Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 11/10.

By: Cu Vinh On: 21:07
 • Chia sẻ bài này >
 • BÀI HÁT/ Trên đời này chỉ có ba bài hát/ Đủ nói hết buồn vui thế giới tâm hồn/ Hay hơn cả là bài ca thứ nhất/ Bà mẹ dịu dàng khẽ hát ru con/ Bài hát thứ hai cũng là bài của mẹ/ Khi con trai mẹ chết, cánh tay già/ Ôm xác con, hát một mình lặng lẽ.../Những bài khác trên đời là bài hát thứ ba...(Thơ Raxun Gamzatov)/ Lọc tin ngày 11/10.
  1.
  Vì thế, chúng ta phải chia sẻ một cách chân thành về nỗi đau đớn của gia đình cháu Đỗ Đăng Dư- cháu 17 tuổi, chết sau 2 tháng công an Hà Nội tạm giam. Con mình, dù tốt hay xấu thì cũng là giọt máu mà mình chắt chiu, nuôi dưỡng, vò xoắn trong buồn vui để có một hình hài.
  Không lạ khi dư luận đang có nhiều dấu hỏi về cái chết của cháu Dư dù công an Hà Nội đã phát thông báo mạnh mẽ về nguyên nhân cái chết cháu Dư nhưng người dân vẫn không thỏa mãn.
  Việc các phạm nhân hay bị can đánh nhau dẫn đến cái chết trong trại giam vẫn xảy ra, trong nước và thế giới đều có.
  Nhưng cần làm rõ: -Cần thiết hay không phải tạm giam một cháu vị thành niên khi tội ăn cắp ( nếu có) chỉ là 2 triệu đồng khi nhân thân, gia đình có nơi cư trú rõ ràng, và chắc chắn đây không phải là tội nghiêm trọng?
  -Khi bắt tạm giam cháu, với cháu vị thành niên đã có người giám hộ theo luật chưa?
  -Khi cháu bị nguy kịch, việc báo và tạo điều kiện cho gia đình tiếp xúc vì sao lại khó khăn như thế, và luật sư của cháu đã được tạo điều kiện tiếp xúc với cháu như thế nào?
  -Kết luận pháp y cần công khai, thể hiện rõ cả dấu tích bên ngoài và bên trong.
  -Trong vụ việc này, người kiểm tra, thanh tra, ra kết luận phải là Viện kiểm sát lúc đó mới thực sự khách quan.
  -Ngay cả khi đủ chứng cứ kết luận cháu Dư bị phạm cùng phòng đánh chết thì cũng phải khởi tố cán bộ trại giam phiên trực đó vì tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
  -Kẻ được cho có hành vi đánh chết Dư tên là bị can Vũ Văn Bình cũng cần phải có luật sư trực tiếp trong quá trình lấy cung, để lại đừng xảy ra một sự cố khác mà dư luận đang lo ngại là "thế chân".
  Minh bạch, đàng hoàng, chân thành, trung thực là cách để xác tín sự việc, hành vi bao che, sang tội ( nếu có) rồi sẽ lộ, không lộ sáng trước pháp luật thì cũng bị quả báo.
  Vụ việc này báo chí không thể đứng ngoài. Làm một lần cho tử tế để ngăn chặn những việc tương tự sẽ xảy ra.
  (http://anninhthudo.vn/…/lam-ro-trach-nhiem-xu-l…/637983.antd)

  2.
  Trò ăn cắp chất xám, ăn cắp bản quyền, ăn cắp tác phẩm xấu tới mức nếu ai đó thực hiện hành vi này còn một phần triệu tự trọng thì đã có thể chui mặt vào bùn vì nhục, huống hồ là:
  +Trong cuốn “Văn hóa dân gian người Bố Y ở Lào Cai”, tập 2, toàn bộ chương 7 mang tên “Âm nhạc, nhạc cụ dân gian dân tộc Bố Y” gồm 50 trang (tr. 513 -tr. 561, khổ 14,5 x 20,5 cm) là sao chép nguyên từ 2 chương trong cuốn “Âm nhạc dân gian của người Bố Y”, tác giả Trần Quốc Việt, NXB Văn hóa Dân tộc (2010). Hai chương này mang tên: "Khái quát âm nhạc dân gian của người Bố Y" (chương II) và "Những đổi thay trong đời sống âm nhạc của người Bố Y" (chương III). Việc sao chép này công khai và ngang nhiên hết sức: sao chép nguyên vẹn đến cả các tiêu mục nhỏ trong các chương, cho đến toàn bộ nội dung nghiên cứu, những chỗ nào có cụm từ “người Bố Y ở Quản Bạ (Hà Giang)” đều bị xóa, thay vào đó là cụm từ người Bố Y ở Lào Cai. ... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/dao-van-trong-cong-trinh-chinh-phu-tai… | NongNghiep.vn
  3.
  Sửa tuổi nhiều lắm, có người lọt, có người không, nhưng trong trường hợp này là không lọt, không lọt thì về, chứng cứ tuổi rõ thế rồi, tuổi dê là về, còn với tay sang tuổi chó mần chi ông ơi, về:
  +Nguyên phó thanh tra tỉnh muốn hạ 3 tuổi trước ngày nghỉ hưu
  UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng không có căn cứ hạ 3 tuổi cho phó thanh tra tỉnh vừa về hưu trong khi ông này khẳng định có đầy đủ bằng chứng xác định tuổi của mình.(http://vnexpress.net/…/nguyen-pho-thanh-tra-ti-nh-muon-ha-3…)
  4.
  Theo ông Tráng A Pao, có những người chỉ kê khai có một nhà, nhưng thực tế họ có 5-6 nhà ở ngay Hà Nội. Có phải tham nhũng không hay bằng thu nhập của họ?
  Có cán bộ mua nhà cả chục tỷ đồng, tiền lấy ở đâu?' http://vov.vn/…/co-can-bo-mua-nha-ca-chuc-ty-dong-tien-lay-…
  5.
  Câu hỏi của ông Tráng A Pao có một phần câu trả lời ở đây nè:
  +Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách nhận được nhiều khiếu nại nhất liên quan đến tham nhũng, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông và cấp nước.
  Các dự án ODA thường là những công trình lớn, phức tạp về kỹ thuật và thực hiện trong thời gian dài với nhiều bên liên quan nên nguy cơ xảy ra tham nhũng, gian lận rất cao. Tuy nhiên, đại diện Thanh tra Chính phủ thừa nhận những vụ việc được phát hiện và xử lý trong thời gian qua chưa tương xứng với đánh giá rủi ro trong lĩnh vực này.(http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/20-40-ty-usd-boc-hoi-moi-n…)
  6.
  Xả lũ để dọn đường cho lão Tập sang thăm đây, ẩn họa biển đông, ẩn họa bom nước ở biên giới rẻo cao, thật kinh khủng, và tất nhiên là nó đéo cần thông báo gì:
  +Trung Quốc xả nước gây lũ ở thượng nguồn sông Hồng
  Đến 10g sáng 11-10, mực nước trên sông Hồng, đoạn chảy qua TP Lào Cai đã lên đến mức 80,6m (trên mức báo động cấp 1 là 0,6m), biên độ lũ đạt 1,4m.(http://tuoitre.vn/…/trung-quoc-xa-nuoc-gay-lu-d…/983392.html)
  7.
  Đà Nẵng lọt đâu ra một tay quan chức hèn hạ, nghỉ chức giám đốc bệnh viện ung bướu, trả lại 37 tỉ tiềnt ừ thiện....ngu và hèn hạ:
  +Lúc 10h50 sáng 9.10, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, BS Nguyễn Út - GĐ Bệnh viện (BV) Ung bướu Đà Nẵng, BS. Trịnh Lượng Trân - nguyên GĐ BV Ung thư Đà Nẵng và bà Hồ Thị Diễm Phương - Kế toán trưởng BV đã đáp chuyến bay xuống Hà Nội và sẽ làm việc với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vào chiều nay để xin lại khoản tài trợ hơn 37,2 tỉ đồng mà ngân hàng này đã tài trợ trước đó song bị ông Trân trả lại. (http://laodong.com.vn/…/pho-chu-tich-ubnd-da-nang-dan-dau-d…)
  8.
  Giám đốc dự án mà chi tiếp khách, nghỉ mát ...11 tỉ thì nói sổ toẹt ra là tiền hối lộ cho xong:
  +Sếp' dự án đường sắt tiếp khách, nghỉ mát... hết 11 tỷ đồng
  TP Hà Nội đã có lịch dự kiến xét xử sơ thẩm vụ án Trần Quốc Đông và 5 đồng phạm bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong 2 ngày 26 và 27-10. (http://petrotimes.vn/sep-du-an-duong-sat-tiep-khach-nghi-ma…)
  9.
  Có kiểm lâm cũng như không có là thế này đây, vụ này, ngoài các chủ gỗ lậu, còn phải nọc cổ lũ kiểm lâm liếm hơi rừng ra bỏ tù hết đi:
  +Gỗ lậu sờ sờ, phải chờ Bộ Công an triệt phá!
  Nhiều xưởng gỗ lậu tồn tại trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên từ năm này sang năm khác một cách bình yên cho đến khi Bộ Công an vào cuộc (http://nld.com.vn/…/go-lau-so-so-phai-cho-bo-cong-an-triet-…)
  10.
  Cao nhất để làm gì, giờ công nghệ mới, ai cần cái tháp cao làm gì, cái chính là nội dung trên sóng kìa, cao với chả thấp, rồi lại vay vay trả trả....nghe ù tai lắm rồi, muốn có một biểu tượng Việt thì càng không nên chọn tháp cao vì biểu tượng này trên thế giới nhiều rồi, cũ rồi các ông ạ:
  +Xây tháp truyền hình cao nhất thế giới: Sẽ vay vốn nước ngoài?
  Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, để đầu tư dự án Tháp Truyền hình Việt Nam, VTV đã tính đến phương án vay nợ nước ngoài. Do đó, nhiệm vụ huy động tài chính cho dự án này không phải là “vấn đề khó khăn, bất khả thi”. (http://dantri.com.vn/…/xay-thap-truyen-hinh-cao-nhat-the-gi…)