Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 20/10

By: Cu Vinh On: 18:46
 • Chia sẻ bài này >
 • BẢY ĐIỀU CẦN HỌC SUỐT ĐỜI/ Thứ nhất, “học nhận lỗi”. /Thứ hai, “học nhu hòa”. Răng người ta rất cứng, lưỡi người ta rất mềm, đi hết cuộc đời răng người ta lại rụng hết, nhưng lưỡi thì vẫn còn nguyên, cho nên cần phải học mềm mỏng, nhu hòa thì đời con người ta mới có thể tồn tại lâu dài được. Giữ tâm nhu hòa là một tiến bộ lớn/ Thứ ba, ” học nhẫn nhục”. Thế gian này nếu nhẫn được một chút thì sóng yên bể lặng, lùi một bước biển rộng trời cao. Nhẫn chính là biết xử sự, biết hóa giải, dùng trí tuệ và năng lực làm cho chuyện lớn hóa thành nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành không./Thứ tư, “học thấu hiểu”. Thiếu thấu hiểu nhau sẽ nảy sinh những thị phi, tranh chấp, hiểu lầm. /Thứ năm, “học buông bỏ”. Năm tháng cuộc đời có hạn, nhận lỗi, tôn trọng, bao dung, mới làm cho người ta chấp nhận mình, biết buông bỏ thì mới tự tại được!/ Thứ sáu, “học cảm động”. Cảm động là tâm thương yêu, tâm Bồ tát, tâm Bồ đề; trong cuộc đời của tôi, có rất nhiều câu chuyện, nhiều lời nói làm tôi cảm động, cho nên tôi cũng rất nỗ lực tìm cách làm cho người khác cảm động./ Thứ bảy, “học sinh tồn”. Để sinh tồn, chúng ta phải duy trì bảo vệ thân thể khỏe mạnh; thân thể khỏe mạnh không những có lợi cho bản thân, mà còn làm cho gia đình, bè bạn yên tâm, cho nên đó cũng là hành vi hiếu đễ với người thân./Lọc tin ngày 20/10
  1.
  Cho tới lúc này tôi mới có vài dòng về việc đạo thơ của Phan Huyền Thư. Đáng ra nói từ hôm qua, nhưng dù sao cũng ngày vui của phụ nữ. Nay biết tin chiều 20/`10 Thư viết đơn xin rút giải thưởng, tôi rất vui, vui vì em đang làm đúng cái việc cần làm, của người ta chứ phải của mình đâu mà cứ ngụy biện bám riết lấy, trả cho thanh thản và cũng ngay lập tức Hội nhà văn Hà Nội rút giải.
  Việc làm của em dù muộn một chút nhưng vẫn rất đáng khen, để thừa nhận một cái sai rất khó khăn, anh hiểu, nhưng thế là nhẹ lòng, mong em tiếp tục viết, vì em thông minh và giỏi giang.
  Còn nữa, giữa cậu Phúc và Mai, ai là Tổ Quốc gọi tên, đã tới lúc nên dũng cảm, không sao hết, cần nhẹ lòng thì cần nhận sai. Mọi người đang chờ. Cố lên nhé.

  +Hội Nhà văn Hà Nội thu hồi giải thưởng của Phan Huyền Thư vì 'nghi đạo thơ'(http://thanhnien.vn/…/hoi-nha-van-ha-noi-thu-hoi-giai-thuon…)
  2.
  Tin rất vui:
  +Chính phủ muốn phủ sóng thông tin trên Facebook
  Facebook có tên gọi “Thông tin Chính phủ” là thử nghiệm chính thức nhằm đưa thông tin hoạt động của Chính phủ (CP) rộng rãi hơn trên Internet. Tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử CP Vi Quang Đạo vừa xác nhận nội dung này chiều nay, 20-10.
  Nhưng cần một điều này, hãy cố gắng chịu đựng các comment, cần nhiìnaào nội dung đừng nóng mặt vì thái độ người commment thì chắc chắn chính phủ sẽ có nhiều thông tin hay.
  Tôi sẽ kết bạn ngay, he he.
  (http://phapluattp.vn/…/chinh-phu-muon-phu-song-thong-tin-tr…)
  3.
  Chuyện này với nhân dân cũ rồi, giờ mới nhận ra sao:
  +Tính tổ chức ngày càng rõ nét hơn ở các vụ án tham nhũng
  Tính chất tham nhũng ngày càng phức tạp, thủ đoạn tinh vi hơn, tính có tổ chức của các vụ việc, vụ án tham nhũng rõ nét hơn; Tình trạng tặng quà, biếu xén để vụ lợi diễn ra khá phổ biến… Báo cáo phòng chống tham nhũng năm 2015 có những nhận định rất mạnh mẽ… (http://dantri.com.vn/…/tinh-to-chuc-ngay-cang-ro-net-hon-o-…)
  4.
  Tiêu đề bào báo rất hay, huyện này "tử tế" với nhân dân "lâm tặc" nhỉ:
  +Huyện xin công an tỉnh trả gỗ cho 'lâm tặc'.
  (http://vnexpress.net/…/huyen-xin-cong-an-tinh-tra-go-cho-la…)
  5.
  Can thiệp xử án là chuyện thường ngày ở huyện, nhưng giờ thì có chứng cứ rõ ràng:
  +Xử treo vì bị cáo là người nhà lãnh đạo
  Chánh án TAND thị xã Hồng Lĩnh thừa nhận trước khi xử án, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo phải xử án treo. Chánh án TAND tỉnh nói có chỉ đạo anh em cấp dưới “giúp đỡ” vì bị cáo là người nhà lãnh đạo.(http://www.tienphong.vn/…/xu-treo-vi-bi-cao-la-nguoi-nha-la…)
  6.
  Nóng ở Kỳ Anh:
  +Khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Bổng, nguyên chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh
  Sáng nay 20.10, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Hà Tĩnh đã khám xét nhà ở và quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Bổng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cũ (nay là Trưởng ban giải quyết tồn đọng của Kỳ Anh).(http://tamnhin.net/khoi-to-bi-can-doi-voi-ong-nguyen-van-bo…)