Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 2/10.

By: Cu Vinh On: 22:01
 • Chia sẻ bài này >
 • Đề bài:Hãy tả một vật nuôi cả nhà em đều yêu quý. Bài làm: Nhà em nuôi một ông nội. Cả nhà em đều yêu quý ông nội. Ông đắp chăn ngủ suốt ngày, mỗi khi tỉnh giấc, ông thò đầu ra khỏi chăn hỏi: Cơm chín chưa bay?/ Lọc tin ngày 2/10.
  1.
  Cơm đâu mà chín ông, thôi nhịn ăn một ngày thì có làm sao, như cái ông Tốn tổng giám đốc Vinaconex tuyên với dân, mất nước một ngày thì có làm sao.
  Này ông.
  Thứ nhất, ông là người được nhà nước cho đi buôn nước nhá, nhân dân là khách hàng nhá, ống vỡ, 16 lần vỡ, mà ông nói thế thì đạo đức kinh doanh của ông còn bằng phần ngàn bà bán chè chén vỉa hè, phải không ạ?
  Thứ hai, với nước ta, bên cạnh cái việc được buôn nước như ông còn kèm theo cụm từ nhiệm vụ chính trị ông ạ, ông thực hiện một nhiệm vụ chính trị phục vụ nước sạch cho dân, phục vụ nhưng được thu tiền theo giá buôn, khi có trở ngại gì, ông trước hết phải gập đầu xuống xin lỗi dân đã nhá, sau đó lên kế hoạch đền bù cho dân đã nhá, ông chẩu mồm nhọn ra ông phọt câu ấy thì ông hạ đẳng về đạo đức kinh doanh lắm, phải không ạ?
  Thứ ba, sao không ảnh hưởng, bệnh viện ngừng mổ đẻ, các khu chung cư đèo bồng từng can nước, nhà có các cháu nhỏ mất hàng trăm ngàn tiền mua nước vệ sinh, hàng quán, nhà hàng, khách sạn...tất cả đều bạc phờ vì mất nước, dù chỉ một tiếng, sao không ảnh hưởng? Phải không ạ?
  Thứ bốn, cái kiểu nói của ông là kiểu nói bề trên, kiểu nói trịch thượng, kiểu nói của tâm thế kẻ ban phát, nhưng ông cần biết rằng, nói với dân kiểu đó rất hỗn, trong mọi sự hỗn xược, thì hỗn xược với dân là kẻ hạ đẳng của nhân cách.
  Vì thế, sau câu tuyên bố của ông được báo chí trích dẫn, dân làng gần xa mắng ông ngu. Nếu chỉ nói trộc lốc một chữ ngu đôi khi ông chưa thấm, chưa hiểu, nhỉ? Nay tôi phiên dịch cái chữ Ngu mà dân ban cho ông như thế này: Đó là cái sự ngu kinh điển, ngu đẳng cấp, ngu tan tác, ngu xếch xược, ngu tan hoang, ngu điêu tàn, ngu bẽ bàng, ngu theo phong cách đốc, mà đốc thì theo như dân quê tôi hay dùng để chỉ cái thứ léo nhéo như mèo cháy...à mà thôi. Phải không ạ?
  Tôi ôm xe chạy từ Hà Nội vào nha, mệt rồi nha, lại phải ghé gái quen Thanh Hóa nha, lại phải ghé gái quen Nghệ An để nghe em nỏ nha, lại phải ghé gái quen Hà Tĩnh nha, ghé và làm lung tung lang tang nha, mệt rồi nha, còn không ạ, còn khỏe a, tôi không nói nhỏ nhẹ ngắn gọn thế này đâu, tôi mà khỏe, ông chết với tôi.
  +Khi trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tốn lại cho rằng việc mất nước này không phải lỗi của Vinaconex và đường ống bị vỡ thì Vinaconex cũng là người chịu thiệt. Thậm chí, ông Tốn còn đưa quan điểm: Người dân bị ngừng cấp nước trong 1 ngày cũng không ảnh hưởng lắm! (http://petrotimes.vn/tgd-vinaconex-mat-nuoc-mot-ngay-thi-co…)

  2.
  Một em xinh hơi bị đẹp, 28 tuổi, nhắc lại, hờ ai hai, tờ am tam sắc tám, tức 28 tuổi, được thủ tướng chỉ định làm Bộ tưởng giáo dục, mà cả chính phủ phấn khởi, dân phấn khởi, báo chí phấn khởi, vì ai cũng biết cô ấy xứng đáng, ai cũng biết cô ấy có năng lực ( dù cô ấy chưa hề nhận được giải khuyến khích cuộc thi chim chào mào hót như cậu cu gì 30 tuổi giám đốc sở Quảng Nam), cô ấy cũng không bạn bè, bà con thân thích ai trong chính phủ, rứa đó, cô ấy là Aida Hadzialic Bộ trưởng Bộ giáo dục Thụy Điển.
  + Ngắm dung nhan minh tinh của nữ bộ trưởng 28 tuổi
  Năm nay 28 tuổi, nữ Bộ trưởng Giáo dục Thụy Điển Aida Hadzialic là biểu tượng của sức trẻ, bình đẳng giới tính và cơ hội cho mọi dân tộc và tôn giáo ở nước này.(http://dantri.com.vn/…/ngam-dung-nhan-minh-tinh-cua-nu-bo-t…)
  3.
  Hà Tĩnh nhiều chuyện vậy ta, nhiều chuyện vậy còn sức đâu mà tập trung việc chung nhỉ, nhiều việc vậy sức đâu mà nấu cơm cho ông nội để ông nội hỏi: cơm chín chưa bay:
  +Chuyện lạ ở Hà Tĩnh: Vừa hiệu trưởng vừa ‘xếp lớn’ công ty
  Thời gian qua, Báo nhận được rất nhiều phản ánh của người dân và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Kỳ Anh về việc bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ – Hiệu trưởng Trường tiểu học Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vừa làm hiệu trưởng vừa làm Phó giám đốc một công ty lớn. Bên cạnh đó, họ đặt nghi vấn là ai đã “chống lưng” để bà này được tham gia thành lập công ty?(http://hatinh24h.com.vn/chuyen-la-o-ha-tinh-vua-hieu-truon…/)
  4.
  Rất xứng đáng để ca ngợi tinh thần cao cả của các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1:
  +
  Ca mổ cứu bé gái 2 tuổi khi người nhà đã bỏ cuộc
  Bé mang khối bướu máu khổng lồ ở gan có thể chết trên bàn mổ, người nhà xin đưa về quê chờ giây phút cuối cùng, còn bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 tha thiết xin phẫu thuật.(http://suckhoe.vnexpress.net/…/ca-mo-cuu-be-gai-2-tuoi-khi-…)
  5.
  Vâng ạ, tình hình bắt đầu rối rồi ạ, chờ mong quyết định của Thủ tướng thôi ạ:
  +
  Chính phủ có thể lập đoàn thanh tra dự án 8B Lê Trực
  Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, nếu cần thiết, Thủ tướng sẽ lập đoàn thanh tra để làm rõ về dự án cao ốc 8B Lê Trực trên quan điểm xử lý nghiêm. (http://news.zing.vn/Chinh-phu-co-the-lap-doan-thanh-tra-du-…)
  6.
  Thực tiễn tàu thuyền Trung Quốc cướp của ngư dân hàng ngày ngoài khơi xa, cứ lao ra đó mà giằng, mà đuổi, mà bảo vệ bà con chắc chắn hơn nhiều diễn tập trận giả:
  +Cảnh sát biển diễn tập chống cướp biển có vũ trang
  Cuộc diễn tập nhằm rèn luyện khả năng hiệp đồng, phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát biển với lực lượng chức năng chống cướp có vũ trang trên biển.(http://vov.vn/…/canh-sat-bien-dien-tap-chong-cuop-bien-co-v…)
  7.
  Hãy công bố cho thế giới biết tư liệu này, đó là sức mạnh của sự thật đập vào mõm bọn Tập:
  + Phát hiện cuốn sách cổ của nhà Thanh, in đời vua Quang Tự (1875-1909) khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông là của Việt Nam.
  Trong quá trình điền dã tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình, tại gia đình anh Phan Văn Luyện (xã Vũ Chính, Thành phố Thái Bình) chúng tôi đã tiếp cận được cuốn sách cổ, in vào đời Vua Đức Tông (Tải Điềm) - nhà Thanh (niên hiệu Quang Tự, 1875-1909). Sách in thạch bản (in đá) bằng chữ Hán).(http://fatasa1.blogspot.com/…/phat-hien-cuon-sach-co-cua-nh…)
  8.
  Bài viết sâu về giáo dục, bác Luận đọc xong rồi nghĩ sao đây, hay lại hỏi như ông nội hỏi: Chuẩn bị cho việc thi sang năm xong chưa bay?:
  +
  "Sai tư duy logic, hy vọng vào kết quả tốt đẹp chỉ là sự lãng mạn viển vông"
  GS.TSKH Nguyễn Xuân Hãn: "Cách đây hơn một năm, tôi đã từng nói rằng môt kỳ thi chung có thể là tai họa, và thực tế xảy ra ở kỳ thi vừa qua".
  Bộ Giáo dục đang lên phương án tổ chức Thi quốc gia năm 2016
  Phó Giáo sư Bùi Thiện Dụ và sáu tâm tư về Kỳ thi quốc gia 2015
  LTS: Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tiếp tục tổ chức tốt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh.(http://giaoduc.net.vn/…/Sai-tu-duy-logic-hy-vong-vao-ket-qu…)
  Thích   Bình luận