Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 22/10

By: Cu Vinh On: 18:44
 • Chia sẻ bài này >
 • +Vị thánh nào cũng có một quá khứ, và tội đồ nào cũng có một tương lai.
  +Sai lầm, vấp ngã là chuyện thường tình của con người, nhưng ngoan cố trong sai lầm là bản chất của ma quỉ.
  +Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá/ Tâm gian dối thì cuộc sống bất an/ Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù/ Tâm đố kị thì cuộc sống mất vui
  +Đường đời mỗi ngày là một bài học, ai chịu suy xét thì nên/ Đường đời ta đi, người yêu kẻ ghét đứng đủ đầy hai bên/ Khi ta ngã, người yêu ta sẽ nâng ta dậy còn kẻ ghét sẽ đạp ta xuống
  +Tình cảm của con người cũng là một loại duyên/ Có người chỉ gặp một lần nhưng mất cả đời để quên/ Có người gặp ngàn lần cũng chẳng tìm ra một lần để nhớ/ Lọc tin ngày 22/10
  1.
  Đêm nằm nghĩ mãi không ra/ Rõ ràng trộm chữ gọi là đạo thơ.
  2.
  Trước khi sang Mỹ, Tập hú: Trường Sa- Hoàng Sa là của Trung Quốc từ thời xửa thời xưa cha ông để lại. Sang Anh lại tru lên như rứa. Rồi tới đây sang Việt Nam thì ọe ra cái gì?
  +Trả lời phỏng vấn Reuters trước khi đến Anh, ông Tập tuyên bố vô lý rằng biển Đông không phải là vùng biển quốc tế, mà là “ao nhà” của Trung Quốc. “Các đảo và đá trên biển Hoa Nam (cách Trung Quốc gọi biển Đông) là lãnh thổ Trung Quốc từ thời cổ đại. Cha ông đã để lại chúng cho chúng tôi” - ông Tập ngang nhiên nói.
  “Trung Quốc sẽ không cho phép bất cứ ai xâm phạm chủ quyền và lợi ích của chúng tôi trên biển Đông” - ông Tập khẳng định đầy đe dọa.(http://tuoitre.vn/…/ong-tap-phat-bieu-gay-han-v…/988153.html)

  3.
  Thế đấy, đến như táo xuất khẩu sang Việt nó cũng bắn chữ chủ quyền đảo của nó, tởm:
  + Ngày 20.10, thông tin của Tổng cục hải quan cho biết từ ngày 23.9 đến nay, trên địa bàn TP.Móng Cái (Quảng Ninh) xuất hiện mặt hàng táo đỏ (có tên gọi là Phú Sĩ) đóng gói bao bì bằng loại thùng 10 kg.
  Loại táo này được nhập khẩu từ Trung Quốc, bên ngoài bao bì in hình một hòn đảo và cờ Trung Quốc, phía dưới hình có ghi dòng chữ tiếng Trung Quốc và tiếng Anh nội dung ''Đảo Điếu Ngư là của Trung Quốc''.(http://thanhnien.vn/…/tao-trung-quoc-in-hinh-dao-tranh-chap…)
  4.
  Thằng ăn trộm bao giờ nó cũng cùng hiểu biết manh mối với thằng ăn cắp,nên trộm phát trúng ngay, nhỉ?
  +Trộm vào nhà, quan chức lộ ra vàng khối, tiền tỷ
  Chỉ đến khi bị trộm viếng thăm, khối tài sản khủng trị giá hàng chục, hàng trăm cây vàng, hàng tỷ đồng hay vài chục nghìn đôla... được giấu kín của nhiều quan chức mới bị lộ. (http://vietnamnet.vn/…/trom-vao-nha--quan-chuc-lo-ra-vang-k…)
  5.
  Trong veo là dân, cái gì cần cho bà con thì vắt óc, vắt sức ra nghĩ, làm cho bằng được, thật đáng trọng:
  + Một nông dân chế ra kiểu xây cầu siêu nhanh, siêu rẻ!
  Ngỡ như trò chơi lắp ráp của trẻ con, một "kỹ sư nông dân” trình độ… trường làng đã phát minh ra cách xây cầu “siêu tốc”, với chi phí rẻ, độ bền lại rất cao…
  Đó là anh Lê Văn Cư (thường gọi Ba Đạt), nông dân ấp xã Lương An Trà (Tri Tôn, tỉnh An Giang). cuối năm 2014, nhóm của anh Đạt chỉ mất có 2 giờ để hoàn thành cây cầu bắc qua con kênh rộng 26m. (http://nld.com.vn/…/mot-nong-dan-che-ra-kieu-xay-cau-sieu-n…)
  6.
  Và chỉ như những giáo viên nghèo này thôi, họ cống hiến:
  +
  Cô giáo 9X vùng cao khiến cộng đồng mạng bật khóc
  Trong khó khăn, cô giáo trẻ vừa ra trường vẫn lạc quan về cuộc sống bởi vượt lên tất cả, là tình yêu Tuyết dành cho những đứa trẻ nghèo thiếu thốn nơi huyện nghèo huyện Bát Xát. (http://news.zing.vn/Co-giao-9X-vung-cao-khien-cong-dong-man…)
  7.
  Tin vui:
  + Việt Nam xuất khẩu tàu chở quân, xe thiết giáp sang châu Mỹ
  Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang châu Mỹ lọai tàu chở quân Ro ro 5612 có thể mang theo các xe thiết giáp lội nước hạng nhẹ.(http://vtc.vn/viet-nam-xuat-khau-tau-cho-quan-xe-thiet-giap…)
  8.
  Chỉ có một con đường duy nhất, tham gia sâu, rộng, nhiều diễn đàn tổ chức kinh tế xã hội của thế giới thì bằng luật chơi của sự văn minh, chúng ta mới lớn được, chứ nếu không, đứng trong sân nhà lại ước củ khoai lang to bằng cái chum:
  +Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng kinh tế xã hội của Liên Hợp quốc
  Đêm 21/10 (giờ Hà Nội), Việt Nam đã trúng cử là thành viên Hội đồng Kinh tế Xã hội (ECOSOC) của Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2016-2018.(http://enternews.vn/viet-nam-trung-cu-thanh-vien-chinh-thuc…)
  9.
  Lô vacxin này cách đây mấy tháng làm chết 5 cháu rồi, o Tiến nhớ không ạ, sau đó Bộ cho dừng, nay không hiểu sao dùng lại, lại chết, lại dừng, không nói gì thì o bảo chắc o ngon rồi, nói ra thì o bảo sao lại cứ nói ra, chứ lòng dân không yên với kiểu làm ăn thế này:
  +
  Dừng sử dụng lô văcxin liên quan cái chết của bé 3 tháng tuổi
  Hơn 31.000 liều trong lô văcxin 5 trong 1, sản xuất tại Hàn Quốc, có hạn sử dụng tới năm 2017 đã được tiêm cho trẻ trên địa bàn tỉnh Nghệ An. (http://suckhoe.vnexpress.net/…/dung-su-dung-lo-vacxin-lien-…)
  10.
  Vậy đó, vừa rồi nhập, dân chê, quan khen, nay tách, trận đánh lớn của giáo dục cứ như đánh nhau với cối xay gió, khổ lắm anh Đam ơi:
  +
  Phó thủ tướng: 'Tách biệt thi và tuyển sinh từ 2016'
  Lắng nghe tất cả góp ý của lãnh đạo các trường đại học về kỳ thi THPT quốc gia 2015, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Giáo dục cần tiếp thu, quan điểm là tách rời thi và tuyển sinh, giao tuyển sinh về cho các trường.(http://vnexpress.net/…/pho-thu-tuong-tach-biet-thi-va-tuyen…)
  11.
  Chứ sao, quân ta vẫn thích hơn quân chúng nó chứ,để rồi ôm ghì lấy nhau, với tỉ lệ quân ta thế này bỏ phiếu việc gì mà chả đồng thuận, nhỉ?
  +
  Hiệu trưởng chỉ thích tuyển dụng… người thân
  27/40 cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Ngũ Đoan (Kiến Thụy, Hải Phòng) có quan hệ thân thích với hiệu trưởng trường này. (http://phapluattp.vn/…/hieu-truong-chi-thich-tuyen-dung-ngu…)
  12.
  Tôi đọc đề án này cứ thấy thế nào, như trò chơi, vị này cần ra Quảng Bình mùa mưa lũ để biết câu "nhất thủy, nhì hỏa", chứ cứ ngồi vẽ ra dự án lãng mạn thế này tới khi nào hết ngập?
  +
  Chống ngập bằng hồ chứa tại gia
  Người dân có thể xây hồ bằng ximăng bốn phía, dưới đáy để trống cho nước thẩm thấu xuống đất hay đơn giản là sử dụng những bồn chứa nước bằng nhựa hoặc bằng inox. (http://tuoitre.vn/…/chong-ngap-bang-ho-chua-tai…/988453.html)
  13.
  Lại thơ: Đêm nằm nghĩ mãi không ra/ Quy trình là thứ chi mà ....mãi quy:
  +
  Phun thuốc diệt muỗi như tưới cây: "Làm đúng quy trình"
  Sau khi xe phun thuốc diệt muỗi đi khỏi con hẻm Hoàng Diệu (phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang, Khánh Hòa), hàng loạt người choáng váng, nôn, hai người suy hô hấp, ngất xỉu… (http://m.danviet.vn/…/phun-thuoc-diet-muoi-nhu-tuoi-cay-lam…)
  14.
  Vâng ạ, biết thế và biết từ trước là thế:
  + Khó duy trì Facebook “Thông tin Chính phủ” Sau khi facebook “Thông tin Chính phủ” được công bố tại cuộc họp báo chiều 20/10, lượng “like” của trang đã tăng lên nhanh chóng, đến thời diểm này đã có trên 35.000 lượt người “like”. Tuy nhiên, cũng đã có thêm hàng chục trang có tên gọi tương tự hoạt động trên mạng không phải do người lập “Thông tin Chính phủ” thật quản lý…(http://dantri.com.vn/…/kho-duy-tri-facebook-thong-tin-chinh…)
  15.
  Câu hay:
  Chúng ta đang vay toàn tiền 'đực' không đẻ được ra tiền- Hay nói ý văn học là chúng ta toàn vay phải dòng tiền đã "đặt vòng" nên khó đẻ, nhỉ? Khó đẻ nên càng vay càng chìm trong hố đen nợ nần:
  “Cái đáng lo nhất là nước ta hàng chục năm nay phải đi vay nhưng giờ làm chỉ đủ cho chi thường xuyên còn đầu tư cơ sở hạ tầng thì phải đi vay hết".(http://phapluattp.vn/…/chung-ta-dang-vay-toan-tien-duc-khon…)
  16.
  Rất đáng lo, nhưng xin đừng vì nợ mà liều trong quyết sách là chết nhà cháu:
  +“Phát hành trái phiếu quốc tế để đảo nợ vì quá cấp bách”
  Chính phủ đã trình Quốc hội đề nghị cho phép phát hành 3 tỉ đô la Mỹ trái phiếu Chính phủ (TPCP) ra thị trường vốn quốc tế để đảo nợ trong nước giai đoạn 2015-2016. Xung quanh vấn đề này, TBKTSG Online đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Đức Thụ, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội.(http://www.thesaigontimes.vn/…/%E2%80%9CPhat-hanh-trai-phie…)