Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin 7/10.

By: Cu Vinh On: 22:15
 • Chia sẻ bài này >
 • Rao vặt: Nam 40 tuổi, giàu đúng quy trình, tài sản gồm: 2 xe BMW, hai nhà mặt tiền, một ông bố làm quan tỉnh, độc thân, không có nhu cầu tìm bạn gái, chỉ muốn khoe vậy thôi/ Lọc tin 7/10.
  1.
  Tôi nghẹn đắng khi đọc lá thư này của đại diện các cô giáo bị mất việc, còn người nhận có nghẹn hay vẫn trả lời: Tuy vậy, việc ấy việc kia là đúng quy trình:
  +Cô giáo mang bầu 8 tháng, vượt 400km gửi tâm thư cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ
  “Không có nghề nào đẹp đẽ và cao quý như giáo dục nhưng giáo dục Kỳ Anh- Hà Tĩnh đã giáng một đòn quá đau vào chúng tôi”.
  Đó là những lời gan ruột mà cô giáo Trần Thị Hồng, sinh năm 1980, ở thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh gửi Bộ trưởng Bộ Nội Vụ. Dù đang mang thai ở tháng thứ 8, cô Hồng vẫn cùng với một số đồng nghiệp, vượt 400 cây số từ Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ra Hà Nội để kêu cứu về việc họ bỗng dưng bị một số lãnh đạo huyện Kỳ Anh cắt hợp đồng dạy học tại chính ngôi trường mà họ gắn bó gần 10 năm.(http://vinhnews.com/Co-giao-mang-bau-8-thang-vuot-400km-gu%…)

  2.
  Thế đấy các đồng chí ạ, kinh nghiệm của chúng tôi quản lý, sử dụng công nhân là thế này đây, nó chả có gì mới, nó chỉ theo gương bọn đế quốc thực dân mà ngày xưa các đồng chí dạy chúng tôi trong nhà trường: Ngu để trị:
  +"Để họ biết càng nhiều, càng rách việc!"
  Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp rất sợ công nhân am hiểu pháp luật thì sẽ đòi hỏi, kiện tụng. Còn giám đốc cũ của tôi thì nói thẳng để công nhân biết càng nhiều, càng rách việc! (http://nld.com.vn/…/de-ho-biet-cang-nhieu-cang-rach-viec-20…)
  3.
  Có những thứ nó vô lý tới độ phát cuồng, ôi giời ơi, chỉ mỗi lý do bị mất trộm van mà có thể bó tay để tuyên, Sài Gòn tiếp tục ngập nặng, hay gây sức ép để bơm tiền....
  +Sài Gòn sắp ngập nhiều nơi do van ngăn triều bị mất
  “Từ ngày 25 đến 31-10, đỉnh triều trên sông Sài Gòn dâng cao từ 1,4 m đến 1,46 m, có thể gây ngập và ảnh hưởng đến đời sống của người dân TP.HCM”.
  Sở GTVT TP.HCM vừa đưa ra cảnh báo như trên và yêu cầu các đơn vị liên quan sẵn sàng chuẩn bị phương tiện để ứng cứu, không để ngập úng kéo dài trong đợt triều cường sắp tới.
  Trong lúc TP sắp bước vào mùa triều cường dâng cao, Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP lại cho biết hiện nay trên địa bàn TP có đến 34 điểm van ngăn triều bị mất, hư hỏng, không khít kín. Theo đó, khi triều dâng cao, những khu vực này sẽ có nguy cơ bị ngập.(http://m.phapluattp.vn/…/sai-gon-sap-ngap-nhieu-noi-do-van-…)
  4.
  Tỉnh Quảng Ngãi đã rất hay khi biết lắng nghe dư luận rồi cương quyết thay đổi hợp đồng, né bọn Tàu. Nếu địa phương nào thấy sai, thấy không đúng thì sửa ngay, không vịn vào hai chữ "quy trình" với " đồng thuận" có khi rất tai hại thì tốt biết bao nhiêu:
  +Không chọn đơn vị nước ngoài quy hoạch đảo Lý Sơn
  Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng sau khi UBND tỉnh nghe đơn vị có nguồn gốc Trung Quốc trình bày ý tưởng quy hoạch đảo Lý Sơn và nhận nhiều phản ứng không đồng tình.(http://dantri.com.vn/…/khong-chon-don-vi-nuoc-ngoai-quy-hoa…
  5.
  Bác tướng Thước nói phải, và có vẻ như nhân dân đều biết như thế, nhưng hình như chuyển biến vẫn rất lùng bùng đến mức nổi khùng:
  +'Việt Nam phải tỉnh táo hơn nữa để không bị Trung Quốc ru ngủ'
  “Với Việt Nam, Trung Quốc luôn nhấn mạnh rằng, vấn đề Hoàng Sa – Trường Sa chỉ là tiểu cục. Phải coi trọng đại cục mối quan hệ chứ đừng vì tiểu cục mà coi nhẹ đại cục”. Điều này không thể chấp nhận.(http://www.nguoiduatin.vn/trung-quoc-ngung-xay-dao-tren-bie…)
  6.
  Đây này, cứ dây vào Trung Quốc không chết cũng bị thương:
  +Cựu chủ tịch Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc bị bắt
  Mỹ cáo buộc cựu chủ tịch Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc nhận khoản hối lộ 1,3 triệu USD của một tỷ phú Trung Quốc, trong bê bối gây chấn động tổ chức quốc tế này. (http://vnexpress.net/…/cuu-chu-tich-dai-hoi-dong-lien-hop-q…)
  7.
  Đây nữa này, một quy trình ăn vạ của người Trung Quốc khiến dân Nhật khiếp sợ:
  +Người Nhật Bản điên đầu vì thói ăn vạ tráo trở của du khách TQ
  Thói ăn vạ tráo trở của một bộ phận người Trung Quốc vốn khiến người trong nước cũng phát ớn, nay đã "mò" sang Nhật Bản gây khó dễ cho người bản địa.(http://soha.vn/…/nguoi-nhat-ban-dien-dau-vi-thoi-an-va-trao…)
  8.
  Ủng hộ, cái gì lùng bùng quá giao tư nhân đi, họ bỏ tiền ra họ làm thật, nhà nước cứ bỏ tiền ra tiền sẽ trôi dần theo nước, rồi thành phố vẫn ngập:
  +Doanh nghiệp tư nhân muốn đầu tư 10 nghìn tỷ đồng chống ngập ở TP HCM
  Một doanh nghiệp tư nhân muốn đầu tư 10 nghìn tỷ đồng để tham gia chống ngập trên địa bàn TP HCM, đang chờ lãnh đạo thành phố phê duyệt.(http://petrotimes.vn/doanh-nghiep-tu-nhan-muon-dau-tu-10-ng…)
  9.
  Khiếp, tàn dư thuốc bảo vệ thực vật suốt 60 năm gây ra bao bệnh tật nguy hiểm, vẫn không ai giải quyết. 60 năm ấy, ngành y tế ở đây đã nhận bao nhiêu ngàn bằng khen về thành tích bảo vệ sức khỏe cộng đồng rồi nhỉ?
  +- Hơn 60 năm trôi qua nhưng những tàn dư của thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thuốc trừ sâu trong chiến tranh vẫn còn sót lại gây ra những hệ luỵ đau thương.
  Thời gian gần đây, thông tin từ các cơ sở y tế cho thấy có rất nhiều những vùng quê nằm trải dài trên địa bàn của các tỉnh Hà Tĩnh, có nhiều người cùng mắc bệnh, rồi qua đời. Thậm chí, có những người chết khi tuổi đời còn rất trẻ. Đặc biệt, tỷ lệ người tử vong và mặc bệnh ung thư rất cao khiến dư luận trong nhân dân hết sức hoang mang, lo lắng.(http://www.doisongphapluat.com/…/noi-am-anh-cua-nguoi-dan-s…)