Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 14/10.

By: Cu Vinh On: 19:46
 • Chia sẻ bài này >
 • Những cái đầu lớn sẽ thảo luận với nhau về những ý tưởng, những cái đầu bình thường sẽ trao đổi với nhau về các sự kiện, những mái đầu lặt vặt sẽ bình luận người này người kia-Eleanor Roosevelt (1884-1962) chính khách Mỹ, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ/ Lọc tin ngày 14/10.
  1.
  Còn phải chờ kết quả điều tra khách quan không, nhưng động thái của Bộ trưởng Bộ công an xử lý rất mau lẹ, mới 2 ngày trước một nhóm luật sư đã viết kiến nghị gửi Bộ trưởng đề nghị xem xét toàn diện về quá trình bắt giam và cái chết gây nhiều ẩn khuất của cháu Đỗ Đăng Dư:
  +Liên quan vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại trại tạm giam số 3 (Công an TP Hà Nội), Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang yêu cầu Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tiến hành điều tra, kết luận để xử lý nghiêm.
  Đồng thời làm rõ toàn bộ quá trình công tác quản lý tạm giam của cán bộ, chiến sĩ có liên quan đến vụ việc, nếu có sai phạm thì xử lý theo quy định pháp luật (http://vietnamnet.vn/…/bo-truong-cong-an--lam-ro-vu-do-dang…)

  2.
  Nhớ lại phát biểu của bà Nga rất xác đáng mà chưa thấy thực hiện:
  +“Chừng nào còn để trại tạm giam thuộc công an tỉnh, tương đương với phòng điều tra, chừng nào cấp huyện còn để nhà tạm giữ nằm trong công an huyện, chừng đó còn khó tránh được những vi phạm trong hoạt động giam giữ” - Phó Chủ nhiệm UB Tư pháp QH Lê Thị Nga nói.(http://vietnamnet.vn/…/de-nghi-tach-tam-giu--tam-giam-khoi-…)
  3.
  Vì thế, oan khuất vẫn tiếp tục, rất kinh khủng:
  +Tự tử để lại thư tố cáo công an ép cung, cầu xin đừng bắt vợ
  Từ Công an TP. Buôn ma Thuật trở về, trước khi uống thuốc sâu tự tử, anh Lợi đã để lại một bức thư tố cáo công an ép cung, dọa nạt,...(http://www.baomoi.com/Tu-tu-de-lai-thu-to-c…/c/17739723.epi…)
  4.
  Lúc 1 giờ sáng nay, gần nhà mình ở ( Ba Đồn, Quảng Bình), cậu H nhậu về, bắt con mua thêm bia uống tiếp, bị mẹ và vợ càu nhau, cậu ta dùng dao đâm chết mẹ, đâm vợ và con trai rồi tự tử. Kết quả, gia đình 4 người thì 2 người chết, 2 người cấp cứu. Rất đáng sợ về những tội ác từ những lý do rất nhạt.
  5.
  Tôi không cực đoan, nhưng khiếp rồi, bà con cô bác cũng khiếp rồi, sao các bác chưa khiếp, vẫn say sưa với nó vậy hả trời, dừng lại đi, nếu cần, mời nước khác, không có tiền thì thôi, dây vào nó làm cái gì mãi thế, chưa cao thì thấp, nôn nóng làm gì ghê thế anh Thăng
  +TQ tài trợ nghiên cứu dự án đường sắt cao tốc Hà Nội-Lào Cai
  Sẽ có đường sắt cao tốc Lào Cai- Hà Nội- Hải Phòng thay thế cho đường sắt hiện hành được xây từ thời Pháp - Ảnh:TL
  (TBKTSG Online) - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Hồng Trường xác nhận Trung Quốc sẽ bỏ 10 triệu nhân dân tệ để tài trợ nghiên cứu dự án đường sắt cao tốc Hà Nội- Lào Cai. (http://www.thesaigontimes.vn/…/TQ-tai-tro-nghien-cuu-du-an-…
  6.
  Thêm thông tin này cho khiếp luôn này:
  +Nông sản Trung Quốc nhập về Việt Nam đều là hàng “rởm”
  Sau bài “Miền Tây tràn ngập nông sản Trung Quốc” phóng viên đã tiếp tục ghi nhận ý kiến của các nhiều nông dân và cơ quan chức năng về thực trạng này. Hầu hết ý kiến đều cho rằng, nông sản Trung Quốc nhập về Việt Nam đều là hàng “rởm”, kém chất lượng. (http://danviet.vn/…/nong-san-trung-quoc-nhap-ve-viet-nam-de…)
  7.
  Sao các nước khu vực đều lên tiếng ủng hộ kế hoạch của Mỹ mà ta chưa thấy ho he gì cả nhỉ:
  +Philippines tuyên bố ủng hộ kế hoạch tuần tra của Mỹ trên Biển Đông
  Ngày 13/10, Philippines lên tiếng ủng hộ kế hoạch của Mỹ nhằm triển khai một tàu hải quân gần đảo nhân tạo mà Trung Quốc đang xây dựng trên Biển Đông.(http://vov.vn/…/philippines-tuyen-bo-ung-ho-ke-hoach-tuan-t…)
  8.
  Quản lý nhà nước mình vậy đó, cái gì xảy ra hậu quả đã mới vội vàng ới nhau đi rà soát, kiểm tra, mãi không lớn được, riêng lần này thì báo chí còn phải nhắc nhở rà....
  +Cần tổng rà soát về an toàn chung cư cả nước (http://laodong.com.vn/…/can-tong-ra-soat-ve-an-toan-chung-c…)
  9.
  Một bài viết rất xuất sắc của ông Trần Bạt:
  +Làm ăn bất chính sinh ra những kẻ ngông đốt tiền tỉ
  "Chúng ta chưa có những đại gia thực sự, và nếu có những người tự nhận mình là đại gia thì họ không phải là doanh nhân. Bởi kinh doanh chân chính thì không thể có tiền nhiều như thế được trong điều kiện của xã hội chúng ta".. -Ông Nguyễn Trần Bạt, Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư InvestConsult Group khẳng định với Phunutoday như vậy xung quanh lùm xùm việc tổ chức đám cưới siêu khủng của một số nữ đại gia.(http://tamnhin.net/lam-an-bat-chinh-sinh-ra-nhung-ke-ngong-…)
  10.
  Bàn về việc cần thiết vô cùng việc dạy và học sử trong nhà trường rồi, ở đây chỉ bình, túm cổ thằng nào đưa ý kiến biến môn sử thành môn tự chọn để rồi tương lai gần là học sinh sẽ chănghr còn ngó ngàng gì đến, túm cổ kẻ "sáng kiến" này đập phát chết luôn:
  +Sử không còn…Tổ quốc có còn không?
  “Tôi cũng không thể tài nào hiểu nổi cơ sở nào mà họ đã đặt môn Sử là môn “tự chọn” để rồi học sinh đã không chọn môn Sử là môn học, môn thi?”.(http://giaoduc.net.vn/…/Su-khong-conTo-quoc-co-con-khong-po…)
  11.
  Tin cuối là lời quảng cáo nồng nàn một cách thất thanh- he he, của NSƯT Hoang Yen: Nhà hát Thế giới trẻ, 125 Cống Quỳnh, Quận 1, tp Hồ Chí Minh thuộc Trường Đại học sân khấu & điện ảnh thành phố, Sẽ tổ chức diễn 2 đêm 14 và 15/10 vở diễn của mình CÁT TRẮNG NHƯ GẠO. Đêm 14 đã bán hết vé. Đêm 15 mời mọi người tới xem. Đây là đêm cuối tri ân anh em bạn bè để nhà hát đi diễn các tỉnh miền Trung theo lịch diễn tại nhahatthegioitre.com .