Chủ Nhật, 18 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 18/10

By: Cu Vinh On: 22:12
 • Chia sẻ bài này >
 • +Phụ nữ, thoạt trông có vẻ yếu đuối, nhưng ở trong hai hoàn cảnh sau, cô ấy sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ: Một là để bảo vệ con mình, hai là để bảo vệ người mình yêu thương.
  +Người nói yêu bạn chưa chắc đã đợi được bạn, nhưng người đợi được bạn chắc chắn là người yêu bạn rất nhiều.
  +Cuộc đời rồi ai cũng sẽ gặp một người, mà nếu không lấy được người ấy thì sau này dù có lấy ai cũng không còn quan trọng nữa
  +Là phụ nữ, bạn phải học cách làm bạn với nỗi cô đơn, sẽ chẳng bao giờ có một người nào đó suốt ngày ở bên bạn, nâng niu bảo vệ bạn như bảo vệ một viên ngọc quý, vì cuộc sống vốn dĩ rất cô đơn.
  +Là phụ nữ, bạn phải học cách sống kiên cường, cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì, cho dù bầu trời trước mắt bạn dường như sụp đổ thì bạn vẫn có thể tự mình vượt qua một cách mạnh mẽ nhất. Tự mình cười cho mình xem, tự mình khóc cho mình nghe./ Lọc tin ngày 18/10
  1.
  Trong mấy quan chức trẻ vừa trúng cử, tôi đặc biệt chú ý đến Nguyễn Xuân Anh Bí thư thành phố Đà Nẵng, trước hết là những trả lời phỏng vấn rất nóng, thẳng, mạnh mẽ và không né tránh của vị Bí thư trẻ này, không phải ai cũng nói được như thế, hành động thế nào thì còn chờ thời gian nhưng nói được như vậy đã cho thấy một cái dũng cần thiết. Vì thế tôi đồng ý với anh Nguyễn Thiện khi anh ấy đồng ý với ý kiến của anh Nguyễn Thông- Người luôn nói đúng nhưng đây là lần anh Thông nói đúng nhất: "Tôi hoàn toàn tán thành ý kiến của nhà báo Nguyễn Thông khi anh cho rằng cái ghế Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng của Nguyễn Xuận Anh là áp lực nhất vì phải vượt cái bóng của cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh là điều không dễ, đòi hỏi phải có sức hút cá nhân rất lớn. Tuy nhiên, chính cái bóng lớn của anh Bá Thanh sẽ tạo áp lực mạnh mẽ để Đà Nẵng phát triển và buộc phải phát triển.
  Tiếc rằng, ở các tỉnh, thành, các bộ ở nước ta, quá hiếm những cái bóng lớn của người tiền nhiệm để người kế nhiệm phải chịu áp lực cần thiết để vượt qua !
  Hãy đọc loạt bài phỏng vấn nóng tân Bí thư Đà Nẵng:
  +Phỏng vấn độc quyền Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (phần 1)
  Lời tòa soạn:
  Việc ông Nguyễn Xuân Anh làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khi tuổi đời còn trẻ đang được người dân hết sức quan tâm và kỳ vọng. Báo điện tử Infonet đã thực hiện bài phỏng vấn độc quyền ông Nguyễn Xuân Anh để người dân có thể hiểu được tâm tư và những quyết tâm của tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Vì bài phỏng vấn khá dài nên Infonet chia kỳ để bạn đọc tiện theo dõi.
  -"Nếu ba của ông không phải ông Nguyễn Văn Chi thì ông có nghĩ mình sẽ được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vào thời điểm hiện nay không?" – PV Infonet hỏi Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh. (http://infonet.vn/phong-van-doc-quyen-bi-thu-da-nang-nguyen…)

  2
  Có một cái tên là lạ NguyễnThị Kiều Oanh lại có một bài viết rất hay về giáo dục:
  +Chúng ta thường nghe nhiều về câu khẩu hiệu “chấn hưng giáo dục”. Rất thường thấy là khi nói về chủ đề này, người ta hay luận bàn về đủ thứ như chuyện chương trình, sách giáo khoa, nguồn nhân lực v.v… Tôi thì nghĩ, đổi mới giáo dục có khi nên bắt đầu từ những thứ rất đơn giản, ví dụ như cái bục giảng trong lớp học. (http://motthegioi.vn/…/cai-buc-giang-va-cau-chuyen-doi-moi-…)
  3.
  Rất tiếc một tài năng toán học đã ra đi vào tuổi còn rất trẻ:
  +GS-TSKH Vũ Quốc Phóng nằm trên giường bệnh để chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Dù đau đớn vì bệnh tật, nhưng ông vẫn luôn mỉm cười với bạn bè, đồng nghiệp, bà con khi đến thăm. Nắm lấy bàn tay gầy guộc của ông, ai cũng thương xót cho một tài năng toán học Việt Nam, bởi ngày ông từ giã cõi trần được tính bằng giây, bằng phút.
  Và, ông đã ra đi vào ngày định mệnh 27/8 âm lịch (Ất Mùi) trong niềm tiếc thương vô hạn của hàng trăm sinh viên Đại học Ohio (Mỹ) và cán bộ, GS, các nhà toán
  học (Viện toán học Việt Nam), cùng gia đình, bạn bè, người thân.
  (http://m.vietnamnet.vn/…/vinh-biet-mot-tai-nang-toan-hoc-xu…)
  4.
  Yên tâm đi, tướng Thanh mới khoe, Trung Quốc hứa rồi:
  +Âm mưu nham hiểm của Trung Quốc trong vụ xây đèn biển phi pháp ở Trường
  Sa
  2 ngọn đèn biển được Trung Quốc sử dụng để củng cố chiến lược tiếp tục dần thay đổi các sự kiện trên thực địa, ông Ian Storey lưu ý.(http://giaoduc.net.vn/…/Am-muu-nham-hiem-cua-Trung-Quoc-tro…)
  5.
  Một bài viết rất đáng đọc:
  +Mốt hoành tráng và “đất nước của những cái lạ”
  Nước Việt có thể tiếp cận thế giới hiện đại hay vẫn một mình một chợ, không bước kịp với văn minh nhân loại?
  Số liệu công bố mới nhất của Chính phủ cho thấy đến hết năm 2014, nợ công dự kiến lên đến 60,3% GDP và đến cuối năm 2015 đạt mức 64% GDP (Người lao động, ngày 14/10). Nợ công, là tổng giá trị các khoản tiền mà Chính phủ (từ TƯ đến địa phương) đi vay hỗ trợ cho các khoản thâm hụt ngân sách. Để hiểu được tính chất quy mô nợ công, người ta thường đo khoản nợ này bằng bao nhiêu phần trăm so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP)
  Cũng tính đến 09 giờ ngày 14/10, đồng hồ nợ công toàn cầu trên trang The Economist.com cho biết, nợ công của VN ở mức trên 84,607 tỷ USD. Bình quân nợ công theo đầu người là 933,41 USD/ người. Nợ công đến thời điểm này, chiếm 47,3% GDP, tăng 10,6% so với năm 2013.
  Đáng chú ý, theo Ngân hàng thế giới (WB) năm 2013, GDP bình quân đầu
  người của VN là 1.910 USD/ người.(http://dantri.com.vn/…/mot-hoanh-trang-va-dat-nuoc-cua-nhun…)
  6.
  Các cháu trai sinh hôm nay đặc biệt chú ý, cần thiết phải nhìn sang bên cạnh đặt hàng ngay, chống ế:
  +Hơn 2 triệu đàn ông Việt sẽ không tìm được vợ trong tương lai (http://www.baomoi.com/Hon-2-trieu-dan-ong-V…/c/17769118.epi…)