Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin 9/10.

By: Cu Vinh On: 20:31
 • Chia sẻ bài này >
 • Một vị thiền sư nhìn thấy con bọ cạp rơi xuống nước, bèn quyết tâm cứu nó. Ai ngờ vừa chạm vào nó, đã bị nó chích vào tay. Vị thiền sư không sợ hãi, lại một lần nữa ra tay, lần này ông lại bị chích. Người bên cạnh nói: “Nó lúc nào chẳng chích người, hà tất phải cứu nó?”. Vị thiền sư đáp: “Chích người là bản năng của con bọ cạp, còn lương thiện là bản năng của tôi, sao tôi có thể vì bản năng của nó, mà vứt bỏ bản năng của tôi?”.
  Kết luận: Lỗi sai của chúng ta nằm ở chỗ, bởi vì đám đông mà thay đổi bản thân/ Lọc tin 9/10.
  1.
  Hôm nay khởi tố 2 cháu giáo viên bạo hành trẻ ở nhà trẻ Sơn Ca ở Quảng Bình, đứng dưới góc độ nào tôi cũng chả thấy vui và thỏa mãn khi nhận được tin này, mà buồn cho các cháu, tôi thì nghĩ,.sau quyết định khởi tố rất đúng này, các mẹ nên viết đơn xin bãi nại, tôi nghĩ như vậy tính răn đe giáo dục thậm chí còn cao hơn khi các cháu chịu mức xử phạt, ở góc độ nuôi trẻ, phải nói thực lòng là rất cay cực, dù rất phẫn nộ với hành vi của các cháu bảo mẫu, nhưng tôi thấy rất áy náy và đau xót khi nhận được tin này, và tôi cũng chắp tay lạy một số báo, sao cứ phải đưa ảnh hai cháu này lên, dù thế nào, tương lai vẫn luôn rộng mở với các cháu cơ mà...

  2.
  Việc này mới phải xử lý nghiêm, không gì tồi tệ hơn việc lợi dụng công trình quốc phòng để trục lợi:
  +Xẻ rừng biên giới thu hàng ngàn khối gỗ quý
  Hàng ngàn khối gỗ rừng đặc dụng được thu dọn cho một dự án làm đường xẻ ngang vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt (Quế Phong, Nghệ An). Nhiều điểm bất thường trong việc ‘tận thu’ gỗ ở đây đang khiến dư luận ‘sốt ruột (http://vinhnews.com/Xe-rung-bien-gioi-thu-hang-ngan-khoi-go…)
  Mong Nghệ An kiểm tra thật ,xử lý thật:
  +UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ làm đường tuần tra, phá rừng đặc dụng
  (http://dantri.com.vn/…/ubnd-tinh-nghe-an-chi-dao-xu-ly-vu-l…)
  3.
  Kính trọng:
  +Tấm bằng loại Giỏi của nữ sinh làm thêm để học đại học
  Học chưa hết lớp 7 ở miền quê xứ Nghệ, ra Hà Nội giúp việc, em Hồ Thị Thắng được chủ nhà thương tình cho đi học ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Vừa học vừa làm thêm đủ các việc, Thắng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 và giờ đây cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp Đại học loại Giỏi. (http://nghean24h.vn/…/Tam-bang-loai-Gioi-cua-nu-sinh-lam-th…)
  4.
  Khinh bỉ:
  +Học giả Trung Quốc: Sẽ nã tên lửa vào tàu Mỹ nếu tuần tra 12 hải lý ở Trường Sa
  Nguồn tin thân cận với giới quân sự Trung Quốc nói rằng, Lầu Bát Nhất đã có vài phương án "chi phí thấp, hiệu quả cao" cho một cuộc đối đầu như vậy. (http://giaoduc.net.vn/…/Hoc-gia-Trung-Quoc-Se-na-ten-lua-va…)
  5.
  Vâng, cay đắng, giáo dục đang từ việc dạy chuyển sang... chợ:
  +Phụ huynh thành “chùm khế ngọt”!
  Buổi họp phụ huynh đang im bặt bỗng trở nên xì xào khi thầy chủ nhiệm mời Ban Đại diện cha mẹ học sinh thông báo các khoản thu. Độ cao màn hình không đủ cho danh sách rất dài, buộc phải dùng chuột máy tính để cuộn lên mới hiển thị hết... (http://nld.com.vn/…/phu-huynh-thanh-chum-khe-ngot-201510072…)
  6.
  Địa phương nào cũng biết cách tôn vinh tài năng thế này thì đất nước tiến xa:
  +Lần đầu tiên có một giải bơi mang tên Ánh Viên
  Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam có một cuộc đấu thể thao tầm cỡ được lấy tên thẳng tên của một VĐV.
  Giải vô địch bơi các nhóm tuổi truyền thống Ánh Viên 2015 do ngành thể thao TP Cần Thơ, quê hương của kình ngư trẻ tổ chức, vừa diễn ra trong hai ngày 25 và 26/9. Trên 100 kình ngư nhí đến từ 9 quận, huyện của thành phố thi tài theo 5 nhóm tuổi với tổng số 44 nội dung.(http://vinhnews.com/Lan-dau-tien-co-mot-giai-boi-mang-ten-A…)
  7.
  Ý kiến hay về giáo dục: Tư duy tiểu nông:
  +Thực trạng giáo dục Việt Nam, góc nhìn của nhà giáo
  “Tư duy tiểu nông là việc các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổ chức đoàn thể nâng cấp ồ ạt các trường từ trung cấp lên cao đẳng, từ cao đẳng lên đại học”.(http://giaoduc.net.vn/…/Thuc-trang-giao-duc-Viet-Nam-goc-nh…)
  8.
  Đây mới là quan ngại, nhưng tôi hỏi ông Tập, khi ông vừa ngoạc mồm tuyên bố Hoàng Sa - Trường Sa là của Trung Quốc từ cổ xưa với lý lẽ ngông cuồng thì giờ ông qua nhà tôi, ông nói cái gì đây:
  +Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình xác nhận Chủ tịch nước, Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhận lời sang thăm Việt Nam (http://tuoitre.vn/…/chu-tich-trung-quoc-tap-can…/982267.html)
  9.
  Tin này có gì đáng lo nào: Năng suất lao động VN: Nửa thế kỷ nữa mới bắt kịp Thái Lan.
  Vì thời gian còn dài, bác Trọng dạy rồi, đến cuối thế kỷ còn chưa có chủ nghĩa xã hội hoàn thiên, lũ "giẫy chểt" hãy đợi đấy.\
  +Năng suất lao động VN: Nửa thế kỷ nữa mới bắt kịp Thái Lan
  GDP của VN năm 1990 chỉ bằng GDP của Thái Lan những năm 1960. Đến năm 2069 mới bắt kịp năng suất lao động của Thái Lan
  (http://tuoitre.vn/…/nang-suat-lao-dong-vn-nua-t…/982078.html)
  10.
  Quan ngại thì làm đéo gì nhau:
  +Trung Quốc quan ngại về tin Mỹ sắp điều tàu thách thức yêu sách Biển Đông
  Bắc Kinh bày tỏ "quan ngại nghiêm trọng" trước tin Mỹ sắp điều tàu hải quân vào phạm vi 12 hải lý quanh các đảo Trung Quốc xây dựng phi pháp ở Trường Sa.(http://vnexpress.net/…/trung-quoc-quan-ngai-ve-tin-my-sap-d…)
  11.
  Nghe thì có vẻ nghiêm nhưng bi hài, tới độ này thì để quan chức khỏi "ăn gái", nên gắn luôn camera vào Cu nhỉ:
  +Gắn camera trên người bốc xếp để chống trộm hành lý sân bay (http://www.baomoi.com/Gan-camera-tren-nguoi…/c/17691097.epi…)