Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 19/10.

By: Cu Vinh On: 20:10
 • Chia sẻ bài này >
 • +Người đàn ông chinh phục thế giới bằng sức mạnh và trí tuệ/ Người phụ nữ chinh phục thế giới bằng việc chinh phục đàn ông
  +Đường lên đại học thì xa, đường ra ruộng lúa thì…A! đây rồi
  +Tôi là người mạnh mẽ nhưng đôi khi tôi vẫn cần ai đó cầm lấy tay tôi và nói tất cả mọi việc rồi sẽ ổn thôi
  +Xinh là một lợi thế, ế là một kỹ năng
  +Đừng bao giờ ghét những người đố kị với bạn, hãy cám ơn họ, vì những người ấy là người nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ
  +Bạn thân là đứa có đánh chết cũng không khen bạn một câu nhưng luôn nói tốt về bạn sau lưng đứa khác
  +Đừng lau nước mắt cho tôi khi bạn là người làm tôi khóc/ Đừng ôm tôi vào lòng khi bạn là người đẩy tôi ra
  +Hạnh phúc là khi em đi bên thằng khác mà gọi nhầm…tên anh
  +Sự khác nhau giữa tình bạn và tình yêu: Tình bạn- đông thì vui. Tình yêu- Ba đứa thôi là đủ giải tán rồi
  +Yêu ai cứ để trong lòng/ Yêu thêm đứa nữa đề phòng rủi ro
  +Nghệ thuật che lấp sự bất tài cũng đòi hỏi không ít tài năng
  +Tuy mình không đẹp nhưng…còn lâu mới xấu
  +Bất mãn chiều cao, tự hào chiều rộng
  +Anh yêu em như Bác Hồ yêu nước
  Mất em rồi như Pháp mất Đông Dương.
  +Anh chỉ ước một thảo nguyên đầy chó/ Một nông trường bát ngát lá mơ xanh/ Một dãy Trường Sơn trồng đầy sả ớt/ Một dòng sông chan chứa rượu pha cồn/ Để nơi ấy tháng ngày anh tu luyện/ Xa bụi trần và quên lãng bóng hình em…
  +Con trai: Là phải biết điềm tĩnh trước gái xinh và không giật mình trước gái xấu./ Không được đầu gấu với gái ngoan và không cần nhẹ nhàng với gái dữ./ Không được tự tử nếu mất gái ngon và không ngậm bồ hòn ôm gái nát/ Không được bộc phát thích gái teen và không được ném mình vào gái ế.
  +Anh với em giống nhau nhiều lắm/ Cũng biết sống và cũng biết yêu/ Em với anh chỉ khác một điều/ Anh yêu em còn em yêu người khác
  +Bước chân dô quán đèn mờ/ Ngồi gần con gái không sờ là ngu!! Thà rằng cắt tóc đi tu/ Ngồi gần con gái ..... ngu sao không sờ!!/ Lọc tin ngày 19/10.

  1.
  Trước hết tôi muốn các bạn đọc thêm về bà Phạm Chi Lan, một người phụ nữ trí thức rất đáng trọng, tri thức và nhân cách của bà lớn gấp nhiều lần thân xác nhỏ bé, rất nể trọng bà:
  +Bà Phạm Chi Lan: Mở to mắt mà học xung quanh!
  -"Đối với tôi điều quan trọng nhất là luôn luôn phải mở to mắt ra mà học, bởi thế giới quanh ta rộng lớn quá, nhiều thứ phải học quá! Không chỉ đối với mỗi đất nước, mỗi tổ chức mà từng cá nhân cũng vậy, rất cần cái nhìn mở để học hỏi, để thay đổi, chứ đừng để một lý thuyết nào đó thành vòng kim cô của mình" - bà Phạm Chi Lan chia sẻ.(http://vietnamnet.vn/…/ba-pham-chi-lan--mo-to-mat-ma-hoc-xu…)
  2.
  Và một tấm gương bác sĩ nữ, một tấm gương rất đáng kính trọng:
  +Nữ bác sĩ quên mình chỉ lo chữa bệnh cứu người
  “Bác sĩ của người nghèo”- đó là tên gọi thân mật mà những người dân dành cho bác sĩ Nguyễn Thị Trúc Hạnh (68 tuổi).
  Tận mắt chứng kiến không ít người nghèo ở thành phố có bệnh mà không dám đến bệnh viện, như trường hợp ông Tư làm nghề thợ lặn, sau một lần tìm vớt xác một người chết đuối ông bị mù một bên mắt, rồi bị phổi, người khô khốc theo những tiếng ho khan…, thương xót nên bác sĩ Hạnh quyết định mở phòng khám miễn phí.(http://phunuonline.com.vn/…/nu-bac-si-quen-minh-chi-lo-chu…/)
  3.
  Ngoài các vị lãnh đạo Đà Nẵng, hiếm gặp ở các tỉnh, thành phố khác việc công khai này mà thực ra là rất bình thường chỉ trừ khi anh ẩn mình những việc bất thường thì mới rụt rè co lại:
  +Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng công bố số điện thoại và địa chỉ email
  Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh công bố công khai số điện thoại (0903.675512) và địa chỉ email (nxa76@yahoo.com).(http://infonet.vn/tan-bi-thu-thanh-uy-da-nang-cong-bo-so-di…)
  4.
  Hay quá, báo đưa tin: Hà Nội thành lập Tổ công tác thực hiện tinh giản biên chế. Chứ sao. Hà Nội tổ, quận tổ, phường tổ, các tỉnh học theo cũng thành lập trăm ngàn tổ, kiểu như cần phải tổ chức rất nhiều cuộc họp để bàn về việc giảm các cuộc họp thôi:
  +Hà Nội thành lập Tổ công tác thực hiện tinh giản biên chế (http://www.baomoi.com/Ha-Noi-thanh-lap-To-co…/c/17773876.epi)
  5.
  Báo lại khoe: Báo cáo cử tri Hà Nội không có vụ toà nhà 8B Lê Trực, "cả họ làm quan". Báo cáo kiến nghị cử tri của MTTQ TP Hà Nội chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIII "trống vắng" ý kiến về các vụ toà nhà 8B Lê Trực và "cả họ làm quan" ở huyện Mỹ Đức.
  Chứ sao, ở kìa, đó là cử tri của chúng mày còn đây là cử tri của chúng tao thì ai cũng ủng hộ hết, làm chi có ai thắc mắc mà phải đưa vào báo cáo, nhỉ?
  (http://nld.com.vn/…/bao-cao-cu-tri-ha-noi-khong-co-vu-toa-n…)
  6.
  Mất ông, mất đi một cây viết mà tôi đọc không bỏ sót bài nào và tôi chỉ là thằng trẻ con vịn tay vào lan can ngôi nhà chữ của ông thôi, xin vĩnh biệt một Người Lớn:
  +TIN BUỒN:
  Theo thông tin Fan page Goc Nhin Alan thì từ ngày thứ ba 14-10-2015, tiến sĩ Alan Phan đã rơi vào hôn mê sâu tại bệnh viện Fountain Valley. Bác sĩ cho biết ông không còn hy vọng hồi sinh và gia đình đã chấp nhận rút ống dưỡng khí vào ngày thứ hai tuần sau 26-10-2015. Sau đó ông sẽ được đưa về nhà riêng quàn. Vẫn nguyện cầu mong cho sức khỏe của ông hồi phục trở lại!
  Tiến sĩ Alan Phan là một doanh nhân Việt kiều năm nay 70 tuổi, từng du học Mỹ từ năm 1963, sang Mỹ định cư năm 1975, người đưa công ty lên niêm yết sàn chứng khoán Mỹ năm 1987. Năm 1999, tập đoàn Hartcourt của ông đạt mức giá 670 triệu đô la và hiện đã tác thành 5 công ty HRCT, SRRY, ETLK, ENVI và SPXP cùng tiếp tục niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ.
  Ông là sáng lập viên tổ chức thiện nguyện "20 triệu máy tính cho trẻ em Việt Nam", tổ chức và hoàn tất chuyển giao 18 ngàn xe lăn tại Việt Nam và Indonesia.
  7.
  Không còn gì tồi tệ và vô học hơn khi cải biên và hát lời chế quốc ca của Tổ Quốc mình:
  +Sếp lĩnh xướng nhân viên hát chế phản cảm lời Quốc ca
  Nhiều khách dự tiệc ở nhà hàng khu du lịch Bình Qưới 1 (TP.HCM) không khỏi bất bình khi chứng kiến hàng trăm nhân viên hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA cùng đồng ca bài hát “Cen ca” được chế lời từ bài Quốc ca.
  Chiều 15/10, khoảng 500 nhân viên thuộc hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA khu vực phía Nam có mặt tại khu du lịch Bình Qưới 1 để dự lễ kỷ niệm 13 năm thành lập.(http://m.vietnamnet.vn/…/sep-linh-xuong-nhan-vien-hat-che-p…)
  8.
  Nghe Tập nói đây này, nghe cho rõ để rồi say đắm tin vào lời hứa của nó:
  +Ông Tập Cận Bình nói Trung Quốc có chủ quyền Biển Đông 'từ thời cổ đại'
  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Reuters rằng các đảo và bãi đá trên Biển Đông đã thuộc về nước này từ “thời cổ đại”, và sẽ không cho phép bất kỳ ai xâm phạm chủ quyền và các lợi ích của Trung Quốc ở biển Đông!(http://m.vietnamnet.vn/…/sep-linh-xuong-nhan-vien-hat-che-p…)
  9.
  Vấn đề nghiêm trọng hơn là phải tìm cho ra ai mua cát và đưa đi đâu:
  +UBND TP.Phan Thiết 'bật đèn xanh' cho khai thác cát trái phép?
  Với giá cát hiện nay 50.000 đồng/m3, nếu nhân với 300.000 m3 họ kiếm hàng tỷ đồng từ tiền bán cát, một đầu nậu cát lậu ở Bình Thuận tính toán. (http://thanhnien.vn/…/ubnd-tpphan-thiet-bat-den-xanh-cho-kh…)
  10.
  Kinh khủng:
  +Nhà máy 7.000 tỉ đồng ... “đắp chiếu”
  Chỉ sau hơn một năm hoạt động, nhà máy cùa Tập đoàn dầu khí VN phải liên tục “đắp chiếu”, lỗ hơn 1.700 tỉ đồng và đứng trước nguy cơ phá sản.(http://tuoitre.vn/…/nha-may-7000-ti-dong-dap-ch…/987400.html)
  10.
  Thông tin rất đáng quan tâm dù những luật này ở những đất nước văn minh người ta đã có cả trăm năm:
  +Quốc hội sẽ bàn nhiều luật liên quan đến xã hội dân sự
  Đây là thông tin được Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp báo công bố chương trình kỳ họp thứ 10 của Quốc hội, sáng 19/10.
  Ban hành các đạo luật về xã hội dân sự, theo ông Phúc là để triển khai thực hiện các nội dung quan trọng của Hiến pháp.(http://vneconomy.vn/…/quoc-hoi-se-ban-nhieu-luat-lien-quan-…)