Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 21/10

By: Cu Vinh On: 18:01
 • Chia sẻ bài này >
 • + Bỏ qua sĩ diện hão để lắng nghe người khác nhiều hơn, người ta gọi đó là chân thành
  +Đừng chấp chuyện nhỏ nhặt, người ta gọi đó là rộng lượng
  +Đừng ôm mãi những điều người khác làm mình không hài lòng hoặc tổn thương, người ta gọi đó là bao dung
  +Đừng nghĩ phụ nữ sinh ra là để mình sở hữu, người ta gọi đó là tôn trọng
  +Đừng nghĩ mình lúc nào cũng hay, cũng tốt, cũng quan trọng, người ta gọi đó là tự trọng
  +Đừng trốn tránh những sai lầm của mình, người ta gọi đó là can đảm
  +Đừng đổ lỗi cho người khác hoặc hoàn cảnh, người ta gọi đó là trách nhiệm/
  +Ngày nào cũng xuất hiện những câu tặng các bạn như thế này, người ta gọi là sưu tầm/ Lọc tin ngày 21/10
  1.
  Có những "căn bệnh" không phải quá khó để nhận biết, vấn đề là "căn bệnh đồng phục" này cần phải được nói nhiều, thảo luận nhiều, đây mới là cách để xã hội văn minh- Một bài viết rất đáng đọc:
  +Theo GS. Nguyễn Minh Thuyết, muốn mọi người suy nghĩ giống nhau, nói giống nhau đã và sẽ càng tạo nên một xã hội giả dối. Trong cuộc sống, chúng ta gặp nhan nhản những chuyện như vậy. Khi lãnh đạo đã nói là A thì cấp dưới ít khi dám nói đó là B. Chuyện này xảy ra ở thời bao cấp rất nhiều, và ngay cả ở thời bây giờ cũng vậy. Nhất là trong cuộc họp, nếu lãnh đạo nói trước thì cấp dưới không dám nói khác nữa, mặc dù trong bụng biết thừa là lãnh đạo sai.
  GS Thuyết chia sẻ: “Bệnh đồng phục bây giờ nặng đến mức lan ra cả những người cổ vũ cho xã hội dân sự. Trên mạng và trong các cuộc trao đổi, họ sẵn sàng ném đá vào những người nói khác với mình. Tôi cũng đã từng trải qua cảm giác ấy. Dạo trước có sự kiện ông bố sống trong ống cống nuôi các con đỗ vào đại học điểm rất cao. Rồi có phóng viên hỏi tôi: “Nếu thí sinh đó được gọi đi nghĩa vụ quân sự thì sao?” Tôi trả lời: Đã là luật thì ai cũng phải chấp hành. Vậy mà có người ném đá tôi luôn.(http://giaoduc.net.vn/…/Benh-dong-phuc-dang-tan-pha-xa-hoi-…)

  2.
  Người ta chỉ nghĩ tới trước mắt, nghĩ tới ký để được lợi lộc, chụp giật, có ai lo đến xây dựng nền móng gì đâu mà có, lấy tư duy tiểu nông để đi làm công nghiệp có mà cuối thế kỷ chưa bước ra khỏi ao nhà:
  +Vì sao 30 năm đổi mới, vẫn chưa xây xong nền tảng một nước công nghiệp
  Theo các chuyên gia, 30 năm đổi mới vẫn chưa xây dựng được nền tảng của một nước CNH-CNH. Phải nghiêm túc chỉ ra vì sao yếu kém, dân mới tin tưởng (http://vov.vn/…/vi-sao-30-nam-doi-moi-van-chua-xay-xong-nen…)
  3.
  Ơi các bác, nhà cháu ngu muội nhưng nhận ra chút này: Bờ biển cát không trắng là do nguồn nước, bãi bồi, phù sa, chứ các bác nghĩ một dự án khổng lồ mang cát trắng miền trung quê nhà cháu vào đổ làm bờ biển cát trắng thật a? Một mùa lũ là cát trắng thành cát bùn các bác ơi, mời các nhà khoa học phản biện đi, đừng phí tiền:
  +Biển Cần Giờ sẽ được cải tạo bằng cát trắng lấy từ miền Trung. UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương để Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ được nghiên cứu lập phương án đầu tư dự án lấn biển mở rộng thêm 480 ha. UBND thành phố cũng giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc hướng dẫn công ty lập quy hoạch 1/2000 toàn khu, bao gồm khu 600 ha (cũ) và 480 ha (mới) để đảm bảo kết nối đồng bộ khu vực, trình UBND thành phố phê duyệt trong tháng 11.2015. (http://motthegioi.vn/…/bien-can-gio-se-duoc-cai-tao-bang-ca…)
  4.
  Quy trình ghê nhỉ:
  +Chưa tốt nghiệp cấp ba vẫn được bổ nhiệm Viện phó Viện KSND tỉnh
  Đó là trường hợp của ông Trần Đình Sơn, người được đề bạt làm Viện phó Viện KSND tỉnh Đăk Lăk từ khi chưa tốt nghiệp phổ thông trung học.(http://www.tienphong.vn/…/chua-tot-nghiep-cap-ba-van-duoc-b…)
  5.
  Một tấm gương đáng cho chúng ta nể trọng:
  +Không có đôi chân đôi tay lành lặn nhưng chị Phan Thị Thuận (51 tuổi, thôn Thủy Diện, xã Phú An, H. Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) vẫn vượt lên tật nguyền nuôi mẹ già với nghề làm cá trên phá Tam Giang.(http://thanhnien.vn/doi-…/chi-ngu-dan-khuyet-tat-623429.html)
  6.
  He he, đời đã sinh ra thằng thoát nước sao lại còn sinh ra thằng chiếu sáng:
  +Phát hiện 'thủ phạm' gây ngập là cái… trụ đèn
  Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM vừa phát hiện một nguyên nhân gây ngập nước khá hi hữu, có một không hai ở Sài Gòn.(http://m.phapluattp.vn/…/phat-hien-thu-pham-gay-ngap-la-cai…)
  7.
  Cuối cùng thì thế này, dù bắn sang "bọn" hợp tác xã chúng nó bán mua với nhau chứ không phải chúng em, chúng em trong sạch ngời ngời, nhưng điều Bộ trưởng Thăng lên tiếng đã có căn cứ:
  +Hà Nội thừa nhận có doanh nghiệp sang nhượng 'nốt' xe ở bến Mỹ Đình
  Liên quan đến thông tin Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nói “có người phản ánh với tôi mất 500 - 600 triệu đồng để mua một "nốt" xe (tài chuyến) vào bến Mỹ Đình”, sáng 20.10 Sở GTVT Hà Nội họp kín với Thanh tra Bộ GTVT, Vụ Vận tải (Bộ GTVT), Công an, Thanh tra Hà Nội, giám đốc các bến xe. (http://thanhnien.vn/…/ha-noi-thua-nhan-co-doanh-nghiep-sang…)
  8.
  Bỗng dưng sai phạm cả công trình mấy chục triệu đô, rồi phát hiện ra, rồi bây giờ để nghị hợp thức hóa, mánh khóe quá nhỉ? Bố tiên sư các ông, ranh ma nó cũng một vừa hai phải thôi chứ:
  +Đề nghị Hà Nội “hợp thức hóa sai phạm” của dự án 38 triệu USD (?!)
  Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đề nghị UBND TP Hà Nội “hợp thức hóa sai phạm” tại dự án 38 triệu USD xây dựng nhà máy nước giải khát không cồn và bánh snack URC Hà Nội tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai (?!).(http://dantri.com.vn/…/de-nghi-ha-noi-hop-thuc-hoa-sai-pham…)
  9.
  Thu cả tiền mua giấy đi ẻ....chuyện này không phải một trường đâu à nha:
  +Trường mầm non công lập thu cả tiền giấy vệ sinh, cắt tỉa cây cảnh
  Hiệu trưởng một trường mầm non công lập bị kết luận lạm thu 4 khoản , trong đó có tiền thuê nhân viên cắt tỉa cây cảnh, trông coi tài sản, đã bị yêu cầu trả lại tiền và nghiêm túc kiểm điểm. (http://nld.com.vn/…/truong-mam-non-cong-lap-thu-ca-tien-gia…)
  10.
  Ơ kìa, mới khoe tuyển sinh năm rồi rất chi là tốt, rất chi là đổi mới, rất chi được nhân dân đồng thuận ( dù dư luận xôn xao bức mình phối kết hợp với nổi cáu), giờ lại dọa sang năm đổi mới tuyển sinh tiếp nữa, thôi báo cáo Thủ tướng, nếu ngành giáo dục máu me đổi mới thế thì cho thành lập Bộ đổi mới cho nó xong, nhọc lắm à nha:
  +Năm 2016: lại đổi mới tuyển sinh
  Nhiều vấn đề giáo dục đang được dư luận quan tâm, đặc biệt là những việc liên quan tới nội dung đổi mới giáo dục, đổi mới thi cử đã được đề cập tại cuộc họp báo định kỳ của Bộ GD-ĐT ngày 20-10.(http://tuoitre.vn/…/nam-2016-lai-doi-moi-tuyen-…/988414.html)
  11.
  Tóm lại o Phan Huyền Thư xin rút giải, xin lỗi tác giả thơ mà mình lấy vào tập thơ, nhưng vẫn hồ hởi nói thơ này làm trước thơ kia, cho nên cuộc cãi cọ vẫn chưa xong, còn o Mai thì thông báo không kiện cáo chi nữa về bản quyền Tổ quốc gọi tên mình, thế hóa ra là thế lào hả các nhà thơ?