Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 1/10.

By: Cu Vinh On: 23:09
 • Chia sẻ bài này >
 • Chuyện ngày xửa ngày nay như sau: Răng nói với Lưỡi:Tao mà phập nhẹ xuống 1 cái chắc là mày đau lắm nhở?/ Lưỡi trả lời: Tao mà lỡ lời với ai thôi là 32 thằng đàn em của mày rụng hết đấy con ạ/ Mồm chen vào: Còn Tao mà mở mồm nói dại thì 2 thằng chúng mày lẫn vào nhau là cái chắc/ Não kết thúc: Im mẹ hết đi không tao lao đầu vào tường chết cả lũ bây giờ!/ :Lọc tin ngày 1/10.
  1.
  Vụ nhà 8B Lê Trực cao vòi vọi đang nóng, chủ dự án khoe bằng văn bản là chúng tôi xây dựng đúng quy trình, được cấp phép hết, trong đó có cả sự đồng ý của Bộ Quốc phòng nghe mấy chú, Bộ Quốc phòng nói nhà này đã vượt chiều cao so với cấp phép, Hà Nội tuyên bố phải xử lý chủ dự án sai phạm này/ và câu chuyện chưa hết, nghĩa là răng với lợi vẫn đang tình trạng không biết thằng nào đi trước thằng nào, mà nhỡ thế nào cũng đừng lao đầu vào tường chết cả răng, cả lợi phối hợp với mồm nghe mấy bác:
  +
  Cao ốc cạnh quảng trường Ba Đình đã xây vượt phép 16m
  UBND TP Hà Nội khẳng định sẽ kiên quyết xử lý sai phạm cao ốc 8B Lê Trực, trong đó xử lý về chiều cao, khoảng lùi, khoảng giật và hình thái không gian kiến trúc công trình này. (http://tuoitre.vn/…/cao-oc-canh-quang-truong-ba…/978211.html)

  2.
  Cũng theo chủ đề răng, lợi, mồm vụ giám đốc sở 30 tuổi từng đoạt giải khuyến khích cuộc thi chim chào mào ở Quảng Nam, chiều tối nay tin cho hay, Chính phủ chỉ đạo Bộ Nội vụ thành lập đoàn kiểm tra vào tận Quảng Nam, đoán mò, chưa biết vụ này răng, lợi, mồm của ai lung lay đau nhức, nhưng ghế giám đốc Sở 30 tuổi chắc chắn hết tuổi thọ.
  +
  Bộ Nội vụ kiểm tra việc Quảng Nam bổ nhiệm Giám đốc sở 30 tuổi
  Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra quá trình bổ nhiệm, Bộ Nội vụ sẽ thông báo và kết luận vụ việc một cách minh bạch, có trách nhiệm, Thứ trưởng Nội vụ Trần Anh Tuấn cho hay.(http://vnexpress.net/…/bo-noi-vu-kiem-tra-viec-quang-nam-bo…)
  3.
  Còn tin này khéo mấy bác bên nhà đèn răng, lợi, mồm bắt đầu quặn đau, không hẳn do chuyển sang giá rét mà do...tiếc hùi hụi, nhỉ, đánh quả cuối năm hỏng:
  + Không chấp nhận tăng giá điện để bù lỗ tỷ giá. Hiện chi phí cơ cấu nguồn phát đang thay đổi theo hướng giảm dần. Do vậy thay đổi giá điện vì tỷ giá là không phù hợp. (http://baodatviet.vn/…/khong-chap-nhan-tang-gia-dien-de-bu…/
  4.
  Ghê gớm vậy ta, hiệu trưởng dám cho cả trường nghỉ học để cưới cho con mình cơ à? Thế bà hiệu trưởng này tới đây sẽ sử dụng mồm của mình thanh minh, giải thích kiểu gì để bảo vệ răng lợi nhỉ? Hay học quan trên, cưới đúng quy trình?
  + Cả trường nghỉ học vì đám cưới con cô Hiệu trưởng
  Do đám cưới của con trai cô Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Cát (xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội) ăn tiệc vào thứ 2 nên học sinh toàn trường được nghỉ. (http://dantri.com.vn/…/ca-truong-nghi-hoc-vi-dam-cuoi-con-c…)
  5.
  Làm đường ngàn tỉ vừa xong đã tan nát, chứng tỏ rằng, cần phải kiểm tra ngay hàm lợi của nhà thầu, ban quản lý dự án, nếu thấy đã mòn, hỏng vì "cạp đường", yêu cầu làm tờ trình thay hàm khác cho dự án khác, nhé:
  +
  Đường hàng ngàn tỉ mới làm xong đã tan nát
  Đường Trường Sơn Đông đi qua tỉnh Gia Lai được đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, dù đang trong giai đoạn bảo hành nhưng nhiều nơi đã tan nát. (http://tuoitre.vn/…/duong-3000-ti-moi-lam-xong-…/978064.html)
  6.
  Thằng này thì lao mẹ nó đầu vào đá cho chết mẹ răng, hàm, lợi, tim, óc đi chứ sống làm gì, nhục, vấn đề mua bằng tiến sĩ đã kinh, tỉnh này còn không kiểm tra, chỉ nghe chém gió mà cấp quyết định cho hắn làm tới viện trưởng thì rõ là thằng viện trưởng zỏm này cũng khá tốn kém để nuôi răng, hàm, lợi, mồm nhiều kẻ khác chứ chả phải đơn giản:
  +
  Vạch mặt giáo sư, tiến sĩ dỏm!
  Vị này còn lấy tư cách thạc sĩ tài chính Mỹ viết báo hướng dẫn cách để tỉnh Bình Thuận phát triển kinh tế (?).(http://phapluattp.vn/…/vach-mat-giao-su-tien-si-dom-582010.…)
  7.
  Câu chuyện cảm động, cơ quan nào đó hãy giúp em có việc làm đi:
  +Tốt nghiệp xuất sắc, chàng sinh viên nghèo khiếm thị mong có việc làm
  Nguyễn Văn Chung sinh năm 1993 trong một gia đình làm nông nghèo ở xã Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). Mặc dù bị mù bẩm sinh nhưng trong 4 năm đại học, cậu luôn đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc của trường ĐH Khoa học Huế. Điều đặc biệt, Chung là một trong 4 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc của khóa 2015. (http://iife.edu.vn/…/tot-nghiep-xuat-sac-chang-sinh-v…/1183/)
  8.
  Thêm một tấm gương ở Hà Tĩnh, rất đáng trân trọng:
  +Cảm động chuyện người đàn ông suốt 16 năm bón cháo chăm vợ liệt giường
  16 năm qua, người dân ở khối 3, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) không ai là không biết đến hình ảnh cụ ông Lê Trọng Mục (70 tuổi) luôn ở bên, cứ thế nhẹ nhàng chăm sóc cho người bạn đời đang sống cảnh bại liệt của mình. 16 năm, chưa lúc nào ông Mục thôi cẩn thận ở từng cử chỉ, thôi nhẹ nhàng với từng thìa cháo bón cho vợ. Tình yêu của cặp vợ chồng già ấy khiến nhiều người xúc động và ngưỡng mộ.(http://www.doisongphapluat.com/…/cam-dong-nguoi-dan-ong-16-…)
  9.
  Nói ra thêm phần tâm tư, chắc chỉ có Bộ trưởng Vinh mới tâm tư đau đớn thế này thôi:
  +
  Đối thủ cạnh tranh của VN có thể là Campuchia, Lào, Myanmar
  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Bùi Quang Vinh cảnh báo nếu VN không tiếp tục đổi mới thì đối thủ cạnh tranh sắp tới có thể là Campuchia, Lào và Myanmar khi cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập cuối năm nay.(http://tuoitre.vn/…/doi-thu-canh-tranh-cua-vn-c…/977752.html)
  10.
  Tôi đồng tình, không có chuyện anh dùng tiền thuế của dân đi đào tạo rồi bỏ ngang không về phục vụ địa phương với bất cứ lý do gì,phải rành mạch:
  +Đà Nẵng chính thức khởi kiện 'nhân tài'
  Ngày 30/9, tin từ Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng (CPHUD) cho hay, đơn vị đã chính thức khởi kiện nhiều nhân tài đi du học diện chính quyền cử đi nhưng không quay về phục vụ thành phố. Đợt đầu, có 7 trường hợp bị CPHUD kiện ra tòa dân sự…(http://www.tienphong.vn/…/da-nang-chinh-thuc-khoi-kien-nhan…)
  11.
  Cháu rất trẻ và rất dũng cảm, hãy cố gắng như thế cháu nhé, cứ hành động tử tế như thế:
  +Dư luận Hà Tĩnh vẫn chưa hết bàng hoàng trước cảnh tượng một hành khách đã cướp quyền điều khiển xe buýt BKS 38B-008.60, rồ ga phóng chạy hồi 16h30 ngày 27/9 vừa qua. Khi đó, một chiến sỹ CSGT đã mưu trí, dũng cảm “vô hiệu hóa” đối tượng trước sự hoảng hốt của nhiều hành khách.
  Đó là Thiếu úy Nguyễn Ngọc Nam, Đội CSGT, Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Thiếu úy Nam kể: do sự việc xảy ra gần nhà nên khi biết tin, anh lập tức đến hiện trường, chứng kiến cảnh tượng một người đàn ông xăm trổ đầy mình bế một cháu gái khoảng 7 tuổi ngồi phía trước vô lăng, chân đối tượng liên tục đạp ga để cho xe vọt lên, kính gạt nước quay mù mịt.(http://hatinh24h.com.vn/ha-tinh-gap-thieu-uy-dung-cam-khon…/)
  12.
  Bài hay, theo cách diễn đạt này, thì có ngày như ông bà nói, thầy địa lý hàm răng chẳng còn thì ông tổ chức răng lợi cũng héo mòn vì ngẫu nhiên với quy trình:
  +Truy tìm bí kíp 'ngẫu nhiên cả họ làm quan'
  Phải chăng đây là một hiện tượng đặc sắc mà các nhà nghiên cứu cần dày công tìm tòi để rút ra bí kíp phổ biến rộng rãi cho người dân học hỏi?
  Theo thông tin của lãnh đạo thành phố Hà Nội, vụ việc liên quan đến “cả họ làm quan” tại huyện Mỹ Đức mới đây chỉ là ngẫu nhiên và đúng quy trình. Câu “ngẫu nhiên” này sao mà thân thuộc, từa tựa như câu "đúng quy trình" đã nghe… mòn tai.(http://motthegioi.vn/…/truy-tim-bi-kip-ngau-nhien-ca-ho-lam…)
  13.
  Sang học là đúng, ai đọc tin này cũng gật gù, còn gật gù theo hướng bắc hay nam là việc người ta gật gù thôi:
  +
  Thanh tra Lào sang Việt Nam học tập về chống tham nhũng
  15 cán bộ chủ chốt Thanh tra chính phủ Lào sang Việt Nam học tập về giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng tại Trường Cán bộ Thanh tra Việt Nam. Khóa học vừa khai giảng vào ngày 29-9, tại Hà Nội.(http://m.phapluattp.vn/…/thanh-tra-lao-sang-viet-nam-hoc-ta…)
  14.
  Đọc tin này để cay đắng nhìn lại cho kỹ hai chữ hữu nghị với lại láng giềng:
  +
  Tàu Trung Quốc xâm phạm sâu vùng biển Việt Nam, cách Đà Nẵng chỉ 34 hải lý!
  Sáng 1/10, tại buổi tiếp xúc cử tri TP Đà Nẵng nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã thông tin nhiều diễn biến mới về tình hình Biển Đông.(http://infonet.vn/tau-trung-quoc-xam-pham-sau-vung-bien-vie…)
  15.
  Tin cuối là chuyện đầu máy bay bị chim đâm phát móp luôn, mình nghĩ, trong vụ này có chuyện GATO của chim, hình tròn tròn nhọn nhọn này là thương hiệu độc quyền của chim, cớ sao lại xuất hiện ở đầu máy bay cũng tròn tròn nhọn nhọn, đây cũng là thông điệp gửi tới các nhà sản xuất nên thay đổi đầu máy bay cho khác chim, rứa thôi:
  +
  Máy bay bị chim đâm móp đầu
  Tối 30/9, một chiếc máy bay Airbus hạ cánh xuống Nội Bài (Hà Nội) trong tình trạng mũi bị móp méo, buộc phải dừng khai thác để sửa chữa.(http://vnexpress.net/…/may-bay-bi-chim-dam-mop-dau-3288341.…)