Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 10/10

By: Cu Vinh On: 23:28
 • Chia sẻ bài này >
 • Đừng tự hào vì bạn nghèo mà vẫn giỏi, hãy tự hỏi vì sao giỏi mà vẫn nghèo. Đừng tự ti vì sao giàu mà vẫn dở, hãy tự tin vì sao dở vẫn giàu./ Lọc tin ngày 10/10.
  1.
  Tối nay mạng chậm như rùa.
  2.
  Nhà báo hỏi: Vì sao trời mát tiền điện lại tăng gấp rưỡi?
  Ông điện nói: Chúng ta thấy, cứ nền nhiệt độ tăng cao thì lượng điện tiêu thụ tăng cao, hai số liệu này tỷ lệ thuận.
  Thế nghĩa là sao?
  Đọc kỹ ở đây:
  (http://m.vietnamnet.vn/…/troi-mua-mat-sao-tien-dien-tang-vo…)

  3.
  Khổ, lại còn phân hạng phân hiếc, rồi kiểu này thế nào cũng kéo theo nào là hợp lý hóa chứng chỉ a, xoay xở cho đủ tiêu chuẩn lên hạng a, rồi bình xét a, rồi nâng lên hạ xuống a, rồi ngơ ngơ ngác ngác a, sao giáo viên khổ vậy hả trời?
  +GD&TĐ - Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở công lập.(http://giaoducthoidai.vn/…/phan-hang-giao-vien-trung-hoc-co…)
  4.
  Hết trò sáng kiến kinh nghiệm chưa kịp thở, giáo viên lại lao vào các cuộc thi tắt thở....và để dẹp bỏ các cuộc thi tắt thở nên mở một cuộc thi cuối cùng là thi về đề bài làm sao dẹp bỏ nhanh nhất những cuộc thi thố vô bổ, sáng kiến vô bổ, cho giáo viên không gian tác nghiệp chuyên môn, nhẹ nhàng, đàng hoàng, dịu dàng, rõ ràng, thảnh thơi mà dạy mà học:
  +Giáo viên "phát điên phát rồ" vì các loại cuộc thi
  Càng những trường có "danh tiếng” mật độ tổ chức các cuộc thi càng nhiều bởi như thế mới chứng tỏ “đẳng cấp" và góp phần “làm đẹp” báo cáo thành tích.(http://giaoduc.net.vn/gdvn-post157937.gd)
  5.
  Vâng, 5 Bộ quản lý một con cá, còn người dân thì quản lý nước đá ướp con cá của 5 Bộ, cứ thế này để đi thẳng vào TPP cho thế giới có thêm chuyện cười:
  +“Một con cá có đến 5 Bộ tham gia quản lý”(http://laodong.com.vn/…/mot-con-ca-co-den-5-bo-tham-gia-qua…)
  6.
  Vì thế bác Tuyển lo lắng là đúng:
  +Ông Trương Đình Tuyển: 'Vào TPP, tôi rất lo cho bộ máy Nhà nước'
  Nguyên Bộ trưởng Thương mại cho rằng rất khó tranh thủ các cơ hội mang lại từ TPP nếu bộ máy Nhà nước vẫn trì trệ, không hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp.(http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/ong-truong-dinh-tuyen-vao-…)
  7.
  Khi Trung Quốc bắt đầu đổ móng xây, ta lên tiếng, xây thêm chút, ta lên tiếng, thêm chút, ta lên tiếng, thêm chút ta lên tiếng và bây giờ khánh thành ta lại lên tiếng vì nó đã khánh thành, xong một công trình. Đợi công trình tiếp theo ta sẽ lên tiếng tiếp theo, rứa thôi.
  +Trung Quốc xây xong hai ngọn hải đăng phi pháp ở Trường Sa
  Trung Quốc hôm qua hoàn tất xây dựng hai ngọn hải đăng lớn tại Đá Châu Viên, tiếp tục xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa.(http://vnexpress.net/…/trung-quoc-xay-xong-hai-ngon-hai-dan…)
  8.
  Tôi phê bình nghiêm khắc báo Người Lao động, không thể nói như vậy, không thể nói giao thông kẹt cứng, hãy nói theo cách của Sở giao thông thành phố là đường không hề tắc, không kẹt, vì bằng chứng là phương tiện vẫn nhúc nhích:
  +Ngã tư Hàng Xanh kẹt cứng, hàng ngàn người "chết lặng" dưới mưa (http://nld.com.vn/…/nga-tu-hang-xanh-ket-cung-hang-ngan-ngu…)
  9. Tình hình tranh chấp bản quyền bài thơ Tổ quốc gọi tên tao hay tên mày có vẻ cờ ăng căng nhỉ, thế ngộ nhỡ, một ngày đẹp trời, tuyên rõ bản quyền thuộc người lính Nghệ An kia thì người nông dân phải làm sao?
  10.
  Hôm nay có những 4 ngày kỉ niệm, bà con chú ý chúc mừng: Ngày sách và xuất bản, Ngày luật sư Việt Nam, Ngày giải phóng Hà Nội