới cả thì thành cái gì...Đoòng, đừng vội vã hiếp dâm di sản, thưa Quảng Bình của tôi:
  +Khi sự kiện Sơn Đoòng bùng nổ, báo Lao Động có bài viết “Niềm tự hào và mối suy tư”, nêu ra những dự báo về một Sơn Đoòng sẽ bị những tác động nguy hiểm do lối làm du lịch thiếu tầm nhìn: “Hãy thử hình dung, một Sơn Đoòng đẹp như vô nhiễm, rồi đây sẽ có lũ lượt người kéo đến, giẫm đạp tan hoang cây cỏ, xả rác bừa bãi và gây ô nhiễm bởi nhiều thứ khác. Vậy thì Sơn Đoòng có còn là Sơn Đoòng nữa không? Chỉ nghĩ đến đây thôi đã thấy lo lắng”. (http://laodong.com.vn/…/mot-moi-de-doa-cho-son-doong-387310…)
  3.
  Cũng như Hà Tĩnh, bia Sài Gòn xui khiến như ma xui, nhăm nhăm hò hét uống bia Hãng này mà không biết rằng hay biết mà vẫn gân cổ cãi địa phương của tao là quyền tao, nên mới vi phạm luật cạnh tranh và Bộ Tư pháp phải tuýt còi:
  +Hà Tĩnh “ưu ái bia Sài Gòn” là cạnh tranh không lành mạnh. Tiến sỹ Lê Hồng Sơn – Nguyên Cục trưởng cục Kiểm tra Văn bản Quy phạm Pháp luật ( Bộ Tư Pháp) cho rằng các sở Tư Pháp, Công Thương có trách nhiệm tham mưu cho UBND tỉnh để xử lý vấn đề này. (http://baophapluat.vn/…/ha-tinh-uu-ai-bia-sai-gon-la-canh-t…)
  4.
  Hà Nội sắp chia tay ông Thảo về hưu nên tặng cho kỳ đương nhiệm của ông này nhiều "quà" nhỉ?, quà nào cũng trong tư thế "phát hiện", thế sinh ra thanh tra thanh trẻ để đi Nhật Tân ăn thịt chó chứ không làm gì à?
  +Phát hiện nhà máy 38 triệu USD xây dựng sai phép ở Hà Nội
  Một công trình nhà máy có tổng mức đầu tư lên tới 38 triệu USD đã cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động, nay mới bị phát hiện xây dựng sai phép, không đúng quy hoạch. (http://dantri.com.vn/…/phat-hien-nha-may-38-trieu-usd-xay-d…)
  5.
  Đất nước đang thành nơi cư ngụ của những thằng khốn nạn thế này đây:
  +“Ăn bẩn” tiền sữa của công nhân: Hai sếp bị khiển trách, cảnh cáo
  Nhận lương cả trăm triệu đồng, nhưng giám đốc Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Nha Trang cùng các nhân viên còn “ăn bẩn” cả trên đồng tiền sữa bồi dưỡng cho công nhân.(http://antt.vn/an-ban-tien-sua-cua-cong-nhan-hai-sep-bi-khi…)
  6.
  Cũng là đúng quy trình cân nhắc lên lãnh đạo đây, nếu mà kiểm tra hỏi sao con ông lên lãnh đạo thì thằng bố kiểu gì léo nhéo như mèo cháy lồn: đúng quy trình, đúng quy trình, đúng quy trình...ở mức thối inh:
  +Công ty Cao su Đắk Lắk: Bố con cùng lãnh đạo, ngân sách mất trăm tỷ
  Dự án du lịch ở Bản Đôn, sản xuất chỉ thun ở Buôn Ma Thuột do 2 con trai cựu Tổng Giám đốc Dakruco phụ trách gây thất thoát trăm tỷ đồng. (http://m.nhipcaudautu.vn/…/cong-ty-cao-su-dak-lak-bo-con-c…/)
  7.
  Thôi thông cảm nhe, chẳng qua lâu nay làm nhiệm vụ toàn theo hướng dẫn của tài liệu nên khi thi thành thói quen mang tài liệu ra đối chiếu chứ bộ, ai thèm quay cop, nhỉ?
  +Quảng Trị: Phó trưởng CA huyện bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu
  Mặc dù đang giữ chức phó trưởng CA huyện ĐaKrông (tỉnh Quảng Trị) nhưng để trúng tuyển kì thi sau Đại học (tại Đại học Huế), ông Phương đã sử dụng tài liệu, bị phát hiện và đình chỉ thi. Hành vi của ông Nguyễn Hữu Phương khiến dư luận xì xào, bàn tán…(http://tamnhin.net/quang-tri-pho-truong-ca-huyen-bi-dinh-ch…)
  8.
  Đừng hỏi, mỗi trận gặp Thái vừa rồi, đại bại như thế, nhưng VFF giao chỉ tiêu cho huấn luyện viên và đội tuyển phải thắng thì cũng đủ biết sự ngông cuồng và chém gió của VFF đạt độ nào, giải tán đi, nhọc lắm rồi:
  +Bóng đá Việt đang bị trọng bệnh: Thay ông Miura hay thay quan chức VFF?(http://laodong.com.vn/…/bong-da-viet-dang-bi-trong-benh-tha…)
  9.
  Nhái giọng Huế chút: Em nuối này, anh vô mà không có hỏi em mà vẫn vô là không có chịu nha, tức dễ sợ đó nha, lâu nay thằng hàng xóm vô, em đã quan ngại rồi, giờ anh vô nựa là em nỏ sợ đâu nha, em cứ quan ngại cho ôốc dôộc (xấu hổ) các anh nha:
  +Việt Nam không hoan nghênh bất cứ nước nào đi vào khu vực này nhằm mục đích làm phức tạp thêm tình hình tranh chấp tại Biển Đông. (http://baodatviet.vn/…/my-dieu-tau-ap-sat-dao-nhan-tao-vai…/)
  10.
  Quả báo thôi, chém, không nói nhiều:
  +'Cậu Thủy' hầu tòa vì chủ mưu làm giả hơn 100 mộ liệt sĩ
  Xưng danh nhà ngoại cảm, 'cậu Thủy' đã chỉ đạo tạo dựng 105 mộ liệt sĩ giả để lừa tiền những người đi tìm kiếm.(http://vnexpress.net/…/cau-thuy-hau-toa-vi-chu-muu-lam-gia-…)
  11.
  Nói không phải mê tín chứ trường hợp cô giáo vô đạo đức này đáng ra ký cái rẹc, đuổi, thế mà vòng vèo mãi không xong thì mới biết cái tai hại trong cái mối quan hệ nhằng nhịt nó kinh khủng như thế nào, làm to to chút nữa, có mà đến cuối thế kỷ chưa ai dám ho he, nhỉ?
  +Cô giáo dọa chém đồng nghiệp: Vòng vèo chờ kết luận
  Liên quan đến vụ việc cô giáo mầm non Trần Thị Thu - lớp nhà trẻ 8 dọa chém cả đồng nghiệp và ban giám hiệu vì... làm trái ý mình trong việc chia nhau nấu ăn và rửa bát. (http://m.motthegioi.vn/…/co-giao-doa-chem-dong-nghiep-vong-…)
  11.
  Mấy hôm nay, hàng loạt báo đưa tin các cậu nhỏ con ông to trúng cử lãnh đạo, không biết ý văn học thế nào, dù ý văn học thế nào thì mỗi lần cậu trẻ nào đó được cân nhắc đừng để người đời phải hỏi : Nó là con ai? Còn mình, không nói ra thì bảo khiêm tốn, nói ra thì cho là khoe khoang, chứ so với mình các cậu ít bằng nha, hồi mình 23 tuổi nha, đã từng được chỉ định quyền tổ phó tổ bầu cử nha, nhiệm kỳ 1 ngày nha, ghê lắm đó nha...