Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Tagged Under:

Lọc tin ngày 25/10

By: Cu Vinh On: 22:37
 • Chia sẻ bài này >
 • +Lời Phật: Chuyện của người khác,nói cẩn thận./Chuyện của người lớn,ít nói./ Chuyện của trẻ con,khuyên bảo giảng giải./ Chuyện nhỏ,nói một cách hài hước./ Chuyện không làm được,đừng nói./ Chuyện buồn,chỉ tìm bạn tri kỉ nói./ Chuyện của bản thân,nên nghe người khác nói thế nào trước./ Chuyện vợ chồng,cùng nhau thương lượng./ Chuyện gấp,từ từ nói./ Chuyện có thể xảy ra,đừng nên nói bậy./ Chuyện tổn thương người khác,tuyệt đối không nói.
  +Nếu bạn cố ý vắng mặt hoặc bỏ chạy khi tôi khó khăn thì đừng hiện diện khi tôi thành công
  +"Nụ cười là lớp trang điểm đẹp nhất của mọi phụ nữ."-Marilyn Monroe
  +Dù bạn có phải khóc suốt một đêm qua, sáng nay vẫn phải ăn vận chỉnh chu xinh đẹp rời khỏi nhà. Cuộc sống của những người trưởng thành chính là như thế/ Lọc tin ngày 25/10
  1.
  Nghe ông này khẳng định, cho lập khu nhạy cảm nhưng không cho mại dâm: "Lập khu “nhạy cảm” chứ không cho phép mại dâm", bỗng nhớ Trạng Quỳnh ghê, cho ị mà không cho đái, thôi đi ông, đừng nói cái mà không thể làm được, không thể kiểm soát được, không thể quản lý được, đó không phải là cách quản lý văn minh...Xin lỗi, ông chui vào đó, rồi ông nói, gái ngồi gần thì được, gái ngồi gần rồi sau đó ông cứ để vậy xem sao một lúc thì ông chưa kịp làm gì gái đã mại dâm ông luôn.
  +
  Lập khu “nhạy cảm” chứ không cho phép mại dâm
  Ông Lê Minh Quý, phó chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM, đã khẳng định như vậy khi trao đổi về đề xuất lập khu “nhạy cảm” thí điểm tại TP.HCM.(http://tuoitre.vn/…/lap-khu-nhay-cam-chu-khong-…/990868.html)

  2.
  Thôi, chuyện gái gú tính sau, giờ tính tiếp chuyện xe cộ công, mỗi năm ngốn ngân sách 13 ngàn tỉ, mỗi xe ngốn 350 triệu, trong khi đó ở các nước giàu có, chả đâu có chế độ xe riêng chở đủ các loại quan như nước ta, đưa đón làm việc, đưa đón đi chùa, đưa đón ăn nhậu, đưa đón gái, đủ thứ, chết tiền là phải:
  +"Nước giàu cũng không có chế độ xe công đưa đón như Việt Nam"
  Theo TS Lê Đăng Doanh, "ngay cả các quốc gia giàu có như Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ cũng không có chế độ xe công đưa đón như Việt Nam. Trong khi đó, tại Việt Nam, ngay chủ tịch liên minh hợp tác xã của tỉnh hay ông giám đốc sở cũng có xe công đưa đón riêng".(http://www.tienphong.vn/…/nuoc-giau-cung-khong-co-che-do-xe…)
  3.
  Đủ các loại phá hoại...hợp pháp và tất nhiên là đúng "quy trình":
  + 60% kênh rạch thành phố đã bị xóa sổ, đó là nguyên nhân cực lớn dẫn đến ngập thành phố, khi con người đã tự ý phá hoại thiên nhiên.
  Tại TPHCM xuất hiện tình trạng doanh nghiệp đua nhau lấp rạch làm dự án với những cái tên như Công ty CP Bất động sản Sài Gòn Mới, Công ty CP Vạn Phát Hưng, Công ty Riviera Point, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè C… Những doanh nghiệp này đã có hành vi lấn chiếm, san lấp kênh rạch trái phép. (http://baodatviet.vn/…/lap-rach-lam-bds-tphcm-mua-la-lut-l…/)
  4.
  Khó thuyết phục với lý lẽ này thưa bác Ninh, tiền ta vay là tiền "đực" mất rồi thưa bác, nó có đẻ ra đâu, nếu vay đầu tư thực sự thì đâu đến nỗi hả bác:
  +Vay 3 tỉ USD không phải để tiêu! Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Nếu muốn giảm nợ công, nói một cách đơn thuần thì chỉ cần không vay là nợ giảm. Nhưng điều kiện đất nước còn khó khăn nên vừa phải sử dụng nội lực vừa phải tận dụng ngoại lực. Mình vay về để làm ăn và luật pháp hiện hành cũng quy định rất rõ việc vay về chỉ dành đầu tư phát triển chứ không có chuyện dùng chi thường xuyên nên người dân có thể hoàn toàn yên tâm. (http://nld.com.vn/…/vay-3-ti-usd-khong-phai-de-tieu-2015102…)
  5.
  Bộ trưởng Vinh liên tục nói đúng, tâm huyết, gan ruột, nhưng trời ơi, anh Vinh ơi, kỳ tới anh nghỉ mất rồi, cho nên hàng loạt ý kiến rất máu lửa của anh rồi cũng sẽ trôi đi, trôi đi đau đớn như " tiếng chim hót trong bụi mận gai"mà thôi:
  +Theo Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh, mới đây Canada bầu Thủ tướng mới 43 tuổi. Nhưng đó là người do xã hội lựa chọn. Xã hội đã lựa chọn thì ít khi sai… (http://motthegioi.vn/…/bo-truong-bui-quang-vinh-noi-ve-cana…)
  6.
  Giỏi:
  +
  Nữ doanh nhân chinh phục thị trường Mỹ bằng thiệp giấy xoắn
  Từ tấm thiệp giấy xoắn mua tặng người thân, chị Diễm Hương nảy ra ý tưởng phân phối sản phẩm tại Mỹ mà không ngờ món đồ handmade này lại được ưu chuộng tại nhiều quốc gia.(http://kinhdoanh.vnexpress.net/…/nu-doanh-nhan-chinh-phuc-t…)
  7.
  Siêu:
  +Chuyện chưa kể về cô gái 15 tuổi quê Quảng Bình đánh bại “kình ngư” Ánh Viên trên đường bơi ếch
  Mặc dù đã một thời gian không tham gia đội tuyển QG, lại là VĐV trẻ nhất của đoàn Việt Nam tham dự Sea Games 28, Ngô Thị Ngọc Quỳnh (SN 2000) trở lại ngoạn mục khi cô đánh bại kình ngư Ánh Viên trên đường bơi 50m ếch tại Giải bơi vô địch quốc gia 2015.(http://tinmientrung.com/chuyen-chua-ke-ve-co-gai-15-tuoi-q…/)
  8.
  Rảnh:
  +"Anh này nhìn vợ tôi đắm đuối, tôi kiện, tòa có xử hay không?". Đó là câu hỏi đồng thời là ví dụ được Đại biểu QH Nguyễn Bá Thuyền đưa ra trong buổi thảo luận về dự thảo Bộ Luật Dân sự sửa đổi vào chiều 24/10. (http://soha.vn/…/anh-nay-nhin-vo-toi-dam-duoi-toi-kien-toa-…)
  9.
  Người làm du lịch cần phải đọc thêm những thông tin thế này:
  +
  Matt Kepnes: Vì sao tôi không bao giờ trở lại du lịch Việt Nam?
  Đa số du khách nước ngoài sẽ dùng lời lẽ “có cánh” về Việt Nam, rằng họ thật sự bị mê hoặc bởi thiên nhiên tươi đẹp, họ rất yêu mến con người thân thiện nơi đây,… và chắc chắn sẽ quay trở lại khi có dịp. Tuy nhiên, Matt Kepnes – một blogger nổi tiếng về du lịch người Mỹ – lại không có cùng quan điểm đó. Bài viết của anh đã nhận được nhiều bình luận trái chiều trên tờ Huffington Post, khiến chúng ta phải suy ngẫm.(http://www.kenhso5.com/…/matt-kepnes-vi-sao-toi-khong-bao-g…)
  10.
  Đủ kiểu "quy trình", cái cách mà người ta đang khoét ngọt đủ thứ bằng những quy ước, quy định, quy trình nghe thì rất là tình...:
  +Agribank tuyển dụng nhân sự ưu tiên… con cháu trong nhà (http://cafef.vn/…/agribank-tuyen-dung-nhan-su-uu-tien-con-c…)
  11.
  Thông tin bổ ích, nhất là với các bà mẹ trẻ:
  +"Theo tôi, các nước đang phát triển như Việt Nam cần đề cao cảnh giác trước những lời quảng bá của các hãng sản xuất văcxin và những tư vấn của các tổ chức quốc tế chịu ảnh hưởng của các hãng dược. Chính phủ các nước này cần phát triển những phương pháp, phương tiện nghiên cứu riêng dựa trên các cơ chế khoa học đã được kiểm chứng để đánh giá chất lượng và tác động của văcxin. Bởi nhiệm vụ của ngành y tế, của các bác sĩ là bảo vệ sinh mạng của trẻ em chứ không phải quảng bá cho các loại văcxin có chất lượng đáng ngờ"
  Bác sĩ Jacob Puliyel (http://www.webtretho.com/…/hay-doc-truoc-khi-qua-muon-vacx…/)